Cách làm cho củ Sứ to, Tạo rễ bàn cho cây Sứ

17/11/2021 | Lượt xem: 909 haitacte

Đánh giá post

Cây Sứ không chỉ đẹp về hoa mà dáng cây cũng làm biết bao nhiêu người say đắm. Gốc Sứ càng mập, rễ cành xòe và mang hình dáng lạ mắt lại càng được yêu thích. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho củ Sứ to, biết tạo rễ bàn cho củ Sứ. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc để thoải mái sáng tạo cho mình những cây Sứ tuyệt vời nhất. Chúng ta hãy cùng bắt đầu tìm hiểu.

Giới thiệu về cây Hoa Sứ

Dành cho những ai yêu thích nhưng chưa biết nhiều về Hoa Sứ. Hoa Sứ là cây thân gỗ dạng bụi. Thân cây ngắn mọng nước nhìn rất mập, cây chỉ cao khoảng 0,5m – đến 3m. Cây phân cành và nhánh nhiều. Cành có màu xanh xám. Lá cây hình bầu dục màu xanh đậm và khá dày. Lá mọc tập trung chủ yếu ở ngọn cành. Hoa Sứ có bộ rễ rất đặc biệt, một phần của rễ ăn sâu trong lòng đất, một phần nằm trên mặt đất và phình to. Hoa của nó có hình phễu với 5 cánh mềm mỏng xòe to. Màu sắc hoa rất đa dạng như Hoa Sứ đỏ, trắng, hồng, hoặc pha trộn giữa các màu. Hoa thường mọc ở đầu cành và khá lâu tàn – khoảng 10 ngày.

Cách làm cho củ Sứ to, Tạo rễ bàn cho cây Sứ

Ý nghĩa của cây Hoa Sứ

Không chỉ ở Nước Ta mà nhiều nước trên quốc tế yêu thích cây Hoa Sứ. Nhắc đến Hoa Sứ là người ta nhớ ngay tới Hawaii. Người dân ở đó coi nó như một hình tượng với nhiều ý nghĩa. Theo ý niệm của Hawaii, một cô gái Hawaii cài bông Hoa Sứ trên mái tóc của mình là cho thấy thực trạng hôn nhân gia đình của mình. Cô ấy cài hoa bên phải là cô ấy đã kết hôn và trái là chưa kết hôn. Trong đám cưới, kết những bông Hoa Sứ thành vòng hoa và đội trên đầu với ý nghĩa niềm hạnh phúc tốt đẹp và viên mãn .Ở Nước Ta, Hoa Sứ thường được trồng phổ cập ở các đình chùa. Theo nhà Phật thì đây là một loài cây thiêng trong hệ cây thiên mệnh ( nghĩa là sinh khí, linh hồn ngoài hành tinh, trời đất ). Trong tử vi & phong thủy, Hoa Sứ là hình tượng cho sự trong sáng thuần khiết, sự yêu thương, tình cảm của con người với nhau .Cũng bởi mang vẻ đẹp đẹp mắt cùng nhiều ý nghĩa tử vi & phong thủy tốt đẹp nên cây Hoa Sứ được rất nhiều người yêu thích trồng làm hoa lá cây cảnh, cây bonsai trang trí nhà cửa. Vậy trồng cây Sứ trước nhà có tốt không ?

Trồng cây sứ trước nhà có tốt không?

Việc lựa chọn cây Sứ để làm tiểu cảnh hay bonsai trang trí phía trước nhà là một lựa chọn đúng đắn. Những chậu kiểng Hoa Sứ được chăm nom tỉ mỉ cẩn trọng, luôn xanh tốt quanh năm, hoa sai, đẹp càng mang lại cảm xúc tươi tắn, mới lạ, sinh động cho ngôi nhà. Nó còn giúp thanh lọc bầu không khí. Vì vậy, trồng cây Sứ trước nhà sẽ mang lại nhiều suôn sẻ, niềm hạnh phúc, tài lộc cho gia chủ. Vậy làm thế nào để có chậu Sứ đẹp thì tất cả chúng ta cùng khám phá kỹ thuật trồng, cắt tỉa, tạo dáng cho cây nhé !

Kỹ thuật trồng và chăm nom cây Hoa Sứ

Với cây Hoa Sứ người ta thường trồng trong chậu làm cây bonsai hơn là trồng trong sân vườn. Vì như thế sẽ dễ chăm nom cho cây hơn và khoe được hết vẻ đẹp tinh xảo của cây. Bạn hoàn toàn có thể nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. Cả 2 cách đều đem lại hiệu suất cao tốt .

Cách giâm cành Hoa Sứ

Khi chọn cành để giâm bạn không nên chọn cây mẹ chưa trưởng thành hoặc quá non nhé. Sau đó dùng dao sạch cắt bằng chỗ giâm rồi đem rửa sạch bụi bẩn, để vào nơi râm mát 5 – 7 ngày. Chuẩn bị bao ni lông có hỗn hợp đất trộn lẫn xơ dừa xay nhỏ rồi đem cành giâm vào hỗn hợp sâu khoảng chừng 1, 2 cm .Cuối cùng là buộc chặt miệng bao lại. Và cắt 2 lỗ thoát nước dưới đáy bao ( 2 cái lỗ thoát nước này cũng không phải để thoát nước đâu, mà hầu hết là để cho rễ cây nó trao đổi không khí thôi ). Xong để chúng vào nơi râm mát, tránh trời mưa. Tưới nước vừa đủ để cành ra rễ. Khoảng sau 30 ngày sẽ thấy cành mọc rễ khi đó hoàn toàn có thể mang đi trồng .Cách trồng và chăm nom Hoa Sứ thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : Tại đây !

Cây Sứ bị vàng lá

Cây Sứ bị vàng lá thường có 2 biểu hiện là lá bị vàng, đốm đỏ và bị rụng hoặc lá bị vàng nhưng vẫn ở trên cây.

Với lá bị vàng, chạm nhẹ là rụng, ta lấy một chiếc lá vàng vẫn còn ở trên cây. Lật mặt dưới của lá nên quan sát kỹ. Nếu mặt dưới lá có những đốm phấn trắng, hoặc có những con vật rất nhỏ màu đỏ bò trên lá thì cây bị vàng, rụng lá là do nhện đỏ gây ra. Khi đó bạn nên ra tiệm thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về diệt chúng .Còn với trường hợp cây bị vàng lá nhưng chạm nhẹ không rơi, vẫn trên cây. Có thể là do cây bị úng nước làm thối rễ. Khi đó bạn cần kiểm tra nhiệt độ, năng lực thoát nước của chậu nhé. Nếu sau mấy ngày không thấy lá vàng giảm thì nên thay đất, chậu mới .

Kỹ thuật cắt tỉa cây Hoa Sứ

Cách làm cho củ Sứ to, Tạo rễ bàn cho cây Sứ

Để có một chậu kiểng hoa Sứ đẹp thì quy trình cắt tỉa tạo dáng là rất quan trọng. Nhưng tất cả chúng ta không nên cắt tỉa vào mùa mưa vì lượng mưa nhiều sẽ làm cây bị thối rễ. Thời điểm thích hợp nhất là tháng 10 – 11 âm lịch .

Các bước cắt tỉa

Nhổ rễ lên khỏi mặt đất, dùng vòi xịt rửa sạch hết đất bám ở rễ, củ. Xác định dáng rễ muốn cắt tỉa rồi dùng dao sắc cắt bỏ những nhánh rễ xấu, không đúng ý ở quanh củ. Loại bỏ những rễ nhỏ quanh các rễ chính. Tất cả các vết cắt này cần được bôi thuốc trừ bệnh ví dụ như vôi, aliette.

Cách làm cho củ Sứ to, Tạo rễ bàn cho cây Sứ

Tiến hành treo cây nơi râm mát có nắng nhẹ khoảng chừng một tuần đến 10 ngày nhằm mục đích để các vết cắt se lại. Ta phối hợp cùng với việc tạo dáng cây ( vì sau 7-10 ngày thì cành Sứ trở nên mềm dẻo, dễ uốn ) như sau : Dùng dây nhôm để uốn cành theo thế cây như ý muốn. Sau đó mang cây xanh lại trong chậu với đất ẩm và thoát nước tốt. Lưu ý khi trồng lại cây Sứ cần lựa chọn chậu tương thích với thế cây và bộ rễ. Sắp xếp tạo hình cho bộ rễ đẹp bằng nẹp cây hoặc dây kẽm. Đặt chậu cây vào nơi râm mát. Khi thấy mầm nhú Open, bạn hạn chế tưới nước nhiều mà nên tưới dưới dạng phun sương .

Cách làm cho củ Sứ to, Tạo rễ bàn cho cây Sứ

Khi mầm lớn hơn, bạn chuyển dời chậu cây ra chỗ có ánh nắng khoảng chừng 80 %. Khi mần nin thiếu nhi Open cũng là lúc lôi cuốn sự phá hoại của sâu bệnh. Không nên sử dụng thuốc diệt sâu mà nên sử dụng giải pháp thủ công bằng tay. Bằng cách liên tục kiểm tra và bắt sâu gây hại. Bón phân NPK 20:20:20 để cây tăng trưởng chồi và lá. Chăm sóc tiếp tục lê dài 6 tháng sau khi cắt tỉa .

Cách làm cho củ Sứ to

Cách làm cho củ Sứ to, Tạo rễ bàn cho cây Sứ

Muốn củ Sứ to nhanh điều tiên phong và quan trọng nhất là chất đất để trồng cây. Chất trồng phải tơi xốp, phì nhiêu năng lực thoát nước tốt. Nước tưới và ánh nắng cũng phải không thiếu. Không nên cắt cành, mà chỉ nên bấm đọt thôi. Giữ đất luôn ẩm mà không thối rễ đây chính là yếu tố của chất trồng và cách tưới kể cả phân bón nữa. Người ta thường sử dụng phân HVP 401N ( siêu sắc màu ) pha giảm 30 % theo hướng dẫn NSX, 15 ngày phun 1 lần + với bón gốc phân Kali đỏ cách 4 cm rải 1 hột kali thời hạn 1,5 tháng 1 lần, bác hoàn toàn có thể ngâm 5 gr Kali ( dạng muối ớt ) với 10 lít nước khoảng chừng 30 p rồi tưới vào gốc. Bón như trên bác sẽ có cây Sứ củ to rất nhanh. Bạn chớ nên suy ngĩ 1 cách máy móc là Sứ Thái chiụ đất khô mà tưới ít nước vì điều đó chỉ đúng khi cây đã trưởng thành. Còn với cây còn non bạn phải giữ đất luôn ẩm thì củ mới lớn nhanh được .

Cách tạo rễ bàn cho cây Sứ

Việc tạo rễ bàn cho cây Sứ thường vận dụng so với cây Sứ nhỏ từ 6-8 tháng. Dụng cụ cần sẵn sàng chuẩn bị là một miếng nhựa tròn có đường kính gấp đôi đường kính gốc Sứ và một chai keo liền sẹo. Đầu tiên, ta nhổ cây Sứ ra khỏi bầu đất. Sau đó ta cắt bỏ phần ngọn cây. Tiếp đến lựa chọn phần tròn to nhất của gốc cây rồi cũng cắt bỏ phần gốc phía rễ. Bây giờ, ta bôi keo liền da vào 2 đầu của phần thân vừa được giữ lại đau khi cắt bỏ ngọn và gốc. Ta đợi 6-8 ngày cho vết sẹo cắt lành và khô rồi thực thi trồng lại vào đất .Cách tạo rễ bàn cho cây SứĐất trồng lúc này cần có dinh dưỡng cao và năng lực thoát nước tốt. Trước khi trồng cây vào chậu thì rải một lớp trấu xuống dưới để tăng năng lực thoát nước. Tiếp đến là rải một lớp đất trồng lên trên. Đặt miếng nhựa đã chuẩn bị sẵn sàng trước vào giữa lòng chậu cây. Cho phần gốc của cây vào chính giữa miếng nhựa để cây đứng thẳng rồi lấp đất lại. Sau 2 tháng cây đã phục sinh và tăng trưởng thông thường. Lúc này hãy nhổ cây lên và ngắm nhìn thành quả trước khi trồng cây sang bầu mới. Lưu ý khi trồng thì ta tạo dáng rễ thẳng và cân đối .Tạo rễ bàn cho cây Sứ

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Mặc Vest đi giày gì nam được ưa chuộng nhất của năm?

  Mặc Vest đi giày gì nam được ưa chuộng nhất của năm?

  Vest là loại trang phục không thể thiếu để giúp quý ông khẳng định vẻ đẹp về ngoài của mình. Trưởng thành – phong cách và tinh tế là những gì mà các thiết kế vest đem lại cho chúng ta qua cái nhìn đầu tiên. Đi cùng vest, những phụ kiện luôn là yếu […]
 • Khám phá những mẫu giày của Messi sử dụng khi thi đấu

  Khám phá những mẫu giày của Messi sử dụng khi thi đấu

  Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, đã xô đổ hàng loạt các kỷ lục thế giới và giành được nhiều danh hiệu cao quý. Trong sự nghiệp bóng đá huy hoàng, Messi đã sử dụng rất nhiều các mẫu giày khác nhau. Được thiết kế riêng biệt cho phong cách chơi […]
 • Đánh giá giày Ronaldo: Tại sao nó lại được đánh giá cao?

  Đánh giá giày Ronaldo: Tại sao nó lại được đánh giá cao?

  Giày Ronaldo được đánh giá cao bởi chất lượng, thiết kế độc đáo, hiệu năng vượt trội và sử dụng các công nghệ tiên tiến. Đây là sự lựa chọn tốt cho những người yêu bóng đá và đặc biệt là những fan hâm mộ của Cristiano Ronaldo. Sở hữu một đôi giày giống như […]
 • Giày chật làm sao cho rộng? Mẹo xử lý nhanh chóng

  Giày chật làm sao cho rộng? Mẹo xử lý nhanh chóng

  Như chúng ta đã biết, những đôi giày thường được nhà sản xuất định hình theo size cụ thể. Những size giày này thường sẽ làm theo kích thước chung của đa số người đi. Thế nhưng không ít trường hợp khi mua hàng online được tư vấn size ổn thỏa, nhưng khi nhận hàng […]
 • Giày boot mặc gì đẹp? Gợi ý cách phối đồ sang chảnh với boot

  Giày boot mặc gì đẹp? Gợi ý cách phối đồ sang chảnh với boot

  Boot là một trong những đôi giày không thể thiếu trong tủ đồ của mọi cô gái bởi bạn có thể mix với nhiều phong cách khác nhau. Vậy giày boot mặc gì đẹp? Thực tế, bạn có thể phối giày boot với nhiều trang phục khác nhau từ quần áo đến váy vóc tùy […]
 • Những điều cần biết về thương hiệu thời trang Xtep Sport

  Những điều cần biết về thương hiệu thời trang Xtep Sport

  Thương hiệu thời trang Xtep Sport đang được đông đảo bạn trẻ quan tâm và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn còn khá hoang mang, không hiểu rõ về thương hiệu thời trang này nên chưa dám sử dụng các sản phẩm của họ. Thông qua những thông tin giới thiệu […]
 • Giày Fila của nước nào? Đâu là những mẫu giày tiêu biểu của Fila

  Giày Fila của nước nào? Đâu là những mẫu giày tiêu biểu của Fila

  Nói về những hãng giày được nhiều người săn đón nhất trên thị trường hiện nay thì Fila đã trở thành cái tên cực kỳ quen thuộc. Không chỉ mang đến những kiểu dáng vô cùng đẹp có thể thích hợp phối nhiều dạng đồ khác nhau mà nhiều mẫu mà còn dễ dàng giúp […]
 • Giày Adidas là của nước nào? Tip nhận biết giày Adidas Authentic

  Giày Adidas là của nước nào? Tip nhận biết giày Adidas Authentic

  Adidas là của nước nào? Đây là một trong các thương hiệu thể thao nổi tiếng của Đức và là một biểu tượng sáng tạo được tạo ra bởi Adolf “Adi” Dassler vào năm 1924. Hãy cùng theo dõi nội dung sau đây để hiểu rõ về đặc điểm của giày và cách nhận biết […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY