Đổi Size Giày UK , US , Việt Nam Chuẩn Không Cần Chỉnh

18/11/2021 | Lượt xem: 231 haitacte

Đánh giá post

Giày UK là đồ vật để đi lại, giúp bảo vệ chân và còn làm đẹp cho chính bản thân người mang. Những đôi giày đẹp không chỉ là vật liệu, mẫu mã, thẩm mĩ mà nó còn phải vừa khít với chân của người mang. Do đó mà tất cả chúng ta cần phải có kiến thức và kỹ năng về cách tính size giày, cách đo size giày để hoàn toàn có thể chọn cho mình những đôi giày tương thích và vừa khít với chân. Và xoay quanh bài viết này, vforum sẽ hướng dẫn cho những bạn cách chọn kích cỡ giày Nam, đo size giày Nam chuẩn nhất US, UK, Nước Ta những hãng. Sau đây hãy cùng vforum khám phá nhé .

Cách đổi size giày uk

Khâu sẵn sàng chuẩn bị những bạn cần sẵn sàng chuẩn bị một số ít đồ vật như sau :

 • 1 tờ giấy trắng lớn hoặc tờ giấy màu gì cũng được ví dụ như tờ lịch (to hơn bàn chân bạn nhé)
 • 1 cây bút chì
 • 1 cây thước đo

Các bạn lưu ý ở đây mình sẽ quy ước chiều dài bàn chân là L, còn cỡ giày là N nhé.

Cách thực thi gồm có 4 bước .

Bước 1: Đo cỡ chân

 • Đầu tiên các bạn đặt tờ giấy xuống sàn nhà, sau đó sẽ đặt bàn chân của bạn lên tờ giấy, nhớ giữ chân chắc chắn và không di chuyển nhé.
 • Sau đó dùng bút chì vẽ khung bàn chân của bạn, lúc này cần phải thật chuẩn để tránh sai lệch về sau. Do vậy mà các bạn nên cầm bút chì thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy để vẽ chính xác hơn

size giay

Bước 2: ĐÁNH DẤU CÁC SỐ ĐO CHIỀU DÀI VÀ CHIỀU RỘNG

Bạn sử dụng bút chì và vẽ một đường thẳng chạm vào mũi chân và gót chân của bạn, và liên tục lưu lại ở 2 bên của bàn chân để tất cả chúng ta đo chiều dài chân nhé. Nếu như những bạn chưa nắm rõ thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm hình bên dưới .

Bước 3: XÁC ĐỊNH CHIỀU DÀI BÀN CHÂN (L) đổi giày uk

 • Tiếp tục sử dụng thước để đo chiều dài bàn chân, bạn sẽ đo từ phía dưới dòng kẻ trên đến dòng kẻ dưới mà bạn đã vẽ trước đó.
 • Sau khi đo xong, bạn hãy làm tròn số trong khoảng 0.5cm. Vì sao phải làm như vậy? Trả lời ngay và luôn, để tránh sai lệch khi vẽ khuôn chân nhé, vì các đường kẻ của bạn thường chênh hơn một chút so với kích thước thật của chân.
 • Các bạn cần lưu ý là khi đo phải đo trên đường thẳng vuông góc với 2 đường kẻ trên và dưới nhé.

Bước 4: Tính Size giày và kích cỡ giày phù hợp

Các số lượng mà bạn đã đo được ở trên thì ghi vào tờ giấy và sẽ vận dụng công thức sau đây để tính kích cỡ giày của bạn :
Cỡ giày = N = L + 1.5 cm
Ví dụ : Bạn đo được L = 24.5 cm thì theo công thức ta sẽ có tổng N = 26 cm. Sau đó bạn sẽ dựa vào bảng đo bên dưới để xác lập cỡ giày của bạn. Trong trường hợp này thì size giày Nam của bạn là 42

Đổi Size Giày UK , US , Việt Nam Chuẩn Không Cần Chỉnh

Đổi Size Giày UK , US , Việt Nam Chuẩn Không Cần Chỉnh

size giay

Một số lưu ý để đổi size giày uk nam chuẩn nhất

 • Để lấy size giày chuẩn nhất thì bạn nên đo kích cỡ giày giày vào cuối ngày vì lúc này chân của bạn đang được thư giản hoàn toàn sẽ giúp đo size chuẩn hơn.
 • Nên đo cả 2 chân luôn nhé, vì 2 chân sẽ không thể cùng kích cỡ, chân thuận thì đa số sẽ to hơn 1 chút so với chân không thuận, do vậy mà các bạn cứ đo cả 2 chân, chân nào lớn hơn thì lấy size cỡ đó nhé.
 • Nếu chân của bạn ốm và bề ngang nhỏ, hẹp thì cứ chọn theo bảng size ở phía trên là được nhé.
 • Còn đối với những bạn chân mập, dày và bề ngang rộng thì vẫn chọn theo bảng quy đổi bên trên nhưng cộng thêm 1 size nhé, tất nhiên khi chọn lớn hơn 1 size thì mũi giày sẽ hơi dư 1 tí nhưng không sao cả vì cấu trúc chân mỗi người mỗi khác nhau do vậy mà tùy vào trường hợp mà ta chọn kích cỡ giày riêng.

Size giày nam Việt Nam khác với size giày US, UK?

Dựa vào bảng quy đổi trên thì những bạn sẽ thuận tiện nhận ra và so sánh được size giày của Nước Ta với châu Mỹ và châu Âu như sau :

 • Size giày 37, 38, 39, 40, … là kích cỡ giày giày quốc tế được áp dụng chung cho toàn bộ các quốc gia trên thế giới.
 • Tuy nhiên trường hợp ở những nước thuộc Châu Âu hay châu Mỹ thì người ta thường sử dụng size khác hơn. Tức là nếu size Việt Nam của mình là 39 thì size US sẽ là 6 hoặc 7 và size UK sẽ là 5,5 hoặc 6. Cứ thế dựa vào bảng mà các bạn tính lên hoặc xuống.
 • Các bạn lưu ý size giày UK luôn rộng hơn kích cỡ giày US tầm nửa size.

Xem size giày nam ở đâu?

Để biết được đôi giày bạn đang mang size bao nhiêu thì những bạn sẽ quan sát một vài vị trí sau đây của giày :

 • Phía dưới phần gót giày
 • Dưới đế giày
 • Phía bên trong lưỡi gà

Đổi Size Giày UK , US , Việt Nam Chuẩn Không Cần Chỉnh

Cách khắc phục khi mua size giày nam quá rộng quá hoặc hẹp quá

Sẽ khó thể tránh khỏi trường hợp bạn mua phải giày size rộng hơn chân hoặc hẹp hơn chân do vậy mà vforum sẽ đưa ra một số ít cách khắc phục ngay sau đây :

 • Mang tất dày: giúp cho chân dày hơn và sẽ vừa với những giày rộng
 • Dùng nhiều lót giày: sẽ đẩy chân bạn cao hơn và vừa hơn, ngoài ra thì dùng nhiều lót giày cũng sẽ giúp bạn ăn gian chiều cao một vài cm nữa đấy ^^
 • Trường hợp giày chật thì bạn nên thay lớp lót mỏng hơn, đi tất mỏng hơn, hoặc theo cách dân gian ông bà ta thường nói thì nên giặt nhiều giày sẽ nở ra và vừa chân hơn.

Trên đây là bài viết về đổi size giày uk nam, chọn kích cỡ giày giày Nam chuẩn nhất US, UK, Việt Nam các hãng, mong rằng sẽ giúp ích cho độc giả của vforum sẽ có những lựa chon giày hợp nhất với chân của mình.

Đổi size giày uk vừa nhanh vừa chính xác

Cách đo size giày, chọn kích cỡ giày giày chuẩn để xử lý yếu tố, dù đã mua khá nhiều giày dép nhưng không biết size giày chuẩn của mình là bao nhiêu .

1. Cách đo size giày nam nhanh, chuẩn nhất

Bước 1: Vẽ kích cỡ chân

Bạn đặt tờ giấy xuống sàn nhà, sau đó đặt bàn chân của bạn thật chắc như đinh lên tờ giấy .

Nội dung có ích tương quan  Hướng dẫn cách vệ sinh giày sneaker trắng sạch như mới

Dùng bút chì để vẽ lại khung bàn chân của mình cho thật chuẩn. Bạn nên giữ bút chì thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy để vẽ được đúng chuẩn hơn .

Bước 2: Đánh dấu các số đo chiều dài và chiều rộng

Bạn sử dụng bút chì để vẽ một đường thẳng để chạm vào những điểm trên cùng, dưới cùng và 2 bên của bản phác thảo bàn chân như hình ảnh dưới để tất cả chúng ta đo chiều dài chân .

Bước 3: Xác định chiều dài bàn chân (L)

Bạn sử dụng thước kẻ để đo chiều dài từ phía dưới dòng kẻ trên đến dòng kẻ dưới mà bạn đã vẽ. Sau khi đo xong, bạn hoàn toàn có thể làm tròn số trong khoảng chừng 0.5 cm. Bạn nên làm tròn xuống để trừ hao cho những xô lệch khi vẽ khuôn chân vì những đường kẻ thường chênh lên một chút ít so với size thật của bàn chân bạn .
* * Lưu ý khi đo : bạn phải đo trên đường thẳng vuông góc với hai đường kẻ trên và dưới .

Bước 4: Cách chọn kích cỡ giày

Ghi số lượng mà bạn đo được vào tờ giấy, rồi vận dụng công thức sau là cách chọn kích cỡ giày trên thang đo : N = L + 1.5 cm = cỡ giày
Ví dụ : Bạn đo được L = 23 cm => N = 23 cm + 1.5 cm = 24.5 cm. Vậy cỡ giày của bạn là 24.5 cm. Dựa vào cách chọn size giày trên, bạn sẽ xác lập được cỡ giày Nam là size 39 và cỡ giày Nữ là 42 .
size giay

 2. Cách chọn size giày nam Convese

Giày Converse là sự lựa chọn của nhiều người. Dưới đây là cách đo bàn chân và chọn kích cỡ giày Converse :
Cách 1 : Cách đo bàn chân và chọn kích cỡ giày Converse thứ nhất, bạn đặt bàn chân của mình lên một tờ giấy trắng vừa phải, size lớn hơn bàn chân của bạn. Dùng thước để độ chiều dài bàn chân ( L ), nhớ là tính bằng centimeters bạn nhé .

Cách 2: Cách chọn kích cỡ giày Converse thứ hai là bạn dùng thước dây để vòng qua nơi bàn chân bạn cảm thấy là rộng nhất. Sau khi đo xong 1 trong 2 cách trên, bạn đối chiếu với quy đổi size giày ở trên để lựa chọn được size giày chính xác. Nên thực hiện đo size giày 2 lần với cả 2 bàn chân bởi kích thước 2 bàn chân là không giống nhau nên ắt có sự chênh lệch. Nếu có sự sai số này, bạn nên chọn giày theo kích thước của đồi bàn chân lớn hơn để tránh bàn chân to hơn bị kích.

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Với tinh thần mang đến cho phái mạnh những lựa chọn ưng ý và phù hợp nhất, các sản phẩm giày da của Gento không chỉ chú trọng đến kiểu dáng, mẫu mã đa dạng mà còn đặc biệt chú trọng và chăm chút đến khâu cắt may. Đến với giày da nam Gento, bạn […]
 • Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Người xưa có câu “ Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có “. Liệu thực tiễn, người mặt chữ điền có số mệnh giàu sang, như mong muốn như vậy không ? Xem ngay những nghiên cứu và phân tích dưới đây để làm rõ đặc thù, tính cách, nhân tướng học và cách […]
 • Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Hiện nay, so với những chị em phụ nữ, giày boot là item được nhiều người yêu thích. Thiết kế thời trang, ấn tượng, chắc như đinh những đôi giày boot sẽ giúp chị em trở nên thời trang và ấn tượng hơn .Vậy, giày boot nữ mặc với đồ gì ? Hãy cùng tìm […]
 • 3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  Việc sử dụng giày tương thích với phục trang rất quan trọng cho vẻ bên ngoài của dân văn phòng, và mỗi quý ông đều cần tối thiểu 3 đôi giày trong tủ đồ của mình . Giày đen Sự phối hợp vest đen cùng giày đen bóng là link không hề phá vỡ, không […]
 • Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Bạn cần phải khôn khéo chọn một mẫu giày dép thật hợp với style quần jeans đang mặc . Một chiếc quần jeans dù thời trang, sành điệu và hợp với vóc dáng đến đâu nhưng nếu kết hợp với một đôi giày không phù hợp cũng chẳng thể đẹp lên nổi. Vì thế, bạn […]
 • Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý quan tâm đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác .Bên cạnh việc bảo vệ đôi chân, giày còn có tính năng làm điển hình nổi bật dáng người và tạo sự quan tâm. Theo GQ, giày […]
 • Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Với những tín đồ thời trang chắc chẳng ai không biết đến quần culottes đã làm mưa làm gió trong thời gian qua. Với chiều dài quá đầu gối và hai ống rộng thùng thình đã làm mê mẩn biết bao cô nàng thuộc đủ phong cách khác nhau, từ trẻ trung, cá tính cho […]
 • 4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  Giày thể thao trắng luôn luôn là một item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ. Là một cô nàng trẻ trung, sành điệu, bạn chắc chắn phải luôn biết cách mix đôi sneaker của mình cùng với các kiểu trang phục sao cho bản thân trông thật xinh đẹp […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY