KIỂU TÓC NÀO HỢP VỚI KHUÔN MẶT BẠN NAM?

11/11/2021 | Lượt xem: 684 haitacte

Đánh giá post

Bạn đang đọc: KIỂU TÓC NÀO HỢP VỚI KHUÔN MẶT BẠN NAM?

Một trong những câu hỏi được nhiều anh em quan tâm nhất chính là “Gương mặt của tôi nên hợp với kiểu tóc nào?”. Hãy cùng  BT Sneaker  khám phá cách lựa chọn kiểu tóc theo hình dạng khuôn mặt để chắc chắn bạn đưa ra quyết định đúng đắn mỗi khi đổi kiểu nhé!

Giống như việc lựa chọn phục trang, không phải bộ đồ nào cũng hợp với dáng người của bạn, kiểu tóc cũng vậy. Tuy nhiên, nếu bạn trót mua một bộ đồ không vừa lòng, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể không mặc, còn một khi đã cắt tóc, bạn buộc phải chung sống với kiểu tóc không vừa lòng cho đến khi tóc dài ra và hoàn toàn có thể đổi kiểu lần nữa .
Với cánh mày râu, một sự biến hóa nhỏ cũng tạo nên sự độc lạ với diện mạo mỗi người. Đó là nguyên do tại sao trước khi đến tiệm cắt tóc, bạn nên khám phá một chút ít về kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình .

Làm sao để biết chính xác hình dạng khuôn mặt của tôi?

Không phải bạn nam nào cũng xác lập được đúng chuẩn hình dạng khuôn mặt của mình. Nhiều bạn thường rơi vào trạng thái phân vân : ‘ Rõ ràng là mặt kim cương nhưng lại có chút vuông ’ hay ‘ Giống oval nhưng lại hơi ngắn ’ … .
Thực ra việc xác lập hình dạng khuôn mặt rất đơn thuần. Bạn chỉ cần sử dụng thước dây và triển khai đo đạc và ghi lại chỉ số của từng phần trên khuôn mặt, gồm có :

1. Trán: Đo quanh phần đỉnh lông mày kéo dài hết gương mặt

2. Xương gò má: Đo quanh phần cao nhất của xương gò má kéo dài hết khuôn mặt

3. Xương quai hàm: Đo từ cằm tới dưới tai. Ghi số liệu cho hai nửa mặt vì có rất nhiều người có phần xương quai hàm không cân đối.

4. Độ dài gương mặt: Đo từ phần chân tóc giữa trán tới cằm

chọn kiểu tóc nam

Kiểu tóc nam nào phù hợp với gương mặt bạn?

Sau khi đo xong, hãy lưu lại phần có số liệu cao nhất để so sánh với những thông số kỹ thuật về hình dạng khuôn mặt dưới đây và tìm ra đúng mực hình dạng khuôn mặt bạn .

 • Oval: Độ dài gương mặt > Độ rộng của xương gò má. Phần trán > Phần xương quai hàm. Phần xương quai hàm có xu hướng thon gọn hơn là góc cạnh.
 • Hình chữ nhật: Độ dài gương mặt sẽ có số liệu lớn nhất. Số liệu của các phần còn lại xấp xỉ bằng nhau.
 • Hình tam giác: Độ rộng xương quai hàm > Độ rộng xương gò má > Trán
 • Hình tròn: Độ dài gương mặt và xương gò má có số liệu xấp xỉ nhau > Độ rộng xương quai hàm và trán (Hai phần này có số liệu tương tự nhau). Phần xương quai hàm mềm và có phần cong hơn là góc cạnh.
 • Hình trái tim: Độ rộng trán > Xương gò má > Xương quai hàm. Cằm nhọn.
 • Hình vuông: Tất cả thông số gần như xấp xỉ bằng nhau. Phần xương quai hàm vuông và thô.
 • Kim cương: Chiều dài gương mặt có số liệu lớn nhất. Sau đó là xương gò má > Trán > Xương quai hàm. Cằm nhọn.

Cách lựa chọn kiểu tóc phù hợp với hình dạng gương mặt

Kiểu tóc cho mặt Oval

mặt oval

Nếu như với phái nữ, khuôn mặt hình oval được coi là tiêu chuẩn và trở thành “ khuôn mặt vàng của làng làm đẹp ” thì với phái mạnh, khuôn mặt oval lại không đắt giá như vậy. Tuy nhiên, đây cũng được coi là một trong những dáng mặt dễ thử nghiệm những kiểu tóc khác nhau. Mặt oval rất dễ đổi kiểu và không yên cầu quá nhiều về độ dài hay dày của mái tóc. Chính thế cho nên, nếu bạn đang chiếm hữu khuôn mặt oval thì bạn quả thật suôn sẻ .

mặt oval 1

Khuôn mặt oval

Tuy nhiên, có một vài chú ý quan tâm nho nhỏ khi lựa chọn kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt này. Bậc thầy barber Stelios Nicolaou của Aveda từng san sẻ “ Bí quyết vàng cho khuôn mặt oval là vuốt tóc để lộ phần trán để tạo độ phồng cho tóc. Kiểu tóc phù hợp nhất với dáng mặt này side part với phần tóc gáy và hai bên vành tai ngắn cổ xưa. ”

mặt oval 2

Một số kiểu tóc hợp với khuôn mặt oval

Hairstylist nổi tiếng Jamie Stevens cho rằng bạn cũng nên tránh việc để tóc mái lòa xòa vì “ Tóc mái che đi phần trán sẽ làm mềm những đường nét trên khuôn mặt và khiến khuôn mặt của bạn tròn và thiếu nam tính mạnh mẽ hơn. ”
Ngoài ra, oval cũng là dáng mặt tiêu chuẩn nên bạn trọn vẹn không cần để râu quái nón hay ria để che khuyết điểm khuôn mặt .

Kiểu tóc dành cho mặt vuông

Đặc điểm nhận diện đơn thuần nhất của mặt vuông chính là phần xương cằm vô cùng sắc nét và góc cạnh .

mặt vuông 1mặt vuông

Khuôn mặt vuông

Cũng giống như oval, mặt vuông rất dễ chọn kiểu tóc, cả ngắn và dài từ French Crops, Buzz cuts đến Quiffs. Tóc càng ngắn thì trông càng phong trần, bụi bặm bụi bờ. NTM Jamie Stevens gợi ý, “ Những kiểu tóc càng ngắn, gọn cổ xưa càng hợp với mặt vuông. Các ban nên xem xét tới những kiểu tóc như Fades, Parting và Short Layers .

mặt vuông

Kiểu tóc dành cho mặt chữ nhật

mặt chữ nhật

Đặc trưng của khuôn mặt này là dáng mặt dài, gương mặt có nét lai giữa vuông và oval. Gương mặt này không khó chọn kiểu tóc nhưng nếu không tinh tế và có sự điều chỉnh phù hợp sẽ khiến khuôn mặt trông dài hơn và thiếu cân đối.

gương mặt chữ nhật

Khuôn mặt chữ nhật

Nicolaou san sẻ, “ Vì đặc trưng là độ dài khuôn mặt, những bạn nên tránh cắt ngắn phần tóc hai bên vành tai mà giữ nguyên độ dài phần đỉnh. Kiểu tóc này sẽ khiến khuôn mặt bạn dài ngoằng. Hãy thử những kiểu tóc không yên cầu cắt tỉa quá ngắn hai bên và phần tóc trên đỉnh quá dài. ”

mặt hình chữ nhật

Từ lời khuyên trên, những bạn nên xem xét một vài kiểu tóc có mái và phần tóc vành tai dài rũ xuống, phần đỉnh hoàn toàn có thể ngắn hơn một chút ít .

Kiểu tóc dành cho mặt tròn

khuôn mặt tròn

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của khuôn mặt tròn là phần xương quai hàm không rõ ràng. Việc lựa chọn kiểu tóc cho khuôn mặt này cũng yên cầu một chút ít kỹ thuật .

dáng mặt tròn

Khuôn mặt tròn

Stevens san sẻ, “ Nếu bạn chiếm hữu khuôn mặt tròn thì hãy lựa kiểu tóc vuông. Bởi khuôn mặt tròn vốn không tạo ra bất kể góc cạnh nào trên khuôn mặt nên một kiểu tóc cắt vuông sẽ tạo ra nét nam tính mạnh mẽ cho khuôn mặt. Kiểu tóc được cạo gọt ngăn nắp hai bên và góc cạnh một chút ít với phần đỉnh như Pompadour hay Flat Top chắc như đinh sẽ phù hợp với bạn. ”

kiểu tóc dành cho mặt tròn

Robinson cũng góp ý, “ Một vài nét vuông vức trên khuôn mặt cũng sẽ khiến bạn trông nam tính mạnh mẽ hơn. Hãy thử kiểu râu quai nón tỉa vuông để tăng thêm độ bụi bặm bụi bờ và góc cạnh cho khuôn mặt tròn. ”

Kiểu tóc dành cho khuôn mặt kim cương

Hẹp ở phần xương quai hàm, trán và rộng ở phần xương gò má là đặc trưng của khuôn mặt này. Kim cương là dáng mặt ít gặp nên việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp cũng cần xem xét thật kỹ càng để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc không đáng có .

dáng mặt kim cương

Stevens san sẻ, “ Một kiểu tóc giúp nới rộng phần xương quai hàm và trán sẽ thích hợp với khuôn mặt này. Kiểu tóc Fringes sẽ giúp thêm góc cạnh cho phần trán, còn phần tóc mái dài giấu sau tai hoàn toàn có thể làm mềm đi những đường nét góc cạnh của dáng mặt này. ”

kiểu tóc cho mặt kim cương

Dáng mặt kim cương

Tuy nhiên, những bạn đừng nên cắt tỉa quá ngắn tóc hai bên vành tai, vì nó sẽ làm lộ ra độ dài của phần xương gò má và khiến tai của bạn trông to hơn .

mặt kim cương để tóc gì

Những chi tiết cụ thể nhẹ nhàng và nhiều layer trên mái tóc cũng là gợi ý thiết yếu cho dáng mặt này, nó sẽ đóng vai trò tạo nét hài hòa cho khuôn mặt bạn. Hãy thử kiểu tóc Side sweep hoặc Side parting và nuôi dài phần mái một chút ít để tăng thêm kích cỡ cho phần quai hàm của bạn .

Kiểu tóc dành cho gương mặt trái tim

Rộng ở phần trán và gò má, hẹp dần về phía cằm, dáng mặt này cũng có nhiều thời cơ để thử nghiệm nhiều kiểu tóc khác nhau .

dáng mặt trái tim

Stevens san sẻ, “ Tránh cắt tóc quá ngắn vì kiểu tóc ngắn sẽ làm lộ ra nét thiếu cân đối trên khuôn mặt. Kiểu tóc Swept với độ dài vừa phải sẽ là nước cờ bảo đảm an toàn trong trường hợp này. Độ dài của mái tóc đóng vai trò chủ yếu trong việc làm mềm phần cằm và quai hàm, đồng thời che đi phần trán và xương gò má rộng không bình thường. ”

mặt trái tim

Râu cũng đóng vai trò không kém trong việc biến hóa diện mạo khuôn mặt này. Nếu phần cằm quá nhọn và quai hàm hẹp, hãy nuôi râu quai nón để lấp đầy những khuyết điểm này .

gương mặt trái tim

Kiểu tóc dành cho gương mặt tam giác

dáng mặt tam giác

Bởi đặc trưng khuôn mặt này là phần trán hẹp và quai hàm rộng, cằm ngắn nên việc lựa chọn dáng tóc ngược lại với hình dạng này là vô cùng thiết yếu .

mặt tam giác diện gì

Stevens cho rằng : ” Một kiểu tóc phồng sẽ là ông hoàng của khuôn mặt này. Ngoài ra, nếu mái tóc dài thì sẽ thực sự hiệu suất cao trong việc giấu khuyết điểm khuôn mặt này. ”

tóc phù hợp với mặt tam giác

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Với tinh thần mang đến cho phái mạnh những lựa chọn ưng ý và phù hợp nhất, các sản phẩm giày da của Gento không chỉ chú trọng đến kiểu dáng, mẫu mã đa dạng mà còn đặc biệt chú trọng và chăm chút đến khâu cắt may. Đến với giày da nam Gento, bạn […]
 • Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Người xưa có câu “ Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có “. Liệu thực tiễn, người mặt chữ điền có số mệnh giàu sang, như mong muốn như vậy không ? Xem ngay những nghiên cứu và phân tích dưới đây để làm rõ đặc thù, tính cách, nhân tướng học và cách […]
 • Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Hiện nay, so với những chị em phụ nữ, giày boot là item được nhiều người yêu thích. Thiết kế thời trang, ấn tượng, chắc như đinh những đôi giày boot sẽ giúp chị em trở nên thời trang và ấn tượng hơn .Vậy, giày boot nữ mặc với đồ gì ? Hãy cùng tìm […]
 • Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Bạn cần phải khôn khéo chọn một mẫu giày dép thật hợp với style quần jeans đang mặc . Một chiếc quần jeans dù thời trang, sành điệu và hợp với vóc dáng đến đâu nhưng nếu kết hợp với một đôi giày không phù hợp cũng chẳng thể đẹp lên nổi. Vì thế, bạn […]
 • Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý quan tâm đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác .Bên cạnh việc bảo vệ đôi chân, giày còn có tính năng làm điển hình nổi bật dáng người và tạo sự quan tâm. Theo GQ, giày […]
 • Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Với những tín đồ thời trang chắc chẳng ai không biết đến quần culottes đã làm mưa làm gió trong thời gian qua. Với chiều dài quá đầu gối và hai ống rộng thùng thình đã làm mê mẩn biết bao cô nàng thuộc đủ phong cách khác nhau, từ trẻ trung, cá tính cho […]
 • 4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  Giày thể thao trắng luôn luôn là một item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ. Là một cô nàng trẻ trung, sành điệu, bạn chắc chắn phải luôn biết cách mix đôi sneaker của mình cùng với các kiểu trang phục sao cho bản thân trông thật xinh đẹp […]
 • Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Nhắc đến váy body người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những người có thân hình chuẩn, body bốc lửa mới dám mặc. Tuy nhiên, thời nay với nhiều phong thái, sắc tố, ai cũng hoàn toàn có thể tự tin mặc chúng vào những sự kiện, những bữa tiệc rượu …Váy body hay còn […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY