KIỂU TÓC NÀO HỢP VỚI KHUÔN MẶT BẠN NAM?

11/11/2021 | Lượt xem: 1,298 haitacte

Đánh giá post

Bạn đang đọc: KIỂU TÓC NÀO HỢP VỚI KHUÔN MẶT BẠN NAM?

Một trong những câu hỏi được nhiều anh em quan tâm nhất chính là “Gương mặt của tôi nên hợp với kiểu tóc nào?”. Hãy cùng  BT Sneaker  khám phá cách lựa chọn kiểu tóc theo hình dạng khuôn mặt để chắc chắn bạn đưa ra quyết định đúng đắn mỗi khi đổi kiểu nhé!

Giống như việc lựa chọn phục trang, không phải bộ đồ nào cũng hợp với dáng người của bạn, kiểu tóc cũng vậy. Tuy nhiên, nếu bạn trót mua một bộ đồ không vừa lòng, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể không mặc, còn một khi đã cắt tóc, bạn buộc phải chung sống với kiểu tóc không vừa lòng cho đến khi tóc dài ra và hoàn toàn có thể đổi kiểu lần nữa .
Với cánh mày râu, một sự biến hóa nhỏ cũng tạo nên sự độc lạ với diện mạo mỗi người. Đó là nguyên do tại sao trước khi đến tiệm cắt tóc, bạn nên khám phá một chút ít về kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình .

Làm sao để biết chính xác hình dạng khuôn mặt của tôi?

Không phải bạn nam nào cũng xác lập được đúng chuẩn hình dạng khuôn mặt của mình. Nhiều bạn thường rơi vào trạng thái phân vân : ‘ Rõ ràng là mặt kim cương nhưng lại có chút vuông ’ hay ‘ Giống oval nhưng lại hơi ngắn ’ … .
Thực ra việc xác lập hình dạng khuôn mặt rất đơn thuần. Bạn chỉ cần sử dụng thước dây và triển khai đo đạc và ghi lại chỉ số của từng phần trên khuôn mặt, gồm có :

1. Trán: Đo quanh phần đỉnh lông mày kéo dài hết gương mặt

2. Xương gò má: Đo quanh phần cao nhất của xương gò má kéo dài hết khuôn mặt

3. Xương quai hàm: Đo từ cằm tới dưới tai. Ghi số liệu cho hai nửa mặt vì có rất nhiều người có phần xương quai hàm không cân đối.

4. Độ dài gương mặt: Đo từ phần chân tóc giữa trán tới cằm

chọn kiểu tóc nam

Kiểu tóc nam nào phù hợp với gương mặt bạn?

Sau khi đo xong, hãy lưu lại phần có số liệu cao nhất để so sánh với những thông số kỹ thuật về hình dạng khuôn mặt dưới đây và tìm ra đúng mực hình dạng khuôn mặt bạn .

 • Oval: Độ dài gương mặt > Độ rộng của xương gò má. Phần trán > Phần xương quai hàm. Phần xương quai hàm có xu hướng thon gọn hơn là góc cạnh.
 • Hình chữ nhật: Độ dài gương mặt sẽ có số liệu lớn nhất. Số liệu của các phần còn lại xấp xỉ bằng nhau.
 • Hình tam giác: Độ rộng xương quai hàm > Độ rộng xương gò má > Trán
 • Hình tròn: Độ dài gương mặt và xương gò má có số liệu xấp xỉ nhau > Độ rộng xương quai hàm và trán (Hai phần này có số liệu tương tự nhau). Phần xương quai hàm mềm và có phần cong hơn là góc cạnh.
 • Hình trái tim: Độ rộng trán > Xương gò má > Xương quai hàm. Cằm nhọn.
 • Hình vuông: Tất cả thông số gần như xấp xỉ bằng nhau. Phần xương quai hàm vuông và thô.
 • Kim cương: Chiều dài gương mặt có số liệu lớn nhất. Sau đó là xương gò má > Trán > Xương quai hàm. Cằm nhọn.

Cách lựa chọn kiểu tóc phù hợp với hình dạng gương mặt

Kiểu tóc cho mặt Oval

mặt oval

Nếu như với phái nữ, khuôn mặt hình oval được coi là tiêu chuẩn và trở thành “ khuôn mặt vàng của làng làm đẹp ” thì với phái mạnh, khuôn mặt oval lại không đắt giá như vậy. Tuy nhiên, đây cũng được coi là một trong những dáng mặt dễ thử nghiệm những kiểu tóc khác nhau. Mặt oval rất dễ đổi kiểu và không yên cầu quá nhiều về độ dài hay dày của mái tóc. Chính thế cho nên, nếu bạn đang chiếm hữu khuôn mặt oval thì bạn quả thật suôn sẻ .

mặt oval 1

Khuôn mặt oval

Tuy nhiên, có một vài chú ý quan tâm nho nhỏ khi lựa chọn kiểu tóc phù hợp nhất với khuôn mặt này. Bậc thầy barber Stelios Nicolaou của Aveda từng san sẻ “ Bí quyết vàng cho khuôn mặt oval là vuốt tóc để lộ phần trán để tạo độ phồng cho tóc. Kiểu tóc phù hợp nhất với dáng mặt này side part với phần tóc gáy và hai bên vành tai ngắn cổ xưa. ”

mặt oval 2

Một số kiểu tóc hợp với khuôn mặt oval

Hairstylist nổi tiếng Jamie Stevens cho rằng bạn cũng nên tránh việc để tóc mái lòa xòa vì “ Tóc mái che đi phần trán sẽ làm mềm những đường nét trên khuôn mặt và khiến khuôn mặt của bạn tròn và thiếu nam tính mạnh mẽ hơn. ”
Ngoài ra, oval cũng là dáng mặt tiêu chuẩn nên bạn trọn vẹn không cần để râu quái nón hay ria để che khuyết điểm khuôn mặt .

Kiểu tóc dành cho mặt vuông

Đặc điểm nhận diện đơn thuần nhất của mặt vuông chính là phần xương cằm vô cùng sắc nét và góc cạnh .

mặt vuông 1mặt vuông

Khuôn mặt vuông

Cũng giống như oval, mặt vuông rất dễ chọn kiểu tóc, cả ngắn và dài từ French Crops, Buzz cuts đến Quiffs. Tóc càng ngắn thì trông càng phong trần, bụi bặm bụi bờ. NTM Jamie Stevens gợi ý, “ Những kiểu tóc càng ngắn, gọn cổ xưa càng hợp với mặt vuông. Các ban nên xem xét tới những kiểu tóc như Fades, Parting và Short Layers .

mặt vuông

Kiểu tóc dành cho mặt chữ nhật

mặt chữ nhật

Đặc trưng của khuôn mặt này là dáng mặt dài, gương mặt có nét lai giữa vuông và oval. Gương mặt này không khó chọn kiểu tóc nhưng nếu không tinh tế và có sự điều chỉnh phù hợp sẽ khiến khuôn mặt trông dài hơn và thiếu cân đối.

gương mặt chữ nhật

Khuôn mặt chữ nhật

Nicolaou san sẻ, “ Vì đặc trưng là độ dài khuôn mặt, những bạn nên tránh cắt ngắn phần tóc hai bên vành tai mà giữ nguyên độ dài phần đỉnh. Kiểu tóc này sẽ khiến khuôn mặt bạn dài ngoằng. Hãy thử những kiểu tóc không yên cầu cắt tỉa quá ngắn hai bên và phần tóc trên đỉnh quá dài. ”

mặt hình chữ nhật

Từ lời khuyên trên, những bạn nên xem xét một vài kiểu tóc có mái và phần tóc vành tai dài rũ xuống, phần đỉnh hoàn toàn có thể ngắn hơn một chút ít .

Kiểu tóc dành cho mặt tròn

khuôn mặt tròn

Đặc điểm dễ nhận thấy nhất của khuôn mặt tròn là phần xương quai hàm không rõ ràng. Việc lựa chọn kiểu tóc cho khuôn mặt này cũng yên cầu một chút ít kỹ thuật .

dáng mặt tròn

Khuôn mặt tròn

Stevens san sẻ, “ Nếu bạn chiếm hữu khuôn mặt tròn thì hãy lựa kiểu tóc vuông. Bởi khuôn mặt tròn vốn không tạo ra bất kể góc cạnh nào trên khuôn mặt nên một kiểu tóc cắt vuông sẽ tạo ra nét nam tính mạnh mẽ cho khuôn mặt. Kiểu tóc được cạo gọt ngăn nắp hai bên và góc cạnh một chút ít với phần đỉnh như Pompadour hay Flat Top chắc như đinh sẽ phù hợp với bạn. ”

kiểu tóc dành cho mặt tròn

Robinson cũng góp ý, “ Một vài nét vuông vức trên khuôn mặt cũng sẽ khiến bạn trông nam tính mạnh mẽ hơn. Hãy thử kiểu râu quai nón tỉa vuông để tăng thêm độ bụi bặm bụi bờ và góc cạnh cho khuôn mặt tròn. ”

Kiểu tóc dành cho khuôn mặt kim cương

Hẹp ở phần xương quai hàm, trán và rộng ở phần xương gò má là đặc trưng của khuôn mặt này. Kim cương là dáng mặt ít gặp nên việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp cũng cần xem xét thật kỹ càng để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc không đáng có .

dáng mặt kim cương

Stevens san sẻ, “ Một kiểu tóc giúp nới rộng phần xương quai hàm và trán sẽ thích hợp với khuôn mặt này. Kiểu tóc Fringes sẽ giúp thêm góc cạnh cho phần trán, còn phần tóc mái dài giấu sau tai hoàn toàn có thể làm mềm đi những đường nét góc cạnh của dáng mặt này. ”

kiểu tóc cho mặt kim cương

Dáng mặt kim cương

Tuy nhiên, những bạn đừng nên cắt tỉa quá ngắn tóc hai bên vành tai, vì nó sẽ làm lộ ra độ dài của phần xương gò má và khiến tai của bạn trông to hơn .

mặt kim cương để tóc gì

Những chi tiết cụ thể nhẹ nhàng và nhiều layer trên mái tóc cũng là gợi ý thiết yếu cho dáng mặt này, nó sẽ đóng vai trò tạo nét hài hòa cho khuôn mặt bạn. Hãy thử kiểu tóc Side sweep hoặc Side parting và nuôi dài phần mái một chút ít để tăng thêm kích cỡ cho phần quai hàm của bạn .

Kiểu tóc dành cho gương mặt trái tim

Rộng ở phần trán và gò má, hẹp dần về phía cằm, dáng mặt này cũng có nhiều thời cơ để thử nghiệm nhiều kiểu tóc khác nhau .

dáng mặt trái tim

Stevens san sẻ, “ Tránh cắt tóc quá ngắn vì kiểu tóc ngắn sẽ làm lộ ra nét thiếu cân đối trên khuôn mặt. Kiểu tóc Swept với độ dài vừa phải sẽ là nước cờ bảo đảm an toàn trong trường hợp này. Độ dài của mái tóc đóng vai trò chủ yếu trong việc làm mềm phần cằm và quai hàm, đồng thời che đi phần trán và xương gò má rộng không bình thường. ”

mặt trái tim

Râu cũng đóng vai trò không kém trong việc biến hóa diện mạo khuôn mặt này. Nếu phần cằm quá nhọn và quai hàm hẹp, hãy nuôi râu quai nón để lấp đầy những khuyết điểm này .

gương mặt trái tim

Kiểu tóc dành cho gương mặt tam giác

dáng mặt tam giác

Bởi đặc trưng khuôn mặt này là phần trán hẹp và quai hàm rộng, cằm ngắn nên việc lựa chọn dáng tóc ngược lại với hình dạng này là vô cùng thiết yếu .

mặt tam giác diện gì

Stevens cho rằng : ” Một kiểu tóc phồng sẽ là ông hoàng của khuôn mặt này. Ngoài ra, nếu mái tóc dài thì sẽ thực sự hiệu suất cao trong việc giấu khuyết điểm khuôn mặt này. ”

tóc phù hợp với mặt tam giác

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Mặc Vest đi giày gì nam được ưa chuộng nhất của năm?

  Mặc Vest đi giày gì nam được ưa chuộng nhất của năm?

  Vest là loại trang phục không thể thiếu để giúp quý ông khẳng định vẻ đẹp về ngoài của mình. Trưởng thành – phong cách và tinh tế là những gì mà các thiết kế vest đem lại cho chúng ta qua cái nhìn đầu tiên. Đi cùng vest, những phụ kiện luôn là yếu […]
 • Khám phá những mẫu giày của Messi sử dụng khi thi đấu

  Khám phá những mẫu giày của Messi sử dụng khi thi đấu

  Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, đã xô đổ hàng loạt các kỷ lục thế giới và giành được nhiều danh hiệu cao quý. Trong sự nghiệp bóng đá huy hoàng, Messi đã sử dụng rất nhiều các mẫu giày khác nhau. Được thiết kế riêng biệt cho phong cách chơi […]
 • Đánh giá giày Ronaldo: Tại sao nó lại được đánh giá cao?

  Đánh giá giày Ronaldo: Tại sao nó lại được đánh giá cao?

  Giày Ronaldo được đánh giá cao bởi chất lượng, thiết kế độc đáo, hiệu năng vượt trội và sử dụng các công nghệ tiên tiến. Đây là sự lựa chọn tốt cho những người yêu bóng đá và đặc biệt là những fan hâm mộ của Cristiano Ronaldo. Sở hữu một đôi giày giống như […]
 • Giày chật làm sao cho rộng? Mẹo xử lý nhanh chóng

  Giày chật làm sao cho rộng? Mẹo xử lý nhanh chóng

  Như chúng ta đã biết, những đôi giày thường được nhà sản xuất định hình theo size cụ thể. Những size giày này thường sẽ làm theo kích thước chung của đa số người đi. Thế nhưng không ít trường hợp khi mua hàng online được tư vấn size ổn thỏa, nhưng khi nhận hàng […]
 • Giày boot mặc gì đẹp? Gợi ý cách phối đồ sang chảnh với boot

  Giày boot mặc gì đẹp? Gợi ý cách phối đồ sang chảnh với boot

  Boot là một trong những đôi giày không thể thiếu trong tủ đồ của mọi cô gái bởi bạn có thể mix với nhiều phong cách khác nhau. Vậy giày boot mặc gì đẹp? Thực tế, bạn có thể phối giày boot với nhiều trang phục khác nhau từ quần áo đến váy vóc tùy […]
 • Những điều cần biết về thương hiệu thời trang Xtep Sport

  Những điều cần biết về thương hiệu thời trang Xtep Sport

  Thương hiệu thời trang Xtep Sport đang được đông đảo bạn trẻ quan tâm và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn còn khá hoang mang, không hiểu rõ về thương hiệu thời trang này nên chưa dám sử dụng các sản phẩm của họ. Thông qua những thông tin giới thiệu […]
 • Giày Fila của nước nào? Đâu là những mẫu giày tiêu biểu của Fila

  Giày Fila của nước nào? Đâu là những mẫu giày tiêu biểu của Fila

  Nói về những hãng giày được nhiều người săn đón nhất trên thị trường hiện nay thì Fila đã trở thành cái tên cực kỳ quen thuộc. Không chỉ mang đến những kiểu dáng vô cùng đẹp có thể thích hợp phối nhiều dạng đồ khác nhau mà nhiều mẫu mà còn dễ dàng giúp […]
 • Giày Adidas là của nước nào? Tip nhận biết giày Adidas Authentic

  Giày Adidas là của nước nào? Tip nhận biết giày Adidas Authentic

  Adidas là của nước nào? Đây là một trong các thương hiệu thể thao nổi tiếng của Đức và là một biểu tượng sáng tạo được tạo ra bởi Adolf “Adi” Dassler vào năm 1924. Hãy cùng theo dõi nội dung sau đây để hiểu rõ về đặc điểm của giày và cách nhận biết […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY