Giày trắng đi với tất màu gì? Phối sao cho chất và hợp thời trang ?

18/11/2021 | Lượt xem: 608 haitacte

Đánh giá post

Nếu trót ‘ phải lòng ’ những đôi giày trắng, bạn không được quên những điều sau nếu muốn đôi giày yêu quý khiến mình trở nên tuyệt đối nhất. Giày trắng đi với tất màu gì ? Phối như thế nào cho tương thích ? Hãy cùng BT Snreakerg tìm hiểu và khám phá ngay sau đây nhé

Giày trắng đi với tất gì? giày trắng đi với tất màu gì

1. Tất không cổ (tất “tàng hình”)

Cách nhận biết: Loại tất ngắn, nhỏ như tất em bé, form ôm sát chân, phần cổ chỉ cao vừa với mép giày (ngang mu bàn chân), chất liệu thường là cotton mát mẻ, vải mỏng.

Mục đích sử dụng : Tất “ tàng hình ” tất yếu dùng cho trường hợp bạn không muốn người khác thấy đôi tất bên trong mà chỉ tập trung chuyên sâu vào đôi giày đang mang .

2. Tất cổ thấp

Cách nhận ra : Thiết kế tất không cao quá mắt cá chân, làm bằng len, vải polyester nên có độ dày dặn đáng kể .
Mục đích sử dụng : Dành cho những đôi giày cổ thấp khi vận động và di chuyển hàng ngày hoặc hoạt động nhẹ nhàng .
Phù hợp với : Sneaker cổ thấp ( tất yếu ), giày thể thao như Stansmith, adidas Ultra Boots, Nike Roshe Run, …

giày trắng đi với tất màu gì

3. Tất không cổ, có đệm sau ót

Cách nhận ra : Giống như tất cổ thấp nhưng vì mép trên ( cổ tất ) để mỏng dính, không có đường may cố định và thắt chặt, đằng sau có một miếng đệm nhỏ, dày cộm lên để làm bệ đỡ chống trầy cho ót chân .
Phù hợp với :
Giày tập những môn thể thao nặng như đánh tennis, bóng rổ, … .
Các đôi giày cổ thấp mới còn cứng ( ví dụ điển hình Vans, Converse cổ thấp )
Luôn nhớ rằng :
Tất trắng chỉ dành cho giày thể thao màu trắng, tuyệt đối không mang với bất kể loại giày Tây khác .
Với giày màu thì nên mang tất đen hoặc tất sẫm màu khác đồng nhất với màu giày để tạo cảm xúc liền lạc, kéo chân thêm dài .
Ghi nhớ kỹ quy tắc chọn tất cho giày sneaker tôi đang ra mắt với đồng đội ở đây

4. Tất cổ cao giày trắng đi với tất màu gì

Cách nhận ra : Tất dài, cao qua mắt cá chân, loại tất chân thông dụng mà ai cũng biết, cũng đều có tối thiểu 2-3 đôi trong tủ .
Phù hợp với : Không kén chọn bạn mang loại giày nào, thể thao hay đi bộ, giày cổ thấp hay cổ cao, hoặc giày Tây cũng chẳng ai cấm ( TRỪ GIÀY LƯỜI ) .
Ngày nay, dân streetstyle cực kỳ thích phối tất cổ cao đến đầu gối với quần đùi để tạo nên phong thái riêng không liên quan gì đến nhau, tất yếu bên dưới sẽ là đôi sneaker cực hoành tráng .

Lưu ý:

 • Giống như đồ lót, đừng quên tất chân mỗi khi xỏ giày và bước ra ngoài
 • Một đôi tất được sử dụng liên tục mỗi ngày thì hạn sử dụng của nó sẽ là 6 tháng.
 • Nên thay phiên nhiều đôi trong tuần.
 • Nếu bị hôi chân, thường xuyên giặt vớ chỉ sau 1 lần mang, rắc thêm phấn rôm vào giày để khử mùi hôi.

7 nguyên tắc khi diện giày trắng đi với tất màu gì

Có 1001 nguyên tắc rối rắm khi mang tất. Chúng ta chắc như đinh chẳng có đủ tâm sức để tìm hiểu và khám phá hết. Để đơn giản hóa yếu tố, những chuyên viên thời trang đã tổng kết lại thành 6 nguyên tắc cơ bản sau. Chỉ cần nhớ rõ những nguyên tắc dưới đây, tất cả chúng ta sẽ không cần lo ngại, một ngày nào đó, đôi tất nhỏ bé trở thành kẻ “ phản chủ ” .

Nguyên tắc 1: Tất trắng chỉ đi với giày thể thao giày trắng đi với tất màu gì

Đây là nguyên tắc cơ bản đầu tiên mà bạn phải theo khi diện vớ. Tất trắng chỉ nên mang với duy nhất giày thể thao. Bạn không nên sắm 1 lố tất trắng vì nghĩ chúng tiện lợi, phối với trang phục gì cũng được và bạn không phải mất công lựa chọn phối màu. Dù bạn có bộ suit và giày phù hợp đến như thế nào, chỉ cần khi bạn ngồi xuống, để lộ ra đôi tất trắng, diện mạo hoàn hảo của bạn sẽ bị phá hủy.

Khi bạn đi đến phòng gym, tất trắng tương thích nhất. Với những hoạt động giải trí thể thao ngoài trời hoặc chạy bộ, tất trắng ổn, tuy nhiên tất đen sẽ tuyệt đối hơn. Khi lấm bùn, tất đen nhìn ít thấy vết bẩn hơn tất trắng. Tất đen cũng là một lựa chọn tốt khi mang tích hợp giày thể thao với quần jeans. Mang tất trắng với những hoạt động giải trí ngoài trời, tránh xa những bộ suit hoặc phục trang sang trọng và quý phái .

Nguyên tắc 2: Diện giày cũng có nghĩa là diện tất

Những đôi tất nhất định sẽ đi với những đôi giày nhất định. Như nguyên tắc 1 đã nói : tất trắng cổ ngắn chỉ đi với giày thể thao, không hề đi với giày cơ bản như giày oxford, brogues, bốt … trái lại, tất màu cổ cao chỉ đi với giày sang chảnh, không hề đi với giày thể thao
Ngoài nguyên tắc thẩm mỹ và nghệ thuật, tất cổ ngắn thể thao, dù là tất màu cũng không nên đi kèm với giày sang chảnh và suit, vì khi ngồi xuống để lộ cổ chân trần là không đẹp ; còn là yếu tố về sức khỏe thể chất. Tất cổ ngắn thể thao thường làm với vật liệu dày, ôm khít cổ chân, thấm hút mồ hôi tốt và chống trơn trượt ; thích hợp với giày thể thao thoáng khí và khi tất cả chúng ta hoạt động giải trí mạnh. Nhưng khi tất cả chúng ta mang nó với giày tây, sẽ khiến chân không được thở, eo hẹp không dễ chịu. Cũng như vậy, đôi tất cổ cao mỏng mảnh sẽ gây nhiều phiền phức khi tất cả chúng ta diện chúng chơi thể thao .

Nguyên tắc 3: Phối màu tất với quần chứ không phải với giày

Có một ý niệm sai lầm đáng tiếc thông dụng mà nhiều người đàn ông mắc phải : họ luôn phối màu tất theo màu giày. Theo đó, giày nâu sẽ đi kèm với tất nâu ? Sai bét, tất cả chúng ta nên phối màu tất theo quần. Nguyên tắc này đặc biệt quan trọng quan trọng khi tất cả chúng ta diện quần âu, khakhi … ; không vận dụng với quần jeans. Quần đen nên đi với tất đen, quần nâu thì nên gắn liền với tất nâu. Khi diện quần xanh nước biển và xám cũng thế .
Nên chọn tất cẩn trọng khi mặc quần có sắc tố tươi tắn. Nếu bạn không có kinh nghiệm tay nghề trong việc phối hợp giữa tất và quần, lời khuyên tốt là nên chọn tất màu tối hơn so với quần một tông. Lý do đơn thuần mà bạn phải phối tất với quần : khi bạn cởi giày ra hoặc ngồi xuống, nếu màu tất hòa hợp với quần sẽ khiến vẻ bên ngoài của tất cả chúng ta thống nhất, đáng an toàn và đáng tin cậy .

giày trắng đi với tất màu gì

Nguyên tắc 4: Đừng cuộn hoặc gấp cổ tất

Điều vô cùng tối kị khi mang tất : Không nên cuộn hoặc gấp tất xuống thấp quanh mắt cá. Điều đó trông khiến bộ phục trang của bạn trở nên luộm thuộm, kỳ quặc. Chưa hết, mắt cá xấu xí của bạn cũng sẽ trọn vẹn lộ thiên trước mặt mội người. Thế nên, ngay cả khi bạn thấy đôi cổ tất hơi chật, cọ vào chân không dễ chịu, bạn cũng nên đi thay tất thay vì gấp xuống thấp .

Nguyên tắc 5: Dự trữ tất giày trắng đi với tất màu gì

Đừng trở thành gã đàn ông có một tá tất cũ với những lỗ thủng lỗ chỗ. Bạn nên có kế hoạch mua tất mới tối thiểu 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần. Bạn không cần mua 1 tá, tuy nhiên tối thiểu cũng nên mua 3 đôi mới. Tất là đồ vật tất cả chúng ta sử dụng hàng ngày, chúng tương đối mỏng dính nên dễ bị thủng. Nhiều chàng trai đôi lúc cũng mang vớ rách nát vì họ lười đi mua hoặc đơn thuần là không chú ý .
Tuy nhiên, nên nhớ, một đôi tất rách nát sẽ khiến bất kỳ bộ phục trang nào của bạn trở thành thảm họa và bạn sẽ trở thành một kẻ lười biếng, thiếu tinh xảo trong mắt đối tác chiến lược, bạn hữu .

Nguyên tắc 6: Tránh mang tất với quần shorts

Khi bạn đã mặc quần shorts tất là bạn muốn được thoáng mát, tự do. Nếu bạn mang thêm đôi tất, vậy rõ ràng bạn đã đi ngược lại nguyên tắc khởi đầu của bản thân. Chưa hết, dù bạn mang tất dài hay ngắn, thì điều đó cũng khiến khung hình của bạn trông ngắn đi. Thế nên, khi mặc shorts, tốt nhất nên mang sandal, giày lười hoặc giày thể thao không tất .

Nguyên tắc 7: Không nên mang tất lên giường ngủ

Các cô nàng sẽ chạy dài nếu có một anh bạn trai mang vớ đi ngủ. Sex là tiếp xúc giữa 2 khung hình chứ không phải giữa khung hình và đôi tất. Theo đó, dù chân có lạnh như thế nào, bạn cũng nên nhớ cởi tất ra trước khi làm chuyện ấy .

Những lưu ý khi chọn giày trắng đi với tất màu gì

Nếu trót ‘ phải lòng ’ những đôi giày trắng, bạn không được quên những điều sau nếu muốn đôi giày yêu dấu khiến mình trở nên tuyệt vời nhất .

1. Người ta chỉ chú ý đến đôi giày của bạn

Điều đó có nghĩa là bạn phải giữ cho đôi giày của mình sạch sẽ và đẹp mắt một cách tuyệt đối ! Nó hoàn toàn có thể hơi cũ vì bạn thích thế, cũng đừng khiến nó trông như vừa lội bùn trở lại. Thường xuyên vệ sinh và để nó riêng rẽ với những đôi giày khác, đó là tuyệt kỹ để cùng với bộ đồ đã chọn, đôi giày trắng sẽ là món phụ kiện ‘ chất ’ nhất trên khung hình bạn .

2. Giày thấp cổ khiến chân bạn trông dài hơn là giày cao cổ

Giày cao cổ nhìn thì đẹp thật đấy, nhưng mang nó lại là cả một yếu tố nếu chân bạn không dài và thon như người mẫu. Và cũng quên những đôi giày độn gót đi nhé, chúng trông thật nặng nề, làm hỏng cả vẻ thanh thoát của một đôi giày trắng. Hãy cứ ưu tiên loại cổ thấp, chắc như đinh bạn sẽ mặc nó đẹp với bất kỳ thứ gì .

giày trắng đi với tất màu gì

3. Chú ý đến việc chọn bít tất

Chọn tất phối cùng giày trắng cũng là yếu tố giúp bạn trông cao ráo hay thấp tịt. Hãy góp vốn đầu tư những đôi tất cổ thật ngắn hoặc loại tất chỉ vừa ôm khít lòng bàn chân để khi mang cùng giày trắng, chúng không chia chân bạn ra làm mấy khúc. Còn nếu chân bạn đủ thon và dài, tất cao cổ hơn một chút ít với sắc tố tiệp với màu của phục trang đang mặc cũng khiến bạn trở nên rất mê hoặc .

4. Hãy giặt chúng bằng tay và dùng dầu gội đầu

Cũng như quần áo màu trắng, những đôi giày màu trắng cần sự nâng niu thận trọng nhất. Bạn cần giặt chúng bằng tay, phơi trong bóng râm và nhất là không dùng những hóa chất có độ tẩy rửa như bột giặt, thuốc tẩy nếu không muốn đôi giày của mình nhanh xuống mã. Hãy dùng loại dầu gội đầu nhẹ nhàng bạn vẫn thường dùng cho mái tóc yêu quý và để đôi giày của mình khô tự nhiên thay vì cho vào vắt bằng máy .

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Với tinh thần mang đến cho phái mạnh những lựa chọn ưng ý và phù hợp nhất, các sản phẩm giày da của Gento không chỉ chú trọng đến kiểu dáng, mẫu mã đa dạng mà còn đặc biệt chú trọng và chăm chút đến khâu cắt may. Đến với giày da nam Gento, bạn […]
 • Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Người xưa có câu “ Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có “. Liệu thực tiễn, người mặt chữ điền có số mệnh giàu sang, như mong muốn như vậy không ? Xem ngay những nghiên cứu và phân tích dưới đây để làm rõ đặc thù, tính cách, nhân tướng học và cách […]
 • Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Hiện nay, so với những chị em phụ nữ, giày boot là item được nhiều người yêu thích. Thiết kế thời trang, ấn tượng, chắc như đinh những đôi giày boot sẽ giúp chị em trở nên thời trang và ấn tượng hơn .Vậy, giày boot nữ mặc với đồ gì ? Hãy cùng tìm […]
 • Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Bạn cần phải khôn khéo chọn một mẫu giày dép thật hợp với style quần jeans đang mặc . Một chiếc quần jeans dù thời trang, sành điệu và hợp với vóc dáng đến đâu nhưng nếu kết hợp với một đôi giày không phù hợp cũng chẳng thể đẹp lên nổi. Vì thế, bạn […]
 • Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý quan tâm đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác .Bên cạnh việc bảo vệ đôi chân, giày còn có tính năng làm điển hình nổi bật dáng người và tạo sự quan tâm. Theo GQ, giày […]
 • Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Với những tín đồ thời trang chắc chẳng ai không biết đến quần culottes đã làm mưa làm gió trong thời gian qua. Với chiều dài quá đầu gối và hai ống rộng thùng thình đã làm mê mẩn biết bao cô nàng thuộc đủ phong cách khác nhau, từ trẻ trung, cá tính cho […]
 • 4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  Giày thể thao trắng luôn luôn là một item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ. Là một cô nàng trẻ trung, sành điệu, bạn chắc chắn phải luôn biết cách mix đôi sneaker của mình cùng với các kiểu trang phục sao cho bản thân trông thật xinh đẹp […]
 • Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Nhắc đến váy body người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những người có thân hình chuẩn, body bốc lửa mới dám mặc. Tuy nhiên, thời nay với nhiều phong thái, sắc tố, ai cũng hoàn toàn có thể tự tin mặc chúng vào những sự kiện, những bữa tiệc rượu …Váy body hay còn […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY