Bật mí 5 kiểu tóc cho mặt dài vừa che khuyết điểm tốt vừa sang chảnh, ‘hack’ tuổi đỉnh cao

09/11/2021 | Lượt xem: 1,918 haitacte

5/5 - (1 bình chọn)

Những người có khuôn mặt dài thường chiếm hữu những đặc thù như trán cao, cằm hơi đưa về phía trước tạo cảm xúc không thật sự cân đối. Với 5 kiểu tóc cho mặt dài dưới đây, bạn hoàn hoàn toàn có thể khắc phục yếu tố này đồng thời chiếm hữu diện mạo trẻ xinh, sang chảnh hơn thấy rõ .

1. Cách chọn kiểu tóc cho mặt dài

voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-1

Muốn “tậu” được cho mình một mái tóc ưng ý và tôn nhan sắc trước hết chúng ta cần hiểu rõ đặc điểm khuôn mặt của mình. Giống như tên gọi, mặt dài thường có tỷ lệ chiều dài lớn hơn chiều rộng. So với các dáng mặt khác, kiểu mặt này cũng dễ bị lộ trán cao (dễ tạo cảm giác hói) hay phần cằm thô, đưa ra phía trước (dễ tạo cảm giác “móm”) nhiều hơn. Vì vậy, để tạo hiệu ứng chỉnh sửa tốt nhất, bạn nên chú ý những điều sau khi chọn kiểu tóc cho mặt dài.

 • Luôn chú trọng việc rút ngắn chiều dài khuôn mặt và giảm độ cao cho trán khi chọn các kiểu tóc cho mặt dài. Trong trường hợp này, tóc mái là lựa chọn lý tưởng nhất vì nó có thể hoàn thành tốt cả 2 nhiệm vụ. Tuy nhiên, không phải loại mái nào cũng phù hợp với mặt dài nên bạn hãy ưu tiên mái bằng, mái thưa, mái uốn, mái phồng… Ngoài ra, tóc mái cũng nên chiếm 1/3 chiều dài khuôn mặt để tạo ra tỷ lệ hoàn hảo.
 • Cố gắng tăng thêm chiều rộng cho khuôn mặt thông qua việc tạo kiểu tóc. Tóc uốn gợn sóng, tóc xoăn, tóc tỉa layer uốn…đều có thể tạo ảo giác khiến chiều rộng và chiều dài khuôn mặt trở nên hài hòa hơn nên bạn nhớ tham khảo.
 • Khi chọn kiểu tóc cho mặt dài, bạn nên tránh tóc có độ phồng quá nhiều ở phần trên đỉnh đầu, tóc dài thẳng, tóc không có mái, tóc buộc đuôi ngựa cao, tóc búi cao hoặc tóc dài không tỉa layer/ uốn/ xoăn. Trong trường hợp không thích tóc layer toàn bộ, hãy chọn cách tỉa layer ở vị trí phù hợp để che khuyết điểm khuôn mặt.
 • Bên cạnh cách tạo kiểu, đừng quên chú ý đến màu tóc vì nó cũng cung cấp hiệu quả điều chỉnh các đường nét trên gương mặt dài cực tốt. Nhuộm tóc màu sáng sẽ tránh việc tập trung quá nhiều vào đặc điểm khuôn mặt. Tóc highlight hay tóc ombre cũng có thể giúp mặt dài trở nên cân đối hơn nên bạn nhớ lưu lại tips nhỏ này.

2. Những kiểu tóc cho mặt dài đẹp nhất

2.1 Tóc xoăn xù mì/ xoăn sóng lọn nhỏ + tóc mái xoăn

Tóc xoăn xù mì hay xoăn sóng lọn nhỏ là một trong những kiểu tóc có năng lực bổ trợ chiều rộng cho khuôn mặt tốt nhất. Tuy nhiên, muốn “ diện ” tóc xù mì đẹp và che khuyết điểm hiệu suất cao cho mặt dài thì bạn nhớ tích hợp với mái xoăn thời thượng .
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-2
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-3
Cặp đôi này không riêng gì được xem là lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất dành cho mặt dài nói chung mà còn là “ vị cứu tinh ” của những chị em chiếm hữu đặc thù mặt dài trán cao. Tóc xoăn sóng lọn nhỏ cũng có rất nhiều ưu điểm, vừa cân đối tỷ suất, kiểm soát và điều chỉnh đường nét trên khuôn mặt vừa tương thích với nhiều phong thái. Vì vậy, muốn tìm kiếm một kiểu tóc cho mặt dài vừa “ nịnh ” mặt vừa khó lỗi mốt thì bạn cứ “ triển ” ngay gợi ý này .
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-4
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-5

2.2 Tóc xoăn + tóc mái hình chữ S

Tóc xoăn bồng bềnh và sang chảnh có thể kết hợp ăn ý với cả tóc ngắn, tóc dài ngang vai/ ngang lưng lẫn tóc dài. Chúng cũng là một trong những kiểu tóc cho mặt dài tạo được ảo giác về chiều rộng cực ổn nên chỉ cần kết hợp với kiểu mái phù hợp là bạn tha hồ khoe nhan sắc.

voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-6
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-7

Với tóc ngắn xoăn sóng, mặt dài nên để tóc dài quá cằm để tránh trường hợp “tô đậm” thêm sự mất cân đối. Với tóc ngang vai hay tóc dài xoăn sóng, bạn nhớ cắt mái thưa, mái ngố đặc biệt là tóc mái hình chữ S ôm nhẹ mặt để vừa “giấu” nhược điểm vừa có được diện mạo trẻ trung, thời thượng.

voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-8
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-9

2.3 Tóc xoăn sóng lọn to + tóc mái dài rẽ ngôi giữa/ tóc mái thưa

Các kiểu tóc cho mặt dài cần có được độ phồng nhất định ở 2 bên để tăng chiều rộng, giảm chiều dài cho khuôn mặt. Chính vì vậy, tóc xoăn sóng lọn to kết hợp tóc mái dài rẽ ngôi giữa hay mái thưa cũng là một trong những gợi ý rất đáng để bạn tham khảo.

voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-10
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-11
So với tóc xoăn, tóc xoăn sóng, đặc biệt quan trọng là xoăn sóng lọn to thường cho cảm xúc êm ả dịu dàng, lãng mạn hơn hẳn. Tóc mái dài, mái thưa sẽ giúp tất cả chúng ta che trán cao đồng thời tăng thêm phần ngọt ngào, khí chất cho diện mạo. Vì vậy, đừng quên bổ trợ gợi ý này vào bộ sưu tập kiểu tóc đẹp nếu bạn cũng chiếm hữu đặc thù của khuôn mặt dài .
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-12
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-13

2.4 Tóc ngắn dài qua cằm + tóc mái ngố/ tóc mái thưa

Các nhà tạo mẫu tóc đều cho rằng, tóc ngắn là lựa chọn tuyệt vời cho mặt dài. Tuy nhiên, muốn nhận được hiệu ứng tốt thì chắc như đinh tất cả chúng ta cũng phải biết cách tạo kiểu sao cho tương thích .
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-14
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-15

Vì khuôn mặt dài có tỉ lệ chiều dài lớn hơn chiều rộng nên dù cắt tóc ngắn, bạn cũng phải đảm bảo độ dài qua cằm (như tóc lob). Bởi nó sẽ tạo ra tổng thể cân đối hơn đồng thời hướng sự chú ý ra phía ngoài thay vì chỉ tập trung vào các đặc điểm trên gương mặt.

Để tăng năng lực che khuyết điểm và tôn nhan sắc, tóc ngắn cho mặt dài nên được uốn nhẹ ở phần đuôi để tạo hiệu ứng về chiều rộng. Tóc mái thưa, mái ngố vừa che trán cao vừa “ hack ” tuổi cũng là sự bổ trợ tuyệt vời nên đừng bỏ lỡ .
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-16
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-17

2.5 Tóc dài uốn xoăn/ uốn vểnh + tóc mái thưa/ tóc mái ngố

Mặt dài thường khá khó để tóc dài vì chúng dễ nhấn mạnh vào nhược điểm về tỉ lệ khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu bạn trót mê vẻ đẹp nhẹ nhàng của kiểu tóc này thì cũng đừng vội lo vì chúng ta hoàn toàn có thể biến tấu, khiến chúng trở nên phù hợp với các đặc điểm của mình.

voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-18
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-19
Một trong những cách đơn thuần nhất để “ diện ” tóc dài hoặc tóc dài ngang sống lưng cho mặt dài là vận dụng những kiểu uốn xoăn, xoăn sóng nước, uốn vểnh … rồi phối hợp với mái thưa, mái ngố. Tác dụng làm tăng chiều rộng, giảm chiều dài toàn diện và tổng thể cho khuôn mặt sẽ giúp bạn có được diện mạo xinh xắn, trendy và thời thượng hơn .
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-20
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-21
Chọn kiểu tóc cho mặt dài không hề khó khăn vất vả như tất cả chúng ta vẫn thường nghĩ, đặc biệt quan trọng là khi có trong tay những tuyệt kỹ có ích và loạt kiểu tóc đẹp. Vì vậy, năm nay, muốn nhan sắc “ lên hương ” thấy rõ thì bạn nhớ lưu lại gợi ý ở trên và vận dụng dần để biến hóa phong thái cho bản thân mình .
Nguồn ảnh : Internet

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Mặc Vest đi giày gì nam được ưa chuộng nhất của năm?

  Mặc Vest đi giày gì nam được ưa chuộng nhất của năm?

  Vest là loại trang phục không thể thiếu để giúp quý ông khẳng định vẻ đẹp về ngoài của mình. Trưởng thành – phong cách và tinh tế là những gì mà các thiết kế vest đem lại cho chúng ta qua cái nhìn đầu tiên. Đi cùng vest, những phụ kiện luôn là yếu […]
 • Khám phá những mẫu giày của Messi sử dụng khi thi đấu

  Khám phá những mẫu giày của Messi sử dụng khi thi đấu

  Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, đã xô đổ hàng loạt các kỷ lục thế giới và giành được nhiều danh hiệu cao quý. Trong sự nghiệp bóng đá huy hoàng, Messi đã sử dụng rất nhiều các mẫu giày khác nhau. Được thiết kế riêng biệt cho phong cách chơi […]
 • Đánh giá giày Ronaldo: Tại sao nó lại được đánh giá cao?

  Đánh giá giày Ronaldo: Tại sao nó lại được đánh giá cao?

  Giày Ronaldo được đánh giá cao bởi chất lượng, thiết kế độc đáo, hiệu năng vượt trội và sử dụng các công nghệ tiên tiến. Đây là sự lựa chọn tốt cho những người yêu bóng đá và đặc biệt là những fan hâm mộ của Cristiano Ronaldo. Sở hữu một đôi giày giống như […]
 • Giày chật làm sao cho rộng? Mẹo xử lý nhanh chóng

  Giày chật làm sao cho rộng? Mẹo xử lý nhanh chóng

  Như chúng ta đã biết, những đôi giày thường được nhà sản xuất định hình theo size cụ thể. Những size giày này thường sẽ làm theo kích thước chung của đa số người đi. Thế nhưng không ít trường hợp khi mua hàng online được tư vấn size ổn thỏa, nhưng khi nhận hàng […]
 • Giày boot mặc gì đẹp? Gợi ý cách phối đồ sang chảnh với boot

  Giày boot mặc gì đẹp? Gợi ý cách phối đồ sang chảnh với boot

  Boot là một trong những đôi giày không thể thiếu trong tủ đồ của mọi cô gái bởi bạn có thể mix với nhiều phong cách khác nhau. Vậy giày boot mặc gì đẹp? Thực tế, bạn có thể phối giày boot với nhiều trang phục khác nhau từ quần áo đến váy vóc tùy […]
 • Những điều cần biết về thương hiệu thời trang Xtep Sport

  Những điều cần biết về thương hiệu thời trang Xtep Sport

  Thương hiệu thời trang Xtep Sport đang được đông đảo bạn trẻ quan tâm và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn còn khá hoang mang, không hiểu rõ về thương hiệu thời trang này nên chưa dám sử dụng các sản phẩm của họ. Thông qua những thông tin giới thiệu […]
 • Giày Fila của nước nào? Đâu là những mẫu giày tiêu biểu của Fila

  Giày Fila của nước nào? Đâu là những mẫu giày tiêu biểu của Fila

  Nói về những hãng giày được nhiều người săn đón nhất trên thị trường hiện nay thì Fila đã trở thành cái tên cực kỳ quen thuộc. Không chỉ mang đến những kiểu dáng vô cùng đẹp có thể thích hợp phối nhiều dạng đồ khác nhau mà nhiều mẫu mà còn dễ dàng giúp […]
 • Giày Adidas là của nước nào? Tip nhận biết giày Adidas Authentic

  Giày Adidas là của nước nào? Tip nhận biết giày Adidas Authentic

  Adidas là của nước nào? Đây là một trong các thương hiệu thể thao nổi tiếng của Đức và là một biểu tượng sáng tạo được tạo ra bởi Adolf “Adi” Dassler vào năm 1924. Hãy cùng theo dõi nội dung sau đây để hiểu rõ về đặc điểm của giày và cách nhận biết […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY