Bật mí 5 kiểu tóc cho mặt dài vừa che khuyết điểm tốt vừa sang chảnh, ‘hack’ tuổi đỉnh cao

09/11/2021 | Lượt xem: 1,055 haitacte

5/5 - (1 bình chọn)

Những người có khuôn mặt dài thường chiếm hữu những đặc thù như trán cao, cằm hơi đưa về phía trước tạo cảm xúc không thật sự cân đối. Với 5 kiểu tóc cho mặt dài dưới đây, bạn hoàn hoàn toàn có thể khắc phục yếu tố này đồng thời chiếm hữu diện mạo trẻ xinh, sang chảnh hơn thấy rõ .

1. Cách chọn kiểu tóc cho mặt dài

voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-1

Muốn “tậu” được cho mình một mái tóc ưng ý và tôn nhan sắc trước hết chúng ta cần hiểu rõ đặc điểm khuôn mặt của mình. Giống như tên gọi, mặt dài thường có tỷ lệ chiều dài lớn hơn chiều rộng. So với các dáng mặt khác, kiểu mặt này cũng dễ bị lộ trán cao (dễ tạo cảm giác hói) hay phần cằm thô, đưa ra phía trước (dễ tạo cảm giác “móm”) nhiều hơn. Vì vậy, để tạo hiệu ứng chỉnh sửa tốt nhất, bạn nên chú ý những điều sau khi chọn kiểu tóc cho mặt dài.

 • Luôn chú trọng việc rút ngắn chiều dài khuôn mặt và giảm độ cao cho trán khi chọn các kiểu tóc cho mặt dài. Trong trường hợp này, tóc mái là lựa chọn lý tưởng nhất vì nó có thể hoàn thành tốt cả 2 nhiệm vụ. Tuy nhiên, không phải loại mái nào cũng phù hợp với mặt dài nên bạn hãy ưu tiên mái bằng, mái thưa, mái uốn, mái phồng… Ngoài ra, tóc mái cũng nên chiếm 1/3 chiều dài khuôn mặt để tạo ra tỷ lệ hoàn hảo.
 • Cố gắng tăng thêm chiều rộng cho khuôn mặt thông qua việc tạo kiểu tóc. Tóc uốn gợn sóng, tóc xoăn, tóc tỉa layer uốn…đều có thể tạo ảo giác khiến chiều rộng và chiều dài khuôn mặt trở nên hài hòa hơn nên bạn nhớ tham khảo.
 • Khi chọn kiểu tóc cho mặt dài, bạn nên tránh tóc có độ phồng quá nhiều ở phần trên đỉnh đầu, tóc dài thẳng, tóc không có mái, tóc buộc đuôi ngựa cao, tóc búi cao hoặc tóc dài không tỉa layer/ uốn/ xoăn. Trong trường hợp không thích tóc layer toàn bộ, hãy chọn cách tỉa layer ở vị trí phù hợp để che khuyết điểm khuôn mặt.
 • Bên cạnh cách tạo kiểu, đừng quên chú ý đến màu tóc vì nó cũng cung cấp hiệu quả điều chỉnh các đường nét trên gương mặt dài cực tốt. Nhuộm tóc màu sáng sẽ tránh việc tập trung quá nhiều vào đặc điểm khuôn mặt. Tóc highlight hay tóc ombre cũng có thể giúp mặt dài trở nên cân đối hơn nên bạn nhớ lưu lại tips nhỏ này.

2. Những kiểu tóc cho mặt dài đẹp nhất

2.1 Tóc xoăn xù mì/ xoăn sóng lọn nhỏ + tóc mái xoăn

Tóc xoăn xù mì hay xoăn sóng lọn nhỏ là một trong những kiểu tóc có năng lực bổ trợ chiều rộng cho khuôn mặt tốt nhất. Tuy nhiên, muốn “ diện ” tóc xù mì đẹp và che khuyết điểm hiệu suất cao cho mặt dài thì bạn nhớ tích hợp với mái xoăn thời thượng .
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-2
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-3
Cặp đôi này không riêng gì được xem là lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất dành cho mặt dài nói chung mà còn là “ vị cứu tinh ” của những chị em chiếm hữu đặc thù mặt dài trán cao. Tóc xoăn sóng lọn nhỏ cũng có rất nhiều ưu điểm, vừa cân đối tỷ suất, kiểm soát và điều chỉnh đường nét trên khuôn mặt vừa tương thích với nhiều phong thái. Vì vậy, muốn tìm kiếm một kiểu tóc cho mặt dài vừa “ nịnh ” mặt vừa khó lỗi mốt thì bạn cứ “ triển ” ngay gợi ý này .
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-4
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-5

2.2 Tóc xoăn + tóc mái hình chữ S

Tóc xoăn bồng bềnh và sang chảnh có thể kết hợp ăn ý với cả tóc ngắn, tóc dài ngang vai/ ngang lưng lẫn tóc dài. Chúng cũng là một trong những kiểu tóc cho mặt dài tạo được ảo giác về chiều rộng cực ổn nên chỉ cần kết hợp với kiểu mái phù hợp là bạn tha hồ khoe nhan sắc.

voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-6
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-7

Với tóc ngắn xoăn sóng, mặt dài nên để tóc dài quá cằm để tránh trường hợp “tô đậm” thêm sự mất cân đối. Với tóc ngang vai hay tóc dài xoăn sóng, bạn nhớ cắt mái thưa, mái ngố đặc biệt là tóc mái hình chữ S ôm nhẹ mặt để vừa “giấu” nhược điểm vừa có được diện mạo trẻ trung, thời thượng.

voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-8
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-9

2.3 Tóc xoăn sóng lọn to + tóc mái dài rẽ ngôi giữa/ tóc mái thưa

Các kiểu tóc cho mặt dài cần có được độ phồng nhất định ở 2 bên để tăng chiều rộng, giảm chiều dài cho khuôn mặt. Chính vì vậy, tóc xoăn sóng lọn to kết hợp tóc mái dài rẽ ngôi giữa hay mái thưa cũng là một trong những gợi ý rất đáng để bạn tham khảo.

voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-10
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-11
So với tóc xoăn, tóc xoăn sóng, đặc biệt quan trọng là xoăn sóng lọn to thường cho cảm xúc êm ả dịu dàng, lãng mạn hơn hẳn. Tóc mái dài, mái thưa sẽ giúp tất cả chúng ta che trán cao đồng thời tăng thêm phần ngọt ngào, khí chất cho diện mạo. Vì vậy, đừng quên bổ trợ gợi ý này vào bộ sưu tập kiểu tóc đẹp nếu bạn cũng chiếm hữu đặc thù của khuôn mặt dài .
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-12
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-13

2.4 Tóc ngắn dài qua cằm + tóc mái ngố/ tóc mái thưa

Các nhà tạo mẫu tóc đều cho rằng, tóc ngắn là lựa chọn tuyệt vời cho mặt dài. Tuy nhiên, muốn nhận được hiệu ứng tốt thì chắc như đinh tất cả chúng ta cũng phải biết cách tạo kiểu sao cho tương thích .
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-14
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-15

Vì khuôn mặt dài có tỉ lệ chiều dài lớn hơn chiều rộng nên dù cắt tóc ngắn, bạn cũng phải đảm bảo độ dài qua cằm (như tóc lob). Bởi nó sẽ tạo ra tổng thể cân đối hơn đồng thời hướng sự chú ý ra phía ngoài thay vì chỉ tập trung vào các đặc điểm trên gương mặt.

Để tăng năng lực che khuyết điểm và tôn nhan sắc, tóc ngắn cho mặt dài nên được uốn nhẹ ở phần đuôi để tạo hiệu ứng về chiều rộng. Tóc mái thưa, mái ngố vừa che trán cao vừa “ hack ” tuổi cũng là sự bổ trợ tuyệt vời nên đừng bỏ lỡ .
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-16
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-17

2.5 Tóc dài uốn xoăn/ uốn vểnh + tóc mái thưa/ tóc mái ngố

Mặt dài thường khá khó để tóc dài vì chúng dễ nhấn mạnh vào nhược điểm về tỉ lệ khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu bạn trót mê vẻ đẹp nhẹ nhàng của kiểu tóc này thì cũng đừng vội lo vì chúng ta hoàn toàn có thể biến tấu, khiến chúng trở nên phù hợp với các đặc điểm của mình.

voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-18
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-19
Một trong những cách đơn thuần nhất để “ diện ” tóc dài hoặc tóc dài ngang sống lưng cho mặt dài là vận dụng những kiểu uốn xoăn, xoăn sóng nước, uốn vểnh … rồi phối hợp với mái thưa, mái ngố. Tác dụng làm tăng chiều rộng, giảm chiều dài toàn diện và tổng thể cho khuôn mặt sẽ giúp bạn có được diện mạo xinh xắn, trendy và thời thượng hơn .
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-20
voh-kieu-toc-cho-mat-dai-voh.com.vn-21
Chọn kiểu tóc cho mặt dài không hề khó khăn vất vả như tất cả chúng ta vẫn thường nghĩ, đặc biệt quan trọng là khi có trong tay những tuyệt kỹ có ích và loạt kiểu tóc đẹp. Vì vậy, năm nay, muốn nhan sắc “ lên hương ” thấy rõ thì bạn nhớ lưu lại gợi ý ở trên và vận dụng dần để biến hóa phong thái cho bản thân mình .
Nguồn ảnh : Internet

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Với tinh thần mang đến cho phái mạnh những lựa chọn ưng ý và phù hợp nhất, các sản phẩm giày da của Gento không chỉ chú trọng đến kiểu dáng, mẫu mã đa dạng mà còn đặc biệt chú trọng và chăm chút đến khâu cắt may. Đến với giày da nam Gento, bạn […]
 • Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Người xưa có câu “ Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có “. Liệu thực tiễn, người mặt chữ điền có số mệnh giàu sang, như mong muốn như vậy không ? Xem ngay những nghiên cứu và phân tích dưới đây để làm rõ đặc thù, tính cách, nhân tướng học và cách […]
 • Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Hiện nay, so với những chị em phụ nữ, giày boot là item được nhiều người yêu thích. Thiết kế thời trang, ấn tượng, chắc như đinh những đôi giày boot sẽ giúp chị em trở nên thời trang và ấn tượng hơn .Vậy, giày boot nữ mặc với đồ gì ? Hãy cùng tìm […]
 • Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Bạn cần phải khôn khéo chọn một mẫu giày dép thật hợp với style quần jeans đang mặc . Một chiếc quần jeans dù thời trang, sành điệu và hợp với vóc dáng đến đâu nhưng nếu kết hợp với một đôi giày không phù hợp cũng chẳng thể đẹp lên nổi. Vì thế, bạn […]
 • Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý quan tâm đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác .Bên cạnh việc bảo vệ đôi chân, giày còn có tính năng làm điển hình nổi bật dáng người và tạo sự quan tâm. Theo GQ, giày […]
 • Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Với những tín đồ thời trang chắc chẳng ai không biết đến quần culottes đã làm mưa làm gió trong thời gian qua. Với chiều dài quá đầu gối và hai ống rộng thùng thình đã làm mê mẩn biết bao cô nàng thuộc đủ phong cách khác nhau, từ trẻ trung, cá tính cho […]
 • 4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  Giày thể thao trắng luôn luôn là một item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ. Là một cô nàng trẻ trung, sành điệu, bạn chắc chắn phải luôn biết cách mix đôi sneaker của mình cùng với các kiểu trang phục sao cho bản thân trông thật xinh đẹp […]
 • Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Nhắc đến váy body người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những người có thân hình chuẩn, body bốc lửa mới dám mặc. Tuy nhiên, thời nay với nhiều phong thái, sắc tố, ai cũng hoàn toàn có thể tự tin mặc chúng vào những sự kiện, những bữa tiệc rượu …Váy body hay còn […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY