Bí Quyết Chọn Kiểu Tóc Chuẩn Theo Hình Dáng Khuôn Mặt Bạn Gái

11/11/2021 | Lượt xem: 761 haitacte

Đánh giá post

Hình dáng khuôn mặt là một trong những yếu tố quan trọng nhất trước mỗi quyết định hành động đổi khác kiểu tóc. Bởi rốt cục, một kiểu tóc vô cùng tươi tắn và tân tiến, được mọi người tôn vinh hết lời lại không hợp với khuôn mặt của bạn, sẽ thành thảm họa. Vì vậy, thay vì chỉ chạy theo những mốt tóc thời thượng theo khuynh hướng, hãy biết cách phối hợp giữa mốt và kiểu tóc tương thích với khuôn mặt của bạn .Trong bài viết này, BT Sneaker sẽ giúp những bạn lựa chọn những kiểu tóc tương thích với từng khuôn mặt. Từ đó, giúp bạn thuận tiện đưa ra quyết định hành động đúng đắn mỗi khi đổi kiểu !

Hình dạng khuôn mặt của tôi là gì?

Trước khi đi sâu vào mày mò kiểu tóc nào tương thích với khuôn mặt của bạn, hãy cùng tìm câu vấn đáp cho câu hỏi ‘ Hình dạng khuôn mặt của tôi là gì ? ’

Để xác định được chính xác hình dáng khuôn mặt của bạn, hãy cùng làm một phép đo đơn giản với thước dây và đo những chỉ số sau:

1. Trán: Đo quanh phần đỉnh lông mày kéo dài hết gương mặt

2. Xương gò má: Đo quanh phần cao nhất của xương gò má kéo dài hết khuôn mặt

3. Xương quai hàm: Đo từ cằm tới dưới tai. Ghi số liệu cho hai nửa mặt vì có rất nhiều người có phần xương quai hàm không cân đối.

4. Độ dài gương mặt: Đo từ phần chân tóc giữa trán tới cằm

Hình dáng khuôn mặt sẽ biến hóa dựa trên tỉ lệ những phần trên khuôn mặt. Do đó, bằng việc đo và so sánh những số liệu từng phần trên khuôn mặt, bạn sẽ thuận tiện tìm ra được đúng chuẩn hình dáng khuôn mặt mình là gì .

Chọn tóc theo hình dáng khuôn mặt

1. Khuôn mặt hình chữ nhật

Với khuôn mặt chữ nhật, việc bạn cần làm là làm mềm đi những phần góc cạnh trên khuôn mặt như phần trán và cằm, nhưng phải khôn khéo để khuôn mặt không bị dài thêm. Ví dụ như kiểu cắt layer nhẹ nhàng sẽ giúp làm cho phần má bầu hơn và che khuyết điểm hoàn hảo nhất cho khuôn mặt tương đối dài của bạn .

mặt chữ nhật

Tuy nhiên, bạn nên chú ý quan tâm vì nếu bạn chọn kiểu tóc thẳng dài thì khuôn mặt của bạn sẽ vô tình bị lê dài ra. Nếu bạn vẫn gắn bó với mái tóc dài thì nên xem xét tới việc làm xoăn hoặc uốn phồng những phần thân và đuôi tóc .Ngoài ra, nếu bạn muốn mái tóc ngăn nắp hơn thì kiểu búi thấp nhẹ nhàng cũng là lựa chọn không tồi cho bạn. Những kiểu tóc trên hoàn toàn có thể phối hợp mái xéo, mái tròn hoặc cắt bằng để che khuyết điểm cho khuôn mặt thuận tiện hơn .

2. Khuôn mặt hình oval

Thật như mong muốn nếu bạn chiếm hữu khuôn mặt hình oval. Đây là dáng mặt hoàn hảo nhất tương thích với mọi kiểu tóc bởi độ hòa giải và mềm mại và mượt mà tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, nếu kiểu tóc thẳng khiến bạn cảm thấy nhàm chán thì hãy thử thêm sóng hoặc thử cắt ngắn .

kieu-toc-cho-mat-trai-xoan-oval

oval

Với những cô nàng oval thích tóc ngắn, kiểu tóc bob hoặc lob cắt bằng layer lớn sẽ là lựa chọn rất thời trang. Mặt khác, nếu bạn thích tóc dài, hãy phối hợp xoăn lơi hoặc xoăn sóng với những layer tỉa chi tiết cụ thể để khuôn mặt thêm thon gọn và tươi tắn. Hoặc đơn thuần là kiểu tóc tự nhiên rẽ ngôi cũng đủ giúp bạn thêm lôi cuốn .

3. Khuôn mặt hình vuông vắn

Đặc trưng của khuôn mặt vuông là phần trán, má và cằm rộng, thiếu mềm mại và mượt mà. Vì vậy, nếu bạn chiếm hữu khuôn mặt vuông, hãy lựa chọn những kiểu tóc che khuyết điểm cho những cụ thể này trên khuôn mặt để được một khuôn mặt tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất .

mặt vuông

Khi chiếm hữu khuôn mặt với khuôn cằm thô và kém êm ả dịu dàng, hãy xem xét kiểu tóc rẽ ngồi lệch, để kéo trọng tâm khuôn mặt ra khỏi những chi tiết cụ thể thô cứng. Một kiểu tóc dài và tỉa layer nhẹ nhàng sẽ giúp khuôn mặt bạn thon gọn hơn .

kieu-toc-cho-mat-hinh-vuong

Nếu bạn thích một kiểu tóc ngắn, hãy lựa chọn kiểu tóc bob ngắn tỉa layer. Nhưng đừng quên thêm một chút ít mái xéo để kéo sự chú ý quan tâm của người nhìn vào giữa khuôn mặt thay vì cằm .

4. Khuôn mặt hình trái tim

Đặc điểm phân biệt khuôn mặt hình trái tim là phần trán rộng, phần quai hàm và cằm thon nhọn. Vì lẽ đó, khi lựa chọn kiểu tóc cho khuôn mặt này, bạn cần phải xem xét những giải pháp giúp thu hẹp phần trán và lan rộng ra phần xương quai hàm và cằm .

kieu-toc-cho-mat-trai-tim

khuôn mặt trái tim

Ví dụ như một kiểu tóc side-swept (Ảnh 1, 2, 3 bên dưới) sẽ giúp che khuyết điểm phần trán rộng và kéo sự chú ý tới phần cằm của bạn. Với kiểu tóc này, bạn có thể kết hợp cùng xoăn sóng hoặc lơi bắt đầu từ phần tai để tạo cảm giác khuôn cằm đầy đặn hơn.

Ngoài ra, kiểu tóc pixie cũng rất phù hợp với khuôn mặt này. Bạn có thể lựa chọn cắt pixie mái xéo kết hợp tỉa layer ở phần đuôi, hoặc kiểu tóc lob/bob để lấp đầy phần phía dưới khuôn mặt của bạn.

5. Khuôn mặt hình kim cương

Hình dạng khuôn mặt kim cương đặc trưng với phần trán và quai hàm hẹp, phần giữa khuôn mặt lan rộng ra. Để có một diện mạo hoàn hảo nhất và hài hòa nhất, những cô nàng mặt kim cương nên làm mềm đi những cụ thể góc cạnh trên khuôn mặt, đồng thời che đi những khuyết điểm phần xương gò má .

kieu-toc-cho-mat-kim-cuong

mặt kim cương

Để tôn được hàng loạt nét đẹp khuôn mặt, bạn nên xem xét tới kiểu tóc dài hoặc lỡ tỉa layer tích hợp xoăn rối ngôi lệch. Mặt khác, kiểu tóc bob với độ dài tới quai hàm sẽ giúp làm mềm nét sắc nhọn ở phần cằm của bạn. Ngoài ra, kiểu tóc đuôi ngựa cột chặt sẽ giúp làm rộng phần trán và lộ phần xương gò má, giúp vẻ bên ngoài của bạn trông tinh tế và chất Tây hơn .

6. Khuôn mặt hình tròn trụ

Điểm đặc biệt quan trọng mà bạn hoàn toàn có thể nhận ra ở những cô gái chiếm hữu khuôn mặt tròn là những phần có tỉ lệ xê dịch bằng nhau, đều quyến rũ và phần má bầu bĩnh. Với những cô nàng mặt tròn, kiểu tóc tạo điểm nhấn và tạo ra những đường nét góc cạnh sẽ tương thích hơn cả .

kieu-toc-cho-mat-hinh-tron

mặt tròn

Với gợi ý trên, kiểu tóc pixie cắt cao, tỉa nhọn hay tóc dài tỉa layer sẽ là lựa chọn bảo đảm an toàn nhất. Nếu là Fan Hâm mộ tóc dài, những cô nàng mặt tròn đừng bỏ lỡ những layer tóc khởi đầu từ phần quai hàm, vừa tươi tắn lại giúp làm thon gọn khuôn mặt đầy đặn của bạn .Mặt khác, những kiểu tóc bob cắt bằng ôm mặt hay tóc dài thẳng, layer ngắn là những kiểu tóc bạn nên tránh. Vì những kiểu tóc này sẽ khiến khuôn mặt bạn càng tròn hơn .

7. Khuôn mặt hình tam giác

Những cô nàng chiếm hữu khuôn mặt hình tam giác sẽ có xương quai hàm rộng, trán hẹp, cằm ngang hoặc vuông. Vì lẽ đó, những kiểu tóc giúp che phần quai hàm rộng và giúp làm thon gọn phần quai hàm và làm giảm áp lực đè nén nặng nề ở phần phía dưới trên tổng thể và toàn diện khuôn mặt .

mặt tam giác

Những kiểu tóc tỉa layer sẽ là lựa chọn tuyệt đối trong trường hợp này. Tuy nhiên, những layer tóc nên kết thúc ở phần đuôi mắt hoặc má, bởi nếu nằm ở phần quai hàm sẽ hướng sự chú ý quan tâm đến phần quai hàm rộng và thô của bạn. Mặt khách, nên tránh kiểu tóc bob thẳng khiến phần quai hàm lộ rõ hơn. Nếu bạn vẫn thích tóc ngắn thì kiểu pixie ngắn cao sẽ tương thích hơn .Những kiểu tóc trên hoàn toàn có thể tích hợp cùng mái xéo quyến rũ, ngôi lệch để tăng nét mềm mại và mượt mà, nhẹ nhàng cho toàn diện và tổng thể khuôn mặt .

TÓM TẮT NHỮNG KIỂU TÓC PHÙ HỢP VỚI TỪNG KHUÔN MẶT

Khuôn mặt chữ nhật: Cắt Layer, xoăn sóng hoặc xoăn lọn nhỏ, búi thấp nhẹ nhàng, mái lệch tròn hoặc mái rèm

Khuôn mặt Oval: Lob hoặc Bob cắt bằng, hoặc tóc dài uốn xoăn

Khuôn mặt vuông: Tóc ngôi lệch, Tóc dài thẳng tỉa layer tự do, Bob tỉa layer ngắn, mái xéo

Khuôn mặt trái tim: Side-swept dài, uốn xoăn lọn nhỏ hoặc xoăn sóng tỉa layer bắt đầu từ tai, Tóc pixie chia ngôi lệch, Tóc Bob hoặc Lob

Khuôn mặt kim cương: Tóc dài hoặc lỡ tỉa layer xoăn sóng rối, Tóc Bob lỡ độ dài tới cằm ngôi lệch, Tóc đuôi ngựa

Khuôn mặt tròn: Tóc dài tỉa layer, Tóc pixie tỉa cao, mái lệch dài

Khuôn mặt tam giác: Tóc layer tỉa đến phần đuôi mắt, gò má hay thái dương, Tóc pixie cắt cao, mái lệch ngắn

Hãy lựa chọn kiểu tóc tương thích với bạn và đặt chỗ làm tóc ngay tại đây nhé !

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Mặc Vest đi giày gì nam được ưa chuộng nhất của năm?

  Mặc Vest đi giày gì nam được ưa chuộng nhất của năm?

  Vest là loại trang phục không thể thiếu để giúp quý ông khẳng định vẻ đẹp về ngoài của mình. Trưởng thành – phong cách và tinh tế là những gì mà các thiết kế vest đem lại cho chúng ta qua cái nhìn đầu tiên. Đi cùng vest, những phụ kiện luôn là yếu […]
 • Khám phá những mẫu giày của Messi sử dụng khi thi đấu

  Khám phá những mẫu giày của Messi sử dụng khi thi đấu

  Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, đã xô đổ hàng loạt các kỷ lục thế giới và giành được nhiều danh hiệu cao quý. Trong sự nghiệp bóng đá huy hoàng, Messi đã sử dụng rất nhiều các mẫu giày khác nhau. Được thiết kế riêng biệt cho phong cách chơi […]
 • Đánh giá giày Ronaldo: Tại sao nó lại được đánh giá cao?

  Đánh giá giày Ronaldo: Tại sao nó lại được đánh giá cao?

  Giày Ronaldo được đánh giá cao bởi chất lượng, thiết kế độc đáo, hiệu năng vượt trội và sử dụng các công nghệ tiên tiến. Đây là sự lựa chọn tốt cho những người yêu bóng đá và đặc biệt là những fan hâm mộ của Cristiano Ronaldo. Sở hữu một đôi giày giống như […]
 • Giày chật làm sao cho rộng? Mẹo xử lý nhanh chóng

  Giày chật làm sao cho rộng? Mẹo xử lý nhanh chóng

  Như chúng ta đã biết, những đôi giày thường được nhà sản xuất định hình theo size cụ thể. Những size giày này thường sẽ làm theo kích thước chung của đa số người đi. Thế nhưng không ít trường hợp khi mua hàng online được tư vấn size ổn thỏa, nhưng khi nhận hàng […]
 • Giày boot mặc gì đẹp? Gợi ý cách phối đồ sang chảnh với boot

  Giày boot mặc gì đẹp? Gợi ý cách phối đồ sang chảnh với boot

  Boot là một trong những đôi giày không thể thiếu trong tủ đồ của mọi cô gái bởi bạn có thể mix với nhiều phong cách khác nhau. Vậy giày boot mặc gì đẹp? Thực tế, bạn có thể phối giày boot với nhiều trang phục khác nhau từ quần áo đến váy vóc tùy […]
 • Những điều cần biết về thương hiệu thời trang Xtep Sport

  Những điều cần biết về thương hiệu thời trang Xtep Sport

  Thương hiệu thời trang Xtep Sport đang được đông đảo bạn trẻ quan tâm và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn còn khá hoang mang, không hiểu rõ về thương hiệu thời trang này nên chưa dám sử dụng các sản phẩm của họ. Thông qua những thông tin giới thiệu […]
 • Giày Fila của nước nào? Đâu là những mẫu giày tiêu biểu của Fila

  Giày Fila của nước nào? Đâu là những mẫu giày tiêu biểu của Fila

  Nói về những hãng giày được nhiều người săn đón nhất trên thị trường hiện nay thì Fila đã trở thành cái tên cực kỳ quen thuộc. Không chỉ mang đến những kiểu dáng vô cùng đẹp có thể thích hợp phối nhiều dạng đồ khác nhau mà nhiều mẫu mà còn dễ dàng giúp […]
 • Giày Adidas là của nước nào? Tip nhận biết giày Adidas Authentic

  Giày Adidas là của nước nào? Tip nhận biết giày Adidas Authentic

  Adidas là của nước nào? Đây là một trong các thương hiệu thể thao nổi tiếng của Đức và là một biểu tượng sáng tạo được tạo ra bởi Adolf “Adi” Dassler vào năm 1924. Hãy cùng theo dõi nội dung sau đây để hiểu rõ về đặc điểm của giày và cách nhận biết […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY