10 gợi ý cơ bản cho người mới bắt đầu tập chụp ảnh

05/11/2021 | Lượt xem: 904 haitacte

Đánh giá post

10 gợi ý cơ bản cho người mới bắt đầu tập chụp ảnh ảnh 1
Nửa đầu bài viết này sẽ tiềm ẩn nội dung thiên về kim chỉ nan – những thứ bạn cần tâm lý trước khi chụp bất kể bức ảnh nào. Phần sau đó sẽ nói nhiều hơn về 1 số ít chủ đề đơn thuần bạn hoàn toàn có thể thực hành thực tế ngay tại nhà mà vẫn có được những bức ảnh tuyệt vời ( tối thiểu là so với bạn ) .

1. Xác định những điểm tốt nhất để chụp ảnh

Vì nhà của mỗi người là khác nhau, thế cho nên bạn cần tự mình xác lập những điểm tốt nhất để chụp ảnh trong chính ngôi nhà của mình. Có một số ít yếu tố giúp bạn xác lập điều này như :

– Có sẵn ánh sáng tự nhiên

– Có điểm độc lạ .
– Hiệu ứng ánh sáng xung quanh thú ví ( đổ bóng, phản chiếu hoặc tán sắc … )
– Màu sắc điển hình nổi bật .
– Hình nền đơn thuần
– Phù hợp kích cỡ với đối tượng người tiêu dùng chính và ý đồ chụp của bạn .
Điều gì xảy ra nếu bạn không có một khoảng trống tuyệt đối để chụp ảnh ? Bạn hoàn toàn có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời ở bất kỳ đâu chỉ cần chúng có ( và chắn chắn có ) tối thiểu 1 trong những yếu tố trên, sau đó bạn hoàn toàn có thể làm một số ít điều để khônng gian trở nên tương thích hơn. Chẳng hạn như :
– Sắp xếp lại khoảng trống. Đôi khi, bạn có một khoảng trống tuyệt vời để thao tác trong nhà, nhưng nó không được thiết lập trọn vẹn tương thích để chụp ảnh. Vấn đề lớn nhất đến từ sự bừa bộn, vì thế, việc tạo ra 1 số ít khoảng trống thoáng đãng là rất quan trọng .
– Thêm một cái gì đó mới để tô điểm cho khoảng trống chụp, ví dụ điển hình như thảm, tranh treo tường, những cánh cửa cũ phong thái retro …
– Sử dụng những kỹ thuật máy ảnh để làm cho mọi thứ mê hoặc hơn. Nếu bạn có một chủ đề tuyệt vời, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một bức ảnh tuyệt vời. Rất nhiều lần những thợ chụp ảnh mới bị nhờ vào nhiều vào khoảng trống chụp, tuy nhiên, trên trong thực tiễn, họ hoàn toàn có thể trấn áp trọn vẹn điều đó với … máy ảnh. Chẳng hạn như kỹ thuật chụp với khẩu độ lan rộng ra sẽ tách trọn vẹn đối tượng người tiêu dùng của bạn ra khỏi không nền, và đôi lúc, khoảng trống chụp lộn xộn lại càng làm tôn lên sự tách bật đấy .

2. Học cánh hình dung không gian chụp không dùng máy ảnh

Bây giờ bạn có 1 số ít vị trí trong nhà được xếp hàng, đó là một công cụ quan trọng cho một thợ chụp ảnh mới bắt đầu bằng cách chụp ảnh nhanh trong tâm lý họ. Bạn thực sự không cần máy ảnh để bắt đầu tưởng tượng ảnh của mình. Đây là một kỹ thuật giúp tất cả chúng ta nghĩ ra tổng thể những điều tất cả chúng ta muốn ghi nhớ khi đi chụp – từ việc tạo dáng, sắp xếp khu vực, ánh sáng … và hãy nhớ rằng : Không có gì thực sự là số lượng giới hạn của việc chụp hình .
Các thợ chụp ảnh mới đôi lúc có ấn tượng rằng nhiếp ảnh của họ chỉ số lượng giới hạn ở những thứ họ nhìn thấy bằng mắt. Điều này khá dễ hiểu và càng đúng nếu họ sử dụng điện thoại cảm ứng để chụp ảnh. Tuy nhiên, với máy ảnh chuyên nghiệp, mọi thứ hoàn toàn có thể trọn vẹn độc lạ, đặc biệt quan trọng là nhờ sự trợ giúp của Photoshop hoặc Lightroom trong quy trình hậu kỳ .
Ngoài ra, trong quy trình chụp, bằng cách sử dụng những công cụ đặc biệt quan trọng như đèn flash và một số ít gel màu, bạn hoàn toàn có thể biến hóa đáng kể hình ảnh trông như thế nào .

Cho dù tâm lý về khoảng trống hoặc nhìn qua khung ngắm máy ảnh của bạn, một khi bạn đã tưởng tượng ra cảnh của mình và bạn muốn nó trông như thế nào, bạn sẽ tiến gần hơn để có được bức ảnh bạn muốn .

3. Tìm kiếm các đường dẫn

Một trong những điều quan trọng mà bạn cần chú ý quan tâm khi chụp ảnh là tìm được những ” đường dẫn “. Chúng có công dụng tạo nên độ sâu cho bức ảnh, giúp biến khoảng trống nhỏ trong ngôi nhà có vẻ như lớn hơn so với người xem .
10 gợi ý cơ bản cho người mới bắt đầu tập chụp ảnh ảnh 2
” Đường dẫn ” hoàn toàn có thể là bất kể thứ gì trong ngôi nhà như bức tường, cạnh bàn, tủ … tuỳ vào trường hợp chụp đơn cử mà bạn hoàn toàn có thể tận dụng những điều đấy .

4. Thử nghiệm chụp có và không có đèn flash

Thông thường, nơi có ánh sáng tự nhiên sẽ tương thích hơn để tạo nên những bức ảnh chân dung đẹp. Tuy nhiên, không phải khi nào ánh sáng ở mọi nơi trong ngôi nhà đều hoàn hảo nhất, thế cho nên thử chụp với đèn flash sẽ thiết yếu khi đó .

Tập chụp với flash xung quanh ngôi nhà cũng sẽ giúp bạn nắm vững cách đèn hoạt động hơn và dễ dàng áp dụng ở bất kỳ hoàn cảnh chụp nào khác.

5. Chụp với các ống kính tiêu cự khác nhau

Đừng để năng lực phát minh sáng tạo của mình bị gò bó bởi góc chụp phản ánh qua ống kính. Thông thường, tiêu cự xung quanh 50 mm sẽ là tiêu cự chuẩn được nhiều người mới chụp sử dụng. Tuy nhiên, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thử sức với những tiêu cự khác ( nếu đủ điều kiện kèm theo về kinh tế tài chính ). Dưới đây là bảng nghiên cứu và phân tích một số ít độ dài tiêu cự tương ứng với những loại chủ đề mà bạn hoàn toàn có thể chụp với chúng :
– Ống kính macro. Các ống kính macro có độ dài tiêu cự khác nhau, nhưng hoàn toàn có thể được sử dụng để chụp những thứ thực sự nhỏ như trang sức đẹp, hoa, côn trùng nhỏ từ list đi về .
– Ống kính góc cực rộng. Đây là những ống kính tiêu cự thấp nhất bạn sẽ tìm thấy với tiêu cự xê dịch từ 8 mm ( ống kính mắt cá ) đến 12 mm … Chúng thường được sử dụng để chụp kiến trúc, nội thất bên trong của căn nhà .
– Ống kính góc rộng : thường có tiêu cự từ 16 mm – 35 mm. Những ống kính này có nhiều ứng dụng trong thực tiễn hơn, và cơ bản cũng hoàn toàn có thể dùng để chụp những chủ đề như kiến trúc, nội thất bên trong, con người trong nhà .
– Ống kính tiêu chuẩn : Các ống kính từ 35 mm – 70 mm sẽ bộc lộ góc chụp gần như tựa như với những gì bạn nhìn thấy bằng chính mắt mình. Vì thế, gần như bạn hoàn toàn có thể chụp tổng thể mọi thứ với những loại ống kính này, và chúng cũng khá tương thích với chủ đề chân dung ( hơn những ống kính góc rộng ) .
– Ống kính tele : Với tiêu cự từ 70 mm, những ống kính trở nên khó để chụp trong những khoảng trống hẹp. Tuy nhiên, nếu ngôi nhà của bạn có đủ khoảng trống, ví dụ điển hình như hiên chạy dài, những khu vườn lớn … chúng sẽ phát huy năng lực tuyệt vời của mình trong nghành chân dung .

6. Chụp ảnh gia đình / bạn cùng nhà

Từ giờ, tất cả chúng ta sẽ dành thời hạn để nói về những ý tưởng sáng tạo chụp ảnh tại nhà cho người mới bắt đầu, và điều tiên phong sẽ là chủ đề về gia định hoặc những người bạn sống cùng nhà .
Hầu hết những người thích chụp ảnh đều chỉ thích chụp ảnh người khác. Chụp ảnh của những người khác, đặc biệt quan trọng là những người thân mật với tất cả chúng ta, được xem như một cách tuyệt vời để ghi nhớ họ ở thời gian đó .
10 gợi ý cơ bản cho người mới bắt đầu tập chụp ảnh ảnh 3
Nếu muốn chụp ảnh người thân trong gia đình hoặc bè bạn trong nhà, lời khuyên dành cho bạn là bắt đầu bằng cách đặt người được chụp ở gần những nguồn sáng tự nhiên như hành lang cửa số hoặc cửa chính … Hãy dùng những ống kính có tiêu cự chuẩn hoặc tele để tạo sự ấn tượng cho chủ thể bằng cách tách rời họ khỏi nền .
Một cách khác để tiếp cận hình ảnh của mọi người là những bức ảnh chụp giật mình ghi lại khoảnh khắc đánh nhớ của họ trong những hoạt động giải trí hàng ngày. Đó cũng là cácnh sẽ giúp bạn rèn luyện năng lực chụp ảnh mọi người khi mọi thứ diễn ra tự nhiên .

7. Chụp động vật

Nếu việc tìm người thực sự khó khăn vất vả ( hoặc nếu sống ở nhà và cha mẹ bạn không muốn ảnh của họ được chụp ), bạn hoàn toàn có thể tìm đến những đối tượng người tiêu dùng – mà không có năng lực khước từ mình, chính là thú cưng đấy ! Mèo, chó hay bất kể động vật hoang dã nào khác mà bạn tìm thấy xung quanh đều hoàn toàn có thể tạo ra những chủ đề ảnh tuyệt vời ở nhà .
10 gợi ý cơ bản cho người mới bắt đầu tập chụp ảnh ảnh 4
Trong nhiều trường hợp, nếu thú cưng của bạn khá dễ bảo, bạn còn hoàn toàn có thể làm cho bức ảnh trở nên ấn tượng hơn bằng cách sắp xếp toàn cảnh ( như đã nói ở bước 2 ). Chẳng hạn như đặt con mèo vào một chiếc chăn, rồi lại đặt cả 2 vào một cái giỏ đan mây. Sau đó thử chụp bằng cách dùng ánh sáng tự nhiện hoặc đèn flash để tạo nên bức ảnh ấn tượng nhất .

8. Chụp ảnh hoa và cây trồng trong nhà

Thậm chí, nếu bạn bất lực trong việc tìm một con vật cưng và ra lệnh cho chúng đứng yên thì cũng đừng vội nản chí, chuyển qua chụp cây và hoa thôi, những thứ không hề chạy ra khỏi khung hình được. Khi mới bắt đầu chụp ảnh, đây là chủ đề rất phổ cập với mọi người. Thường mọi người thích chụp hoa vì chúng có sắc tố rất tươi tắn và tỏa nắng rực rỡ, bạn hoàn toàn có thể chụp cận cảnh chúng bằng ống kính macro hoặc dùng ống kính tiêu chuẩn để chụp phối hợp chúng với những đối tượng người tiêu dùng khác .

9. Chụp trang sức

Một chủ đề nhiếp ảnh tuyệt vời khác là đồ trang sức đẹp ( nhẫn, dây chuyền sản xuất, ngọc trai … ). Đặc biệt, nếu bạn có những ống kính macro ví dụ điển hình như Sony 90 mm f2. 8 G OSS, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời ở chủ đề này. Thế giới nhiếp ảnh macro thực sự rất đáng để khám phá và thưởng thức đấy .
10 gợi ý cơ bản cho người mới bắt đầu tập chụp ảnh ảnh 5

10. Tự chụp chân dung cho chính mình

Chụp ảnh cho chính mình là một trong những kiểu chụp ảnh dễ nhất nhưng cũng đầy thử thách mà bạn hoàn toàn có thể triển khai tại nhà. Qua việc tự chụp cho bản thân, bạn hoàn toàn có thể vận dụng những kinh nghiệm tay nghề nhận được khi chụp chân dung cho mọi người. Chúng ta thường là những nhà phê bình khắc nghiệt nhất của chính mình, vì vậy, việc tự chụp chân dung luôn là thử thách rất lớn, thêm vào đó, khá khó để tưởng tượng ra mình sẽ như thế nào trong ảnh, ngay cả khi bạn điều khiển và tinh chỉnh máy bằng smartphone. Tuy nhiên, khi đã tự tạo được những bức chân dung tuyệt đối cho chính mình, bạn sẽ vô cùng tự tin khi chụp người khác, và dễ tiếp cận tâm ý với họ hơn vì hiểu họ cảm thấy như thế nào khi được / bị chụp .

10 gợi ý cơ bản cho người mới bắt đầu tập chụp ảnh ảnh 6
Cách để tự chụp chân dung rất đơn thuần : kiếm 1 chân máy vững chãi và đặt máy ảnh của bạn lên đó. Tự tạo dáng và chụp bằng tính năng điều khiển và tinh chỉnh từ xa, hoặc dùng chính sách hẹn giờ chụp để tăng độ khó cho game show
Sau đó xem ảnh và kiểm tra có vừa lòng mình chưa, nếu không hãy thử biến hóa để khắc phục những thiếu sót của bức ảnh và chụp lại cho đến khi vừa lòng .

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Mặc Vest đi giày gì nam được ưa chuộng nhất của năm?

  Mặc Vest đi giày gì nam được ưa chuộng nhất của năm?

  Vest là loại trang phục không thể thiếu để giúp quý ông khẳng định vẻ đẹp về ngoài của mình. Trưởng thành – phong cách và tinh tế là những gì mà các thiết kế vest đem lại cho chúng ta qua cái nhìn đầu tiên. Đi cùng vest, những phụ kiện luôn là yếu […]
 • Khám phá những mẫu giày của Messi sử dụng khi thi đấu

  Khám phá những mẫu giày của Messi sử dụng khi thi đấu

  Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, đã xô đổ hàng loạt các kỷ lục thế giới và giành được nhiều danh hiệu cao quý. Trong sự nghiệp bóng đá huy hoàng, Messi đã sử dụng rất nhiều các mẫu giày khác nhau. Được thiết kế riêng biệt cho phong cách chơi […]
 • Đánh giá giày Ronaldo: Tại sao nó lại được đánh giá cao?

  Đánh giá giày Ronaldo: Tại sao nó lại được đánh giá cao?

  Giày Ronaldo được đánh giá cao bởi chất lượng, thiết kế độc đáo, hiệu năng vượt trội và sử dụng các công nghệ tiên tiến. Đây là sự lựa chọn tốt cho những người yêu bóng đá và đặc biệt là những fan hâm mộ của Cristiano Ronaldo. Sở hữu một đôi giày giống như […]
 • Giày chật làm sao cho rộng? Mẹo xử lý nhanh chóng

  Giày chật làm sao cho rộng? Mẹo xử lý nhanh chóng

  Như chúng ta đã biết, những đôi giày thường được nhà sản xuất định hình theo size cụ thể. Những size giày này thường sẽ làm theo kích thước chung của đa số người đi. Thế nhưng không ít trường hợp khi mua hàng online được tư vấn size ổn thỏa, nhưng khi nhận hàng […]
 • Giày boot mặc gì đẹp? Gợi ý cách phối đồ sang chảnh với boot

  Giày boot mặc gì đẹp? Gợi ý cách phối đồ sang chảnh với boot

  Boot là một trong những đôi giày không thể thiếu trong tủ đồ của mọi cô gái bởi bạn có thể mix với nhiều phong cách khác nhau. Vậy giày boot mặc gì đẹp? Thực tế, bạn có thể phối giày boot với nhiều trang phục khác nhau từ quần áo đến váy vóc tùy […]
 • Những điều cần biết về thương hiệu thời trang Xtep Sport

  Những điều cần biết về thương hiệu thời trang Xtep Sport

  Thương hiệu thời trang Xtep Sport đang được đông đảo bạn trẻ quan tâm và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn còn khá hoang mang, không hiểu rõ về thương hiệu thời trang này nên chưa dám sử dụng các sản phẩm của họ. Thông qua những thông tin giới thiệu […]
 • Giày Fila của nước nào? Đâu là những mẫu giày tiêu biểu của Fila

  Giày Fila của nước nào? Đâu là những mẫu giày tiêu biểu của Fila

  Nói về những hãng giày được nhiều người săn đón nhất trên thị trường hiện nay thì Fila đã trở thành cái tên cực kỳ quen thuộc. Không chỉ mang đến những kiểu dáng vô cùng đẹp có thể thích hợp phối nhiều dạng đồ khác nhau mà nhiều mẫu mà còn dễ dàng giúp […]
 • Giày Adidas là của nước nào? Tip nhận biết giày Adidas Authentic

  Giày Adidas là của nước nào? Tip nhận biết giày Adidas Authentic

  Adidas là của nước nào? Đây là một trong các thương hiệu thể thao nổi tiếng của Đức và là một biểu tượng sáng tạo được tạo ra bởi Adolf “Adi” Dassler vào năm 1924. Hãy cùng theo dõi nội dung sau đây để hiểu rõ về đặc điểm của giày và cách nhận biết […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY