Cách cắt tóc Undercut dành cho Nam đơn giản mà đẹp nhất

15/11/2021 | Lượt xem: 1,328 haitacte

Đánh giá post

Undercut đang là kiểu tóc thời thượng cho phái mạnh. Bước tiên phong, bạn cần chọn đúng tông đơ và xác lập được phần thái dương trên để cắt đúng chỗ. Tiếp theo, cắt ngắn phần tóc bên dưới đường phân tách, và để dài phần tóc bên trên. Phần tóc phía trên đường phân tách đó hoàn toàn có thể được nuôi dài và cột lại thành búi, hoặc hoàn toàn có thể được để dài vừa phải và vuốt ngược ra sau .

Phần 1: Chuẩn Bị

Chọn đúng loại tông đơ

Bước 1. Chọn đúng loại tông đơ.

Tạo tóc undercut rất khó nếu không có đúng loại tông đơ tốt. Loại tông đơ lý tưởng nhất là tông đơ răng cố định và thắt chặt. Còn nếu bạn muốn tạo kiểu Taper Fade, bạn sẽ cần đến loại tông đơ hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh đồ dài răng .

 • Loại tông đơ lý tưởng để cắt undercut cho nam giới là loại có chất lượng và độ bền cao. Một điển hình khá phổ biến là tông đơ không dây của Andis. Nói riêng về tông đơ không dây thì các sản phẩm của Andis hay Oster khá được ưa chuộng.
 • Đối với tông đơ có răng cố định, bạn hãy chọn loại răng số 1, 2 hoặc 3. Bạn cũng có thể chọn loại số 0 nhưng loại này khá ngắn. Còn những tông đơ có răng mức 4 trở lên lại thường quá dài, mặc dù một vài anh chàng muốn “thử nghiệm” kiểu undercut cắt sát sẽ chọn loại tông đơ số 4.

Xác định vùng thái dương trên

Bước 2. Xác định vùng thái dương trên.

Thái dương là phần góc của đường chân tóc của trán, và là điểm dẫn dắt quan trọng khi cắt tóc undercut cho nam. Mỗi người sẽ có vùng thái dương nằm khác nhau.

 • Để xác định thái dương của một người, bạn cần xác định đường chân tóc trước, tức là phần giao giữa tóc và trán. Bạn cũng có thể định vị thái dương thông qua đôi tai. Từ chóp tai, bạn hãy dò thẳng đến cạnh mặt, nơi đây thường cắt với thái dương.
 • Dò theo chân tóc đến cạnh ngoài của mặt bên trái và bên phải.
 • Khi bạn thấy chân tóc tạo góc mở là bạn xác định được phần thái dương trên rồi đó.

Hình dung đường phân tách tóc

Bước 3. Hình dung đường phân tách tóc.

Phân tách khi cắt undercut là quy trình giữ cho phần tóc trên dài, tách biệt với phần tóc dưới được cắt ngắn. Để cắt tóc undercut cho nam, bạn hãy tạo phân tách ở vùng thái dương trên của tóc .

 • Nói cách khác, hãy hình dung bạn đang vẽ một đường thẳng ngang đầu, đường thẳng này cắt ngang hai bên thái dương trên. Hãy cắt ngắn phần tóc bên dưới đường phân tách này và giữ phần tóc trên dài, vậy là bạn đã xong một kiểu undercut chất lượng.
 • Còn nếu bạn muốn có đường phân tách ấn tượng hơn, hãy cắt phần tóc ở đỉnh đầu hoặc hai bên chóp đầu cao hơn.

Bước 4. Chải tách tóc ở đường phân tách.

Chải tách tóc sẽ giúp bạn xác lập phần tóc muốn cắt dễ hơn. Hãy chải phần tóc dài lên hết và dùng kẹp kẹp lại để chúng không cản trở quy trình cắt của bạn .

 • Nếu tóc quá ngắn không kẹp được, hãy dùng nước hoặc gel để giữ tóc tách ra.

Phần 2: Cắt Tóc

Đẩy tông đơ

Bước 1. Đẩy tông đơ.

Bật tông đơ lên, đẩy nhẹ nhàng và thật đều phần tóc nằm dưới đường phân tách bạn đang tưởng tượng. Bạn hoàn toàn có thể đẩy từ bên trái trước rồi từ từ chuyển sang phải, hoặc ngược lại .

 • Nếu bạn muốn tạo kiểu fade undercut (udercut chia tầng mỏng dần), hãy chỉnh lại răng tông đơ theo ý bạn. Sau đó, cắt phần tóc ở cách đường phân tách khoảng một nửa.
 • Còn nếu bạn muốn tạo kiểu undercut có độ tương phản mạnh giữa hai phần tóc, hãy đẩy trọc thật đều phần tóc bên dưới đường phân tách với tông đơ răng cố định.
 • Hãy dùng tông đơ có tay cầm dài và chắc, và nhớ phủi bỏ phần tóc còn bám lại trên răng tông đơ nhé. Như vậy sẽ hạn chế làm tông đơ bị kẹt và bạn sẽ thấy rõ phần tóc cần cắt hơn.

Kỹ thuật Fade

Bước 2. Kỹ thuật Fade.

Nếu bạn muốn “ hòa ” phần tóc ngay dưới đường phân tách và phần tóc bên trên ( hay còn gọi là kỹ thuật “ fade ” – làm mỏng dính dần ), hãy dùng lược và kéo. Hãy quay răng lược lên trên và kéo giữ một phần tóc ngắn ngay bên dưới đường phân tách ( răng lược sẽ chạm vào phần tóc mà vốn bạn sẽ đẩy bằng tông đơ ). Lấy kéo cắt phần tóc đó .

 • Tiếp tục với hai bên tóc và sau gáy để bạn có được phần tóc có độ dài đều nhau ở khắp đầu.
 • Một lần nữa, dùng lược ở phần tóc cao hơn phần bạn vừa cắt một chút. Lần này hãy kéo giữ phần tóc dài hơn một chút, và vẫn giữ răng lược hướng lên nhé.
 • Tiếp tục dùng kéo cắt quanh để có được phần tóc có độ dài đều nhau ở khắp đầu.
 • Lặp lại bước này cho đến khi phần tóc dưới đường phân tách bắt đầu “hòa độ dài” với phần tóc trên ở khắp đầu.
 • Độ dài của phần tóc fade bên dưới đường phân tách như thế nào là tùy ở bạn. Không có một quy ước nào cho độ dài khi fade tóc hết.
 • Không nhất thiết phải fade tóc khi cắt undercut cho nam. Hãy hỏi ý kiến người được cắt xem họ có thích fade không hay họ thích phần tóc dưới đều nhau.

Điều chỉnh.

Bước 3. Điều chỉnh.

Dù có fade tóc hay không thì bạn cũng cần phải đổi tư thế và hướng của tông đơ vài lần. Ví dụ như khi cắt phần tóc bên trái, bạn sẽ thấy thuận tiện hơn khi cầm tông đơ bằng tay phải và đẩy tóc về sau. Tương tự, khi cắt phần tóc bên phải, bạn sẽ thấy thuận tiện hơn khi cầm tông đơ bằng tay trái và đẩy tóc về sau. Hãy đổi tay sao cho thuận nhất khi cắt tóc undercut nhé .

 • Sau mỗi lần đẩy tông đơ, hãy dùng lược chải tóc xuống. Như vậy bạn sẽ có cơ hội xem xét lại phần tóc vừa cắt và xem bạn có cần phải cắt thêm hay vẽ lại đường tóc không.

Phần 3: Hoàn Thiện

Cắt phần tóc trên

Bước 1. Cắt phần tóc trên.

Nếu phần tóc trên đường phân tách dài hơn 4-6 inch thì bạn cần phải cắt thêm đó. Và khi cắt phần đuôi tóc ở trên đường phân tách, bạn cần phải cắt ngắn hơn nhiều để nó có vẻ như không “bay phấp phới” ở sau đầu.

 • Đầu tiên hãy cắt 1 đường mẫu ở phần đuôi tóc trên đường phân tách. Sau đó, chải phần tóc trước đầu ra sau đến khi chạm đường mẫu này rồi cắt một lần một.
 • Một vài người thích giữ cho phần đuôi tóc dài để cột thành búi nên bạn hãy hỏi ý kiến người cắt xem họ có muốn để đuôi dài không nhé.

Chải mái

Bước 2. Chải mái.

Nếu người cắt undercut muốn để mái, hãy hỏi xem họ muốn để mái về bên nào. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể giữ phần tóc trên ( phía trên đường phân tách một chút ít ) dài hơn ở bên phía họ muốn chải. Như vậy khi chải mái tóc sẽ nằm xuôi xuống .
Làm sạch

Bước 3. Làm sạch.

Dùng tông đơ số 0 đẩy phần tóc mai và những cạnh tóc để những cạnh tóc thẳng hơn. Hãy cắt một đường thẳng nghiêng từ sau tai đến cổ, và cắt một đường cong mềm mịn và mượt mà ở đường chân tóc sau gáy. Nhớ cắt bỏ những sợi tóc con lộn xộn ở sau gáy nhé. Đừng quên cắt bỏ phần tóc lưa thưa ẩn ở sau tai nữa nhé .

 • Giờ thì gội đầu và lau khô thôi.

Phần 4: Tạo Kiểu Cho Tóc Undercut

Dùng sáp thơm

Cách 1. Dùng sáp thơm.

Sáp thơm cho tóc được làm từ dung dịch nước hòa tan. Nó giúp tạo độ sáng bóng cho tóc và được nhiều bạn nam chọn dùng để giữ tóc undercut vào nếp. Sáp thơm cũng là một mẫu sản phẩm tương thích để chải tóc undercut ngược ra sau hoặc sang hai bên .
Dùng wax

Cách 2. Dùng wax.

Wax tạo kiểu giúp tóc bạn mềm, mướt mà vẫn vào nếp. Tuy nhiên wax sẽ khiến tóc bạn hơi rích và dầy hơn gel, sáp thơm và những loại sản phẩm khác .

 • Một phương pháp kết hợp tuyệt vời khi tạo kiểu cho tóc undercut đó là dùng wax chải tóc ngược ra sau rồi dùng máy sấy sấy trong 20-30 giây để tạo độ bồng bềnh cho tóc.

Dùng kem tạo kiểu tóc

Cách 3. Dùng kem tạo kiểu tóc.

Kem tạo kiểu tóc là lựa chọn tốt nhất cho những anh bạn có tóc xoăn. Với tóc undercut, kem tạo kiểu sẽ mang đến cho tóc độ sáng tự nhiên và tạo cảm xúc là tóc dày hơn. Kem còn có tính năng dưỡng ẩm để tóc luôn chắc khỏe. Kem tạo kiểu sẽ thả lỏng tóc hơn là wax và sáp, và là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tóc mình “ tự do ” hơn .
Dùng gel

Cách 4. Dùng gel.

Gel sẽ gần như là giữ cứng tóc. Nếu bạn muốn tạo kiểu tóc undercut sáng bóng và rõ nếp thì gel là lựa chọn tốt. Còn trường hợp bạn muốn tạo kiểu tóc spike hoặc những kiểu đòi hỏi theo nét cứng thì dùng gel là tuyệt nhất.

 • Gel có cấu tạo mỏng hơn sáp và có nhiều mức độ cứng khác nhau, từ “cứng nhẹ” đến ‘’cứng nặng”.
 • Gel cũng dễ gội sạch hơn wax và sáp.

Dùng lược

Cách 5. Dùng lược.

Với người có tóc lượn sóng, bạn hãy dùng lược răng thưa để kiểm soát và điều chỉnh tóc. Còn với người tóc thẳng, bạn hoàn toàn có thể dùng lược cầm tay. Bạn hoàn toàn có thể chải sang ngang hoặc chải ngược ra sau đều được .
Để râu hoặc cạo râu

Cách 6. Để râu hoặc cạo râu.

Nam giới cắt tóc undercut để râu hay không đều được. Dù là râu dài, râu ngắn hay không râu thì đều hợp với tóc undercut. Tuy nhiên, nếu bạn kết hợp mái tóc undercut với một bộ râu được tỉa tót cẩn thận sẽ giúp bạn trông cổ điển hơn đó. BT Sneaker chúc các bạn thực hiện thành công.

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Mặc Vest đi giày gì nam được ưa chuộng nhất của năm?

  Mặc Vest đi giày gì nam được ưa chuộng nhất của năm?

  Vest là loại trang phục không thể thiếu để giúp quý ông khẳng định vẻ đẹp về ngoài của mình. Trưởng thành – phong cách và tinh tế là những gì mà các thiết kế vest đem lại cho chúng ta qua cái nhìn đầu tiên. Đi cùng vest, những phụ kiện luôn là yếu […]
 • Khám phá những mẫu giày của Messi sử dụng khi thi đấu

  Khám phá những mẫu giày của Messi sử dụng khi thi đấu

  Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, đã xô đổ hàng loạt các kỷ lục thế giới và giành được nhiều danh hiệu cao quý. Trong sự nghiệp bóng đá huy hoàng, Messi đã sử dụng rất nhiều các mẫu giày khác nhau. Được thiết kế riêng biệt cho phong cách chơi […]
 • Đánh giá giày Ronaldo: Tại sao nó lại được đánh giá cao?

  Đánh giá giày Ronaldo: Tại sao nó lại được đánh giá cao?

  Giày Ronaldo được đánh giá cao bởi chất lượng, thiết kế độc đáo, hiệu năng vượt trội và sử dụng các công nghệ tiên tiến. Đây là sự lựa chọn tốt cho những người yêu bóng đá và đặc biệt là những fan hâm mộ của Cristiano Ronaldo. Sở hữu một đôi giày giống như […]
 • Giày chật làm sao cho rộng? Mẹo xử lý nhanh chóng

  Giày chật làm sao cho rộng? Mẹo xử lý nhanh chóng

  Như chúng ta đã biết, những đôi giày thường được nhà sản xuất định hình theo size cụ thể. Những size giày này thường sẽ làm theo kích thước chung của đa số người đi. Thế nhưng không ít trường hợp khi mua hàng online được tư vấn size ổn thỏa, nhưng khi nhận hàng […]
 • Giày boot mặc gì đẹp? Gợi ý cách phối đồ sang chảnh với boot

  Giày boot mặc gì đẹp? Gợi ý cách phối đồ sang chảnh với boot

  Boot là một trong những đôi giày không thể thiếu trong tủ đồ của mọi cô gái bởi bạn có thể mix với nhiều phong cách khác nhau. Vậy giày boot mặc gì đẹp? Thực tế, bạn có thể phối giày boot với nhiều trang phục khác nhau từ quần áo đến váy vóc tùy […]
 • Những điều cần biết về thương hiệu thời trang Xtep Sport

  Những điều cần biết về thương hiệu thời trang Xtep Sport

  Thương hiệu thời trang Xtep Sport đang được đông đảo bạn trẻ quan tâm và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn còn khá hoang mang, không hiểu rõ về thương hiệu thời trang này nên chưa dám sử dụng các sản phẩm của họ. Thông qua những thông tin giới thiệu […]
 • Giày Fila của nước nào? Đâu là những mẫu giày tiêu biểu của Fila

  Giày Fila của nước nào? Đâu là những mẫu giày tiêu biểu của Fila

  Nói về những hãng giày được nhiều người săn đón nhất trên thị trường hiện nay thì Fila đã trở thành cái tên cực kỳ quen thuộc. Không chỉ mang đến những kiểu dáng vô cùng đẹp có thể thích hợp phối nhiều dạng đồ khác nhau mà nhiều mẫu mà còn dễ dàng giúp […]
 • Giày Adidas là của nước nào? Tip nhận biết giày Adidas Authentic

  Giày Adidas là của nước nào? Tip nhận biết giày Adidas Authentic

  Adidas là của nước nào? Đây là một trong các thương hiệu thể thao nổi tiếng của Đức và là một biểu tượng sáng tạo được tạo ra bởi Adolf “Adi” Dassler vào năm 1924. Hãy cùng theo dõi nội dung sau đây để hiểu rõ về đặc điểm của giày và cách nhận biết […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY