9 điều cần biết trước khi chụp nhũ ảnh lần đầu

05/11/2021 | Lượt xem: 492 haitacte

Đánh giá post

Nên chụp ở đâu? Nó có đau không? Chụp mất bao lâu? Các chuyên gia có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi liên quan đến việc chụp nhũ ảnh sàng lọc ung thư vú để bạn chuẩn bị và thoải mái tại lần chụp đầu tiên của mình.

9 điều cần biết trước khi chụp nhũ ảnh lần đầu - 1

Những điều cần biết về chụp nhũ ảnh

Trước khi chụp nhũ ảnh lần tiên phong, chắc rằng bạn có nhiều câu hỏi về tiến trình, gồm có việc chụp một loạt phim X-quang mô vú để sàng lọc những yếu tố về vú. Nhiều phụ nữ liên hệ việc chụp nhũ ảnh với chẩn đoán ung thư vú và do đó họ lo ngại và bỏ hẹn. Nhưng không nên như vậy : Hội Ung thư Mỹ chú ý quan tâm rằng chỉ 1 số ít ít những phim chụp nhũ ảnh, từ 2 đến 4 trong số 1.000 tác dụng, dẫn đến chẩn đoán ung thư vú, và những cuộc hẹn này hoàn toàn có thể là chìa khóa để phát hiện ung thư vú sớm .
Các tổ chức triển khai khác nhau khuyến nghị những hướng dẫn khác nhau về độ tuổi mà phụ nữ nên mở màn chụp nhũ ảnh và bao lâu nên sàng lọc một lần. Nhiều phụ nữ được chụp nhũ ảnh lần tiên phong ở tuổi 40, nhưng bạn nên trò chuyện với bác sĩ về rủi ro tiềm ẩn ung thư vú và lịch trình kiểm tra như thế nào là tương thích với bạn .

Không dùng chất khử mùi

Trong khi hương thơm tươi mát như một bông cúc là điều ai cũng muốn, tuy nhiên nhôm trong chất khử mùi hoàn toàn có thể làm đổi khác nghiêm trọng tác dụng chụp nhũ ảnh. Chất khử mùi biểu lộ trên phim chụp nhũ ảnh như những đốm trắng, và chúng trông rất giống và không hề phân biệt được với những chỗ bị ung thư .
Mặc dù không thoa chất khử mùi trực tiếp lên ngực, chụp nhũ ảnh cũng chụp cả vùng dưới nách. Bất kỳ mẫu sản phẩm nào trong vùng lân cận đó đều hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả cho việc sàng lọc .
Nếu bạn quên rửa sạch những loại sản phẩm chống tiết mồ hôi trước khi chụp nhũ ảnh, kỹ thuật viên hoặc bác sĩ X quang sẽ nhu yếu bạn rửa sạch mẫu sản phẩm để họ hoàn toàn có thể chụp lại và có được hình ảnh rõ ràng hơn. Một số cơ sở chụp cũng hoàn toàn có thể cung ứng khăn lau ướt trong phòng thay đồ, vì thế bạn hoàn toàn có thể lau sạch chất khử mùi trước khi chụp .

Đặt lịch chụp sau kỳ “đèn đỏ”

Vú có khuynh hướng nhạy cảm nhất trong những ngày ngay trước và trong kỳ kinh nguyệt. Do khi chụp nhũ ảnh ngực của bạn bị ép giữa hai tấm và làm phẳng mô, nên khi vú quá nhạy cảm sẽ dễ gây không dễ chịu .
Hãy đặt lịch chụp một tuần sau khi bạn kết thúc kì kinh nguyệt của mình. Đó là khi những hoóc-môn không thay đổi nhất .

Chọn cơ sở có uy tín

Bạn nên chọn một cơ sở chụp X quang được ghi nhận và thậm chí còn tốt hơn là một cơ sở xuất sắc. Các cơ sở được ghi nhận phải tuân theo một chương trình kiểm định bắt buộc, trong khi những cơ sở xuất sắc trải qua những tiến trình ghi nhận tự nguyện bổ trợ. Những cơ sở được xác nhận này sẽ đọc tác dụng chụp nhũ ảnh hàng ngày, thế cho nên bạn biết mình sẽ được sàng lọc đúng cách cả về quy trình tiến độ và tác dụng .
Có một độc lạ giữa người nhiều lúc mới đọc phim chụp nhũ ảnh và một người chỉ chuyên đọc phim chụp vú vì bạn sẽ nhận được tác dụng đúng mực hơn .

Uống Tylenol trước cuộc hẹn

Do vú của bạn sẽ bị ép chặt trong quy trình chụp, nên bạn hoàn toàn có thể bị đau trong và sau khi chụp. Uống thuốc giảm đau không kê đơn hoàn toàn có thể hữu dụng. Uống một hai viên Tylenol hoặc ibuprofen trước khi chụp nhũ ảnh để giảm đau nhức .

Biết về tiền sử gia đình

Tại cuộc hẹn của bạn, bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử ung thư vú trong mái ấm gia đình, vì có người thân trong gia đình bị bệnh hoàn toàn có thể làm tăng rủi ro tiềm ẩn tăng trưởng ung thư vú của bạn .
Ngay cả khi không có ai trong mái ấm gia đình bạn bị ung thư vú, thì việc chụp nhũ ảnh cũng rất quan trọng. Chỉ 5 % đến 10 % ung thư vú được cho là di truyền, theo Hội Ung thư Mỹ, thế cho nên khá nhiều phụ nữ không có tiền sử mái ấm gia đình vẫn bị ung thư vú. Bác sĩ hoàn toàn có thể thanh tra rà soát mọi yếu tố rủi ro tiềm ẩn khác của ung thư vú mà bạn hoàn toàn có thể có, như uống rượu hoặc cân nặng .

Việc chụp sẽ khá nhanh

Buổi hẹn chụp nhũ ảnh thường diễn ra khá nhanh, chỉ mất từ 15 đến 30 phút cho một lần sàng lọc định kỳ. Sau khi ĐK, bạn sẽ thay áo choàng, cởi bỏ áo ngực để chụup. Kỹ thuật viên thường sẽ chụp bốn phim – hai phim chụp thẳng từng vú ép từ trên xuống và hai phim chụp nghiêng từng vú. Các cơ sở hầu hết chụp số hóa để phim hiện lên trên màn hình hiển thị và kỹ thuật viên sẽ nhìn vào đó và chụp lại nếu chất lượng không tốt .
Bạn sẽ về nhà hoặc đi làm và bác sĩ X quang sẽ đọc phim chụp của bạn trong ngày hoặc ngày hôm sau. Nếu việc chụp nhũ ảnh không phải là sàng lọc mà là để chẩn đoán nhằm mục đích xem xét kỹ hơn một yếu tố đơn cử nào đó như chảy dịch hoặc u cục, bác sĩ X quang sẽ đọc ngay phim của bạn trong cuộc hẹn tiếp theo .
9 điều cần biết trước khi chụp nhũ ảnh lần đầu - 2

Sau khi sàng lọc, bạn sẽ nhận được thông tin tư vấn

Cơ sở chụp sẽ tư vấn cho bạn, lý giải tác dụng kiểm tra và cho biết về những bước tiếp theo. Nếu việc sàng lọc của bạn cho hiệu quả thông thường, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về lần kiểm tra tiếp theo .
Nếu phát hiện có khối u, bác sĩ hoàn toàn có thể đề xuất bạn đến khám lại để kiểm tra thêm. Trong một số ít trường hợp, bác sĩ X quang hoàn toàn có thể tư vấn cho bạn về những việc cần làm tiếp theo trong quy trình chụp nhũ ảnh. Họ hoàn toàn có thể cho biết mọi thứ có ổn không, bạn có cần lấy mẫu mô không, hoặc mọi chuyện có vẻ như tốt và [ bạn hoàn toàn có thể ] đến khám lại sau 6 tháng cho chắc như đinh .

Bạn có thể (và nên) chụp nhũ ảnh nếu đã nâng ngực

Đối với phụ nữ đã nâng ngực, chụp nhũ ảnh có hai mục tiêu : kiểm tra sự nguyên vẹn của túi nâng dựa trên phim chụp và kiểm tra ung thư vú .
Sau khi xem xét túi nâng, kỹ thuật viên hoàn toàn có thể di dời chúng ra khỏi hình ảnh để quan sát rõ hơn mô vú xung quanh chúng. Bạn sẽ nhận được nhiều phim hơn bốn phim mà những phụ nữ không nâng ngực nhận được, nhưng chụp nhũ ảnh là một cách để bảo vệ ngực của bạn bảo đảm an toàn – dù tự nhiên hay không .

Bạn không nên sợ

Chụp nhũ ảnh không riêng gì mang lại sự yên tâm, nó còn hoàn toàn có thể phát hiện được ung thư vú tiến trình đầu, điều này giúp điều trị thuận tiện hơn. Bạn sắp đi chụp nhũ ảnh lần tiên phong ? Hãy biến nó thành một sự kiện. Một số người thích rủ bè bạn cùng đi chụp nhũ ảnh và sau đó rủ nhau đi ăn trưa. Hãy làm bất kỳ điều gì giúp bạn đến buổi hẹn khám .

BT Sneaker

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Với tinh thần mang đến cho phái mạnh những lựa chọn ưng ý và phù hợp nhất, các sản phẩm giày da của Gento không chỉ chú trọng đến kiểu dáng, mẫu mã đa dạng mà còn đặc biệt chú trọng và chăm chút đến khâu cắt may. Đến với giày da nam Gento, bạn […]
 • Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Người xưa có câu “ Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có “. Liệu thực tiễn, người mặt chữ điền có số mệnh giàu sang, như mong muốn như vậy không ? Xem ngay những nghiên cứu và phân tích dưới đây để làm rõ đặc thù, tính cách, nhân tướng học và cách […]
 • Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Hiện nay, so với những chị em phụ nữ, giày boot là item được nhiều người yêu thích. Thiết kế thời trang, ấn tượng, chắc như đinh những đôi giày boot sẽ giúp chị em trở nên thời trang và ấn tượng hơn .Vậy, giày boot nữ mặc với đồ gì ? Hãy cùng tìm […]
 • Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Bạn cần phải khôn khéo chọn một mẫu giày dép thật hợp với style quần jeans đang mặc . Một chiếc quần jeans dù thời trang, sành điệu và hợp với vóc dáng đến đâu nhưng nếu kết hợp với một đôi giày không phù hợp cũng chẳng thể đẹp lên nổi. Vì thế, bạn […]
 • Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý quan tâm đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác .Bên cạnh việc bảo vệ đôi chân, giày còn có tính năng làm điển hình nổi bật dáng người và tạo sự quan tâm. Theo GQ, giày […]
 • Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Với những tín đồ thời trang chắc chẳng ai không biết đến quần culottes đã làm mưa làm gió trong thời gian qua. Với chiều dài quá đầu gối và hai ống rộng thùng thình đã làm mê mẩn biết bao cô nàng thuộc đủ phong cách khác nhau, từ trẻ trung, cá tính cho […]
 • 4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  Giày thể thao trắng luôn luôn là một item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ. Là một cô nàng trẻ trung, sành điệu, bạn chắc chắn phải luôn biết cách mix đôi sneaker của mình cùng với các kiểu trang phục sao cho bản thân trông thật xinh đẹp […]
 • Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Nhắc đến váy body người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những người có thân hình chuẩn, body bốc lửa mới dám mặc. Tuy nhiên, thời nay với nhiều phong thái, sắc tố, ai cũng hoàn toàn có thể tự tin mặc chúng vào những sự kiện, những bữa tiệc rượu …Váy body hay còn […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY