9 điều cần biết trước khi chụp nhũ ảnh lần đầu

05/11/2021 | Lượt xem: 908 haitacte

Đánh giá post

Nên chụp ở đâu? Nó có đau không? Chụp mất bao lâu? Các chuyên gia có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi liên quan đến việc chụp nhũ ảnh sàng lọc ung thư vú để bạn chuẩn bị và thoải mái tại lần chụp đầu tiên của mình.

9 điều cần biết trước khi chụp nhũ ảnh lần đầu - 1

Những điều cần biết về chụp nhũ ảnh

Trước khi chụp nhũ ảnh lần tiên phong, chắc rằng bạn có nhiều câu hỏi về tiến trình, gồm có việc chụp một loạt phim X-quang mô vú để sàng lọc những yếu tố về vú. Nhiều phụ nữ liên hệ việc chụp nhũ ảnh với chẩn đoán ung thư vú và do đó họ lo ngại và bỏ hẹn. Nhưng không nên như vậy : Hội Ung thư Mỹ chú ý quan tâm rằng chỉ 1 số ít ít những phim chụp nhũ ảnh, từ 2 đến 4 trong số 1.000 tác dụng, dẫn đến chẩn đoán ung thư vú, và những cuộc hẹn này hoàn toàn có thể là chìa khóa để phát hiện ung thư vú sớm .
Các tổ chức triển khai khác nhau khuyến nghị những hướng dẫn khác nhau về độ tuổi mà phụ nữ nên mở màn chụp nhũ ảnh và bao lâu nên sàng lọc một lần. Nhiều phụ nữ được chụp nhũ ảnh lần tiên phong ở tuổi 40, nhưng bạn nên trò chuyện với bác sĩ về rủi ro tiềm ẩn ung thư vú và lịch trình kiểm tra như thế nào là tương thích với bạn .

Không dùng chất khử mùi

Trong khi hương thơm tươi mát như một bông cúc là điều ai cũng muốn, tuy nhiên nhôm trong chất khử mùi hoàn toàn có thể làm đổi khác nghiêm trọng tác dụng chụp nhũ ảnh. Chất khử mùi biểu lộ trên phim chụp nhũ ảnh như những đốm trắng, và chúng trông rất giống và không hề phân biệt được với những chỗ bị ung thư .
Mặc dù không thoa chất khử mùi trực tiếp lên ngực, chụp nhũ ảnh cũng chụp cả vùng dưới nách. Bất kỳ mẫu sản phẩm nào trong vùng lân cận đó đều hoàn toàn có thể gây khó khăn vất vả cho việc sàng lọc .
Nếu bạn quên rửa sạch những loại sản phẩm chống tiết mồ hôi trước khi chụp nhũ ảnh, kỹ thuật viên hoặc bác sĩ X quang sẽ nhu yếu bạn rửa sạch mẫu sản phẩm để họ hoàn toàn có thể chụp lại và có được hình ảnh rõ ràng hơn. Một số cơ sở chụp cũng hoàn toàn có thể cung ứng khăn lau ướt trong phòng thay đồ, vì thế bạn hoàn toàn có thể lau sạch chất khử mùi trước khi chụp .

Đặt lịch chụp sau kỳ “đèn đỏ”

Vú có khuynh hướng nhạy cảm nhất trong những ngày ngay trước và trong kỳ kinh nguyệt. Do khi chụp nhũ ảnh ngực của bạn bị ép giữa hai tấm và làm phẳng mô, nên khi vú quá nhạy cảm sẽ dễ gây không dễ chịu .
Hãy đặt lịch chụp một tuần sau khi bạn kết thúc kì kinh nguyệt của mình. Đó là khi những hoóc-môn không thay đổi nhất .

Chọn cơ sở có uy tín

Bạn nên chọn một cơ sở chụp X quang được ghi nhận và thậm chí còn tốt hơn là một cơ sở xuất sắc. Các cơ sở được ghi nhận phải tuân theo một chương trình kiểm định bắt buộc, trong khi những cơ sở xuất sắc trải qua những tiến trình ghi nhận tự nguyện bổ trợ. Những cơ sở được xác nhận này sẽ đọc tác dụng chụp nhũ ảnh hàng ngày, thế cho nên bạn biết mình sẽ được sàng lọc đúng cách cả về quy trình tiến độ và tác dụng .
Có một độc lạ giữa người nhiều lúc mới đọc phim chụp nhũ ảnh và một người chỉ chuyên đọc phim chụp vú vì bạn sẽ nhận được tác dụng đúng mực hơn .

Uống Tylenol trước cuộc hẹn

Do vú của bạn sẽ bị ép chặt trong quy trình chụp, nên bạn hoàn toàn có thể bị đau trong và sau khi chụp. Uống thuốc giảm đau không kê đơn hoàn toàn có thể hữu dụng. Uống một hai viên Tylenol hoặc ibuprofen trước khi chụp nhũ ảnh để giảm đau nhức .

Biết về tiền sử gia đình

Tại cuộc hẹn của bạn, bác sĩ sẽ hỏi về tiền sử ung thư vú trong mái ấm gia đình, vì có người thân trong gia đình bị bệnh hoàn toàn có thể làm tăng rủi ro tiềm ẩn tăng trưởng ung thư vú của bạn .
Ngay cả khi không có ai trong mái ấm gia đình bạn bị ung thư vú, thì việc chụp nhũ ảnh cũng rất quan trọng. Chỉ 5 % đến 10 % ung thư vú được cho là di truyền, theo Hội Ung thư Mỹ, thế cho nên khá nhiều phụ nữ không có tiền sử mái ấm gia đình vẫn bị ung thư vú. Bác sĩ hoàn toàn có thể thanh tra rà soát mọi yếu tố rủi ro tiềm ẩn khác của ung thư vú mà bạn hoàn toàn có thể có, như uống rượu hoặc cân nặng .

Việc chụp sẽ khá nhanh

Buổi hẹn chụp nhũ ảnh thường diễn ra khá nhanh, chỉ mất từ 15 đến 30 phút cho một lần sàng lọc định kỳ. Sau khi ĐK, bạn sẽ thay áo choàng, cởi bỏ áo ngực để chụup. Kỹ thuật viên thường sẽ chụp bốn phim – hai phim chụp thẳng từng vú ép từ trên xuống và hai phim chụp nghiêng từng vú. Các cơ sở hầu hết chụp số hóa để phim hiện lên trên màn hình hiển thị và kỹ thuật viên sẽ nhìn vào đó và chụp lại nếu chất lượng không tốt .
Bạn sẽ về nhà hoặc đi làm và bác sĩ X quang sẽ đọc phim chụp của bạn trong ngày hoặc ngày hôm sau. Nếu việc chụp nhũ ảnh không phải là sàng lọc mà là để chẩn đoán nhằm mục đích xem xét kỹ hơn một yếu tố đơn cử nào đó như chảy dịch hoặc u cục, bác sĩ X quang sẽ đọc ngay phim của bạn trong cuộc hẹn tiếp theo .
9 điều cần biết trước khi chụp nhũ ảnh lần đầu - 2

Sau khi sàng lọc, bạn sẽ nhận được thông tin tư vấn

Cơ sở chụp sẽ tư vấn cho bạn, lý giải tác dụng kiểm tra và cho biết về những bước tiếp theo. Nếu việc sàng lọc của bạn cho hiệu quả thông thường, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về lần kiểm tra tiếp theo .
Nếu phát hiện có khối u, bác sĩ hoàn toàn có thể đề xuất bạn đến khám lại để kiểm tra thêm. Trong một số ít trường hợp, bác sĩ X quang hoàn toàn có thể tư vấn cho bạn về những việc cần làm tiếp theo trong quy trình chụp nhũ ảnh. Họ hoàn toàn có thể cho biết mọi thứ có ổn không, bạn có cần lấy mẫu mô không, hoặc mọi chuyện có vẻ như tốt và [ bạn hoàn toàn có thể ] đến khám lại sau 6 tháng cho chắc như đinh .

Bạn có thể (và nên) chụp nhũ ảnh nếu đã nâng ngực

Đối với phụ nữ đã nâng ngực, chụp nhũ ảnh có hai mục tiêu : kiểm tra sự nguyên vẹn của túi nâng dựa trên phim chụp và kiểm tra ung thư vú .
Sau khi xem xét túi nâng, kỹ thuật viên hoàn toàn có thể di dời chúng ra khỏi hình ảnh để quan sát rõ hơn mô vú xung quanh chúng. Bạn sẽ nhận được nhiều phim hơn bốn phim mà những phụ nữ không nâng ngực nhận được, nhưng chụp nhũ ảnh là một cách để bảo vệ ngực của bạn bảo đảm an toàn – dù tự nhiên hay không .

Bạn không nên sợ

Chụp nhũ ảnh không riêng gì mang lại sự yên tâm, nó còn hoàn toàn có thể phát hiện được ung thư vú tiến trình đầu, điều này giúp điều trị thuận tiện hơn. Bạn sắp đi chụp nhũ ảnh lần tiên phong ? Hãy biến nó thành một sự kiện. Một số người thích rủ bè bạn cùng đi chụp nhũ ảnh và sau đó rủ nhau đi ăn trưa. Hãy làm bất kỳ điều gì giúp bạn đến buổi hẹn khám .

BT Sneaker

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Mặc Vest đi giày gì nam được ưa chuộng nhất của năm?

  Mặc Vest đi giày gì nam được ưa chuộng nhất của năm?

  Vest là loại trang phục không thể thiếu để giúp quý ông khẳng định vẻ đẹp về ngoài của mình. Trưởng thành – phong cách và tinh tế là những gì mà các thiết kế vest đem lại cho chúng ta qua cái nhìn đầu tiên. Đi cùng vest, những phụ kiện luôn là yếu […]
 • Khám phá những mẫu giày của Messi sử dụng khi thi đấu

  Khám phá những mẫu giày của Messi sử dụng khi thi đấu

  Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, đã xô đổ hàng loạt các kỷ lục thế giới và giành được nhiều danh hiệu cao quý. Trong sự nghiệp bóng đá huy hoàng, Messi đã sử dụng rất nhiều các mẫu giày khác nhau. Được thiết kế riêng biệt cho phong cách chơi […]
 • Đánh giá giày Ronaldo: Tại sao nó lại được đánh giá cao?

  Đánh giá giày Ronaldo: Tại sao nó lại được đánh giá cao?

  Giày Ronaldo được đánh giá cao bởi chất lượng, thiết kế độc đáo, hiệu năng vượt trội và sử dụng các công nghệ tiên tiến. Đây là sự lựa chọn tốt cho những người yêu bóng đá và đặc biệt là những fan hâm mộ của Cristiano Ronaldo. Sở hữu một đôi giày giống như […]
 • Giày chật làm sao cho rộng? Mẹo xử lý nhanh chóng

  Giày chật làm sao cho rộng? Mẹo xử lý nhanh chóng

  Như chúng ta đã biết, những đôi giày thường được nhà sản xuất định hình theo size cụ thể. Những size giày này thường sẽ làm theo kích thước chung của đa số người đi. Thế nhưng không ít trường hợp khi mua hàng online được tư vấn size ổn thỏa, nhưng khi nhận hàng […]
 • Giày boot mặc gì đẹp? Gợi ý cách phối đồ sang chảnh với boot

  Giày boot mặc gì đẹp? Gợi ý cách phối đồ sang chảnh với boot

  Boot là một trong những đôi giày không thể thiếu trong tủ đồ của mọi cô gái bởi bạn có thể mix với nhiều phong cách khác nhau. Vậy giày boot mặc gì đẹp? Thực tế, bạn có thể phối giày boot với nhiều trang phục khác nhau từ quần áo đến váy vóc tùy […]
 • Những điều cần biết về thương hiệu thời trang Xtep Sport

  Những điều cần biết về thương hiệu thời trang Xtep Sport

  Thương hiệu thời trang Xtep Sport đang được đông đảo bạn trẻ quan tâm và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn còn khá hoang mang, không hiểu rõ về thương hiệu thời trang này nên chưa dám sử dụng các sản phẩm của họ. Thông qua những thông tin giới thiệu […]
 • Giày Fila của nước nào? Đâu là những mẫu giày tiêu biểu của Fila

  Giày Fila của nước nào? Đâu là những mẫu giày tiêu biểu của Fila

  Nói về những hãng giày được nhiều người săn đón nhất trên thị trường hiện nay thì Fila đã trở thành cái tên cực kỳ quen thuộc. Không chỉ mang đến những kiểu dáng vô cùng đẹp có thể thích hợp phối nhiều dạng đồ khác nhau mà nhiều mẫu mà còn dễ dàng giúp […]
 • Giày Adidas là của nước nào? Tip nhận biết giày Adidas Authentic

  Giày Adidas là của nước nào? Tip nhận biết giày Adidas Authentic

  Adidas là của nước nào? Đây là một trong các thương hiệu thể thao nổi tiếng của Đức và là một biểu tượng sáng tạo được tạo ra bởi Adolf “Adi” Dassler vào năm 1924. Hãy cùng theo dõi nội dung sau đây để hiểu rõ về đặc điểm của giày và cách nhận biết […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY