Hướng dẫn cách chụp ảnh Panorama trên iPhone thật đẹp mắt

05/11/2021 | Lượt xem: 103 haitacte

Đánh giá post

Bạn có biết camera trên iPhone ngày càng hiện đại và nó có thể làm được rất nhiều thứ hay ho không? Trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về chủ đề cách chụp ảnh panorama trên iPhone sao cho thật đẹp mắt và ấn tượng.

Cách chụp ảnh Panorama trên iPhone

Cách chụp ảnh Panorama trên iPhone

Nói một cách đơn giản nhất, ảnh panorama (hay ảnh toàn cảnh) là ảnh chụp ở góc rộng của bất kỳ cảnh vật cụ thể nào. Nhưng hoàn toàn không giống như ảnh chỉ được chụp bằng camera góc rộng thông thường, ảnh panorama dài hơn và thể hiện được nhiều không gian hơn.

Ảnh chụp Panorama

Có hai cách chính để chụp ảnh panorama. Cách tiên phong là sử dụng một máy ảnh chuyên sử dụng để chụp ảnh panorama chỉ trong duy nhất một lần, còn cách thứ hai là sử dụng một máy ảnh thường thì và chụp nhiều những bức ảnh từng phần khu vực trong khi lia máy.

Nếu bạn chưa từng nghe đến kỹ thuật lia máy, thì nó là hành động di chuyển camera từ trái sang phải (hoặc ngược lại), bắt đầu từ một vị trí cố định. Kỹ thuật này cũng chính là những gì bạn sẽ cần sử dụng để chụp ảnh panorama trên iPhone.

Giờ hãy đi tới chủ đề chính, vậy cách chụp ảnh panorama trên iPhone là như thế nào?

Trước tiên bạn mở ứng dụng Camera của iPhone, rồi kéo sang phải lựa chọn chính sách chụp tên là PANO ở ở đầu cuối. Vào chính sách chụp này, bạn sẽ thấy một mũi tên ở bên trái màn hình hiển thị và một đường thẳng trên đó.

Cách chụp ảnh Panorama trên iPhone

Sau khi bạn nhấn nút chụp, hãy vận động và di chuyển iPhone của bạn một cách từ từ, chậm rãi, trong khi vẫn nỗ lực giữ mũi tên ở giữa đường thẳng. Camera sẽ tự động hóa chụp nhiều những bức ảnh và ghép chúng lại với nhau cho bạn, rất tiện nghi và thuận tiện.

Cách giữ iPhone không thay đổi khi chụp ảnh Panorama

Ảnh panorama trên iPhone là một loạt những bức ảnh được ghép nối với nhau, để tạo ra duy nhất một bức ảnh dài. Vậy nên nếu bạn chuyển dời quá nhiều trong khi lia máy, bạn sẽ nhận được một bức ảnh panorama bị cong hoặc méo. Để tránh bất kể biến dạng nào trong ảnh chụp panorama của bạn, hãy cố gắng nỗ lực giữ tay càng gần ngực càng tốt. Bằng cách đó, bạn sẽ giảm thiểu hoạt động của mình và có thời cơ tốt hơn để duy trì mũi tên ở đường kẻ TT. Mặc dù vậy, đừng để nó quá gần bạn đến mức bạn không hề nhìn thấy màn hình hiển thị iPhone nữa. Điều quan trọng nhất là bạn phải quan tâm đến mũi tên. Đó là hướng dẫn duy nhất của bạn để bảo vệ rằng bức ảnh panorama của bạn sẽ thẳng hàng. Nếu bạn không hề giữ camera của mình không thay đổi bằng cách tự cầm nó trên tay, vậy thì hãy xem xét sử dụng một chiếc tripod ( giá ba chân ).

Cách giữ iPhone ổn định khi chụp ảnh Panorama

Gắn iPhone của bạn vào tripod, thả lỏng núm khóa xoay để bạn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển toàn cảnh iPhone của mình từ trái sang phải thật quyến rũ. Đồng thời, bạn cần vặn chặt núm khóa nghiêng, bằng cách này iPhone của bạn sẽ không vô tình bị nhích lên hoặc xuống làm xô lệch bức ảnh panorama của bạn.

Tại sao nên thực hành thực tế chụp ảnh Panorama với iPhone trước tại nhà ?

Mặc dù chụp ảnh panorama trên iPhone nhìn có vẻ dễ dàng, nhưng vẫn sẽ là rất hữu ích nếu bạn thực hành lia máy ở nhà trước khi mang ra ngoài. Nếu được như vậy, khi đến những thời điểm quan trọng bạn sẽ không phải mất thêm thời gian loay hoay với chiếc iPhone của mình.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là cố gắng nỗ lực giữ cho mũi tên đó ở giữa đường thẳng. Đầu tiên, bạn hãy chụp ảnh panorama trong khi cầm tự cầm iPhone của bạn. Sau đó, hãy thử làm điều đó trong khi iPhone của bạn gắn ở trên tripod. Khi bạn đã quen với việc chuyển dời và giữ cho mọi thứ theo đúng tiến trình, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để mở màn ! Trong hầu hết những trường hợp, chúng tôi khuyên bạn nên gắn iPhone của mình vào tripod để có được những bức ảnh panorama mềm mại và mượt mà nhất. Nhưng thật không may, bạn không hề sử dụng nó mọi lúc mọi nơi.

Ví dụ như có nhiều địa điểm du lịch không cho phép khách tham quan sử dụng tripod. Hoặc cũng có khi bạn thấy mình đang ở một nơi chật hẹp, và bạn không có chỗ dành cho các thiết bị bổ sung. Đó chính là lúc biết cách cầm iPhone trên tay và chụp ảnh panorama trở nên rất hữu ích. Vì vậy, bạn hãy đừng bao giờ quên tìm hiểu và luyện tập nó.

Một vài kỹ năng và kiến thức chụp ảnh Panorama trên iPhone

Ảnh panorama dài hơn những gì màn hình hiển thị của bạn hoàn toàn có thể hiển thị. Vì vậy, bạn sẽ cần biết mình muốn chụp bao nhiêu cảnh. Để mở màn, hãy quan sát môi trường tự nhiên xung quanh và tìm kiếm một khu vực đơn cử mà bạn muốn chụp lại. Khi bạn tìm thấy một vị trí tốt, hãy chọn những điểm mốc mà bạn muốn mở màn và kết thúc bức tranh toàn cảnh của mình. Trước khi bạn chụp ảnh, hãy lia chiếc iPhone của bạn và xem liệu bạn hoàn toàn có thể có được cảnh mình muốn chỉ trong một lần hay không, nó cũng sẽ có ích nếu bạn chụp 1 số ít bức ảnh thử nghiệm. Làm như vậy sẽ cho phép bạn tinh chỉnh và điều khiển bố cục tổng quan, và bảo vệ rất đầy đủ những yếu tố bạn muốn đưa vào khung hình. Để giới hạn độ dài của ảnh panorama, hãy nhấn vào nút chụp ảnh trên iPhone một lần nữa, hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể lia ngược iPhone của mình sang trái khi hoàn tất. Kết quả đều giống nhau là quy trình chụp ảnh panorama sẽ được ngừng lại.

Tại sao nên tránh những đối tượng người tiêu dùng vận động và di chuyển khi chụp ảnh Panorama trên iPhone ?

Hãy nhớ lại cách mà iPhone của bạn chụp một vài bức ảnh và ghép chúng lại với nhau, do đó nếu có bất kể hoạt động nào trong khi chụp, đối tượng người dùng trông sẽ dài ra và bị biến dạng. Điều này có nghĩa là bạn nên tránh những nơi đông đúc người và xe cộ.

Không thể ghi lại chuyển động chắc chắn là một nhược điểm lớn đối với việc chụp ảnh panorama trên iPhone. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể giải quyết vấn đề.

Có một giải pháp rất đơn thuần, đó là bạn hãy ra ngoài khi mọi thứ còn vắng vẻ. Thời điểm tốt nhất để chụp ảnh panorama là vào lúc bình minh và hoàng hôn. Vì hầu hết mọi người vẫn còn trên giường hoặc đã trở lại nhà, bạn sẽ không phải lo ngại về việc người đi bộ làm hỏng bức tranh toàn cảnh của mình.

Tránh các đối tượng di chuyển khi chụp ảnh Panorama trên iPhone

Ngoài ra, bạn còn được tận thưởng ánh sáng tự nhiên tuyệt đẹp từ “ khung giờ vàng ”.

Ứng dụng chụp ảnh Panorama tốt nhất cho iPhone

Chắc chắn bạn không cần phải dựa trọn vẹn vào ứng dụng Camera gốc của iPhone để chụp ảnh panorama. Có nhiều ứng dụng khác của bên thứ ba rất tốt, nếu không muốn nói là tốt hơn nhiều. Vì vậy, bạn hãy tự do thử nghiệm với những thứ đó nếu muốn nâng bức ảnh panorama của mình lên một tầm cao mới. Ứng dụng bên thứ ba tiên phong chúng tôi khuyên bạn nên thử là Microsoft Pix, một ứng dụng phân phối nhiều tính năng gồm có PhotoSynth tạo ảnh panorama. Điều làm cho nó khác với ứng dụng Camera gốc của iPhone là nó được cho phép bạn chuyển dời cả lên và xuống, chứ không chỉ là chuyển dời trái và phải. Do đó, bạn sẽ có một khung hình lớn hơn để thao tác khi chụp những cảnh. Chưa kể trong thực tiễn là bạn không còn phải lo ngại về việc chỉnh sửa mũi tên nữa. Một ứng dụng bên thứ ba tuyệt vời khác là Panorama 360. Như cái tên đã cho thấy, nó được cho phép bạn quay 360 độ xung quanh. trái lại, chính sách chụp PANO trên ứng dụng Camera gốc iPhone chỉ cho phép bạn quay 180 độ, hay thậm chí còn còn ít hơn.

Tại sao nên đồng điệu hóa 360 Camera với iPhone ?

Các thiết bị 360 Camera đã trở nên phổ cập trong vài năm trở lại đây. Một số người thích sử dụng chúng vì họ hoàn toàn có thể chụp nguyên bức ảnh 360 độ sôi động chỉ trong một lần. Vài tên thương hiệu phổ cập hoàn toàn có thể kể đến Ricoh Theta và Insta360.

Đồng bộ hóa 360 Camera với iPhone

Không giống như ảnh panorama thường thì, ảnh 360 độ có dạng hình cầu. Điều đó có nghĩa là, nó được cho phép mọi người quan sát một cảnh từ hai bên, từ bên dưới và thậm chí còn là từ cả trên xuống. Nó cũng được cho phép bạn thưởng thức cảnh sắc như thể bạn đang thực sự ở đó.

Ảnh chụp Panorama 360 độ

Hầu hết người dùng 360 Camera đều nghĩ rằng họ chỉ hoàn toàn có thể xem ảnh qua kính trong thực tiễn ảo, hoặc trên điện thoại cảm ứng, máy tính, mà không biết rằng họ cũng hoàn toàn có thể quy đổi ảnh 360 độ trở thành ảnh panorama. Vì vậy, nếu bạn có một chiếc 360 Camera, bạn nên thử tự mình quy đổi ảnh 360 độ thành ảnh panorama. Các ứng dụng dành riêng cho những thiết bị này thường có tính năng xem toàn cảnh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để biến hóa định dạng ảnh của mình.

 

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách chụp ảnh Panorama trên iPhone”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt đẹp ! ! !

Tổng Kho Giày BT Sneaker – Kho Hàng Hơn 300 Mẫu Mã Hot Nhất Hiện Nay
Hẻm 549 Lý Thái Tổ, ẤP Bến Cam , Phước Thiền , Nhơn Trạch , Đồng Nai
Hotline:  0337.670.705
Website: http://btsneaker.vn

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Người xưa có câu “ Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có “. Liệu thực tiễn, người mặt chữ điền có số mệnh giàu sang, như mong muốn như vậy không ? Xem ngay những nghiên cứu và phân tích dưới đây để làm rõ đặc thù, tính cách, nhân tướng học và cách […]
 • Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Hiện nay, so với những chị em phụ nữ, giày boot là item được nhiều người yêu thích. Thiết kế thời trang, ấn tượng, chắc như đinh những đôi giày boot sẽ giúp chị em trở nên thời trang và ấn tượng hơn .Vậy, giày boot nữ mặc với đồ gì ? Hãy cùng tìm […]
 • 3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  Việc sử dụng giày tương thích với phục trang rất quan trọng cho vẻ bên ngoài của dân văn phòng, và mỗi quý ông đều cần tối thiểu 3 đôi giày trong tủ đồ của mình . Giày đen Sự phối hợp vest đen cùng giày đen bóng là link không hề phá vỡ, không […]
 • Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Bạn cần phải khôn khéo chọn một mẫu giày dép thật hợp với style quần jeans đang mặc . Một chiếc quần jeans dù thời trang, sành điệu và hợp với vóc dáng đến đâu nhưng nếu kết hợp với một đôi giày không phù hợp cũng chẳng thể đẹp lên nổi. Vì thế, bạn […]
 • Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý quan tâm đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác .Bên cạnh việc bảo vệ đôi chân, giày còn có tính năng làm điển hình nổi bật dáng người và tạo sự quan tâm. Theo GQ, giày […]
 • Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Với những tín đồ thời trang chắc chẳng ai không biết đến quần culottes đã làm mưa làm gió trong thời gian qua. Với chiều dài quá đầu gối và hai ống rộng thùng thình đã làm mê mẩn biết bao cô nàng thuộc đủ phong cách khác nhau, từ trẻ trung, cá tính cho […]
 • 4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  Giày thể thao trắng luôn luôn là một item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ. Là một cô nàng trẻ trung, sành điệu, bạn chắc chắn phải luôn biết cách mix đôi sneaker của mình cùng với các kiểu trang phục sao cho bản thân trông thật xinh đẹp […]
 • Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Nhắc đến váy body người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những người có thân hình chuẩn, body bốc lửa mới dám mặc. Tuy nhiên, thời nay với nhiều phong thái, sắc tố, ai cũng hoàn toàn có thể tự tin mặc chúng vào những sự kiện, những bữa tiệc rượu …Váy body hay còn […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY