Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp?

04/11/2021 | Lượt xem: 425 haitacte

Đánh giá post

Cùng với sự phát triển của những mạng xã hội như Instagram hay Facebook và đặc biệt là nhờ những tính năng như Story, nhu cầu “sống ảo” đã ngày càng gia tăng. Có điều, chỉ sống ảo với bản thân hay selfie thôi thì chưa đủ, nếu bạn muốn profile của mình tràn ngập màu sắc và có sức hút khó cưỡng thì những bức ảnh chụp đồ ăn là “must-have”.

Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 1.Hoặc, chẳng nói gì sâu xa đến việc san sẻ lên mạng xã hội, việc bạn tự chụp lại những bức ảnh thành quả đứng nhà bếp khó khăn vất vả của bản thân hoặc một món ăn ngon ” xức xắc ” cũng là một cách tuyệt vời để lưu giữ kỷ niệm .

Trong “lớp đại cương” này, bạn sẽ được chia sẻ vài bí kíp vô cùng đơn giản để khiến món ăn của mình hút mắt không thua gì ảnh chụp trên tạp chí du lịch chỉ với chiếc smartphone.

Hình ảnh sử dụng trong bài chỉ mang tính minh họa và không nhất thiết được chụp bởi smartphone, tuy nhiên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả tựa như với cùng kỹ thuật và sự chuẩn bị sẵn sàng .

Set up ánh sáng thật chuẩn

Ánh sáng là yếu tố sống còn so với ảnh chụp bất kể thể loại nào. Với đồ ăn, nguồn sáng lý tưởng nhất là ánh sáng tự nhiên từ mặt trời. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng nguồn sáng này bằng cách set up trong toàn cảnh sân vườn, hoặc trên bệ hành lang cửa số …Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 2.Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 3.Ánh sáng tự nhiên là nguồn sáng lý tưởng cho việc chụp ảnh đồ ănĐại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 4.Sở dĩ là vậy vì để khiến những món ăn mê hoặc, chúng phải được đặt dưới một nguồn sáng đều, rọi rõ được từng góc và cụ thể trên mặt phẳng món ăn .Nếu bạn không hề set up với ánh sáng tự nhiên ( vì ăn vào buổi tối tại một nhà hàng quán ăn ví dụ điển hình ), bạn vẫn hoàn toàn có thể tận dụng những nguồn sáng tự tạo. Gợi ý : ánh sáng có màu ấm và tỏa đều, dịu sẽ cho hiệu ứng tốt hơn ánh đèn huỳnh quang. Tuyệt đối không sử dụng đèn flash trực tiếp của điện thoại thông minh. Trong trường hợp môi trường tự nhiên quá thiếu sáng, hãy sử dụng flash kèm những ” thiết bị ” tản sáng sẵn có như khăn trắng, tờ giấy … Nếu thấy quá phức tạp, bạn chỉ còn hoàn toàn có thể dựa vào những yếu tố còn lại như bố cục tổng quan, hậu kỳ …

Góc chụp an toàn nhất là từ trên xuống

Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 6.Nếu bạn đã xem cảnh hậu trường của những buổi chụp ảnh đồ ăn, có lẽ rằng bạn sẽ không lạ lẫm gì với cảnh thợ chụp ảnh đứng cả lên bục để lấy góc máy cao chụp xuống. Điều này rất thông thường và thậm chí còn góc chụp này cũng đã trở thành góc chụp ” quốc dân “. Lý do là bởi góc nhìn trực diện từ trên xuống sẽ phô ra hàng loạt cụ thể, cấu trúc, décor và phần bày biện của đồ ăn một cách trung thực nhất .Trường hợp ngoại lệ là những món ăn dạng xếp chồng nhiều lớp như bánh mille crepe, burger, pancake … Khi đó, bạn sẽ muốn ” show ” ra cấu trúc theo chiều dọc của chúng .Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 7.

Chọn phông nền hợp lý và sáng tạo

Phông nền góp phần đến 50% thành công xuất sắc của bức ảnh đồ ăn đẹp. Tương tự như khi chụp chân dung, bạn cần chú ý quan tâm chọn loại phông nền có họa tiết đơn thuần, không đẹp mắt để nó không chiếm spotlight của chủ thể. Hãy phát minh sáng tạo một chút ít với phông nền, như sử dụng những loại khăn trải bàn, mặt bàn gỗ. Họa tiết kẻ, trơn hoặc cây xanh, vạn vật thiên nhiên trông sẽ luôn tương thích và nịnh mắt với mọi món ăn .Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 8.Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 9.Ảnh : Facebook ThươngĐại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 10.Đôi khi, phông nền hoàn toàn có thể chỉ tối giản đến mức là mặt phẳng đĩa đơn thuầnMột điểm cần quan tâm khác là hãy chọn tông màu phông nền tương thích với sắc tố của món ăn – nhưng đừng quá tiệp màu để tránh làm chủ thể ” chìm nghỉm “. Các tông màu trầm như xanh đậm, xám, gỗ hoặc thậm chí còn là trắng sẽ là lựa chọn bảo đảm an toàn .

Chăm chút phụ kiện và décor

Ngoài phông nền, phụ kiện và décor cũng là những ” nhân vật phụ ” quan trọng góp thêm phần làm điển hình nổi bật thêm cho chủ thể bức ảnh. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể thêm những loại đồ trang trí như thành phần nguyên vật liệu của món ăn, rau xanh, đồ uống hoặc dụng cụ làm bếp, dụng cụ ăn …Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 11.Ảnh : Facebook Thương

Một phong cách phổ biến để sắp xếp các món đồ kiểu này là dạng bày biện hơi có chút bừa bộn. Ngoài đời thật, có lẽ chẳng ai lại xếp bàn ăn của mình như vậy, nhưng “nghệ thuật là ánh trăng lừa dối”, một chút phá cách như thế có thể khiến bức ảnh ấn tượng hơn nhiều.

Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 12.Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 13.Chú ý là những món đồ décor và phụ kiện phải tương quan đến nhau và có liên hệ đến món ăn chính. Ví dụ, những món Âu như steak hoàn toàn có thể bày trên thớt, còn pizza thì không ai lại để lên mẹt cả, đúng không nào ?

Lồng vào yếu tố con người

Yếu tố con người đơn cử là sự hiện hữu của con người để tạo cảm xúc món ăn như thật sự đang ” sống “, đang được chiêm ngưỡng và thưởng thức bởi con người thật sự. Yếu tố con người trong bức ảnh hoàn toàn có thể đến ở dạng trực tiếp ( như sự Open của đôi bàn tay ) hoặc gián tiếp ( hình ảnh thức ăn được gắp bằng đũa ví dụ điển hình ) .Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 14.Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 15.Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 16.Một chút biến tấu này sẽ làm bức ảnh sinh động hơn rất nhiều .

Tạo hiệu ứng chuyển động

Không cần đến Live Photo hay Boomerang, bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo ảo giác về hoạt động cho bức ảnh tĩnh bằng 1 số ít thủ pháp đơn thuần .Ví dụ đơn thuần nhất cho thủ pháp này là hình ảnh lòng đỏ trứng chảy trong món trứng Benedict, hình ảnh khói bốc lên nghi ngút từ món ăn nóng, hoặc phô mai dính của chiếc pizza .Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 17.Hiệu ứng hoạt động khiến bức ảnh trở nên rất thật, ” không hề giả trân ” và tạo cho người xem cảm xúc thèm ăn thật sự. Để đặc tả, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kỹ thuật chụp cận cảnh hay ” close-up ” .

Trang hoàng “nhân vật chính” thật lộng lẫy

Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 18.Tất cả sự sắp xếp, bố cục tổng quan, … sẽ trở nên không có ý nghĩa nếu chủ thể của bức ảnh nhạt nhòa và kém sức sống. Vì thế, việc sẵn sàng chuẩn bị và décor món ăn bạn sẽ chụp cho thật đẹp sẽ là ưu tiên số 1. Có nhiều phong thái décor và trình diễn món ăn khác nhau, thậm chí còn còn tùy thuộc vào cảm hứng phát minh sáng tạo của người đầu bếp, nên hãy thử nghiệm và chụp thật nhiều góc nếu bạn cảm thấy cần .

Đừng quên hậu kỳ

Hậu kỳ, chỉnh sửa, crop ảnh là những gia vị sau cuối để hoàn thành xong bức ảnh đồ ăn của bạn. Với sự tiện nghi của những app chỉnh sửa ảnh thời nay, việc làm này vô cùng thuận tiện và trọn vẹn hoàn toàn có thể thực thi ngay trên điện thoại cảm ứng, đôi lúc chỉ cần 1 cái bấm nút chọn filter hay preset là bức ảnh của bạn trông đã tươi tắn lên rất nhiều rồi !2 app chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất là Foodie và VSCO, chúng đều có số người dùng phần đông và luôn sẵn sàng chuẩn bị san sẻ mọi bí kíp, bảng màu đẹp .Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 19.Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 20.

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Với tinh thần mang đến cho phái mạnh những lựa chọn ưng ý và phù hợp nhất, các sản phẩm giày da của Gento không chỉ chú trọng đến kiểu dáng, mẫu mã đa dạng mà còn đặc biệt chú trọng và chăm chút đến khâu cắt may. Đến với giày da nam Gento, bạn […]
 • Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Người xưa có câu “ Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có “. Liệu thực tiễn, người mặt chữ điền có số mệnh giàu sang, như mong muốn như vậy không ? Xem ngay những nghiên cứu và phân tích dưới đây để làm rõ đặc thù, tính cách, nhân tướng học và cách […]
 • Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Hiện nay, so với những chị em phụ nữ, giày boot là item được nhiều người yêu thích. Thiết kế thời trang, ấn tượng, chắc như đinh những đôi giày boot sẽ giúp chị em trở nên thời trang và ấn tượng hơn .Vậy, giày boot nữ mặc với đồ gì ? Hãy cùng tìm […]
 • Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Bạn cần phải khôn khéo chọn một mẫu giày dép thật hợp với style quần jeans đang mặc . Một chiếc quần jeans dù thời trang, sành điệu và hợp với vóc dáng đến đâu nhưng nếu kết hợp với một đôi giày không phù hợp cũng chẳng thể đẹp lên nổi. Vì thế, bạn […]
 • Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý quan tâm đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác .Bên cạnh việc bảo vệ đôi chân, giày còn có tính năng làm điển hình nổi bật dáng người và tạo sự quan tâm. Theo GQ, giày […]
 • Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Với những tín đồ thời trang chắc chẳng ai không biết đến quần culottes đã làm mưa làm gió trong thời gian qua. Với chiều dài quá đầu gối và hai ống rộng thùng thình đã làm mê mẩn biết bao cô nàng thuộc đủ phong cách khác nhau, từ trẻ trung, cá tính cho […]
 • 4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  Giày thể thao trắng luôn luôn là một item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ. Là một cô nàng trẻ trung, sành điệu, bạn chắc chắn phải luôn biết cách mix đôi sneaker của mình cùng với các kiểu trang phục sao cho bản thân trông thật xinh đẹp […]
 • Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Nhắc đến váy body người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những người có thân hình chuẩn, body bốc lửa mới dám mặc. Tuy nhiên, thời nay với nhiều phong thái, sắc tố, ai cũng hoàn toàn có thể tự tin mặc chúng vào những sự kiện, những bữa tiệc rượu …Váy body hay còn […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY