Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp?

04/11/2021 | Lượt xem: 929 haitacte

Đánh giá post

Cùng với sự phát triển của những mạng xã hội như Instagram hay Facebook và đặc biệt là nhờ những tính năng như Story, nhu cầu “sống ảo” đã ngày càng gia tăng. Có điều, chỉ sống ảo với bản thân hay selfie thôi thì chưa đủ, nếu bạn muốn profile của mình tràn ngập màu sắc và có sức hút khó cưỡng thì những bức ảnh chụp đồ ăn là “must-have”.

Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 1.Hoặc, chẳng nói gì sâu xa đến việc san sẻ lên mạng xã hội, việc bạn tự chụp lại những bức ảnh thành quả đứng nhà bếp khó khăn vất vả của bản thân hoặc một món ăn ngon ” xức xắc ” cũng là một cách tuyệt vời để lưu giữ kỷ niệm .

Trong “lớp đại cương” này, bạn sẽ được chia sẻ vài bí kíp vô cùng đơn giản để khiến món ăn của mình hút mắt không thua gì ảnh chụp trên tạp chí du lịch chỉ với chiếc smartphone.

Hình ảnh sử dụng trong bài chỉ mang tính minh họa và không nhất thiết được chụp bởi smartphone, tuy nhiên bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả tựa như với cùng kỹ thuật và sự chuẩn bị sẵn sàng .

Set up ánh sáng thật chuẩn

Ánh sáng là yếu tố sống còn so với ảnh chụp bất kể thể loại nào. Với đồ ăn, nguồn sáng lý tưởng nhất là ánh sáng tự nhiên từ mặt trời. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng nguồn sáng này bằng cách set up trong toàn cảnh sân vườn, hoặc trên bệ hành lang cửa số …Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 2.Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 3.Ánh sáng tự nhiên là nguồn sáng lý tưởng cho việc chụp ảnh đồ ănĐại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 4.Sở dĩ là vậy vì để khiến những món ăn mê hoặc, chúng phải được đặt dưới một nguồn sáng đều, rọi rõ được từng góc và cụ thể trên mặt phẳng món ăn .Nếu bạn không hề set up với ánh sáng tự nhiên ( vì ăn vào buổi tối tại một nhà hàng quán ăn ví dụ điển hình ), bạn vẫn hoàn toàn có thể tận dụng những nguồn sáng tự tạo. Gợi ý : ánh sáng có màu ấm và tỏa đều, dịu sẽ cho hiệu ứng tốt hơn ánh đèn huỳnh quang. Tuyệt đối không sử dụng đèn flash trực tiếp của điện thoại thông minh. Trong trường hợp môi trường tự nhiên quá thiếu sáng, hãy sử dụng flash kèm những ” thiết bị ” tản sáng sẵn có như khăn trắng, tờ giấy … Nếu thấy quá phức tạp, bạn chỉ còn hoàn toàn có thể dựa vào những yếu tố còn lại như bố cục tổng quan, hậu kỳ …

Góc chụp an toàn nhất là từ trên xuống

Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 6.Nếu bạn đã xem cảnh hậu trường của những buổi chụp ảnh đồ ăn, có lẽ rằng bạn sẽ không lạ lẫm gì với cảnh thợ chụp ảnh đứng cả lên bục để lấy góc máy cao chụp xuống. Điều này rất thông thường và thậm chí còn góc chụp này cũng đã trở thành góc chụp ” quốc dân “. Lý do là bởi góc nhìn trực diện từ trên xuống sẽ phô ra hàng loạt cụ thể, cấu trúc, décor và phần bày biện của đồ ăn một cách trung thực nhất .Trường hợp ngoại lệ là những món ăn dạng xếp chồng nhiều lớp như bánh mille crepe, burger, pancake … Khi đó, bạn sẽ muốn ” show ” ra cấu trúc theo chiều dọc của chúng .Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 7.

Chọn phông nền hợp lý và sáng tạo

Phông nền góp phần đến 50% thành công xuất sắc của bức ảnh đồ ăn đẹp. Tương tự như khi chụp chân dung, bạn cần chú ý quan tâm chọn loại phông nền có họa tiết đơn thuần, không đẹp mắt để nó không chiếm spotlight của chủ thể. Hãy phát minh sáng tạo một chút ít với phông nền, như sử dụng những loại khăn trải bàn, mặt bàn gỗ. Họa tiết kẻ, trơn hoặc cây xanh, vạn vật thiên nhiên trông sẽ luôn tương thích và nịnh mắt với mọi món ăn .Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 8.Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 9.Ảnh : Facebook ThươngĐại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 10.Đôi khi, phông nền hoàn toàn có thể chỉ tối giản đến mức là mặt phẳng đĩa đơn thuầnMột điểm cần quan tâm khác là hãy chọn tông màu phông nền tương thích với sắc tố của món ăn – nhưng đừng quá tiệp màu để tránh làm chủ thể ” chìm nghỉm “. Các tông màu trầm như xanh đậm, xám, gỗ hoặc thậm chí còn là trắng sẽ là lựa chọn bảo đảm an toàn .

Chăm chút phụ kiện và décor

Ngoài phông nền, phụ kiện và décor cũng là những ” nhân vật phụ ” quan trọng góp thêm phần làm điển hình nổi bật thêm cho chủ thể bức ảnh. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể thêm những loại đồ trang trí như thành phần nguyên vật liệu của món ăn, rau xanh, đồ uống hoặc dụng cụ làm bếp, dụng cụ ăn …Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 11.Ảnh : Facebook Thương

Một phong cách phổ biến để sắp xếp các món đồ kiểu này là dạng bày biện hơi có chút bừa bộn. Ngoài đời thật, có lẽ chẳng ai lại xếp bàn ăn của mình như vậy, nhưng “nghệ thuật là ánh trăng lừa dối”, một chút phá cách như thế có thể khiến bức ảnh ấn tượng hơn nhiều.

Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 12.Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 13.Chú ý là những món đồ décor và phụ kiện phải tương quan đến nhau và có liên hệ đến món ăn chính. Ví dụ, những món Âu như steak hoàn toàn có thể bày trên thớt, còn pizza thì không ai lại để lên mẹt cả, đúng không nào ?

Lồng vào yếu tố con người

Yếu tố con người đơn cử là sự hiện hữu của con người để tạo cảm xúc món ăn như thật sự đang ” sống “, đang được chiêm ngưỡng và thưởng thức bởi con người thật sự. Yếu tố con người trong bức ảnh hoàn toàn có thể đến ở dạng trực tiếp ( như sự Open của đôi bàn tay ) hoặc gián tiếp ( hình ảnh thức ăn được gắp bằng đũa ví dụ điển hình ) .Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 14.Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 15.Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 16.Một chút biến tấu này sẽ làm bức ảnh sinh động hơn rất nhiều .

Tạo hiệu ứng chuyển động

Không cần đến Live Photo hay Boomerang, bạn vẫn hoàn toàn có thể tạo ảo giác về hoạt động cho bức ảnh tĩnh bằng 1 số ít thủ pháp đơn thuần .Ví dụ đơn thuần nhất cho thủ pháp này là hình ảnh lòng đỏ trứng chảy trong món trứng Benedict, hình ảnh khói bốc lên nghi ngút từ món ăn nóng, hoặc phô mai dính của chiếc pizza .Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 17.Hiệu ứng hoạt động khiến bức ảnh trở nên rất thật, ” không hề giả trân ” và tạo cho người xem cảm xúc thèm ăn thật sự. Để đặc tả, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kỹ thuật chụp cận cảnh hay ” close-up ” .

Trang hoàng “nhân vật chính” thật lộng lẫy

Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 18.Tất cả sự sắp xếp, bố cục tổng quan, … sẽ trở nên không có ý nghĩa nếu chủ thể của bức ảnh nhạt nhòa và kém sức sống. Vì thế, việc sẵn sàng chuẩn bị và décor món ăn bạn sẽ chụp cho thật đẹp sẽ là ưu tiên số 1. Có nhiều phong thái décor và trình diễn món ăn khác nhau, thậm chí còn còn tùy thuộc vào cảm hứng phát minh sáng tạo của người đầu bếp, nên hãy thử nghiệm và chụp thật nhiều góc nếu bạn cảm thấy cần .

Đừng quên hậu kỳ

Hậu kỳ, chỉnh sửa, crop ảnh là những gia vị sau cuối để hoàn thành xong bức ảnh đồ ăn của bạn. Với sự tiện nghi của những app chỉnh sửa ảnh thời nay, việc làm này vô cùng thuận tiện và trọn vẹn hoàn toàn có thể thực thi ngay trên điện thoại cảm ứng, đôi lúc chỉ cần 1 cái bấm nút chọn filter hay preset là bức ảnh của bạn trông đã tươi tắn lên rất nhiều rồi !2 app chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất là Foodie và VSCO, chúng đều có số người dùng phần đông và luôn sẵn sàng chuẩn bị san sẻ mọi bí kíp, bảng màu đẹp .Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 19.Đại cương chụp ảnh đồ ăn bằng smartphone: Làm sao để chụp đẹp như food blogger chuyên nghiệp? - Ảnh 20.

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Mặc Vest đi giày gì nam được ưa chuộng nhất của năm?

  Mặc Vest đi giày gì nam được ưa chuộng nhất của năm?

  Vest là loại trang phục không thể thiếu để giúp quý ông khẳng định vẻ đẹp về ngoài của mình. Trưởng thành – phong cách và tinh tế là những gì mà các thiết kế vest đem lại cho chúng ta qua cái nhìn đầu tiên. Đi cùng vest, những phụ kiện luôn là yếu […]
 • Khám phá những mẫu giày của Messi sử dụng khi thi đấu

  Khám phá những mẫu giày của Messi sử dụng khi thi đấu

  Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, đã xô đổ hàng loạt các kỷ lục thế giới và giành được nhiều danh hiệu cao quý. Trong sự nghiệp bóng đá huy hoàng, Messi đã sử dụng rất nhiều các mẫu giày khác nhau. Được thiết kế riêng biệt cho phong cách chơi […]
 • Đánh giá giày Ronaldo: Tại sao nó lại được đánh giá cao?

  Đánh giá giày Ronaldo: Tại sao nó lại được đánh giá cao?

  Giày Ronaldo được đánh giá cao bởi chất lượng, thiết kế độc đáo, hiệu năng vượt trội và sử dụng các công nghệ tiên tiến. Đây là sự lựa chọn tốt cho những người yêu bóng đá và đặc biệt là những fan hâm mộ của Cristiano Ronaldo. Sở hữu một đôi giày giống như […]
 • Giày chật làm sao cho rộng? Mẹo xử lý nhanh chóng

  Giày chật làm sao cho rộng? Mẹo xử lý nhanh chóng

  Như chúng ta đã biết, những đôi giày thường được nhà sản xuất định hình theo size cụ thể. Những size giày này thường sẽ làm theo kích thước chung của đa số người đi. Thế nhưng không ít trường hợp khi mua hàng online được tư vấn size ổn thỏa, nhưng khi nhận hàng […]
 • Giày boot mặc gì đẹp? Gợi ý cách phối đồ sang chảnh với boot

  Giày boot mặc gì đẹp? Gợi ý cách phối đồ sang chảnh với boot

  Boot là một trong những đôi giày không thể thiếu trong tủ đồ của mọi cô gái bởi bạn có thể mix với nhiều phong cách khác nhau. Vậy giày boot mặc gì đẹp? Thực tế, bạn có thể phối giày boot với nhiều trang phục khác nhau từ quần áo đến váy vóc tùy […]
 • Những điều cần biết về thương hiệu thời trang Xtep Sport

  Những điều cần biết về thương hiệu thời trang Xtep Sport

  Thương hiệu thời trang Xtep Sport đang được đông đảo bạn trẻ quan tâm và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn còn khá hoang mang, không hiểu rõ về thương hiệu thời trang này nên chưa dám sử dụng các sản phẩm của họ. Thông qua những thông tin giới thiệu […]
 • Giày Fila của nước nào? Đâu là những mẫu giày tiêu biểu của Fila

  Giày Fila của nước nào? Đâu là những mẫu giày tiêu biểu của Fila

  Nói về những hãng giày được nhiều người săn đón nhất trên thị trường hiện nay thì Fila đã trở thành cái tên cực kỳ quen thuộc. Không chỉ mang đến những kiểu dáng vô cùng đẹp có thể thích hợp phối nhiều dạng đồ khác nhau mà nhiều mẫu mà còn dễ dàng giúp […]
 • Giày Adidas là của nước nào? Tip nhận biết giày Adidas Authentic

  Giày Adidas là của nước nào? Tip nhận biết giày Adidas Authentic

  Adidas là của nước nào? Đây là một trong các thương hiệu thể thao nổi tiếng của Đức và là một biểu tượng sáng tạo được tạo ra bởi Adolf “Adi” Dassler vào năm 1924. Hãy cùng theo dõi nội dung sau đây để hiểu rõ về đặc điểm của giày và cách nhận biết […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY