Cách thử chì trong son quá SAI lầm mà ai cũng tưởng đúng

16/11/2021 | Lượt xem: 578 haitacte

Đánh giá post

Có thể bạn đã từng được nghe ai đó nói rằng “một thỏi son có hàm lượng chì càng cao thì khả năng gây ung thư càng lớn”, hay là muốn thử chì trong son môi thì hãy kiểm tra bằng một chiếc nhẫn vàng. Vậy thực chất các phương pháp thử chì bằng vàng liệu có đúng chuẩn, hãy theo dõi bài viết sau để tìm hiểu bạn nhé.

cach-thu-chi-trong-son-bang-nhan-vang

Thử chì trong son môi bằng nhẫn vàng đúng hay sai?

Trước giờ, nhiều chị em phụ nữ vẫn truyền tai nhau tuyệt kỹ chọn mua một thỏi son tốt, không có chì, bằng mẹo thử son với vàng tây. Cách test đó vô cùng đơn thuần, chỉ cần thoa một chút ít son lên mu bàn tay rồi dùng nhẫn vàng tây cọ xát nhiều lần .

Nếu mẫu son bám trên da vẫn giữ nguyên màu sắc ban đầu, thì có nghĩa là thỏi son ấy không có chì. Ngược lại, nếu son đổi màu mà màu sắc càng đậm lại thì chứng tỏ hàm lượng chì trong son càng cao.

Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu và điều tra khoa học nào chứng tỏ đây là chiêu thức đúng chuẩn. Mẹo thử chì này trọn vẹn là vô căn cứ, không có cơ sở khoa học. Thông điệp rơi lệch này được truyền đi gây ra không ít hoang mang lo lắng và hiểu nhầm cho các chị em phụ nữ .
Không chỉ dừng ở đó, nhiều người còn sử dụng nhẫn vàng để test hàm lượng chì trong nhiều loại mỹ phẩm làm đẹp khác như : phấn mắt, bbcream, sơn móng tay … cũng ra hiệu quả tương tự như như khi thử với son môi. Thực chất, những loại mỹ phẩm này có nhiều thành phần giống với son môi nên nên hiệu quả thu lại cũng không được coi là đúng mực .
Theo trang Snope. com, các nhà khoa học đã thực thi một thí nghiệm tương tự như. Người ta sử dụng một vật tư sắt kẽm kim loại khác là thiếc, đồng và bạc để chà lên son môi và cũng cho cùng một hiệu quả là son chuyển màu đen. Trong một thỏi son môi chứa nhiều thành phần như : Titan dioxit, sáp ong, dầu, khoáng màu, thành phần chống nắng … Khi ta dùng sắt kẽm kim loại chà lên son, các thành phần của son tương tác với nhau và với sắt kẽm kim loại tạo thành vệt đen .

Cần phải đính chính lại rằng để xác lập được một loại mỹ phẩm có chì hay không, người ta phải cần tới rất nhiều thiết bị nghiên cứu và phân tích và những xét nghiệm khoa học khắt khe, không hề chỉ dựa trên một vài giải pháp bằng tay thủ công đơn thuần để đưa ra được câu vấn đáp .

Chì trong son môi liệu có thể gây ung thư?

Có một thực sự tất cả chúng ta vẫn phải công nhận rằng hầu hết các loại son trên thị trường lúc bấy giờ đều có một làm lượng chì nhất định giúp cho son lì hơn, bền màu sắc và lâu trôi. Kể cả những tên thương hiệu son nổi tiếng như L’Oreal Colour Riche, Cover Girl Incredifull Lipcolor, Mac, Christian Dior Addict. Tuy nhiên, hàm lượng chì trong những thỏi son chất lượng đều chỉ ở mức vài phần triệu và đồng ý được .
Cục quản trị Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ( FDA ) đã thực thi một thí nghiệm nghiên cứu và phân tích hàm lượng chì trong 20 mẫu son nổi tiếng trên toàn quốc tế, họ đưa ra công bố : Mức độ chì giao động từ 0,09 ppm ( ppm là viết tắt của 1/1000 000 ) đến 3,06 ppm, với giá trị trung bình là 1,07 ppm. Giới hạn được cho phép của chì trong son môi là 1.11 ppm. FDA Tóm lại rằng các mức chì được tìm thấy nằm trong khoanh vùng phạm vi được mong đợi bảo đảm an toàn. Nó ít hơn nhiều so với chì mà tất cả chúng ta nhận phải từ thiên nhiên và môi trường, thức ăn và nước uống .
FDA đã kiểm tra, so sánh để chứng tỏ độ bảo đảm an toàn về hàm lượng chì trong son môi của như sau :
Nếu mỗi ngày tất cả chúng ta thoa son môi khoảng chừng 10 lần ( 0.075 g ) sẽ tương tự với 7,19 ppm chì. Điều này có nghĩa là tất cả chúng ta đã có năng lực nuốt phải 0.54 microgram chì trong 1 ngày .

Giới hạn chì trong nước uống ở hầu hết các nơi tại những nước châu Âu hay Australia là 0.01ppm. Để có được 0.54 microgram chì, bạn cần uống khoảng 54ml nước, nó chỉ tương đương với 1 ngụm nước lớn (1/5 cốc nước). Vậy nếu mỗi ngày bạn uống 2 lít nước liệu sẽ có bao nhiêu chì được trôi vào trong cơ thể của bạn? Con số này liệu có ý nghĩa gì với bạn không?

Một ví dụ khác, mỗi ngày bạn uống một tách cafe sẽ chứa khoảng chừng 40 mg caffeine, nhưng nếu lượng đó lên tới 10 g thì sẽ đủ để giết chết bạn. Hàm lượng chì cũng như vậy, nếu lượng chì là đủ thấp trong số lượng giới hạn được cho phép thì nó sẽ không gây ra mối rình rập đe dọa nghiêm trọng cho sức khỏe thể chất của bạn .
Mặc dù, nguyên tố chì được Cơ quan Bảo vệ Môi trường của Mỹ xác lập như một chất hoàn toàn có thể gây ung thư cho con người ; các ảnh hưởng tác động trực tiếp của thành phần này tới sức khỏe thể chất gồm có : tổn thương não bộ, rối loạn hệ thần kinh và đáng lo lắng hơn là yếu tố suy giảm công dụng sinh sản. Nhưng bạn có biết, ở Nước Ta, hầu hết những ca nhập viện vì nhiễm độc chì thì bệnh nhân đều là những đối tượng người dùng có việc làm tương quan đến những ngành công nghiệp sản xuất đồ gia dụng, đồ gốm sứ, làng nghề truyền thống lịch sử, đúc chì, hàn thiếc, khai thác tài nguyên công nghiệp, sản xuất mực in, ắc quy, hàn xì … Đây mới là nhóm đối tượng người tiêu dùng được coi là có rủi ro tiềm ẩn phơi nhiễm chì cao .
Hy vọng điều này sẽ giúp bạn sáng tỏ hơn trong việc hàm lượng chì bảo đảm an toàn trong son môi thực sự không phải là đều tồi tệ nhất như bạn vẫn nghĩ .
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, những thỏi son môi kém chất lượng, nguyên liệu và quy trình sản xuất không kiểm định rõ ràng thì hàm lượng chì trong son có thể không được kiểm soát chặt chẽ. Sử dụng những sản phẩm này sẽ trực tiếp ảnh hưởng tới màu sắc nguyên bản đôi môi của bạn về lâu về dài, thậm chí là sức khỏe của bạn.

Cách chọn son môi không chứa chì đúng chuẩn?

Nếu bạn đang trong giai đoạn bầu bí, nên cần tìm một thỏi son hoàn toàn thân thiện với sự phát triển của thai nhi, hoặc đơn giản bạn không muốn có bất kì rủi ro nào xảy ra khi sử dụng son môi thì bạn có thể chọn lựa những loại son môi hữu cơ.

Chì không phải là nguyên tố duy nhất trong son môi có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, các thành phần độc hại khác như Retinol palmitate, Nhôm và mangan, Methylparaben cũng thường xuyên hiện diện trong các thỏi son môi công nghiệp.

 • Retinol palmitate có thể gây độc cho bà bầu – nguy cơ gây độc ở mức trung bình.
 • Nhôm và mangan có thể gây hại cho các vấn đề về thần kinh, não bộ, chẳng hạn như bệnh sa sút trí tuệ Alzheimer
 • Methylparaben có nguy cơ gây ung thư – đây là một chất bảo quản được sử dụng trong nhiều loại mỹ phẩm, bao gồm cả son môi.

Chính vì thế, để an tâm tuyệt đối khi sử dụng, bạn có thể tham khảo các dòng son thiên nhiên – green, không chất bảo quản, với các thành phần hữu cơ như: Dầu cám gạo, Dầu quả bơ, Bơ hạt mỡ, Sáp ong, Dầu gấc, Tinh dầu cam ngọt,…

Nhưng làm sao để chọn được đúng sản phẩm mình cần?
Tuy nhiên, bạn cần chú ý quan tâm rằng, những thỏi son môi kém chất lượng, nguyên vật liệu và tiến trình sản xuất không kiểm định rõ ràng thì hàm lượng chì trong son hoàn toàn có thể không được trấn áp ngặt nghèo. Sử dụng những loại sản phẩm này sẽ trực tiếp ảnh hưởng tác động tới sắc tố nguyên bản đôi môi của bạn về lâu về dài, thậm chí còn là sức khỏe thể chất của bạn. Nếu bạn đang trong quá trình bầu bí, nên cần tìm một thỏi son trọn vẹn thân thiện với sự tăng trưởng của thai nhi, hoặc đơn thuần bạn không muốn có bất kỳ rủi ro đáng tiếc nào xảy ra khi sử dụng son môi thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những loại son môi hữu cơ. Chì không phải là nguyên tố duy nhất trong son môi hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất, các thành phần ô nhiễm khác như Retinol palmitate, Nhôm và mangan, Methylparaben cũng liên tục hiện hữu trong các thỏi son môi công nghiệp. Chính cho nên vì thế, để yên tâm tuyệt đối khi sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các dòng son vạn vật thiên nhiên – green, không chất dữ gìn và bảo vệ, với các thành phần hữu cơ như : Dầu cám gạo, Dầu quả bơ, Bơ hạt mỡ, Sáp ong, Dầu gấc, Tinh dầu cam ngọt, … Nhưng làm thế nào để chọn được đúng loại sản phẩm mình cần ?Thực tế sẽ chẳng có một giải pháp nào nhanh gọn và trực tiếp giúp bạn thử chì trong son môi khi mua hàng cả. Cách chọn son môi không chứa chì sáng suốt nhất đó chính là ưu tiên so với những dòng mỹ phẩm có nguồn gốc vạn vật thiên nhiên, bảo đảm an toàn với con người và thân thiện thiên nhiên và môi trường .
Có một điều mà nhiều người vẫn lầm tưởng đó là son handmade sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối và không có chì. Nhưng điều đó không đủ căn cứ khẳng định chính xác. Bạn nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín, quy trình sản xuất đạt chuẩn, nguyên liệu đầu vào đảm bảo chất lượng. Sản phẩm có giấy chứng nhận phân tích mẫu son với hàm lượng chì Pb = 0 của Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương để làm cơ sở chắc chắn khi đi mua hàng.

SON MÔI không chì – CHO LÀN MÔI MỀM QUYẾN RŨ

Cách thử chì trong son quá SAI lầm mà ai cũng tưởng đúng

Thành phần: Dầu hạnh nhân, dầu quả bơ, sáp ong, màu khoáng thiên nhiên, Tinh dầu cam ngọt,…

 • Thỏi son KHÔNG CHÌ, không gây thâm môi, an toàn cho cả bà bầu và trẻ nhỏ.
 • Chất son lâu trôi, dưỡng môi mềm mịn.
 • 9 tone màu CUỐN HÚT cho bạn thoải mái lựa chọn.

1800.646.890

– Điểm bán sản phẩm:

Xem tại đây

Có một điều mà nhiều người vẫn lầm tưởng đó là son handmade sẽ bảo vệ bảo đảm an toàn tuyệt đối và không có chì. Nhưng điều đó không đủ địa thế căn cứ khẳng định chắc chắn đúng mực. Bạn nên lựa chọn những tên thương hiệu có uy tín, tiến trình sản xuất đạt chuẩn, nguyên vật liệu nguồn vào bảo vệ chất lượng. Sản phẩm có giấy ghi nhận nghiên cứu và phân tích mẫu son với hàm lượng chì Pb = 0 của Viện kiểm nghiệm thuốc Trung ương để làm cơ sở chắc như đinh khi đi mua hàng .

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Với tinh thần mang đến cho phái mạnh những lựa chọn ưng ý và phù hợp nhất, các sản phẩm giày da của Gento không chỉ chú trọng đến kiểu dáng, mẫu mã đa dạng mà còn đặc biệt chú trọng và chăm chút đến khâu cắt may. Đến với giày da nam Gento, bạn […]
 • Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Người xưa có câu “ Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có “. Liệu thực tiễn, người mặt chữ điền có số mệnh giàu sang, như mong muốn như vậy không ? Xem ngay những nghiên cứu và phân tích dưới đây để làm rõ đặc thù, tính cách, nhân tướng học và cách […]
 • Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Hiện nay, so với những chị em phụ nữ, giày boot là item được nhiều người yêu thích. Thiết kế thời trang, ấn tượng, chắc như đinh những đôi giày boot sẽ giúp chị em trở nên thời trang và ấn tượng hơn .Vậy, giày boot nữ mặc với đồ gì ? Hãy cùng tìm […]
 • Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Bạn cần phải khôn khéo chọn một mẫu giày dép thật hợp với style quần jeans đang mặc . Một chiếc quần jeans dù thời trang, sành điệu và hợp với vóc dáng đến đâu nhưng nếu kết hợp với một đôi giày không phù hợp cũng chẳng thể đẹp lên nổi. Vì thế, bạn […]
 • Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý quan tâm đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác .Bên cạnh việc bảo vệ đôi chân, giày còn có tính năng làm điển hình nổi bật dáng người và tạo sự quan tâm. Theo GQ, giày […]
 • Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Với những tín đồ thời trang chắc chẳng ai không biết đến quần culottes đã làm mưa làm gió trong thời gian qua. Với chiều dài quá đầu gối và hai ống rộng thùng thình đã làm mê mẩn biết bao cô nàng thuộc đủ phong cách khác nhau, từ trẻ trung, cá tính cho […]
 • 4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  Giày thể thao trắng luôn luôn là một item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ. Là một cô nàng trẻ trung, sành điệu, bạn chắc chắn phải luôn biết cách mix đôi sneaker của mình cùng với các kiểu trang phục sao cho bản thân trông thật xinh đẹp […]
 • Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Nhắc đến váy body người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những người có thân hình chuẩn, body bốc lửa mới dám mặc. Tuy nhiên, thời nay với nhiều phong thái, sắc tố, ai cũng hoàn toàn có thể tự tin mặc chúng vào những sự kiện, những bữa tiệc rượu …Váy body hay còn […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY