8 cách thắt dây giày đẹp, ấn tượng cực kì đơn giản

24/09/2021 | Lượt xem: 724 Doctor

5/5 - (5 bình chọn)

Cách thắt dây giày đẹp được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu, cũng như mong muốn được hướng dẫn thắt dây giày đẹp để “trang bị” cho những đôi giày của mình thêm sự cá tính và độc đáo. Vậy hãy cùng tìm hiểu những kiểu thắt dây giày đẹp qua bài viết dưới đây nhé!

1. Các cách buộc dây giày đơn màu đẹp

Nếu bạn đang sở hữu một trong những đôi giày sneaker thì hãy cùng tham hướng dẫn thắt dây giày, hướng dẫn cột dây giày đẹp dưới đây nào

1.1 Cách xỏ dây giày đẹp kiểu Criss-Cross

Cách xỏ dây giày đẹp kiểu Criss – Cross là cách buộc dây giày khá phổ biến với nhiều loại giày và cả boot. Cách buộc như sau:

 • Ở hàng ngang đầu tiên bạn luồn thẳng dây giày qua lỗ xỏ dây (luồn từ dưới lên trên). Ở các lỗ xỏ còn lại, tiến hành vắt chéo từ dây này sang dây kia.
 • Tiếp đó, là dây giày bên phải chéo trước, sau đó là dây giày trái, cứ như vậy thay phiên nhau. Cuối cùng là đan lần lượt dây như vậy cho đến cuối thì buộc lại.
Xỏ dây giày kiểu Criss - Cross là một trong các kiểu cột dây giày đẹp

Xỏ dây giày kiểu Criss – Cross là một trong các kiểu cột dây giày đẹp

1.2 Cách thắt dây giày nữ chéo vắt lên trên

Nói đến những cách xỏ dây giày đẹp cũng không nên bỏ kiểu vắt chéo. Vì để bắt mắt hơn mà từ cách buộc chéo Criss-Cross người ta đã biến tấu thành buộc chéo vắt lên trên. Cách buộc này giữa số lỗ chẵn và lẻ khác nhau như sau:

Đối với giày số lỗ chẵn

 • Ở hàng ngang đầu tiên luồn thẳng dây qua lỗ xỏ (luồn từ trên xuống dưới).
 • Sau đó, luồn chéo các dây giày đan xen như cách buộc của Criss – Cross.

Đối với giày có số lỗ xỏ lẻ

 • Ở hàng ngang đầu tiên xỏ dây giày luồn thẳng qua (luồn từ dưới lên trên).
 • Sau đó, tiếp tục đan chéo các dây giày đan xen tương tự như cách buộc của Criss – Cross

1.3 Cách xỏ dây giày có lỗ hở đẹp

Những cách buộc dây giày đẹp nhất không thể nào bỏ qua kiểu tạo một lỗ hở ở giữa. Cách này sẽ tạo nên một điểm nhấn đặc biệt cho phần dây giày của bạn, kiểu này cũng giúp mu bàn chân và mắt cá nhân được nới ra không bị dây giày thít lại. Hướng dẫn thắt dây giày đẹp của kiểu lỗ hở như sau:

 • Bắt đầu ở hàng ngang đầu tiên cỏ dây luồn thẳng qua lỗ xỏ (luồn từ dưới lên trên).
 • Luồn dây giày đan xen chéo như cách buộc Criss-Cross, đến mu bàn chân thì dừng lại.
 • Tiếp đó để tạo lỗ hở bạn luồn thẳng dây qua lỗ xỏ ngay bên cạnh.
 • Cuối cùng là đan xen dây giày như cách buộc Criss-Cross.

Cách xỏ dây giày đẹp theo hàng

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách buộc dây giày đẹp nhất nhưng cũng có yêu cầu về sự thoải mái, dễ chịu thì xỏ dây giày theo hàng là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cụ thể của một trong những cách buộc dây giày đẹp này như sau:

 • Hàng ngang đầu tiên được luồn thẳng dây qua lỗ (luồn từ trên xuống dưới)
 • Ở lỗ xỏ phía dưới ở bên cạnh luồn phần dây giày bên trái (luồn vào bên trong), đưa phần dây còn lại xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài).
 • Với phần dây giày bên phải thì luồn vào lỗ xỏ thẳng ở dưới cách nó 1 lỗ (luồn vào bên trong), sau đó đưa phần dây còn lại xỏ qua lỗ đối diện (luồn ở bên ngoài). Cứ tiếp tục xỏ dây như vậy cho đến hết.
Cách xỏ dây giày theo hàng đem lại sự thoải mái cho chân

Cách xỏ dây giày theo hàng đem lại sự thoải mái cho chân

1.4 Thắt dây giày nữ đẹp kiểu Corset

Cách tạo vẻ ngoài ấn tượng cho đôi giày đó chính là cách thắt dây giày nữ đẹp theo kiểu Corset. Hướng dẫn buộc dây giày đẹp kiểu này như sau:

 • Ở hàng ngang đầu tiên bạn luồn thẳng dây qua lỗ xỏ (luồn từ trên xuống dưới). Sau đó, áp dụng kiểu Criss – Cross đan chéo ở 4 hàng dây.
 • Ở hàng thứ 5 để thừa ra khoảng 250mm dây giày để buộc sau này. Tiếp tục tiến hành xỏ dây ở lỗ phía dưới ngay cạnh ở hai bên và đan chéo như trên.

2. Những cách buộc dây giày 2 màu đẹp

Nếu bạn thấy quá đơn điệu và muốn tìm những cách thắt dây giày đẹp hơn, cá tính, màu sắc hơn thì phải làm sao? Vậy thì cùng xem các kiểu xỏ dây giày đẹp với sự kết hợp hai màu dây giày có những cách dưới đây.

2.1 Kiểu xỏ dây giày nửa bên màu đẹp

Để bắt đầu với kiểu thắt dây hai màu, thì đầu tiên bạn phải sắm cho mình những chiếc dây giày được thiết kế với màu sắc khác nhau. Màu sắc thì tùy thuộc vào sở thích của bạn, nhưng vẫn nên để ý đến sự hài hòa giữa các màu sắc với nhau nhé. Hướng dẫn cách thắt dây giày kiểu này khá truyền thống nên ai cũng biết, nên muốn đẹp bạn chỉ cần kết hợp các màu sắc sao nổi bật, ví dụ như màu đen – trắng, đỏ – đen, xám – đỏ,… Đây cũng là những kiểu xỏ dây giày đẹp mà bạn không nên bỏ qua.

Kết hợp hai màu giày sẽ khiến đôi giày của bạn nổi bật hơn

Kết hợp hai màu giày sẽ khiến đôi giày của bạn nổi bật hơn

2.2 Buộc dây giày kiểu 2 tầng

Các cách thắt dây giày đẹp kiểu 2 tầng là cách buộc dây giày đẹp nhất, ấn tượng nhất ngay từ cái nhìn đầu tiên, lấy ví dụ một sợi màu đỏ, một sợi màu xanh. Hướng dẫn cách thắt dây giày đẹp cụ thể như sau:

 • Dây màu đỏ ở lỗ xỏ thứ nhất tạo một đường ngang (Luồn từ dưới lên trên). Sau đó ở lỗ thứ 5 vắt chéo từ trái sang phải rồi luồn từ trên xuống dưới. Với đầu dây còn lại cũng thực hiện tương tự như trên.
 • Tiếp đó vẫn là dây giày màu đỏ, với đầu dây bên phải luồn từ lỗ thứ 5 xuống lỗ thứ 3 (luồn bên dưới), thực hiện tương tự như vậy với đầu dây bên trái. Tiếp theo với đầu dây trái, vắt chéo sang phải theo hướng trên xuống dưới từ lỗ xỏ thứ 4 đến thứ 7. Làm tương tự như vậy với đầu dây bên phải.
 • Dây màu xanh còn lại thực hiện tương tự và lần lượt từ lỗ xỏ thứ 2, 6, 4, 8.
Cách buộc dây giày kiểu 2 tầng là một trong những kiểu thắt dây giày đẹp nhất

Cách buộc dây giày kiểu 2 tầng là một trong những kiểu thắt dây giày đẹp nhất

2.3 Cách buộc dây giày thẳng 2 màu 

Các kiểu thắt dây giày đẹp thẳng 2 màu là sự kết hợp giữa kiểu buộc dây nửa bên màu và kiểu buộc dây giày thẳng. Các cách buộc dây giầy đẹp của kiểu này bạn cứ áp dụng cách của hai kiểu trên là được.

2.4 Cách thắt dây giày hình trái tim

Cách thắt dây giày trái tim nghe đã thấy độc đáo và khác lạ rồi nhỉ? Với cách thắt này sẽ hơi phức tạp nên bạn phải thật cẩn thận, cách thắt dây giày hình trái tim cụ thể như sau:

 • Đầu tiên bắt chéo 2 dây giày và căn để phần dây thừa của hai bên bằng nhau. Phần bắt chéo được giữ nguyên, sau đó uốn cong phần dây còn lại của phần dây giày bên phải. Sau đó, đặt phần vừa uốn cong được vào phần đường chéo ban đầu để tạo hình.
 • Cố định phần đã làm được ở bước đầu, sau đó uốn cong phần dây bên trái như phần dây bên phải ở trên. Tiếp đó tiếp tục luồn phần dây đã cố định ở bước trên để tạo hình. Phần dây còn thừa luồn qua phải để tạo hình, chú ý khi luồn dây cần đảm bảo tay bạn nhẹ nhàng để tránh dây giày bị rối.
 • Phần dây còn lại bạn tiếp tục xỏ vào các lỗ còn lại, sau đó tạo hình rồi kéo phần dây thừa ra để những phần dây giày đã đan khít hơn. Cuối cùng bạn hãy kéo phần dây phía ngoài của hình vừa làm được, điều chỉnh các dây để có được hình trái tim xinh xắn.

Xem Thêm: Bí kíp phối giày với quần ống loe cực PHONG CÁCH cho nàng

Tin chắc với những hướng dẫn thắt dây giày đẹp cụ thể và nhiều kiểu từ truyền thống đến độc đáo, lạ mắt bạn sẽ chọn cho mình được những cách buộc đẹp nhất. Hãy liên hệ ngay với BT Sneaker để sở hữu những mẫu giày thời thượng kết hợp với hướng dẫn cách buộc dây giày, những kiểu buộc dây giày đẹp để trở nên phong cách hơn.


 

BT Sneaker shop giày chuyên các dòng sản phẩm về giày Sneaker như Adidas, Nike, Jordan, Gucci, MLB, Balenciaga, Vans, Converse,… hàng rep 1:1, giày replica siêu cấp chất lượng cao. Giày sneaker đẹp giá rẻ phù hợp với các bạn học sinh sinh viên và người làm văn phòng. Cam kết hàng chất lượng siêu tốt rep 1:1 giống y hệt chất lượng giày chính hãng. Bảo hành 1 đổi 1 trong 15 ngày nếu có lỗi do nhà sản xuất

Đặt mua các sản phẩm giày sneaker rep 1:1 tại

Website https://btsneaker.vn

Email : giaybtsneaker@gmail.com

Số điện thoại : 0337670705

Địa chỉ : 549 Lý Thái Tổ, ẤP Bến Cam , Phước Thiền , Nhơn Trạch , Đồng Nai

Fanpage : https://www.facebook.com/btsneaker.vn

Zalo : https://zalo.me/0337670705

https://www.pinterest.com/btsneakervn/

https://www.instagram.com/btsneaker.vn/

https://btsneakervn.blogspot.com/

https://giay-sneaker-replica.business.site/


Bài viết liên quan
 • Custom giày có giặt được không? Cách bảo quản thế nào?

  Custom giày có giặt được không? Cách bảo quản thế nào?

  “Cơn sốt” sneaker chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt trong suốt nhiều năm vừa qua. Với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, sản phẩm đang nhận được vô số sự yêu thích của khách hàng. Để đôi giày của mình thêm độc lạ, nhiều bạn đã lựa chọn giải pháp custom […]
 • Hướng dẫn cách custom giày Nike Air Force 1 cho người mới bắt đầu

  Hướng dẫn cách custom giày Nike Air Force 1 cho người mới bắt đầu

  Dù bao nhiêu năm trôi qua, thế giới có biến động, các hãng giày sneaker cho ra đời bao nhiêu thiết kế độc đáo, tủ giày của một sneakerhead chính hiệu không bao giờ thiếu một đôi Nike Air Force 1 – đơn giản, phủi bụi, êm chân và không bao giờ lỗi thời. Chính […]
 • Hướng dẫn chi tiết các bước buộc dây giày cổ cao đơn giản

  Hướng dẫn chi tiết các bước buộc dây giày cổ cao đơn giản

  Một đôi giày muốn có được sự nổi bật trong mắt người nhìn phải đảm bảo có cắt thắt dây bắt mắt. Tuy nhiên cột dây giày tưởng chừng như một việc làm đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện để tạo nên sự độc đáo và ấn tượng nhất. Một […]
 • Các cách buộc dây giày vans 8 lỗ cá tính

  Các cách buộc dây giày vans 8 lỗ cá tính

  Các cách buộc dây giày vans 8 lỗ sẽ tạo nên điểm nhấn cho đôi giày, đồng thời tạo cá tính cho riêng bạn. Thể hiện được phong cách của chủ nhân sở hữu. Bạn hãy bỏ lại cách buộc dây giày kiểu truyền thống trước đây và tham khảo các xu hướng buộc dây […]
 • Cách buộc dây giày boston đơn giản và độc đáo không thể bỏ qua

  Cách buộc dây giày boston đơn giản và độc đáo không thể bỏ qua

  Nếu bạn đang sở hữu giày Boston thì hãy tìm cách giúp đôi giày của mình trở nên ấn tượng và đặc biệt hơn đối với những đôi cùng thương hiệu khác. Và cách buộc dây giày boston sẽ giúp bạn điều này, hãy thực hiện theo những hướng dẫn của chúng tôi. Đảm bảo […]
 • Bí quyết chọn được size giày Xvessel đi thoải mái không đau chân

  Bí quyết chọn được size giày Xvessel đi thoải mái không đau chân

  Xu hướng giày Xvessel hiện nay đang trở nên vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Mẫu giày đình đám được yêu thích tại châu Á sở hữu kiểu dáng thời trang, chất lượng tốt. Và nhất là nếu bạn là fan của nhóm F4, cụ thể là Ngô Kiến Hào thì chắc chắn không […]
 • Giày Gucci made in Italy giá bao nhiêu? Mua ở đâu giá tốt nhất?

  Giày Gucci made in Italy giá bao nhiêu? Mua ở đâu giá tốt nhất?

  Đến với những đôi giày Gucci, chắc chắn bạn sẽ say đắm trong các thiết kế ấn tượng, đình đám. Giày Gucci có chỗ đứng riêng, vững chắc hàng đầu hiện nay. Thông tin về Giày gucci made in italy giá bao nhiêu, mua ở đâu giá tốt được rất nhiều tín đồ giày thời […]
 • Top những cách buộc dây giày yeezy 700 độc và lạ

  Top những cách buộc dây giày yeezy 700 độc và lạ

  Dây giày có vai trò vô cùng quan trọng và to lớn đối với mỗi đôi giày và với yeezy 700 cũng vậy. Một đôi giày đẹp và thu hút ngoài những yếu tố mà chúng ta ai cũng biết thì một yếu tố gây ảnh hưởng rất lớn khác đó là cách buộc dây […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY