Những mẹo hay nhất để chụp ảnh “Tự Sướng” đẹp hơn bằng iPhone

03/11/2021 | Lượt xem: 805 haitacte

Đánh giá post

Từ trước tới nay, camera selfie của iPhone luôn nổi tiếng là có cực kỳ ít tính năng làm đẹp. Vậy nên nếu bạn muốn có được nhiều tấm ảnh ảo diệu, “xinh lung linh” để chia sẻ lên Facebook hay Instagram, sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo hay nhất để chụp ảnh tự sướng đẹp hơn bằng iPhone nhé.

Mẹo chụp ảnh tự sướng đẹp hơn bằng iPhone

Cách tìm tư thế chụp ảnh tự sướng đẹp

Điều đầu tiên bạn cần nắm vững được để có những bức ảnh tự sướng đẹp đó chính là tư thế chụp. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều gợi ý hay trên mạng, nhưng điều quan trọng nhất là cần tìm được một tư thế phù hợp với bạn.

Bạn nên nhìn vào đâu khi chụp ảnh tự sướng ?

Không có quy tắc đơn cử nào cả, bạn hoàn toàn có thể nhìn vào bất kỳ đâu bạn muốn miễn là hiệu quả tấm ảnh vừa lòng bạn. Tuy nhiên, có một mẹo hoàn toàn có thể giúp bạn tự chụp chân dung đẹp hơn. Thay vì đưa camera trực tiếp trước mặt bạn và nhìn thẳng vào nó, hãy thử đưa nó lên trên một chút ít và hướng camera xuống mặt của bạn, nhưng nhớ là tránh đưa điện thoại thông minh lên quá cao.

Mẹo chụp ảnh tự sướng đẹp hơn bằng iPhone

Giữ camera hơi lên cao sẽ buộc bạn phải nhìn lên trên một chút ít. Chúng tôi nhận thấy rằng như vậy thường sẽ cho những tấm ảnh selfie có ánh nhìn đẹp hơn.

 

Góc chụp ảnh tự sướng đẹp nhất là gì ?

Tất nhiên mỗi người sẽ có những góc mặt đẹp khác nhau, người thì đẹp ở góc này, người lại đẹp ở góc kia. Vậy nên góc đẹp nhất để chụp ảnh tự sướng chính là góc mặt khiến bạn cảm thấy tự do, tự tin nhất với vẻ bên ngoài của mình. Bạn hoàn toàn có thể chụp thử một loạt các góc cho chính bạn và xem lại xem bạn thích góc nào. Dưới đây là một số ít góc chụp ảnh tự sướng được nhiều người yêu thích để bạn tìm hiểu thêm :

 • Góc nghiêng 45 độ thần thánh so với camera giúp mặt thon gọn hơn.
 • Hơi hướng cằm xuống dưới và nhìn lên camera để mắt to tròn hơn.
 • Hơi quay mặt sang một bên.
 • Nằm xuống và đưa camera ngay trên khuôn mặt của bạn.

Mẹo chụp ảnh tự sướng đẹp hơn bằng iPhone

Tư thế nào chụp ảnh tự sướng đẹp ?

Vấn đề quan trọng tiếp theo cần xử lý là chọn tư thế chụp ảnh tự sướng. Dưới đây là một vài tư thế mê hoặc, nếu muốn bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nhiều hơn trên Instagram :

 • Giơ điện thoại trực tiếp trước mặt.
 • Lấy tay chống cằm.
 • Lấy tay nắm tóc.
 • Dựa bên cửa sổ.

 

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tìm kiếm ý tưởng tạo dáng chụp ảnh tự sướng đẹp, tốt nhất là bạn nên lướt qua một vòng những bài đăng hàng đầu hashtag #selfie trên Instagram, có rất nhiều cảm hứng tại đó.

Mẹo chụp ảnh tự sướng đẹp hơn bằng iPhone

Cách lấy ánh sáng chụp ảnh tự sướng tốt nhất

Bây giờ bạn đã có được hướng nhìn, góc độ và tư thế của mình, đã đến lúc chúng ta để chúng ta thảo luận về một yếu tố cũng rất quan trọng để tạo nên một tấm ảnh tự sướng đẹp: đó chính là ánh sáng tốt.

Mẹo 1 : Cố gắng tận dụng ánh sáng tự nhiên khi bạn hoàn toàn có thể

Ánh sáng đẹp nhất và tốt nhất không gì khác ngoài ánh sáng tự nhiên. Nhưng không phải cứ lao ra trời nắng là xong, sẽ có những thời gian nhất định trong ngày mà ánh sáng chiếu vào tốt hơn để chụp ảnh tự sướng. Được các thợ chụp ảnh chuyên nghiệp gọi là “ khung giờ vàng ”, ánh sáng tự nhiên của mặt trời tốt nhất để chụp ảnh là một giờ ngay sau khi mặt trời mọc và một giờ ngay trước khi mặt trời lặn. Vì vậy, nếu bạn hoàn toàn có thể lên lịch để chụp ảnh tự sướng cho mình, đừng nên bỏ lỡ những khoảng chừng thời hạn 60 phút kỳ diệu đó.

Mẹo 2 : Đối mặt với nguồn sáng của bạn

Cho dù bạn đang ở ngoài ánh sáng mặt trời hay sử dụng đèn điện trong phòng của mình, để chụp được kiểu selfie đẹp nhất, bạn nên quay mặt về phía nguồn sáng. Và nếu bạn hoàn toàn có thể, hãy nỗ lực xác định khuôn mặt sao cho ánh sáng hướng vào mũi của bạn. Điều này không chỉ giữ cho chủ thể bức ảnh, là bạn, ở vị trí sáng nhất và dễ nhìn thấy nhất, mà còn giúp có thêm bóng và điểm sáng làm điển hình nổi bật khuôn mặt của bạn hơn.

 

Mẹo 3 : Giữ ánh sáng của bạn ngang tầm mắt

Nếu bạn muốn có ánh sáng đẹp nhất cho tấm ảnh tự sướng của mình, ngoài việc chọn “ khung giờ vàng ” của mặt trời thì bạn còn nên canh cho nguồn sáng ngang tầm mắt. Khi mà ánh sáng chiếu vào phía trên mắt của bạn, nó hoàn toàn có thể tạo ra quầng thâm, và phía bên dưới nhìn sẽ tối hơn một cách kỳ lạ.

Mẹo 4 : Chọn sắc tố nền cho tấm ảnh

Trên trong thực tiễn, tất yếu bạn sẽ là điểm trung tâm duy nhất trong tấm ảnh tự sướng của mình, thế nhưng bạn vẫn không nên bỏ lỡ bước chọn phông nền của tấm ảnh. Mặc dù khu vực phía sau bạn đã thật sạch, không có vật thể “ nhạy cảm ” nào, nhưng màu nền cũng rất quan trọng. Tốt nhất bạn nên chọn các màu nền nhẹ nhàng như trắng, hồng nhạt, xám hoặc rám nắng, vì chúng sẽ giúp phản chiếu ánh sáng từ nguồn sáng bạn đã chọn trở lại khuôn mặt bạn.

Cách chụp ảnh tự sướng đẹp hơn bằng các tính năng của iPhone

Tư thế, góc nhìn chụp và ánh sáng chỉ hoàn toàn có thể giúp bạn một phần. Khi nói đến thẩm mỹ và nghệ thuật chụp ảnh selfie, điều quan trọng nhất bạn cần làm là tìm ra cách để camera bạn đang sử dụng tương thích với bạn nhất.

Mẹo 5 : Thử sử dụng camera sau

Mặc dù khi nói đến chụp ảnh tự sướng thì mọi người sẽ nghĩ ngay tới việc sử dụng tới camera trước, tuy nhiên sự thật là camera sau cũng có thể tự chụp chân dung đẹp. Trên thực tế, nhiều mẫu iPhone cũ (chẳng hạn như iPhone X), camera sau của thiết bị có độ phân giải cao hơn camera trước, vì vậy việc sử dụng nó có thể mang lại tấm ảnh selfie đẹp hơn.

Lưu ý duy nhất khi sử dụng camera sau khi chụp ảnh tự sướng là rất khó để biết liệu khuôn mặt của bạn có được đặt ở vị trí tốt nhất hay không, và liệu bạn có đang nhìn đúng hướng hay không.

Mẹo 6 : Lật ngược lại ảnh tự sướng

Bởi vì rất nhiều người trong tất cả chúng ta đã quen với việc nhìn mình trong gương, nơi hình ảnh phản chiếu của tất cả chúng ta bị lật ngược, vậy nên bạn hoàn toàn có thể thấy rằng bạn trông hơi khác khi chụp ảnh tự sướng. Nhưng đừng lo ngại, có một cách nhanh gọn để khắc phục điều này và nhận được hình ảnh phản chiếu mà bạn đã quen nhìn thấy. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là lật ngược lại ảnh sau khi chụp.

 

Đây là cách để lật lại một tấm ảnh trên iPhone :

 1. Mở Thư viện ảnh trên iPhone.
 2. Tìm tới tấm ảnh bạn muốn lật ngược lại, nhấn chọn nút “Sửa”.
 3. Lựa chọn công cụ Xoay và Lật. Mẹo chụp ảnh tự sướng đẹp hơn bằng iPhone
 4. Nhấn vào nút lật ảnh ở góc trên cùng bên trái (biểu tượng hai hình tam giác đối xứng nhau).
 5. Cuối cùng nhấn nút “Xong” để lưu lại. Mẹo chụp ảnh tự sướng đẹp hơn bằng iPhone

Hoặc từ giờ nếu bạn không muốn cứ mỗi khi chụp ảnh tự sướng xong lại phải vào chỉnh sửa lật lại, bạn hoàn toàn có thể setup cho camera trước tự động hóa cho ra ảnh đối xứng như sau :

 1. Mở phần “Cài đặt” trên iPhone.
 2. Kéo xuống dưới tìm mục cài đặt “Camera”.
 3. Tích mở mục “Đối xứng ảnh phía trước”.  Mẹo chụp ảnh tự sướng đẹp hơn bằng iPhone

Mẹo 7 : Sử dụng chính sách chụp Chân dung

Một trong những tính năng tốt nhất của iPhone mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng để chụp ảnh selfie chuyên nghiệp, chất lượng cao là chính sách chụp Chân dung. Được Apple đưa trở lại vào năm năm nay, chính sách chụp Chân dung sẽ làm mờ hậu cảnh và đưa một chủ thể làm tiêu điểm ( nói ngắn gọn là chụp ảnh xóa phông ). Vì khi chủ thể đó chính là khuôn mặt bạn, những tấm ảnh sẽ trở nên tuyệt đẹp. Bạn chỉ cần mở camera, vuốt sang phải để lựa chọn chính sách chụp Chân dung và mở màn chụp những bức ảnh tự sướng của bạn.

Mẹo chụp ảnh tự sướng đẹp hơn bằng iPhone

Chế độ chụp Chân dung hoạt động giải trí trên cả camera trước và sau. Tuy nhiên chỉ các mẫu iPhone 7 Plus trở lên mới được trang bị tính năng này, nó không khả dụng trên các thiết bị iPhone cũ hơn.

 

Mẹo 8 : Sử dụng bộ hẹn giờ trên camera iPhone

Bí quyết selfie cuối cùng sẽ không phải điều gì quá cao siêu như điều chỉnh góc chụp, tư thế, hay ánh sáng,… Cách tốt nhất để chụp được những tấm ảnh tự sướng đẹp hơn là sử dụng bộ hẹn giờ tự động chụp trên camera iPhone. Với các tùy chọn độ trễ 3 giây hoặc 10 giây, bạn vừa có đủ thời gian để tạo dáng, vừa không phải dùng tay nhấn nút chụp giúp camera không bị rung, như vậy ảnh chụp ra sẽ rõ nét hơn.

Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần mở camera, nhấn chọn biểu tượng hình chiếc đồng hồ đeo tay rồi chọn khoảng chừng thời hạn hẹn giờ chụp bạn muốn.

Lời cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung bài viết Những mẹo hay nhất để chụp ảnh “Tự Sướng” đẹp hơn bằng iPhone này của chúng tôi, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn thành công xuất sắc ! ! !

Tổng Kho Giày BT Sneaker – Kho Hàng Hơn 300 Mẫu Mã Hot Nhất Hiện Nay
Hẻm 549 Lý Thái Tổ, ẤP Bến Cam , Phước Thiền , Nhơn Trạch , Đồng Nai
Hotline:  0337.670.705
Website: http://btsneaker.vn

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Với tinh thần mang đến cho phái mạnh những lựa chọn ưng ý và phù hợp nhất, các sản phẩm giày da của Gento không chỉ chú trọng đến kiểu dáng, mẫu mã đa dạng mà còn đặc biệt chú trọng và chăm chút đến khâu cắt may. Đến với giày da nam Gento, bạn […]
 • Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Người xưa có câu “ Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có “. Liệu thực tiễn, người mặt chữ điền có số mệnh giàu sang, như mong muốn như vậy không ? Xem ngay những nghiên cứu và phân tích dưới đây để làm rõ đặc thù, tính cách, nhân tướng học và cách […]
 • Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Hiện nay, so với những chị em phụ nữ, giày boot là item được nhiều người yêu thích. Thiết kế thời trang, ấn tượng, chắc như đinh những đôi giày boot sẽ giúp chị em trở nên thời trang và ấn tượng hơn .Vậy, giày boot nữ mặc với đồ gì ? Hãy cùng tìm […]
 • Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Bạn cần phải khôn khéo chọn một mẫu giày dép thật hợp với style quần jeans đang mặc . Một chiếc quần jeans dù thời trang, sành điệu và hợp với vóc dáng đến đâu nhưng nếu kết hợp với một đôi giày không phù hợp cũng chẳng thể đẹp lên nổi. Vì thế, bạn […]
 • Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý quan tâm đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác .Bên cạnh việc bảo vệ đôi chân, giày còn có tính năng làm điển hình nổi bật dáng người và tạo sự quan tâm. Theo GQ, giày […]
 • Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Với những tín đồ thời trang chắc chẳng ai không biết đến quần culottes đã làm mưa làm gió trong thời gian qua. Với chiều dài quá đầu gối và hai ống rộng thùng thình đã làm mê mẩn biết bao cô nàng thuộc đủ phong cách khác nhau, từ trẻ trung, cá tính cho […]
 • 4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  Giày thể thao trắng luôn luôn là một item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ. Là một cô nàng trẻ trung, sành điệu, bạn chắc chắn phải luôn biết cách mix đôi sneaker của mình cùng với các kiểu trang phục sao cho bản thân trông thật xinh đẹp […]
 • Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Nhắc đến váy body người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những người có thân hình chuẩn, body bốc lửa mới dám mặc. Tuy nhiên, thời nay với nhiều phong thái, sắc tố, ai cũng hoàn toàn có thể tự tin mặc chúng vào những sự kiện, những bữa tiệc rượu …Váy body hay còn […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY