20 Cách Chụp Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Tại Nhà Cho Nam, Nữ

02/11/2021 | Lượt xem: 522 haitacte

Đánh giá post

Cách chụp ảnh đẹp dành cho những bạn dù Không cần là người có quá nhiều kiến thức và kỹ năng về nhiếp ảnh vẫn có những bức hình lộng lẫy nhất. Học cách chụp ảnh đẹp, chuyên nghiệp bằng điện thoại qua các mẹo nhỏ dưới đây của BT Sneaker bạn nhé !

Mục lục bài viết

Cách chụp ảnh đẹp bằng các quy tắc trong bố cục

1. Bố cục một phần ba (1/3) 

Trong nhiếp ảnh tỷ suất ⅓ được xem là tỷ suất vàng và cũng là quy tắc cơ bản nhất dành cho những người chụp ảnh chuyên nghiệp. Ở nguyên tắc này chia khung ảnh thành 9 phần bằng nhau với 2 đường kẻ ngang và dọc. Để chụp ảnh đẹp bạn cần chỉnh sửa đường chân trời ở vị trí ⅓ hoặc ⅔ của bức ảnh. Để bức ảnh có bố cục tổng quan tốt và lôi cuốn hơn, bạn nên đặt đối tượng người dùng ở 4 điểm giao nhau của các đường phân loại ảnh như hình bên dưới .

Bố cục một phần ba (1/3) là cách đơn giản để chụp bức ảnh đẹp

Bố cục một phần ba (1/3) là bí quyết tạo ra một bức ảnh đẹp

2. Bố cục đường hội tụ   

Các đường quy tụ được hiểu là các tia và đường thẳng trong khung hình quy tụ về một điểm nhất định. Bạn chỉ cần tìm ra vị trí quy tụ đẹp nhất đó chính là điểm lôi cuốn mạnh nhất của bức ảnh. Quy tắc này khiến bức ảnh tập trung chuyên sâu vào chủ thể nhất định, tạo cho bức hình có một độ sâu và lôi cuốn người xem .

Bố cục đường hội tụ khiến bức ảnh tập trung vào chủ thể nhất định  

Bố cục đường quy tụ một trong những quy tắc chụp ảnh đẹp

3. Bố cục trung tâm và đối xứng

Khi sử dụng bố cục tổng quan để chụp ảnh thì quy tắc đối xứng được xem là dễ sử dụng và mang lại hiệu suất cao cao nhất là khi chụp kiến trúc hay một sự vật được phản chiếu. Bố cục này đem đến một bức ảnh đẹp hoàn hảo nhất bằng điện thoại chẳng khác gì một thợ chụp ảnh chuyên nghiệp .

Bố cục trung tâm và đối xứng đem đến một bức ảnh hoàn hảo bằng điện thoại

Bố cục TT và đối xứng

4. Sử dụng các đường cong

Áp dụng những đường cong trong bố cục tổng quan bức ảnh tạo ra cảm xúc hoạt động, mềm mại và mượt mà. Từ đó, làm cho người xem cảm thấy đang được mày mò một hành trình dài thật như trong khung cảnh .

Sử dụng các đường cong

Sử dụng các đường cong để chụp ảnh

Học cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp

1. Chụp nhiều ảnh cùng lúc cũng là cách chụp ảnh đẹp

Chụp nhiều ảnh cùng lúc
Trong nhiều trường hợp, nếu bạn không có thời hạn để xem lại những bức ảnh vừa chụp hay đang vội nhất là khi chụp chủ thể hoạt động. Thì lời khuyên hữu dụng nhất dành cho bạn là hãy chụp thật nhiều bức ảnh cùng một đối tượng người dùng, rồi sau đó khi về nhà bạn hoàn toàn có thể ngồi xem lại và chọn ra những bức ảnh vừa lòng nhất thay vì chỉ có một lựa chọn .

2. Luôn giữ camera của điện thoại bạn sạch sẽ

Khi camera bị ố sẽ không hề tạo ra những bức hình đẹp
Đây là một trong những yếu tố quan trọng để có một bức ảnh đẹp bằng điện thoại. Nếu ống kính bị bao trùm bởi những vết ố, hay hạt bụi nhỏ thậm chí còn là dấu vân tay do bạn vô tình chạm vào cũng làm ảnh hưởng tác động tới chất lượng bức ảnh của bạn. Mọi người hoàn toàn có thể dùng một miếng vải mềm để lau bỏ bụi hay vết bẩn trên camera trước khi chụp ảnh .

3. Cố gắng giữ điện thoại của bạn ổn định bằng cả 2 tay

Giữ điện thoại của bạn không thay đổi bằng cả 2 tay
Bất cứ khi nào, việc giữ cho điện thoại cố định và thắt chặt đều rất quan trọng. Khi chụp ảnh nếu hoàn toàn có thể bạn hãy cố gắng nỗ lực giữ điện thoại bằng cả 2 tay để tránh trường hợp điện thoại bị rung và bức ảnh bị mờ. Việc nhấp vào nút chụp bằng một tay sẽ rất dễ khiến bức ảnh bị nhòe, những chỗ bị nhòe hoàn toàn có thể không thấy rõ trên điện thoại, nhưng khi xem bằng màn hình hiển thị lớn bạn sẽ thấy rất rõ .

4. Sử dụng đường lưới của máy ảnh

Bạn hoàn toàn có thể mở tính năng đường lưới trong phần setup của máy ảnh. Bằng việc sử dụng đường lưới này bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa góc chụp của mình sao cho không bị lệch hay méo. Việc sử dụng đường lưới cũng giúp bạn hoàn toàn có thể trấn áp được bố cục tổng quan bức hình tốt hơn .

Căn chỉnh góc chụp để tạo ra những bức ảnh đẹp bằng điện thoại
Những người chụp ảnh chuyên nghiệp thường chọn chính sách đường lưới 3×3 tức là chia máy ảnh ra thành 9 ô. Và hoàn toàn có thể bạn không biết nhưng bạn nên đặt chủ thể của bức ảnh vào vị trí giao nhau của các đường lưới, đây là các điểm vàng trong một bức ảnh .

5. Chạm vào vật thể chính trong bức ảnh của bạn

Không nên giữ khoảng cách quá xa so với vật thể khi chụp hình

Hầu hết các smartphone lúc bấy giờ đều tương hỗ chính sách lấy nét tự động hóa, vì thế bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lấy nét những vật thể chính trong bức ảnh của mình một cách vô cùng đơn thuần là chạm vào nó trên màn hình hiển thị điện thoại. Bằng cách đơn thuần này máy ảnh sẽ tập trung chuyên sâu vào vật thể của bạn, làm tăng tăng độ cụ thể, những vật thể xung quanh cũng sẽ mờ đi giúp bức ảnh của bạn không bị rối mắt .

6. Dùng toàn bộ khung hình

Tại đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng chính sách chụp cảnh sắc của điện thoại để chụp những bức ảnh đẹp về vạn vật thiên nhiên và cả con người. Khi thu hết các cảnh vật vào bức hình bạn sẽ thuận tiện cắt, chỉnh sửa và hậu kỳ bức hình mà không làm giảm đi chất lượng ảnh. Một bức ảnh góc rộng sẽ tạo ra sự hòa giải giữa các đối tượng người dùng giúp bức hình trông đẹp và hoàn hảo nhất .

Dùng toàn bộ khung hình bức ảnh góc rộng sẽ tạo ra sự hài hòa giữa các đối tượng

Chụp toàn cảnh để thuận tiện hậu kì

7. Lựa chọn tỷ lệ phù hợp cũng là một cách chụp ảnh đẹp

Có rất nhiều tỷ suất khung hình khác nhau để bạn lựa chọn. Điều này tùy thuộc vào nơi và cảnh vật bạn đang muốn chụp để xác lập khung tỷ suất cho tương thích. Linh hoạt lựa chọn tỷ suất cho hình là một trong những cách chụp ảnh đẹp được các thợ chụp ảnh sử dụng .

Lựa chọn tỷ lệ phù hợp là một trong những cách chụp ảnh đẹp dễ thực hiện

Mẹo để chụp ảnh đẹp là lựa chọn tỷ suất tương thích

8. Không nên zoom ảnh

Đây cũng là lỗi thường gặp khi sử dụng điện thoại để chụp ảnh. Vì không giống như ống kính của máy ảnh, nếu bạn sử dụng zoom ảnh trên điện thoại sẽ làm cho bức ảnh giảm chất lượng, vỡ nét và khó hậu kì hơn .

9. Hạn chế dùng đèn Flash khi chụp ảnh bằng điện thoại

Sử dụng Flash để tương hỗ ánh sáng ở những nơi ánh sáng yếu nhưng lại khiến bức ảnh của bạn không đẹp hơn vì những lỗi như : mắt đỏ, mắt bị phát sáng, ảnh bị chói hay da bị mời .
Trường hợp vận dụng Flash để có hiệu ứng ảnh đẹp nhất là khi chụp hình theo phong thái Film, vintage. Còn lại tốt nhất bạn nên chụp ở những nơi có ánh sáng tốt .

Tránh chụp khi ánh sáng yếu, ngược sáng làm cho bức ảnh bị nhiều lỗi

Tráng dùng đèn Flash khi chụp ảnh

10. Tránh chụp khi ánh sáng yếu, ngược sáng

Cách để chụp ảnh cận mặt đẹp là không nên tìm nguồn sáng vừa đủ hoặc sự tương hỗ của đèn chụp ảnh. Nên tránh chụp dưới ánh sáng yếu hay ngược sáng vì bức ảnh sẽ trông không chuyên nghiệp và khó chỉnh sửa về sau .

Tránh chụp khi ánh sáng yếu, ngược sáng là cách chụp ảnh đẹp mà có thể áp dụng được ở nhiều nơi

Biết tận dụng ánh sáng khi chụp hình bằng điện thoại

11. Kiểm soát hậu cảnh khi chụp ảnh bằng điện thoại

Tận dụng hiệu ứng chụp ảnh xoá phông trên điện thoại, cách này giúp bạn chụp được những bức ảnh chân dung chuyên nghiệp. Ngoài ra hiệu ứng này còn giúp mắt nhìn tập trung chuyên sâu vào đối tượng người tiêu dùng mà không cần chăm sóc đến phông nền xung quanh .

Kiểm soát hậu cảnh khi chụp ảnh, chụp ảnh xóa phông có thể loại trừ vật thừa làm ảnh đẹp hơn

Chụp ảnh xóa phông giúp trấn áp được hậu cảnh

12. Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại – Chỉnh cân bằng sáng 

Ở chính sách chụp chuyên nghiệp của 1 số ít điện thoại có tích hợp được tùy chỉnh độ sáng và cân đối sáng. Còn lại, điện thoại có chính sách cân đối sáng tự động hóa, tạo ra một bức hình có ánh sáng tốt và chất lượng .

 

chế độ chụp chuyên nghiệp của một số điện thoại có tích hợp được tùy chỉnh độ sáng và cân bằng sáng

Chỉnh cân đối sáng bằng điện thoại để bắt được những khoảng chừng khắc quý giá

13. Sử dụng đúng ứng dụng và bộ lọc

Có rất nhiều ứng dụng chụp ảnh lúc bấy giờ hoàn toàn có thể giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp. Bạn chỉ cần chọn hiệu ứng việc còn lại là đưa máy lên và chụp là có ngay những bức ảnh có hiệu ứng đẹp mà không cần phải chỉnh sửa .
Một số app chỉnh ảnh đẹp bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như : VSCO Cam, Huji Cam, Pitu, B612, Foodie, Ulike, Soda, …

Có rất nhiều ứng dụng chụp ảnh hiện nay có thể giúp bạn chụp được những bức ảnh đẹp

Chụp ảnh đẹp với các ứng dụng

14. Đừng chỉnh sửa quá mức

Không nên chỉnh một bức ảnh quá nhiều lần, điều này chẳng những làm giảm chất lượng ảnh mà còn khiến bức ảnh bạn trông quá nhiều màu, không có điểm nhấn .
Hãy chỉnh sắc tố hình ảnh vừa phải, tạo ra một bức hình đẹp, hài hoà ứng ý nhất nhé .

Không nên chỉnh sửa quá mức sẽ khiến bức hình mất tự nhiên
Không nên chỉnh sửa quá mức sẽ khiến bức hình mất tự nhiên

15. Rút kinh nghiệm từ những bức ảnh cũ

Không nên xóa đi toàn bộ những bức ảnh bạn từng chụp, dù là lần tiên phong chụp hay nhiều lần bạn vẫn sẽ gặp nhiều lỗi. Hãy xem lại hàng loạt và rút kinh nghiệm tay nghề riêng cho bản thân đồng thời liên tục học hỏi những cách chụp ảnh đẹp từ mọi người .

16. Phá vỡ quy tắc là cách chụp ảnh đẹp, độc đáo

Một bức ảnh đẹp không hẳn là một bức ảnh tuân thủ những nguyên tắc trên, điểm quan trọng là cảm hứng của bạn và cảm nhận của người xem. Vì vậy đừng nỗ lực tuân thủ quy tắc mà hãy chụp theo những góc nhìn từ phía bạn, biết đâu sẽ tạo ra những hiệu ứng đầy độc lạ ! Hãy thử nhé !

 Phá vỡ quy tắc để tạo ra những hiệu ứng độc đáo cho bức ảnh

Phá vỡ những quy tắc chỉ cần chú ý quan tâm đến xúc cảm khi chụp ảnh

Cách tự chụp ảnh đẹp cho người không ăn ảnh

Cách chụp ảnh cận mặt đẹp cho nữ

Một số dáng chụp ảnh cận mặt bạn hoàn toàn có thể thử sẽ khiến bức hình trở nên lộng lẫy hơn khi nào hết. Thử ngay các cách dưới đây bạn nhé :

Tìm một điểm tựa để chống tay, mắt nhìn thẳng

Tìm một điểm tựa để chống tay, mắt nhìn thẳng

Nghiêng đầu và cười mỉm

Tạo dáng nghiêng đầu và cười mỉm

Chụp ảnh selfie với kính mát thật cool ngầu

Chụp ảnh selfie với kính mát thật cool ngầu

Áp tay vào má và deep để có bức ảnh cận mặt đẹp

Áp tay vào má và deep để có bức ảnh cận mặt đẹp

Một tay che mặt

Một tay che mặt là dáng chụp ảnh đẹp, thật thần thái

Cách chụp ảnh cận mặt đẹp cho nam

Góc nghiêng thần thánh

Góc nghiêng thần thánh

Nâng cằm lên cao

Nâng cằm lên cao khi chụp ảnh

Dùng mũ che một phần gương mặt

Dùng mũ che một phần gương mặt

Các tư thế chụp ảnh đẹp

Cách tạo dáng chụp ảnh trước gương đẹp

Cách tạo dáng chụp ảnh trước gương

Mẹo tạo dáng trước gương để chụp ảnh

Tư thế ngồi chụp hình trước gương

Cách chụp hình trước gương khi đứng

Bí quyết chụp ảnh đẹp khi selfie trước gương

Chụp ảnh đẹp trước gương khi bạn biết các tư thế sau

Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế đẹp

Cách tạo dáng chụp ảnh ngồi ghế

cách chụp ảnh đẹp với đồ vật xung quanh

Tạo dáng đẹp khi chụp ảnh

chụp ảnh đẹp hon khi ngôi trên ghế với những dáng cơ bản

Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp ngoài trời

Cách tạo dáng chụp ảnh đẹp ngoài trời

Tư vấn chọn điện thoại chụp ảnh đẹp

Điện thoại iPhone với dòng flagship iPhone 12 như iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Mini, …
Điện thoại Samsung đỉnh điểm với các dòng thông dụng là : Samsung Galaxy S20, Samsung Galaxy A32 4G, Samsung Galaxy A52, …
Điện thoại Oppo với các dòng điện thoại màn hình hiển thị đục lỗ và màn hình hiển thị giọt nước như : OPPO A15, OPPO A54, …

Những câu hỏi thường gặp khi chụp ảnh bằng điện thoại

Quy tắc 1/3 là gì?

Ở nguyên tắc này chia khung ảnh thành 9 phần bằng nhau với 2 đường kẻ ngang và dọc. Bạn cần căn chỉnh đường chân trời ở vị trí ⅓ hoặc ⅔ của bức ảnh.

Có nên zoom ảnh khi chụp ảnh không?

Nếu bạn sử dụng zoom ảnh trên điện thoại sẽ làm cho bức ảnh giảm chất lượng, vỡ nét và khó hậu kì hơn. Vì vậy bạn không nên phóng to ảnh khi chụp bạn nhé !

Nguồn: BT Sneaker

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Với tinh thần mang đến cho phái mạnh những lựa chọn ưng ý và phù hợp nhất, các sản phẩm giày da của Gento không chỉ chú trọng đến kiểu dáng, mẫu mã đa dạng mà còn đặc biệt chú trọng và chăm chút đến khâu cắt may. Đến với giày da nam Gento, bạn […]
 • Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Người xưa có câu “ Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có “. Liệu thực tiễn, người mặt chữ điền có số mệnh giàu sang, như mong muốn như vậy không ? Xem ngay những nghiên cứu và phân tích dưới đây để làm rõ đặc thù, tính cách, nhân tướng học và cách […]
 • Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Hiện nay, so với những chị em phụ nữ, giày boot là item được nhiều người yêu thích. Thiết kế thời trang, ấn tượng, chắc như đinh những đôi giày boot sẽ giúp chị em trở nên thời trang và ấn tượng hơn .Vậy, giày boot nữ mặc với đồ gì ? Hãy cùng tìm […]
 • 3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  Việc sử dụng giày tương thích với phục trang rất quan trọng cho vẻ bên ngoài của dân văn phòng, và mỗi quý ông đều cần tối thiểu 3 đôi giày trong tủ đồ của mình . Giày đen Sự phối hợp vest đen cùng giày đen bóng là link không hề phá vỡ, không […]
 • Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Bạn cần phải khôn khéo chọn một mẫu giày dép thật hợp với style quần jeans đang mặc . Một chiếc quần jeans dù thời trang, sành điệu và hợp với vóc dáng đến đâu nhưng nếu kết hợp với một đôi giày không phù hợp cũng chẳng thể đẹp lên nổi. Vì thế, bạn […]
 • Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý quan tâm đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác .Bên cạnh việc bảo vệ đôi chân, giày còn có tính năng làm điển hình nổi bật dáng người và tạo sự quan tâm. Theo GQ, giày […]
 • Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Với những tín đồ thời trang chắc chẳng ai không biết đến quần culottes đã làm mưa làm gió trong thời gian qua. Với chiều dài quá đầu gối và hai ống rộng thùng thình đã làm mê mẩn biết bao cô nàng thuộc đủ phong cách khác nhau, từ trẻ trung, cá tính cho […]
 • 4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  Giày thể thao trắng luôn luôn là một item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ. Là một cô nàng trẻ trung, sành điệu, bạn chắc chắn phải luôn biết cách mix đôi sneaker của mình cùng với các kiểu trang phục sao cho bản thân trông thật xinh đẹp […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY