10 quy tắc chụp ảnh đẹp bằng điện thoại ai cũng nên thuộc nằm lòng

03/11/2021 | Lượt xem: 1,246 haitacte

Đánh giá post

10 quy tắc chụp ảnh đẹp bằng điện thoại ai cũng nên thuộc nằm lòng

ava

Chụp ảnh trên smartphone giờ đây đã trở nên quá dễ dàng, khi bạn chỉ cần cầm chiếc điện thoại lên và nhấn chụp. Nhưng làm sao để bức ảnh của bạn trở nên đẹp hơn, có sức sống hơn thì hãy thử qua 10 quy tắc chụp ảnh dưới đây. Tuân theo quy tắc không chỉ giúp bạn có thêm ảnh đẹp mà còn giúp bạn nâng cao thêm trình độ nhiếp ảnh nữa đấy.

Lưu ý : Bạn không cần phải nhớ hết hàng loạt 10 quy tắc này, hãy dành thời hạn ra để thực hành thực tế với từng quy tắc. Dần dần bạn sẽ nghiệm ra được khi nào thì nên sử dụng quy tắc nào để chụp. Có thể lúc đầu tất cả chúng ta chụp chưa đẹp, nhưng hãy kiên trì rèn luyện, hiệu quả bạn nhận lại được chắc như đinh sẽ rất tuyệt vời .

1. Chọn lựa khung cảnh đơn giản

Khi chụp ảnh, chắc như đinh bạn sẽ nhắm tới đối tượng người tiêu dùng của mình chụp và tập trung chuyên sâu vào đó dẫu cảnh vật có ra sao. Nhưng máy ảnh thì không, nó chụp lại tổng thể. Và nếu bạn không muốn người xem không hiểu bạn muốn chụp cái gì hay muốn nhấn mạnh vấn đề điều gì, hãy lược bớt những gì thừa thãi trong khung cảnh của bạn đi và chụp .Như ảnh bên phải các bạn thấy thì chọn khung cảnh với cát sẽ làm điển hình nổi bật lên những hòn đá hơn rất nhiều so với toàn đá là đá như bức hình bên tráiMẹo chụp hình :

 • Đưa máy lại gần hơn để chụp với những cảnh rộng.
 • Nếu là cảnh tĩnh vật thì loại bớt các vật thể không liên quan.

2. Lấp đầy khoảng trống trong khung hình

Đây là một lỗi rất thông dụng mà nhiều người mắc phải và ngay cả bản thân mình cũng bị. Việc này xuất phát từ khi bạn chụp một tấm hình mà để chừa lại một khoảng trống khá lớn về một bên hoặc là xung quanh khiến người xem cũng cảm thấy hoảng sợ .Chùm dâu sẽ trông ngon hơn rất nhiều nếu được chụp như hình bên tráiMẹo chụp hình :

 • Đưa máy hoặc vật thể hoặc chủ thể lại gần hơn để chụp.
 • Căn chỉnh lại vật thể hoặc chủ thể vào giữa khung hình.

3. Thay đổi tỉ lệ khung hình

Thật là nhàm chán nếu các tấm hình của bạn vẫn mãi chỉ ở tỉ lệ 4 : 3 quen thuộc. Hãy thử sang ảnh vuông với tỉ lệ 1 : 1 hoặc khung ảnh màn ảnh rộng tỉ lệ 16 : 9. Việc đổi khác tỉ lệ khung hình sẽ kích thích sự phát minh sáng tạo của bạn lên rất nhiều .3Lần lượt tỉ lệ khung hình của các ảnh là 4 : 3, 1 : 1 và 16 : 9Mẹo chụp hình :

 • Chỉnh tỉ lệ khung hình ở phần cài đặt trong ứng dụng máy ảnh.

4. Tránh xa tâm của khung hình

Đây là một quy tắc chụp nâng cao hơn khi mà bạn đã quen chụp với điều kiện kèm theo đưa vật thể vào tâm của khung cảnh. Việc đưa chủ thể hoặc vật thể ra ngoài tâm của khung hình sẽ tạo nên những bức ảnh có chiều sâu hơn. Tuy nhiên, để chụp những tấm hình như vậy thì bạn cần phải có thời hạn rèn luyện chính do nó sẽ yên cầu bạn phải có cảm quan tốt hơn chứ không còn là nhắm mắt rồi chụp nữa .Khách sạn Burj al-Arab trở nên điển hình nổi bật lên giữa biển cả khi được đặt lệch về phía bên phải khung hìnhMẹo chụp hình :

 • Cứ đưa chủ thể hoặc vật thể ra khỏi tâm của khung hình.
 • Lựa chọn góc chụp, điều kiện ánh sáng, khung cảnh xung quanh,… sao cho phù hợp nhất.

5. Tận dụng các đường dẫn hướng có sẵn

Những đường dẫn hướng này hoàn toàn có thể là đường ray xe lửa, hàng rào, … và cũng hoàn toàn có thể cong hay thẳng tùy theo cảnh vật. Việc tận dụng những đường này sẽ giúp kiểm soát và điều chỉnh hướng nhìn của người xem về một chủ thể hoặc vật thể mà bạn muốn làm điển hình nổi bật. Hoặc đơn thuần là những đường đồng nét song song này sẽ tạo nên cho bức ảnh của bạn có thêm chiều sâu .5Một ví dụ về các đường dẫn hướng quy tụ về một điểm để làm điển hình nổi bật lên chủ thể đứng ở giữa5Một ví dụ khác về sử dụng đường dẫn hướng. Bạn có thấy chiều sâu của bức ảnh được tăng lên không ?Mẹo chụp hình :

 • Tìm góc máy phù hợp để tận dụng những đường dẫn hướng song song sao cho chúng hội tụ về chủ thể hoặc vật thể.

6. Tận dụng các đường chéo

Cũng gần giống như ở trên chúng ta tận dụng những đường dẫn hướng thẳng nhưng quy tắc này sẽ giống như phiên bản độ khó cao hơn của quy tắc trên. Việc sử dụng những đường nằm ngang sẽ làm cho bức ảnh thêm phần ổn định, tạo cảm giác chắc chắn,… Nhưng nếu bạn biến chúng thành những đường chéo sẽ đem lại một cảm giác gì đó chơi vơi, nguy hiểm hoặc trở nên mạnh mẽ hơn.

6Trông chàng trai lái xe của tất cả chúng ta ngầu hơn khi ở góc chụp này6Một cái nhìn thật khác, một cảm xúc như đang bay trên một chiếc tàu bay tới đường chân trời vậyMẹo chụp hình :

 • Tận dụng những đường thẳng và chọn góc máy phù hợp.
 • Có thể xoay nghiêng máy để chụp nếu thấy cần thiết.

7. Chừa lại khoảng trống

Nguyên tắc này dành cho các bạn chụp lại những vật thể đang vận động và di chuyển. Tất nhiên, tất cả chúng ta sẽ phải đoán hướng đi của vật thể hoặc chủ thể và chừa lại một chút ít khoảng trống trước khi chụp để khi bấm máy là cùng lúc đó vật thể hoặc chủ thể lọt vào giữa khung hình .7Chiếc xe của tất cả chúng ta đang lao đi nhanh quá phải khôngMẹo chụp hình :

 • Khóa nét bằng tay trước khi chụp.
 • Chỉnh tốc độ chụp nhanh hơn nếu cảm thấy cần thiết.

8. Kiểm soát hậu cảnh

Với những chiếc smartphone không có năng lực xóa phông thì việc trấn áp hậu cảnh trở nên quan trọng hơn khi nào hết. Và dù kể cả máy của bạn có xóa phông tốt đến mấy đi chăng nữa thì bạn cũng nên chăm sóc tới việc bài trí hậu cảnh của mình .Hậu cảnh ở đây chính là tấm nền phía sau chủ thể hoặc vật thể của bức ảnh. Nếu bạn trấn áp hậu cảnh không tốt thì những bức hình bạn chụp hoàn toàn có thể gây lộn xộn, thậm chí còn là rối mắt cho người xem. Nhưng nếu bạn biết tận dụng góc chụp thì ngay cả những hậu cảnh tưởng chừng như xấu nhất vẫn hoàn toàn có thể làm ra những tuyệt tác .8Hậu cảnh tầm thường và một bức ảnh đẹp tới không ngờMẹo chụp hình :

 • Thay đổi góc chụp đến khi tìm được góc chụp ưng ý.
 • Đổi chỗ, căn chỉnh vật thể hoặc chủ thể sao cho phù hợp với góc chụp ưng ý đã chọn được ở trên.

9. Sáng tạo với màu sắc

Không chỉ là phối màu sáng tối để tạo ra sự tương phản sắc tố, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn phối các màu cùng tông cho tấm ảnh, … Có vô vàn các cách phối màu khác nhau giúp tấm hình của bạn trở nên thích mắt hơn .9Những chiếc lá mùa thuMẹo chụp hình :

 • Hãy thử sáng tạo với những màu sắc mà bạn có.

10. Phá vỡ quy tắc

Quy tắc là thứ thiết yếu giúp bạn triển khai xong những kiến thức và kỹ năng bạn chưa có, nhưng khi bạn đã có đủ kiến thức và kỹ năng thì chúng lại là những người cản trở sự phát minh sáng tạo trong con người bạn. Hãy để trí tưởng tượng của bạn bay xa hơn nữa nào .10Bạn có nhận ra những quy tắc nào quen thuộc trong tấm hình này không ?Mẹo chụp hình :

 • Đơn giản thôi, hãy để những quy tắc sang một bên và nhường lại sân khấu cho sự sáng tạo.

Như các bạn đã thấy đấy, chụp hình đẹp không hề khó. Vấn đề là các bạn có đủ kiên trì cũng như có đủ thời hạn rèn luyện hay không thôi. Chúc các bạn sẽ chụp được những tấm hình đẹp vừa lòng nhé .Xem thêm : 5 quan tâm nhỏ để giúp bạn chụp ảnh xóa phông đẹp hơn

 

Tổng Kho Giày BT Sneaker – Kho Hàng Hơn 300 Mẫu Mã Hot Nhất Hiện Nay
Hẻm 549 Lý Thái Tổ, ẤP Bến Cam , Phước Thiền , Nhơn Trạch , Đồng Nai
Hotline:  0337.670.705
Website: http://btsneaker.vn

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Mặc Vest đi giày gì nam được ưa chuộng nhất của năm?

  Mặc Vest đi giày gì nam được ưa chuộng nhất của năm?

  Vest là loại trang phục không thể thiếu để giúp quý ông khẳng định vẻ đẹp về ngoài của mình. Trưởng thành – phong cách và tinh tế là những gì mà các thiết kế vest đem lại cho chúng ta qua cái nhìn đầu tiên. Đi cùng vest, những phụ kiện luôn là yếu […]
 • Khám phá những mẫu giày của Messi sử dụng khi thi đấu

  Khám phá những mẫu giày của Messi sử dụng khi thi đấu

  Messi là cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại, đã xô đổ hàng loạt các kỷ lục thế giới và giành được nhiều danh hiệu cao quý. Trong sự nghiệp bóng đá huy hoàng, Messi đã sử dụng rất nhiều các mẫu giày khác nhau. Được thiết kế riêng biệt cho phong cách chơi […]
 • Đánh giá giày Ronaldo: Tại sao nó lại được đánh giá cao?

  Đánh giá giày Ronaldo: Tại sao nó lại được đánh giá cao?

  Giày Ronaldo được đánh giá cao bởi chất lượng, thiết kế độc đáo, hiệu năng vượt trội và sử dụng các công nghệ tiên tiến. Đây là sự lựa chọn tốt cho những người yêu bóng đá và đặc biệt là những fan hâm mộ của Cristiano Ronaldo. Sở hữu một đôi giày giống như […]
 • Giày chật làm sao cho rộng? Mẹo xử lý nhanh chóng

  Giày chật làm sao cho rộng? Mẹo xử lý nhanh chóng

  Như chúng ta đã biết, những đôi giày thường được nhà sản xuất định hình theo size cụ thể. Những size giày này thường sẽ làm theo kích thước chung của đa số người đi. Thế nhưng không ít trường hợp khi mua hàng online được tư vấn size ổn thỏa, nhưng khi nhận hàng […]
 • Giày boot mặc gì đẹp? Gợi ý cách phối đồ sang chảnh với boot

  Giày boot mặc gì đẹp? Gợi ý cách phối đồ sang chảnh với boot

  Boot là một trong những đôi giày không thể thiếu trong tủ đồ của mọi cô gái bởi bạn có thể mix với nhiều phong cách khác nhau. Vậy giày boot mặc gì đẹp? Thực tế, bạn có thể phối giày boot với nhiều trang phục khác nhau từ quần áo đến váy vóc tùy […]
 • Những điều cần biết về thương hiệu thời trang Xtep Sport

  Những điều cần biết về thương hiệu thời trang Xtep Sport

  Thương hiệu thời trang Xtep Sport đang được đông đảo bạn trẻ quan tâm và lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên rất nhiều người vẫn còn khá hoang mang, không hiểu rõ về thương hiệu thời trang này nên chưa dám sử dụng các sản phẩm của họ. Thông qua những thông tin giới thiệu […]
 • Giày Fila của nước nào? Đâu là những mẫu giày tiêu biểu của Fila

  Giày Fila của nước nào? Đâu là những mẫu giày tiêu biểu của Fila

  Nói về những hãng giày được nhiều người săn đón nhất trên thị trường hiện nay thì Fila đã trở thành cái tên cực kỳ quen thuộc. Không chỉ mang đến những kiểu dáng vô cùng đẹp có thể thích hợp phối nhiều dạng đồ khác nhau mà nhiều mẫu mà còn dễ dàng giúp […]
 • Giày Adidas là của nước nào? Tip nhận biết giày Adidas Authentic

  Giày Adidas là của nước nào? Tip nhận biết giày Adidas Authentic

  Adidas là của nước nào? Đây là một trong các thương hiệu thể thao nổi tiếng của Đức và là một biểu tượng sáng tạo được tạo ra bởi Adolf “Adi” Dassler vào năm 1924. Hãy cùng theo dõi nội dung sau đây để hiểu rõ về đặc điểm của giày và cách nhận biết […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY