10 quy tắc chụp ảnh đẹp bằng điện thoại ai cũng nên thuộc nằm lòng

03/11/2021 | Lượt xem: 893 haitacte

Đánh giá post

10 quy tắc chụp ảnh đẹp bằng điện thoại ai cũng nên thuộc nằm lòng

ava

Chụp ảnh trên smartphone giờ đây đã trở nên quá dễ dàng, khi bạn chỉ cần cầm chiếc điện thoại lên và nhấn chụp. Nhưng làm sao để bức ảnh của bạn trở nên đẹp hơn, có sức sống hơn thì hãy thử qua 10 quy tắc chụp ảnh dưới đây. Tuân theo quy tắc không chỉ giúp bạn có thêm ảnh đẹp mà còn giúp bạn nâng cao thêm trình độ nhiếp ảnh nữa đấy.

Lưu ý : Bạn không cần phải nhớ hết hàng loạt 10 quy tắc này, hãy dành thời hạn ra để thực hành thực tế với từng quy tắc. Dần dần bạn sẽ nghiệm ra được khi nào thì nên sử dụng quy tắc nào để chụp. Có thể lúc đầu tất cả chúng ta chụp chưa đẹp, nhưng hãy kiên trì rèn luyện, hiệu quả bạn nhận lại được chắc như đinh sẽ rất tuyệt vời .

1. Chọn lựa khung cảnh đơn giản

Khi chụp ảnh, chắc như đinh bạn sẽ nhắm tới đối tượng người tiêu dùng của mình chụp và tập trung chuyên sâu vào đó dẫu cảnh vật có ra sao. Nhưng máy ảnh thì không, nó chụp lại tổng thể. Và nếu bạn không muốn người xem không hiểu bạn muốn chụp cái gì hay muốn nhấn mạnh vấn đề điều gì, hãy lược bớt những gì thừa thãi trong khung cảnh của bạn đi và chụp .Như ảnh bên phải các bạn thấy thì chọn khung cảnh với cát sẽ làm điển hình nổi bật lên những hòn đá hơn rất nhiều so với toàn đá là đá như bức hình bên tráiMẹo chụp hình :

 • Đưa máy lại gần hơn để chụp với những cảnh rộng.
 • Nếu là cảnh tĩnh vật thì loại bớt các vật thể không liên quan.

2. Lấp đầy khoảng trống trong khung hình

Đây là một lỗi rất thông dụng mà nhiều người mắc phải và ngay cả bản thân mình cũng bị. Việc này xuất phát từ khi bạn chụp một tấm hình mà để chừa lại một khoảng trống khá lớn về một bên hoặc là xung quanh khiến người xem cũng cảm thấy hoảng sợ .Chùm dâu sẽ trông ngon hơn rất nhiều nếu được chụp như hình bên tráiMẹo chụp hình :

 • Đưa máy hoặc vật thể hoặc chủ thể lại gần hơn để chụp.
 • Căn chỉnh lại vật thể hoặc chủ thể vào giữa khung hình.

3. Thay đổi tỉ lệ khung hình

Thật là nhàm chán nếu các tấm hình của bạn vẫn mãi chỉ ở tỉ lệ 4 : 3 quen thuộc. Hãy thử sang ảnh vuông với tỉ lệ 1 : 1 hoặc khung ảnh màn ảnh rộng tỉ lệ 16 : 9. Việc đổi khác tỉ lệ khung hình sẽ kích thích sự phát minh sáng tạo của bạn lên rất nhiều .3Lần lượt tỉ lệ khung hình của các ảnh là 4 : 3, 1 : 1 và 16 : 9Mẹo chụp hình :

 • Chỉnh tỉ lệ khung hình ở phần cài đặt trong ứng dụng máy ảnh.

4. Tránh xa tâm của khung hình

Đây là một quy tắc chụp nâng cao hơn khi mà bạn đã quen chụp với điều kiện kèm theo đưa vật thể vào tâm của khung cảnh. Việc đưa chủ thể hoặc vật thể ra ngoài tâm của khung hình sẽ tạo nên những bức ảnh có chiều sâu hơn. Tuy nhiên, để chụp những tấm hình như vậy thì bạn cần phải có thời hạn rèn luyện chính do nó sẽ yên cầu bạn phải có cảm quan tốt hơn chứ không còn là nhắm mắt rồi chụp nữa .Khách sạn Burj al-Arab trở nên điển hình nổi bật lên giữa biển cả khi được đặt lệch về phía bên phải khung hìnhMẹo chụp hình :

 • Cứ đưa chủ thể hoặc vật thể ra khỏi tâm của khung hình.
 • Lựa chọn góc chụp, điều kiện ánh sáng, khung cảnh xung quanh,… sao cho phù hợp nhất.

5. Tận dụng các đường dẫn hướng có sẵn

Những đường dẫn hướng này hoàn toàn có thể là đường ray xe lửa, hàng rào, … và cũng hoàn toàn có thể cong hay thẳng tùy theo cảnh vật. Việc tận dụng những đường này sẽ giúp kiểm soát và điều chỉnh hướng nhìn của người xem về một chủ thể hoặc vật thể mà bạn muốn làm điển hình nổi bật. Hoặc đơn thuần là những đường đồng nét song song này sẽ tạo nên cho bức ảnh của bạn có thêm chiều sâu .5Một ví dụ về các đường dẫn hướng quy tụ về một điểm để làm điển hình nổi bật lên chủ thể đứng ở giữa5Một ví dụ khác về sử dụng đường dẫn hướng. Bạn có thấy chiều sâu của bức ảnh được tăng lên không ?Mẹo chụp hình :

 • Tìm góc máy phù hợp để tận dụng những đường dẫn hướng song song sao cho chúng hội tụ về chủ thể hoặc vật thể.

6. Tận dụng các đường chéo

Cũng gần giống như ở trên chúng ta tận dụng những đường dẫn hướng thẳng nhưng quy tắc này sẽ giống như phiên bản độ khó cao hơn của quy tắc trên. Việc sử dụng những đường nằm ngang sẽ làm cho bức ảnh thêm phần ổn định, tạo cảm giác chắc chắn,… Nhưng nếu bạn biến chúng thành những đường chéo sẽ đem lại một cảm giác gì đó chơi vơi, nguy hiểm hoặc trở nên mạnh mẽ hơn.

6Trông chàng trai lái xe của tất cả chúng ta ngầu hơn khi ở góc chụp này6Một cái nhìn thật khác, một cảm xúc như đang bay trên một chiếc tàu bay tới đường chân trời vậyMẹo chụp hình :

 • Tận dụng những đường thẳng và chọn góc máy phù hợp.
 • Có thể xoay nghiêng máy để chụp nếu thấy cần thiết.

7. Chừa lại khoảng trống

Nguyên tắc này dành cho các bạn chụp lại những vật thể đang vận động và di chuyển. Tất nhiên, tất cả chúng ta sẽ phải đoán hướng đi của vật thể hoặc chủ thể và chừa lại một chút ít khoảng trống trước khi chụp để khi bấm máy là cùng lúc đó vật thể hoặc chủ thể lọt vào giữa khung hình .7Chiếc xe của tất cả chúng ta đang lao đi nhanh quá phải khôngMẹo chụp hình :

 • Khóa nét bằng tay trước khi chụp.
 • Chỉnh tốc độ chụp nhanh hơn nếu cảm thấy cần thiết.

8. Kiểm soát hậu cảnh

Với những chiếc smartphone không có năng lực xóa phông thì việc trấn áp hậu cảnh trở nên quan trọng hơn khi nào hết. Và dù kể cả máy của bạn có xóa phông tốt đến mấy đi chăng nữa thì bạn cũng nên chăm sóc tới việc bài trí hậu cảnh của mình .Hậu cảnh ở đây chính là tấm nền phía sau chủ thể hoặc vật thể của bức ảnh. Nếu bạn trấn áp hậu cảnh không tốt thì những bức hình bạn chụp hoàn toàn có thể gây lộn xộn, thậm chí còn là rối mắt cho người xem. Nhưng nếu bạn biết tận dụng góc chụp thì ngay cả những hậu cảnh tưởng chừng như xấu nhất vẫn hoàn toàn có thể làm ra những tuyệt tác .8Hậu cảnh tầm thường và một bức ảnh đẹp tới không ngờMẹo chụp hình :

 • Thay đổi góc chụp đến khi tìm được góc chụp ưng ý.
 • Đổi chỗ, căn chỉnh vật thể hoặc chủ thể sao cho phù hợp với góc chụp ưng ý đã chọn được ở trên.

9. Sáng tạo với màu sắc

Không chỉ là phối màu sáng tối để tạo ra sự tương phản sắc tố, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn phối các màu cùng tông cho tấm ảnh, … Có vô vàn các cách phối màu khác nhau giúp tấm hình của bạn trở nên thích mắt hơn .9Những chiếc lá mùa thuMẹo chụp hình :

 • Hãy thử sáng tạo với những màu sắc mà bạn có.

10. Phá vỡ quy tắc

Quy tắc là thứ thiết yếu giúp bạn triển khai xong những kiến thức và kỹ năng bạn chưa có, nhưng khi bạn đã có đủ kiến thức và kỹ năng thì chúng lại là những người cản trở sự phát minh sáng tạo trong con người bạn. Hãy để trí tưởng tượng của bạn bay xa hơn nữa nào .10Bạn có nhận ra những quy tắc nào quen thuộc trong tấm hình này không ?Mẹo chụp hình :

 • Đơn giản thôi, hãy để những quy tắc sang một bên và nhường lại sân khấu cho sự sáng tạo.

Như các bạn đã thấy đấy, chụp hình đẹp không hề khó. Vấn đề là các bạn có đủ kiên trì cũng như có đủ thời hạn rèn luyện hay không thôi. Chúc các bạn sẽ chụp được những tấm hình đẹp vừa lòng nhé .Xem thêm : 5 quan tâm nhỏ để giúp bạn chụp ảnh xóa phông đẹp hơn

 

Tổng Kho Giày BT Sneaker – Kho Hàng Hơn 300 Mẫu Mã Hot Nhất Hiện Nay
Hẻm 549 Lý Thái Tổ, ẤP Bến Cam , Phước Thiền , Nhơn Trạch , Đồng Nai
Hotline:  0337.670.705
Website: http://btsneaker.vn

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Với tinh thần mang đến cho phái mạnh những lựa chọn ưng ý và phù hợp nhất, các sản phẩm giày da của Gento không chỉ chú trọng đến kiểu dáng, mẫu mã đa dạng mà còn đặc biệt chú trọng và chăm chút đến khâu cắt may. Đến với giày da nam Gento, bạn […]
 • Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Người xưa có câu “ Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có “. Liệu thực tiễn, người mặt chữ điền có số mệnh giàu sang, như mong muốn như vậy không ? Xem ngay những nghiên cứu và phân tích dưới đây để làm rõ đặc thù, tính cách, nhân tướng học và cách […]
 • Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Hiện nay, so với những chị em phụ nữ, giày boot là item được nhiều người yêu thích. Thiết kế thời trang, ấn tượng, chắc như đinh những đôi giày boot sẽ giúp chị em trở nên thời trang và ấn tượng hơn .Vậy, giày boot nữ mặc với đồ gì ? Hãy cùng tìm […]
 • Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Bạn cần phải khôn khéo chọn một mẫu giày dép thật hợp với style quần jeans đang mặc . Một chiếc quần jeans dù thời trang, sành điệu và hợp với vóc dáng đến đâu nhưng nếu kết hợp với một đôi giày không phù hợp cũng chẳng thể đẹp lên nổi. Vì thế, bạn […]
 • Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý quan tâm đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác .Bên cạnh việc bảo vệ đôi chân, giày còn có tính năng làm điển hình nổi bật dáng người và tạo sự quan tâm. Theo GQ, giày […]
 • Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Với những tín đồ thời trang chắc chẳng ai không biết đến quần culottes đã làm mưa làm gió trong thời gian qua. Với chiều dài quá đầu gối và hai ống rộng thùng thình đã làm mê mẩn biết bao cô nàng thuộc đủ phong cách khác nhau, từ trẻ trung, cá tính cho […]
 • 4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  Giày thể thao trắng luôn luôn là một item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ. Là một cô nàng trẻ trung, sành điệu, bạn chắc chắn phải luôn biết cách mix đôi sneaker của mình cùng với các kiểu trang phục sao cho bản thân trông thật xinh đẹp […]
 • Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Nhắc đến váy body người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những người có thân hình chuẩn, body bốc lửa mới dám mặc. Tuy nhiên, thời nay với nhiều phong thái, sắc tố, ai cũng hoàn toàn có thể tự tin mặc chúng vào những sự kiện, những bữa tiệc rượu …Váy body hay còn […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY