Cách buộc dây giày giấu dây độc đáo cực nhanh chóng

24/09/2021 | Lượt xem: 248 Doctor

5/5 - (3 bình chọn)

Phong cách năng động, trẻ trung, khỏe khoắn khi kết hợp giày thể thao ở BT Sneaker với các loại trang phục khác nhau đang rất được ưa chuộng trong style của giới trẻ. Vì vậy mà cách buộc dây giày độc đáo, lạ mắt trở thành một điểm nhấn đặc biệt khi có cách thắt dây mới lạ. Cách buộc dây giày giấu dây là một cách được khá nhiều người lựa chọn bởi sự mới lạ, độc đáo và bắt mắt.

1. Tại sao phải giấu dây giày?

Đầu tiên cách giấu dây giày được hiểu là phần dây thừa khi buộc giày sẽ được ẩn vào phần trong của giày xong khi được xỏ lỗ. Ưu điểm của cách buộc này là bạn không còn lo lắng phần dây thừa sẽ bị bị lỏng hay tuột sau khi di chuyển nhiều hoặc vận động mạnh khiến bạn chẳng may “hôn đất” nếu vấp phải. Và tất nhiên không thể bỏ qua việc giải pháp này giúp đôi giày của bạn nhìn gọn gàng và phong cách hơn rất nhiều.

2. Hướng dẫn cách thắt dây giày giấu dây khéo léo

Cách buộc dây giày giấu dây cho giày có số lỗ xỏ chẵn và lẻ khác nhau cũng như không chỉ có một cách buộc.

2.1 Cách thắt dây giày giấu dây có số lỗ xỏ chẵn

Những đôi giày có số lỗ xỏ chẵn thì áp dụng cách thắt dây giày 4 lỗ giấu dây khá dễ dàng, đối với số lỗ chẵn có 3 cách thắt bao gồm giấu nút, kiểu tia chớp và kiểu thẳng.

Cách buộc giấu nút thắt

Cách buộc dây giày giấu nút thắt khá đơn giản, nên bạn có thể áp dụng cho những đôi giày sử dụng với mục đích đi lại hàng ngày. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Thực hiện giấu nút thắt của dây giày xuống phần dưới miếng lót giày bên trong.
 • Bước 2: Sau đó bắt đầu buộc dây giày  như bình thường sang lỗ ở 2 bên. Buộc cho đến khi hết lỗ thì xỏ dây luồn xuống phía dưới.
 • Bước 3: Cuối cùng bạn lật ngược phần đế giày, sau đó đồng thời thắt phần dây giày khéo léo xuống dưới đế, chỉ cần những bước đơn giản như vậy bạn đã thực hiện xong cách giấu dây giày vào trong rồi.
Cách buộc dây giày giấu nút thắt khá đơn giản

Cách buộc dây giày giấu nút thắt khá đơn giản

Cách buộc dây giày giấu nút thắt khá đơn giản

Cách thắt dây giày kiểu tia chớp

Đây là cách buộc dây giày tây giấu dây được nhiều người yêu thích vì có các sợi dây giày đan chéo vào nhau rất bắt mắt. Cách buộc như sau:

 • Bước 1: Tiến hành xỏ dây giày bắt đầu từ phía trong ra qua 2 lỗ xỏ phía dưới cùng.
 • Bước 2: Sau đó bạn luồn dây giày phía bên trái lên lỗ trên cùng phía bên phải, đây là bước tạo đường chéo cho dây giày.
 • Bước 3: Còn lại đối với dây giày bên phải, xỏ chéo lần lượt sang bên trái, xỏ lên một lỗ và trở lại phía bên phải. Xỏ dây cho đến khi hết lỗ xỏ như vậy là đã xong, cuối cùng là giấu dây giày vào trong.

Cách giấu dây giày kiểu thẳng

Một kiểu khác của cách buộc giày không lộ dây là kiểu thẳng, đây là kiểu khá đơn giản và thông dụng hiện nay. Bạn có thể áp dụng theo cách bước dưới đây:

 • Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần là xỏ dây qua 2 lỗ cuối cùng, bằng cách đơn giản là xỏ từ ngoài vào trong hay còn gọi là xỏ từ trên xuống dưới.
 • Bước 2: Xong khi đã xong bước 1, bạn kéo thẳng dây bên trái lên trên cùng sau đó xỏ dây ra bên ngoài bằng lỗ xỏ trên cùng.
 • Bước 3: Sau đó, tiến hành xỏ dây giày màu vàng như trong ảnh qua lần lượt các lỗ bên trên. Cuối cùng là xỏ dây kéo sang ngang rồi vòng lên trên cho đến khi tới lỗ trên cùng. Đây cũng là cách thắt dây giày converse giấu dây phổ biến mà mọi người vẫn thường áp dụng.
Cách buộc dây giày kiểu thẳng rất phổ biến

Cách buộc dây giày kiểu thẳng rất phổ biến

2.2 Cách buộc dây giày không lộ dây số lỗ xỏ lẻ

Tuy cách thắt dây giày giấu dây thường được áp dụng cho giày có số lỗ xỏ chẵn, nhưng nếu bạn có giày có số lỗ xỏ lẻ mà yêu thích cách giấu dây giày thì có thể áp dụng các cách sau.

 • Xem thêm hàng trăm mẫu giày sneaker buộc dây cực đẹp – Tham khảo ảnh thực tế

Cách dùng 1 góc

Cách dùng 1 góc là cách thắt dây tạo góc chéo ở hàng lỗ xỏ thứ nhất. Cách buộc được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Ở hàng ngang thứ nhất xỏ dây vào 2 lỗ sao cho phần cuối dây nằm ở mặt trong của giày.
 • Bước 2: Dây bên trái xỏ sang lỗ góc đối diện ở hàng thứ 2 (xỏ ở bên trong), rồi đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (xỏ ở bên ngoài).
 • Bước 3: Tiếp đó, bỏ qua 1 lỗ rồi xỏ phần dây bên phải vào lỗ thứ 3 cùng một bên, dây giày bên trái cũng tương tự bỏ qua một lỗ xỏ sau đó xỏ vào lỗ thứ 4. Cuối cùng là làm các bước xỏ dây tương tự như cách buộc dây giày giấu dây bình thường.

Cách dùng 1 góc là cách thắt dây tạo góc chéo ở hàng lỗ xỏ thứ nhất

Cách dùng 1 góc là cách thắt dây tạo góc chéo ở hàng lỗ xỏ thứ nhất

Cách dùng 1 góc là cách thắt dây tạo góc chéo ở hàng lỗ xỏ thứ nhất

Dùng sợi chéo

Cách này được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Ở hàng ngang thứ nhất xỏ phần dây từ dưới lên trên vào 2 lỗ xỏ sao cho phần cuối sợi dây nằm ở phía ngoài, sau đó ở hàng thứ 2 đặt phần dây bên phải chéo lên phần dây bên trái.
 • Bước 2: Dây bên phải xỏ vào lỗ kế bên dưới, sao đó lại đưa dây sang lỗ bên trái cùng hàng, tiếp đó dây bên trái bỏ qua 1 lỗ rồi xỏ dây giày vào lỗ thứ tư cùng bên. Cuối cùng là thực hiện các bước xỏ dây giấu dây như bình thường.

Xỏ chồng lên nhau

Xỏ dây giày có số lỗ lẻ còn có cách là xỏ chồng lên nhau và được thực hiện như sau:

 • Bước 1: ở hàng ngang đầu thiên xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ sao cho phần cuối sợi dây nằm ở mặt trong, sau đó dây bên trái xỏ ở hàng thứ 2 xỏ vào lỗ kế, dây bên phải cũng làm tương tự.
 • Bước 2: Ở hàng thứ 2 xỏ dây bên trái sang bên phải, dây bên phải sang bên trái sao cho chồng lên nhau. Các bước tiếp theo được thực hiện tương tự như cách giấu dây giày.
Xỏ dây giày có số lỗ lẻ còn có cách là xỏ chồng lên nhau

Xỏ dây giày có số lỗ lẻ còn có cách là xỏ chồng lên nhau

Xem Thêm: 5+ cách phối đồ với giày boot nam cực thời trang ít ai biết

Như vậy, với các cách buộc dây giày giấu dây ở trên tin chắc rằng bạn có thể lựa chọn cho mình được một kiểu phù hợp nhất với phong cách thời trang của bản thân. Tuy nhiên, nếu bạn vừa muốn lựa chọn cho mình một đôi giày chất lượng, lại còn được hướng dẫn cách buộc dây giày cụ thể hơn thì có thể trực tiếp đến với của hàng của BT Sneaker để được tư vấn nhé!


 

BT Sneaker shop giày chuyên các dòng sản phẩm về giày Sneaker như Adidas, Nike, Jordan, Gucci, MLB, Balenciaga, Vans, Converse,… hàng rep 1:1, giày replica siêu cấp chất lượng cao. Giày sneaker đẹp giá rẻ phù hợp với các bạn học sinh sinh viên và người làm văn phòng. Cam kết hàng chất lượng siêu tốt rep 1:1 giống y hệt chất lượng giày chính hãng. Bảo hành 1 đổi 1 trong 15 ngày nếu có lỗi do nhà sản xuất

Đặt mua các sản phẩm giày sneaker rep 1:1 tại

Website https://btsneaker.vn

Email : giaybtsneaker@gmail.com

Số điện thoại : 0337670705

Địa chỉ : 549 Lý Thái Tổ, ẤP Bến Cam , Phước Thiền , Nhơn Trạch , Đồng Nai

Fanpage : https://www.facebook.com/btsneaker.vn

Zalo : https://zalo.me/0337670705

https://www.pinterest.com/btsneakervn/

https://www.instagram.com/btsneaker.vn/

https://btsneakervn.blogspot.com/

https://giay-sneaker-replica.business.site/


Bài viết liên quan
 • Những cách tẩy nước chè trên quần áo đơn giản ngay tại nhà

  Những cách tẩy nước chè trên quần áo đơn giản ngay tại nhà

  Nếu như chẳng may bạn làm đổ nước chè lên quần áo của mình và không biết nên làm như thế nào để tẩy hết những vết ố đó. Nhất là đối với những bộ quần áo sáng màu như màu trắng, màu ghi,.. Vậy làm thế nào để đánh bay vết ố do chè […]
 • Hướng dẫn cách buộc dây giày Air Jordan 1 cực ngầu và sành điệu

  Hướng dẫn cách buộc dây giày Air Jordan 1 cực ngầu và sành điệu

  Air Jordan 1 là một trong các đôi giày sneaker nhận được sự đón nhận tích cực của các bạn trẻ kể từ ngày ra mắt cho đến tận thời điểm hiện tại. Để đôi giày thêm phần nổi bật và mang đậm phong cách riêng thì bạn nên tìm hiểu cách buộc dây giày […]
 • Thắc mắc không biết có nên mua giày replica hay không?

  Thắc mắc không biết có nên mua giày replica hay không?

  Sở hữu một đôi giày sneaker chính hãng là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ để kiện để mua những sản phẩm này. Chính vì việc, việc tìm hiểu hàng replica được nhiều người quan tâm. Vậy có nên mua giày replica? Sản phẩm có chất […]
 • Cách mix quần áo đi học nữ cấp 2 siêu đẹp, siêu đáng yêu

  Cách mix quần áo đi học nữ cấp 2 siêu đẹp, siêu đáng yêu

  Đã bao giờ bạn mong đến ngày cuối tuần để được diện trang phục đi học tự do thay vì phải mặc đi mặc lại bộ đồng phục trường nhàm chán? Nếu có, bạn đã biết cách mix quần áo đi học nữ cấp 2 vừa đáng yêu vừa thể hiện gu thời trang và […]
 • Hướng dẫn cách buộc dây giày kiểu quân đội mới nhất

  Hướng dẫn cách buộc dây giày kiểu quân đội mới nhất

  Cách buộc dây giày kiểu quân đội giúp đôi Sneaker thêm đẹp, cá tính. Bạn có thể ứng dụng cách thắt này cho nhiều loại giày trên thị trường hiện nay.  Nếu bạn đang tìm kiếm một kiểu giày năng động, độc đáo, hãy thử ngay cách buộc dây giày kiểu quân đội do Btsneaker.vn […]
 • Bật mí cách chọn giày thể thao cho nàng chân ngắn “ăn gian” chiều cao

  Bật mí cách chọn giày thể thao cho nàng chân ngắn “ăn gian” chiều cao

  Những cô nàng nấm lùn thường cố ép mình với đôi giày cao gót để cải thiện chiều cao. Vậy nhưng nếu chọn giày thể thao cho nàng chân ngắn đúng chuẩn sẽ giúp bạn tự tin tỏa sáng. Nhờ vậy bạn tha hồ phối đồ với item này để trở nên thời trang hơn.  […]
 • Cách buộc giày Rick Owen cổ cao “chuẩn” như Fashionista

  Cách buộc giày Rick Owen cổ cao “chuẩn” như Fashionista

  Rick Owen chính là một trong những “siêu phẩm” đình đám làm nức lòng giới mộ điệu. Áp dụng cách buộc giày Rick Owen cổ cao đúng chuẩn sẽ càng làm cho em này trở nên ấn tượng, cuốn hút hơn. Vậy nên đừng chần chờ, hãy cùng BT Sneaker khám phá ngay qua bài […]
 • Cách mua giày trên web nước ngoài nhanh, chuẩn không phải ai cũng biết

  Cách mua giày trên web nước ngoài nhanh, chuẩn không phải ai cũng biết

  Đứng giữa thị trường đầy rẫy hàng fake, thay vì mua tại Việt Nam, nhiều tín đồ tự tìm cách mua giày trên web nước ngoài. Việc phát triển của internet và công nghệ giúp bạn dễ dàng order hàng từ Mỹ, Nhật, Anh một cách đơn giản.  Tuy nhiên, nếu không hiểu biết bạn […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY