Cách buộc dây giày giấu dây độc đáo cực nhanh chóng

24/09/2021 | Lượt xem: 563 Doctor

5/5 - (3 bình chọn)

Phong cách năng động, trẻ trung, khỏe khoắn khi kết hợp giày thể thao ở BT Sneaker với các loại trang phục khác nhau đang rất được ưa chuộng trong style của giới trẻ. Vì vậy mà cách buộc dây giày độc đáo, lạ mắt trở thành một điểm nhấn đặc biệt khi có cách thắt dây mới lạ. Cách buộc dây giày giấu dây là một cách được khá nhiều người lựa chọn bởi sự mới lạ, độc đáo và bắt mắt.

1. Tại sao phải giấu dây giày?

Đầu tiên cách giấu dây giày được hiểu là phần dây thừa khi buộc giày sẽ được ẩn vào phần trong của giày xong khi được xỏ lỗ. Ưu điểm của cách buộc này là bạn không còn lo lắng phần dây thừa sẽ bị bị lỏng hay tuột sau khi di chuyển nhiều hoặc vận động mạnh khiến bạn chẳng may “hôn đất” nếu vấp phải. Và tất nhiên không thể bỏ qua việc giải pháp này giúp đôi giày của bạn nhìn gọn gàng và phong cách hơn rất nhiều.

2. Hướng dẫn cách thắt dây giày giấu dây khéo léo

Cách buộc dây giày giấu dây cho giày có số lỗ xỏ chẵn và lẻ khác nhau cũng như không chỉ có một cách buộc.

2.1 Cách thắt dây giày giấu dây có số lỗ xỏ chẵn

Những đôi giày có số lỗ xỏ chẵn thì áp dụng cách thắt dây giày 4 lỗ giấu dây khá dễ dàng, đối với số lỗ chẵn có 3 cách thắt bao gồm giấu nút, kiểu tia chớp và kiểu thẳng.

Cách buộc giấu nút thắt

Cách buộc dây giày giấu nút thắt khá đơn giản, nên bạn có thể áp dụng cho những đôi giày sử dụng với mục đích đi lại hàng ngày. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Thực hiện giấu nút thắt của dây giày xuống phần dưới miếng lót giày bên trong.
 • Bước 2: Sau đó bắt đầu buộc dây giày  như bình thường sang lỗ ở 2 bên. Buộc cho đến khi hết lỗ thì xỏ dây luồn xuống phía dưới.
 • Bước 3: Cuối cùng bạn lật ngược phần đế giày, sau đó đồng thời thắt phần dây giày khéo léo xuống dưới đế, chỉ cần những bước đơn giản như vậy bạn đã thực hiện xong cách giấu dây giày vào trong rồi.
Cách buộc dây giày giấu nút thắt khá đơn giản

Cách buộc dây giày giấu nút thắt khá đơn giản

Cách buộc dây giày giấu nút thắt khá đơn giản

Cách thắt dây giày kiểu tia chớp

Đây là cách buộc dây giày tây giấu dây được nhiều người yêu thích vì có các sợi dây giày đan chéo vào nhau rất bắt mắt. Cách buộc như sau:

 • Bước 1: Tiến hành xỏ dây giày bắt đầu từ phía trong ra qua 2 lỗ xỏ phía dưới cùng.
 • Bước 2: Sau đó bạn luồn dây giày phía bên trái lên lỗ trên cùng phía bên phải, đây là bước tạo đường chéo cho dây giày.
 • Bước 3: Còn lại đối với dây giày bên phải, xỏ chéo lần lượt sang bên trái, xỏ lên một lỗ và trở lại phía bên phải. Xỏ dây cho đến khi hết lỗ xỏ như vậy là đã xong, cuối cùng là giấu dây giày vào trong.

Cách giấu dây giày kiểu thẳng

Một kiểu khác của cách buộc giày không lộ dây là kiểu thẳng, đây là kiểu khá đơn giản và thông dụng hiện nay. Bạn có thể áp dụng theo cách bước dưới đây:

 • Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần là xỏ dây qua 2 lỗ cuối cùng, bằng cách đơn giản là xỏ từ ngoài vào trong hay còn gọi là xỏ từ trên xuống dưới.
 • Bước 2: Xong khi đã xong bước 1, bạn kéo thẳng dây bên trái lên trên cùng sau đó xỏ dây ra bên ngoài bằng lỗ xỏ trên cùng.
 • Bước 3: Sau đó, tiến hành xỏ dây giày màu vàng như trong ảnh qua lần lượt các lỗ bên trên. Cuối cùng là xỏ dây kéo sang ngang rồi vòng lên trên cho đến khi tới lỗ trên cùng. Đây cũng là cách thắt dây giày converse giấu dây phổ biến mà mọi người vẫn thường áp dụng.
Cách buộc dây giày kiểu thẳng rất phổ biến

Cách buộc dây giày kiểu thẳng rất phổ biến

2.2 Cách buộc dây giày không lộ dây số lỗ xỏ lẻ

Tuy cách thắt dây giày giấu dây thường được áp dụng cho giày có số lỗ xỏ chẵn, nhưng nếu bạn có giày có số lỗ xỏ lẻ mà yêu thích cách giấu dây giày thì có thể áp dụng các cách sau.

 • Xem thêm hàng trăm mẫu giày sneaker buộc dây cực đẹp – Tham khảo ảnh thực tế

Cách dùng 1 góc

Cách dùng 1 góc là cách thắt dây tạo góc chéo ở hàng lỗ xỏ thứ nhất. Cách buộc được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Ở hàng ngang thứ nhất xỏ dây vào 2 lỗ sao cho phần cuối dây nằm ở mặt trong của giày.
 • Bước 2: Dây bên trái xỏ sang lỗ góc đối diện ở hàng thứ 2 (xỏ ở bên trong), rồi đưa phần dây xỏ sang lỗ đối diện (xỏ ở bên ngoài).
 • Bước 3: Tiếp đó, bỏ qua 1 lỗ rồi xỏ phần dây bên phải vào lỗ thứ 3 cùng một bên, dây giày bên trái cũng tương tự bỏ qua một lỗ xỏ sau đó xỏ vào lỗ thứ 4. Cuối cùng là làm các bước xỏ dây tương tự như cách buộc dây giày giấu dây bình thường.

Cách dùng 1 góc là cách thắt dây tạo góc chéo ở hàng lỗ xỏ thứ nhất

Cách dùng 1 góc là cách thắt dây tạo góc chéo ở hàng lỗ xỏ thứ nhất

Cách dùng 1 góc là cách thắt dây tạo góc chéo ở hàng lỗ xỏ thứ nhất

Dùng sợi chéo

Cách này được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Ở hàng ngang thứ nhất xỏ phần dây từ dưới lên trên vào 2 lỗ xỏ sao cho phần cuối sợi dây nằm ở phía ngoài, sau đó ở hàng thứ 2 đặt phần dây bên phải chéo lên phần dây bên trái.
 • Bước 2: Dây bên phải xỏ vào lỗ kế bên dưới, sao đó lại đưa dây sang lỗ bên trái cùng hàng, tiếp đó dây bên trái bỏ qua 1 lỗ rồi xỏ dây giày vào lỗ thứ tư cùng bên. Cuối cùng là thực hiện các bước xỏ dây giấu dây như bình thường.

Xỏ chồng lên nhau

Xỏ dây giày có số lỗ lẻ còn có cách là xỏ chồng lên nhau và được thực hiện như sau:

 • Bước 1: ở hàng ngang đầu thiên xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ sao cho phần cuối sợi dây nằm ở mặt trong, sau đó dây bên trái xỏ ở hàng thứ 2 xỏ vào lỗ kế, dây bên phải cũng làm tương tự.
 • Bước 2: Ở hàng thứ 2 xỏ dây bên trái sang bên phải, dây bên phải sang bên trái sao cho chồng lên nhau. Các bước tiếp theo được thực hiện tương tự như cách giấu dây giày.
Xỏ dây giày có số lỗ lẻ còn có cách là xỏ chồng lên nhau

Xỏ dây giày có số lỗ lẻ còn có cách là xỏ chồng lên nhau

Xem Thêm: 5+ cách phối đồ với giày boot nam cực thời trang ít ai biết

Như vậy, với các cách buộc dây giày giấu dây ở trên tin chắc rằng bạn có thể lựa chọn cho mình được một kiểu phù hợp nhất với phong cách thời trang của bản thân. Tuy nhiên, nếu bạn vừa muốn lựa chọn cho mình một đôi giày chất lượng, lại còn được hướng dẫn cách buộc dây giày cụ thể hơn thì có thể trực tiếp đến với của hàng của BT Sneaker để được tư vấn nhé!


 

BT Sneaker shop giày chuyên các dòng sản phẩm về giày Sneaker như Adidas, Nike, Jordan, Gucci, MLB, Balenciaga, Vans, Converse,… hàng rep 1:1, giày replica siêu cấp chất lượng cao. Giày sneaker đẹp giá rẻ phù hợp với các bạn học sinh sinh viên và người làm văn phòng. Cam kết hàng chất lượng siêu tốt rep 1:1 giống y hệt chất lượng giày chính hãng. Bảo hành 1 đổi 1 trong 15 ngày nếu có lỗi do nhà sản xuất

Đặt mua các sản phẩm giày sneaker rep 1:1 tại

Website https://btsneaker.vn

Email : giaybtsneaker@gmail.com

Số điện thoại : 0337670705

Địa chỉ : 549 Lý Thái Tổ, ẤP Bến Cam , Phước Thiền , Nhơn Trạch , Đồng Nai

Fanpage : https://www.facebook.com/btsneaker.vn

Zalo : https://zalo.me/0337670705

https://www.pinterest.com/btsneakervn/

https://www.instagram.com/btsneaker.vn/

https://btsneakervn.blogspot.com/

https://giay-sneaker-replica.business.site/


Bài viết liên quan
 • Custom giày có giặt được không? Cách bảo quản thế nào?

  Custom giày có giặt được không? Cách bảo quản thế nào?

  “Cơn sốt” sneaker chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt trong suốt nhiều năm vừa qua. Với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, sản phẩm đang nhận được vô số sự yêu thích của khách hàng. Để đôi giày của mình thêm độc lạ, nhiều bạn đã lựa chọn giải pháp custom […]
 • Hướng dẫn cách custom giày Nike Air Force 1 cho người mới bắt đầu

  Hướng dẫn cách custom giày Nike Air Force 1 cho người mới bắt đầu

  Dù bao nhiêu năm trôi qua, thế giới có biến động, các hãng giày sneaker cho ra đời bao nhiêu thiết kế độc đáo, tủ giày của một sneakerhead chính hiệu không bao giờ thiếu một đôi Nike Air Force 1 – đơn giản, phủi bụi, êm chân và không bao giờ lỗi thời. Chính […]
 • Hướng dẫn chi tiết các bước buộc dây giày cổ cao đơn giản

  Hướng dẫn chi tiết các bước buộc dây giày cổ cao đơn giản

  Một đôi giày muốn có được sự nổi bật trong mắt người nhìn phải đảm bảo có cắt thắt dây bắt mắt. Tuy nhiên cột dây giày tưởng chừng như một việc làm đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện để tạo nên sự độc đáo và ấn tượng nhất. Một […]
 • Các cách buộc dây giày vans 8 lỗ cá tính

  Các cách buộc dây giày vans 8 lỗ cá tính

  Các cách buộc dây giày vans 8 lỗ sẽ tạo nên điểm nhấn cho đôi giày, đồng thời tạo cá tính cho riêng bạn. Thể hiện được phong cách của chủ nhân sở hữu. Bạn hãy bỏ lại cách buộc dây giày kiểu truyền thống trước đây và tham khảo các xu hướng buộc dây […]
 • Cách buộc dây giày boston đơn giản và độc đáo không thể bỏ qua

  Cách buộc dây giày boston đơn giản và độc đáo không thể bỏ qua

  Nếu bạn đang sở hữu giày Boston thì hãy tìm cách giúp đôi giày của mình trở nên ấn tượng và đặc biệt hơn đối với những đôi cùng thương hiệu khác. Và cách buộc dây giày boston sẽ giúp bạn điều này, hãy thực hiện theo những hướng dẫn của chúng tôi. Đảm bảo […]
 • Bí quyết chọn được size giày Xvessel đi thoải mái không đau chân

  Bí quyết chọn được size giày Xvessel đi thoải mái không đau chân

  Xu hướng giày Xvessel hiện nay đang trở nên vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Mẫu giày đình đám được yêu thích tại châu Á sở hữu kiểu dáng thời trang, chất lượng tốt. Và nhất là nếu bạn là fan của nhóm F4, cụ thể là Ngô Kiến Hào thì chắc chắn không […]
 • Giày Gucci made in Italy giá bao nhiêu? Mua ở đâu giá tốt nhất?

  Giày Gucci made in Italy giá bao nhiêu? Mua ở đâu giá tốt nhất?

  Đến với những đôi giày Gucci, chắc chắn bạn sẽ say đắm trong các thiết kế ấn tượng, đình đám. Giày Gucci có chỗ đứng riêng, vững chắc hàng đầu hiện nay. Thông tin về Giày gucci made in italy giá bao nhiêu, mua ở đâu giá tốt được rất nhiều tín đồ giày thời […]
 • Top những cách buộc dây giày yeezy 700 độc và lạ

  Top những cách buộc dây giày yeezy 700 độc và lạ

  Dây giày có vai trò vô cùng quan trọng và to lớn đối với mỗi đôi giày và với yeezy 700 cũng vậy. Một đôi giày đẹp và thu hút ngoài những yếu tố mà chúng ta ai cũng biết thì một yếu tố gây ảnh hưởng rất lớn khác đó là cách buộc dây […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY