Cách chọn son môi hợp với màu da – có thể bạn chưa biết

17/11/2021 | Lượt xem: 272 haitacte

Đánh giá post

Đã bao giờ các nàng cảm thấy bối rối khi có ý định mua một thỏi son nhưng lại không biết mình hợp với màu nào chưa?  Điều đầu tiên và quan trọng nhất trước khi quyết định rinh về một em son môi chính là phải hiểu được làn da của mình. Vậy làm thế nào để chọn son môi hợp với màu da? Hãy xem một vài gợi ý mà BT Sneaker nêu dưới đây để giải quyết nỗi băn khoăn ấy nhé!

Cách chọn son môi hợp với màu da - có thể bạn chưa biết

1. Xác định Skintone và màu son phù hợp với skintone của bạn

Skintone của bạn là gì?

Nguyên nhân số một khiến nhiều cô gái mua nhầm son là họ không chọn son theo màu da mà chỉ chọn son theo sở thích và trí tưởng tượng của bản thân. Thực chất, cùng một màu son nhưng lại lên màu rất khác biệt trên các tông da khác nhau.

Do đó trước khi mua một thỏi son bất kì, hãy xem xét bạn thuộc loại skintone nào.
Nguyên nhân số một khiến nhiều cô gái mua nhầm son là họ không chọn son theo màu da mà chỉ chọn son theo sở trường thích nghi và trí tưởng tượng của bản thân. Thực chất, cùng một màu son nhưng lại lên màu rất độc lạ trên những tông da khác nhau. Do đó trước khi mua một thỏi son bất kể, hãy xem xét bạn thuộc loại skintone nào .

foundation-colour-chart

Skintone hiểu đơn giản chính là màu sắc da của bạn. Mặc dù màu da được chia làm rất nhiều tone, nhưng người ta xác định skintone có 6 lọai chính đó là:

 • Rất sáng (Pale): màu da của bạn rất trắng, sáng màu, dễ bị cháy nắng. Những người có undertone da này thường dễ bị tàn nhan và nổi mẩn đỏ khi ra ngoài nắng.
 • Trắng sáng (White): màu da trắng, dễ bị cháy nắng và sạm khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
 • Sáng – trung bình (Tanned): màu da trắng ở mức độ vừa, da cũng dễ tối màu khi đi nắng, nhưng độ nhạy cảm không cao như da rất sáng hoặc trắng sáng.
 • Nâu (Brown): màu sắc da khỏe khoắn, rất hiếm khi bị cháy nắng.
 • Ngăm (Dark Brown): da tối màu hơn da nâu.
 • Đen (Black): da màu đen sậm, skintone chủ yếu của những người Châu Phi.

Chúng ta có thể dễ dàng phân biệt được skintone của mình và người khác qua mắt thường. Trên thế giới có rất nhiều chủng tộc người với màu sắc da vô cùng đa dạng. Màu da của những cô gái đến từ đất nước “Mặt trời mọc” thường trắng hồng, trong khi những cô gái Việt Nam hay Thái lan thì lại có tone da vàng. Màu sắc da có thể thay đổi do tác động của thời tiết và nhiều yếu tố khác của môi trường. Khi đi ngoài nắng nhiều, da chúng ta dễ trở nên đen sạm và tối màu.

Skintone của bạn hợp với màu son nào?

 • Skintone rất sáng và trắng sáng phù hợp với son màu đỏ hồng đất hoặc đỏ cam, san hô.
 • Skintone da ngăm hoặc trung bình phù hợp với màu đỏ sáng, đỏ tươi, đỏ sẫm, đỏ berry.
 • Skintone da đen phù hợp với hồng nhũ, đỏ đậm

2. Xác định Undertone da và màu son môi hợp với undertone

Undertone của bạn là gì?

Chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện phân biệt được skintone của mình và người khác qua mắt thường. Trên quốc tế có rất nhiều chủng tộc người với sắc tố da vô cùng phong phú. Màu da của những cô gái đến từ quốc gia ” Mặt trời mọc ” thường trắng hồng, trong khi những cô gái Nước Ta hay Thái lan thì lại có tone da vàng. Màu sắc da hoàn toàn có thể đổi khác do tác động ảnh hưởng của thời tiết và nhiều yếu tố khác của thiên nhiên và môi trường. Khi đi ngoài nắng nhiều, da tất cả chúng ta dễ trở nên đen sạm và tối màu .Undertone là để chỉ sắc độ da của bạn, nghĩa là sắc tố nằm dưới da và không tương quan tới skintone. Undertone được chia làm 3 tone chính : sắc da thuộc tông lạnh, da tông ấm hay trung tính. Mỗi người chỉ chiếm hữu một loại undertone nhất định thôi .
Để xác định Undertone của mình, bạn có thể dựa vào 2 cách sau đây:

Cách 1: Phân biệt màu da ở cổ tay
Cách chọn son môi hợp với màu da - có thể bạn chưa biết
Để xác lập Undertone của mình, bạn hoàn toàn có thể dựa vào 2 cách sau đây :Một cách nhanh gọn và phổ cập nhất để xác lập undertone là xem sắc tố những mạch máu phía dưới cổ tay của bạn .

 • Nếu dưới ánh sáng tự nhiên, mạch máu có màu xanh dương/ xanh tím thì bạn có undertone lạnh.
 • Nếu dưới ánh sáng tự nhiên, mạch máu có màu xanh lá thì bạn có undertone ấm.
 • Nếu dưới ánh sáng tự nhiên, bạn cảm thấy có sự pha trộn giữa 2 màu xanh dương và xanh lá ở trên nghĩa là bạn có undertone trung tính, (tone tự nhiên) nhé.

Những người có undertone lạnh thường có sắc da trắng hồng hoặc màu be và ngược lại những ai có undertone ấm thì da vàng. Đa phần, phụ nữ Việt Nam sẽ có undertone ấm vì nó là phổ biến với người da vàng.

Sau khi hiểu rõ về việc lựa chọn son môi, bạn đã có một điểm mấu chốt!

Cách 2: So sánh màu da với trang sức
cach-kiem-tra-underton-tren-da
Những người có undertone lạnh thường có sắc da trắng hồng hoặc màu be và ngược lại những ai có undertone ấm thì da vàng. Đa phần, phụ nữ Nước Ta sẽ có undertone ấm vì nó là thông dụng với người da vàng. Sau khi hiểu rõ về việc lựa chọn son môi, bạn đã có một điểm mấu chốt !Nếu nàng vẫn cảm thấy khó phân biệt sắc tố ở tĩnh mạch da thì hoàn toàn có thể thử với đồ trang sức đẹp như sau :

 • Nếu nàng hợp với những loại trang sức như vòng tay, dây chuyền, đồng hồ bằng bạc thì nàng có undertone lạnh.
 • Nếu nàng hợp với trang sức bằng vàng nghĩa là nàng thuộc undertone ấm.
 • Nếu hợp với cả 2 loại như trên nghĩa là nàng thuộc undertone trung tính.

Cách 3: So sánh màu da và giấy trắng

Ở phương pháp này, bạn sẽ so sánh màu da của mình trên nền một tờ giấy trắng. Nhưng hãy đảm bảo rằng da của bạn sạch, không sử dụng bất kì một loại mỹ phẩm nào, chẳng hạn như sữa dưỡng thể hay kem chống nắng. Nếu bạn rửa mặt, da của bạn có thể có tông màu hơi hồng, điều này có thể không thể hiện được chính xác sắc dộ da thực sự của bạn. Vì vầy, vui lòng đợi khoảng 15 phút trước khi bắt đầu so sánh.

Dưới ánh sáng tự nhiên, lấy một tờ giấy trắng và đặt nó bên cạnh khuôn mặt của bạn.

 • Nếu da của bạn có màu vàng trái ngược với giấy trắng, thì màu da của bạn là tông màu ấm;
 • nếu da của bạn có màu hồng, hồng hoặc đỏ xanh đối lập với giấy trắng thì đó là tông màu lạnh.
 • Và nếu không chắc là màu vàng hay hồng thì đó là tông màu trung tính (tông tự nhiên).

Ở chiêu thức này, bạn sẽ so sánh màu da của mình trên nền một tờ giấy trắng. Nhưng hãy bảo vệ rằng da của bạn sạch, không sử dụng bất kể một loại mỹ phẩm nào, ví dụ điển hình như sữa dưỡng thể hay kem chống nắng. Nếu bạn rửa mặt, da của bạn hoàn toàn có thể có tông màu hơi hồng, điều này hoàn toàn có thể không bộc lộ được đúng mực sắc dộ da thực sự của bạn. Vì vầy, vui mừng đợi khoảng chừng 15 phút trước khi mở màn so sánh. Dưới ánh sáng tự nhiên, lấy một tờ giấy trắng và đặt nó bên cạnh khuôn mặt của bạn .Các nàng nên biết rằng, mỗi một loại son môi không hề phù hợp hết với toàn bộ những undertone. Bạn sẽ kém xinh hơn nếu ngày hôm đó vô tình đánh một thỏi son không dành cho mình đấy nhé. Xác định đúng undertone không chỉ giúp cho những chị em thuận tiện hơn trong việc chọn mua son mà còn là tuyệt kỹ có ích trong việc lựa chọn phục trang mặc hằng ngày, màu tóc nhuộm, làm nail, màu kem nền hay phấn mắt …

Undertone của bạn hợp với màu son nào?

Cách chọn son môi hợp với undertone của bạn hoàn toàn có thể như sau :
1/ Với người có undertone da trắng lạnh

Làn da trắng lạnh thường phổ biến hơn ở châu Âu và Mỹ, nhưng nhiều cô gái châu Á cũng có nước da trắng như vậy, chẳng hạn như Phạm Băng Băng và Nghê Ni đều có làn da trắng lạnh. Mặc dù hầu hết các màu son đều phù hợp với những cô nàng da trắng nhưng nhìn chung những thỏi son màu lạnh có thể khiến làn da trắng lạnh nổi bật được ưu điểm hiệu quả nhất.

Gợi ý:
son-mau-1

Trong việc lựa chọn son môi cho người có da trắng lạnh thì nên chọn màu đỏ, cam, đỏ sẽ tạo cho người nhìn cảm giác môi đỏ, răng trắng, da đều màu hơn. Đồng thời, nó cũng phù hợp với các loại son có tông màu bạn thiên về sắc hồng và đỏ: hồng cánh sen, hồng san hô, hồng đỏ, đỏ mận… giúp tạo hiệu ứng thị giác cho làn da trắng.

Mặc dù những người có làn da trắng lạnh phù hợp với rất nhiều màu son, nhưng cũng có một số màu son không thực sự “ăn ý”, mà bạn nên tránh lựa chọn, đó là: son môi có huỳnh quang có độ sáng và sắc độ cao như bột huỳnh quang, san hô huỳnh quang,… sẽ làm da sạm và vàng răng. Đồng thời, hãy thận trọng khi sử dụng màu nude vì những màu nhạt sẽ khiến người nhìn như được tiếp thêm sinh lực.

2/ Những người có tone da vàng ấm

Hầu hết các cô gái châu Á đều có tone da vàng ấm, vì thế cũng cần lựa chọn những màu son vàng ấm để trung hòa sắc độ da. Mục đích của son môi màu vàng ấm là tôn lên màu trắng và khiến tổng thể gương mặt hài hòa với trang phục.

Gợi ý:
Làn da trắng lạnh thường phổ cập hơn ở châu Âu và Mỹ, nhưng nhiều cô gái châu Á cũng có nước da trắng như vậy, ví dụ điển hình như Phạm Băng Băng và Nghê Ni đều có làn da trắng lạnh. Mặc dù hầu hết những màu son đều phù hợp với những cô nàng da trắng nhưng nhìn chung những thỏi son màu lạnh hoàn toàn có thể khiến làn da trắng lạnh điển hình nổi bật được ưu điểm hiệu suất cao nhất. Trong việc lựa chọn son môi cho người có da trắng lạnh thì nênsẽ tạo cho người nhìn cảm xúc môi đỏ, răng trắng, da đều màu hơn. Đồng thời, nó cũng phù hợp với những loại son có tông màu bạn thiên về sắc hồng và đỏ : hồng cánh sen, hồng sinh vật biển, hồng đỏ, đỏ mận … giúp tạo hiệu ứng thị giác cho làn da trắng. Mặc dù những người có làn da trắng lạnh phù hợp với rất nhiều màu son, nhưng cũng có 1 số ít màu son không thực sự ” hợp tác ăn ý “, mà bạn nên tránh lựa chọn, đó là : son môi có huỳnh quang có độ sáng và sắc độ cao như bột huỳnh quang, sinh vật biển huỳnh quang, … sẽ làm da sạm và vàng răng. Đồng thời, hãy thận trọng khi sử dụng màu nude vì những màu nhạt sẽ khiến người nhìn như được tiếp thêm sinh lực. Hầu hết những cô gái châu Á đều có tone da vàng ấm, do đó cũng cần lựa chọn những màu son vàng ấm để trung hòa sắc độ da. Mục đích của son môi màu vàng ấm là tôn lên màu trắng và khiến tổng thể và toàn diện khuôn mặt hòa giải với phục trang .Nếu bạn là người sở hữu undertone ấm đúng thương hiệu thì những màu thiên cam sẽ dành cho bạn : cam thuần, đỏ cam, cam đất, cam đào, đỏ thuần, đỏ tươi, …

son-mau-cam-2

Khi chọn son cho làn da vàng ấm, hãy cố gắng chọn những màu có tông cam và tông đỏ sẽ thân thiện với làn da vàng ấm. Môi trên trông khỏe khoắn hơn đồng thời mang lại cho người nhìn cảm giác mềm mại và gần gũi. Tránh dùng son môi màu lạnh vì sẽ khiến khuôn mặt bạn trông uể oải. Những màu sắc quá lạnh tuy mang lại vẻ mạnh mẽ nhưng trông bạn sẽ rất dữ dằn và già trước tuổi.

3/ Những người có làn da đen

Da đen chủ yếu xuất hiện ở những người da đen ở Châu Âu và Châu Mỹ, nhưng cũng có một số ít phụ nữ Châu Á có làn da đen. Với người có làn da đen, về nguyên tắc chọn màu son cũng tương tự như da vàng nhưng cẩn trọng hơn.

Gợi ý:

Chúng ta thường thấy nhiều blogger ở Châu Âu và Hoa Kỳ có làn da màu lúa mì khỏe mạnh, họ chọn son môi màu nude để trông khỏe khoắn hơn. Điều này là do phụ nữ các nước châu Âu thường ưa chuộng lối trang điểm đậm, đánh khối có chiều sâu, nhấn nhiều vào mắt vì thế họ hay chọn các loại son môi có màu trầm.

Nhưng riêng với những cô nàng châu Á có làn da tối màu, thì không nên chọn màu nude, vì thông thường chúng ta trang điểm nhẹ nhàng hơn hẳn. Nếu thoa son môi màu này thì chả mấy chốc gương mặt của bạn sẽ trông thiếu khí sắc như người đang ốm bệnh. Thay vào đó, bạn có thể chọn son có màu đỏ cam, đỏ ấm để làm nổi bật ngũ quan ba chiều của bạn, và vì màu đỏ rất bắt mắt nên dễ thu hút sự chú ý và có thể làm nổi bật tổng thể. Ngoài ra, nếu muốn thể hiện cá tính, bạn có thể dùng son bóng với hiệu ứng ánh kim hoặc ánh ngọc trai.

Và hãy nhớ tránh xa những màu huỳnh quang, hồng và tím dịu mát, những màu này khiến bạn như bị ngộ độc.

3. Chọn màu kết hợp giữa skintone và undertone

Khi chọn son cho làn da vàng ấm, hãy nỗ lực chọn những màu có tông cam và tông đỏ sẽ thân thiện với làn da vàng ấm. Môi trên trông mạnh khỏe hơn đồng thời mang lại cho người nhìn cảm xúc thướt tha và thân mật. Tránh dùng son môi màu lạnh vì sẽ khiến khuôn mặt bạn trông uể oải. Những sắc tố quá lạnh tuy mang lại vẻ can đảm và mạnh mẽ nhưng trông bạn sẽ rất dữ dằn và già trước tuổi. Da đen đa phần Open ở những người da đen ở Châu Âu và Châu Mỹ, nhưng cũng có 1 số ít ít phụ nữ Châu Á Thái Bình Dương có làn da đen. Với người có làn da đen, về nguyên tắc chọn màu son cũng tựa như như da vàng nhưng thận trọng hơn. Chúng ta thường thấy nhiều blogger ở Châu Âu và Hoa Kỳ có làn da màu lúa mì khỏe mạnh, họ chọn son môi màu nude để trông khỏe mạnh hơn. Điều này là do phụ nữ những nước châu Âu thường ưu thích lối trang điểm đậm, đánh khối có chiều sâu, nhấn nhiều vào mắt vì vậy họ hay chọn những loại son môi có màu trầm. Nhưng riêng với những cô nàng châu Á có làn da tối màu, thì không nên chọn màu nude, vì thường thì tất cả chúng ta trang điểm nhẹ nhàng hơn hẳn. Nếu thoa son môi màu này thì chả mấy chốc khuôn mặt của bạn sẽ trông thiếu khí sắc như người đang ốm bệnh. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể chọn son có màu đỏ cam, đỏ ấm để làm điển hình nổi bật ngũ quan ba chiều của bạn, và vì màu đỏ rất đẹp mắt nên dễ lôi cuốn sự quan tâm và hoàn toàn có thể làm điển hình nổi bật toàn diện và tổng thể. Ngoài ra, nếu muốn bộc lộ đậm cá tính, bạn hoàn toàn có thể dùng son bóng với hiệu ứng ánh kim hoặc ánh ngọc trai. Và hãy nhớ tránh xa những màu huỳnh quang, hồng và tím dịu mát, những màu này khiến bạn như bị ngộ độc .Sự phối hợp giữa Skintone và undertone tạo ra nhiều trạng thái da khác nhau .

Với tone da trắng:

 • Undertone lạnh: Đa phần những bạn sở hữu undertone lạnh thì không hề kén màu son, những loại son hồng hay đỏ bạn dùng cũng đều rất đẹp.
 • Undertone ấm: Để gương mặt trở nên nổi bật hơn, thì son tone đỏ cam sẽ phù hợp với da trắng lại có undertone ấm.

Với tone da trung bình: 

 • Undertone lạnh: Các nàng nên nghiêng về những thỏi son nhiều sắc đỏ hơn hồng.
 • Undertone ấm: Những thỏi son thuần cam sẽ là người bạn đồng hành của bạn

Với tone da ngăm đen:

 • Undertone lạnh: Người có da ngăm đen và undertone lạnh thường kén màu son hơn cả, chúng ta không thể tùy tiện lựa chọn và sử dụng bất cần được. Hãy chọn cho mình những thỏi son hồng ngả tím sẽ phù hợp với bạn đấy.
 • Undertone ấm: Chính vì làn da có phần sậm màu nên việc chọn những thỏi son có nhiều sắc đỏ hơn cam khá là quan trọng

4. Chọn màu son theo hình dáng đôi môi

Ngoài sự khác biệt về màu da, hình dáng đôi môi của mỗi cũng là một trong những đặc điểm bạn nên xem xét trước khi mua son môi. Thỏi son có tốt đến đâu nhưng nếu không lựa chọn dựa trên dáng môi thì chỉ có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Đôi môi hình bầu dục – hình trái xoan

Cách chọn son môi hợp với màu da - có thể bạn chưa biết

Cung môi hình bầu dục không quá phổ biến, các mép của đôi môi không mấy rõ ràng.”Cung môi” của môi trái xoan rất khó thấy, và môi trên giống như một đường thẳng, thiếu cảm giác hoàn hảo. “Song Hye Kyo Của Nhật Bản” – Ishihara Rimi chính là đại diện cho dáng môi trái xoan điển hình.

Gợi ý:

Với những bạn gái có dáng môi này, thì nên tránh những thỏi son lì hoặc son bóng, bởi chúng có tác dụng phóng đại thị giác, khiến đôi môi dày trông như một miếng xúc xích. Môi bầu dục hợp với son môi mờ hoặc kem.

Đôi môi hình chữ M

Cách chọn son môi hợp với màu da - có thể bạn chưa biết

Môi chuẩn là dáng môi thẩm mỹ nhất, nhìn chung môi dưới dày hơn môi trên, hai đỉnh môi lộ rõ, khóe môi hơi hếch. Một số người có đôi môi rõ ràng, trong khi những người khác thì không. Angelababy là đại diện tiêu biểu cho môi M chuẩn.

Gợi ý:

Kiểu môi này phù hợp hơn với những loại son nhiều màu, để làm nổi bật ưu điểm của đôi môi. Việc lựa chọn số lượng son có thể được sắp xếp theo dịp và theo mùa. Cách tô cũng rất đơn giản, chỉ cần kẻ theo đỉnh môi, kẻ viền môi bằng chì kẻ viền môi rồi tô son bên trong là đã hoàn thành lớp trang điểm môi mỏng manh và hoàn hảo.

Đôi môi mỏng

Cách chọn son môi hợp với màu da - có thể bạn chưa biết

Hình dáng môi đúng như tên gọi, dùng để chỉ việc cả hai môi đều rất mỏng, tạo cho người nhìn cảm giác vừa mỏng vừa xa.

Gợi ý:

Đối với những cô nàng môi mỏng, hãy nhớ đừng chọn số có màu gần giống với màu da của mình, vì như vậy sẽ khiến môi bạn mỏng hơn.

Trong việc lựa chọn màu sắc, nên sử dụng màu san hô, hồng và các màu giảm tuổi khác để tạo cảm giác duyên dáng.

Đôi môi dày

Cách chọn son môi hợp với màu da - có thể bạn chưa biết

Môi dày đề cập đến môi trên và dưới dày hơn. Những năm gần đây, đôi môi dày đã trở thành tiêu chuẩn cho sự gợi cảm và hào hoa. Nữ thần gợi cảm Thư Kỳ, Lily Maymac và Angelina Jolie là đại diện của đôi môi dày.

Gợi ý:

Đối với những cô nàng có đôi môi dày, nên chọn những loại son matte không có màu quá sáng, tránh những loại son lì đi kèm với son bóng sẽ khiến môi dày hơn. Những màu đỏ đậm như đỏ tía, đỏ gạch rất thích hợp cho đôi môi dày. Những màu này khi thoa lên môi dày sẽ rất tôn da. Nếu không thích quá phô trương, màu môi gradient cũng là lựa chọn tối ưu cho những cô nàng có đôi môi dày.

5. Chọn màu son môi theo các dịp khác nhau

Những dịp khác nhau có yêu cầu trang điểm khác nhau, và son môi không thể giống nhau. Sau đây là một số màu son phổ biến và những dịp thực sự phù hợp với màu son này.

Son môi màu đỏ

Cách chọn son môi hợp với màu da - có thể bạn chưa biết
Những dịp thích hợp: sự kiện quan trọng như gặp gỡ khác hàng, họp mặt, tiệc chiêu đãi

Màu đỏ luôn tạo cho người nhìn cảm giác trang trọng. Hãy lấy Jun Ji Hyun làm ví dụ. Cô ấy có đôi môi nude trông có vẻ trí thức, nhưng cô ấy thiếu chỉ số bắt mắt. Và đặt lên đôi môi đỏ mọng, hào quang hiện ra ngay lập tức. Son màu đỏ cũng có thể sử dụng khi làm việc. Nếu bạn là một người lãnh đạo hay quản lý, thoa son môi đỏ khiến bạn trông uy quyền hơn. Khi tham gia các cuộc họp quan trọng hoặc gặp gỡ khách hàng, bạn cần phải tỏ ra chững chạc và lộng lẫy hơn, đôi môi đỏ phải là vũ khí chiến thắng của bạn.

Son môi màu hồng san hô

Cách chọn son môi hợp với màu da - có thể bạn chưa biết
Dịp thích hợp: Đi làm hàng ngày, gặp gỡ người lớn tuổi, hẹn hò.

Màu hồng san hô thường là màu phù hợp nhất với người Châu Á có làn da hơi vàng, đây cũng là màu son phù hợp nhất cho những người mới bắt đầu trang điểm.

Màu hồng san hô là màu đại diện của sự dịu dàng. Đồng thời, nó cũng là một sự lựa chọn phổ biến khi đi làm hằng ngày, đi học. Nó cũng là một màu sắc phù hợp cho tất cả các mùa.

Son môi màu hồng nhạt

Cách chọn son môi hợp với màu da - có thể bạn chưa biết
Dịp thích hợp: hẹn hò, mua sắm, du lịch

Màu hồng nhạt là sắc màu thể hiện trái tim của cô gái trong tất cả các loại son. Khi thoa màu này lên môi, trông bạn sẽ trẻ trung hơn rất nhiều.

Hãy chọn son hồng nhẹ nhàng và bóng nhẹ cho những dịp hẹn hò của bạn và người ấy nhé. Son màu hồng rất thích hợp sử dụng khi đi chơi, mua sắm, tạo cho người đối diện cảm giác ngọt ngào nữ tính.

Son môi màu cam cháy

Cách chọn son môi hợp với màu da - có thể bạn chưa biết
Ngoài sự độc lạ về màu da, hình dáng đôi môi của mỗi cũng là một trong những đặc thù bạn nên xem xét trước khi mua son môi. Thỏi son có tốt đến đâu nhưng nếu không lựa chọn dựa trên dáng môi thì chỉ hoàn toàn có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Cung môi hình bầu dục không quá phổ cập, những mép của đôi môi không mấy rõ ràng. ” Cung môi ” của môi trái xoan rất khó thấy, và môi trên giống như một đường thẳng, thiếu cảm xúc tuyệt vời. “ Song Hye Kyo Của Nhật Bản ” – Ishihara Rimi chính là đại diện thay mặt cho dáng môi trái xoan nổi bật. Với những bạn gái có dáng môi này, thì nên tránh những thỏi son lì hoặc son bóng, bởi chúng có công dụng phóng đại thị giác, khiến đôi môi dày trông như một miếng xúc xích. Môi bầu dục hợp với son môi mờ hoặc kem. Môi chuẩn là dáng môi thẩm mỹ và nghệ thuật nhất, nhìn chung môi dưới dày hơn môi trên, hai đỉnh môi lộ rõ, khóe môi hơi hếch. Một số người có đôi môi rõ ràng, trong khi những người khác thì không. Angelababy là đại diện thay mặt tiêu biểu vượt trội cho môi M chuẩn. Kiểu môi này phù hợp hơn với những loại son nhiều màu, để làm điển hình nổi bật ưu điểm của đôi môi. Việc lựa chọn số lượng son hoàn toàn có thể được sắp xếp theo dịp và theo mùa. Cách tô cũng rất đơn thuần, chỉ cần kẻ theo đỉnh môi, kẻ viền môi bằng chì kẻ viền môi rồi tô son bên trong là đã triển khai xong lớp trang điểm môi mỏng dính và tuyệt vời. Hình dáng môi đúng như tên gọi, dùng để chỉ việc cả hai môi đều rất mỏng dính, tạo cho người nhìn cảm xúc vừa mỏng dính vừa xa. Đối với những cô nàng môi mỏng dính, hãy nhớ đừng chọn số có màu gần giống với màu da của mình, vì như vậy sẽ khiến môi bạn mỏng mảnh hơn. Trong việc lựa chọn sắc tố, nên sử dụng màu sinh vật biển, hồng và những màu giảm tuổi khác để tạo cảm xúc duyên dáng. Môi dày đề cập đến môi trên và dưới dày hơn. Những năm gần đây, đôi môi dày đã trở thành tiêu chuẩn cho sự quyến rũ và hào hoa. Nữ thần quyến rũ Thư Kỳ, Lily Maymac và Angelina Jolie là đại diện thay mặt của đôi môi dày. Đối với những cô nàng có đôi môi dày, nên chọn những loại son matte không có màu quá sáng, tránh những loại son lì đi kèm với son bóng sẽ khiến môi dày hơn. Những màu đỏ đậm như đỏ tía, đỏ gạch rất thích hợp cho đôi môi dày. Những màu này khi thoa lên môi dày sẽ rất tôn da. Nếu không thích quá phô trương, màu môi gradient cũng là lựa chọn tối ưu cho những cô nàng có đôi môi dày. Những dịp khác nhau có nhu yếu trang điểm khác nhau, và son môi không hề giống nhau. Sau đây là một số ít màu son thông dụng và những dịp thực sự phù hợp với màu son này. sự kiện quan trọng như gặp gỡ khác hàng, họp mặt, tiệc chiêu đãi Màu đỏ luôn tạo cho người nhìn cảm xúc sang chảnh. Hãy lấy Jun Ji Hyun làm ví dụ. Cô ấy có đôi môi nude trông có vẻ như tri thức, nhưng cô ấy thiếu chỉ số đẹp mắt. Và đặt lên đôi môi đỏ mọng, hào quang hiện ra ngay lập tức. Son màu đỏ cũng hoàn toàn có thể sử dụng khi thao tác. Nếu bạn là một người chỉ huy hay quản trị, thoa son môi đỏ khiến bạn trông uy quyền hơn. Khi tham gia những cuộc họp quan trọng hoặc gặp gỡ người mua, bạn cần phải tỏ ra chững chạc và lộng lẫy hơn, đôi môi đỏ phải là vũ khí thắng lợi của bạn. Đi làm hàng ngày, gặp gỡ người lớn tuổi, hẹn hò. Màu hồng sinh vật biển thường là màu phù hợp nhất với người Châu Á Thái Bình Dương có làn da hơi vàng, đây cũng là màu son phù hợp nhất cho những người mới khởi đầu trang điểm. Màu hồng sinh vật biển là màu đại diện thay mặt của sự dịu dàng êm ả. Đồng thời, nó cũng là một sự lựa chọn thông dụng khi đi làm hằng ngày, đi học. Nó cũng là một sắc tố phù hợp cho toàn bộ những mùa. hẹn hò, shopping, du lịch Màu hồng nhạt là sắc màu biểu lộ trái tim của cô gái trong toàn bộ những loại son. Khi thoa màu này lên môi, trông bạn sẽ tươi tắn hơn rất nhiều. Hãy chọn son hồng nhẹ nhàng và bóng nhẹ cho những dịp hẹn hò của bạn và người ấy nhé. Son màu hồng rất thích hợp sử dụng khi đi chơi, shopping, tạo cho người đối lập cảm xúc ngọt ngào êm ả dịu dàng .

Dịp thích hợp: du lịch, những dịp thân mật

Cam cháy là một màu sắc tinh tế kết hợp giữa cam và đỏ ấm. Nó tạo cảm giác tươi sáng và sống động, phù hợp cho mùa xuân và mùa hè, và cũng có thể được sử dụng với quần áo cùng màu hoặc tông màu nhẹ nhàng.

Về cơ bản, nó phù hợp hơn cho các chuyến đi chơi hàng ngày và các hoạt động thân mật. Màu son này có thể mang lại cho mọi người cảm giác mới mẻ, trẻ trung nữ tính hơn, rất phù hợp cho những dịp như hẹn hò hay gặp gỡ người lớn tuổi.

Son môi màu tím

Cách chọn son môi hợp với màu da - có thể bạn chưa biết

Dịp thích hợp: tiệc, bữa tối sang trọng, đi bar.

Tím là màu son rất được ưa chuộng trong những năm gần đây, là màu phải có trong các bữa tiệc, bữa tối, câu lạc bộ đêm và các dịp khác, giúp bạn trở nên nổi bật giữa đám đông. Son màu tím nhìn rất cá tính và có khí chất, ngay cả khi bạn trang điểm mắt nhẹ hơn, son môi sẽ khiến lớp trang điểm trông nổi bật hơn.

6. Những lưu ý quan trọng để chọn và sử dụng son môi đúng chuẩn

 • Bạn nên mua son và thoa thử mẫu son tại nơi có gương và nguồn ánh sáng đầy đủ, để màu sắc son môi phản ánh chân thật nhất.
 • Bạn nên trang điểm thật nhẹ, hoặc không nên trang điểm khi thử son, đừng quên tẩy trang da môi thật sạch để son lên màu đều hơn nhé.
 • Để định hình viền môi và giúp son môi lâu trôi, bạn có thể sử dụng một cây chì kẻ môi để tạo đường viền trước khi thoa son.
 • Trang điểm mắt và môi ấn tượng có thể trông quá nổi trội và không thu hút. Bạn chỉ nên tập trung vào phần mắt hoặc môi.
 • Hãy đọc kỹ bảng thành phần của son môi và bất kì loại mỹ phẩm tương tự nào khác, để đảm bảo chắc chắn bạn đang lựa chọn sản phẩm an toàn.
 • Hãy mua son tại những cửa hàng, showroom chính hãng, không mua son môi trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

son-khong-chi-co-mem
Thành phần : Dầu hạnh nhân, Dầu quả bơ, Màu khoáng vạn vật thiên nhiên, Tinh dầu cam ngọt, …

 • Thỏi son KHÔNG CHÌ, không gây thâm môi, an toàn cho cả bà bầu và trẻ nhỏ.
 • Chất son dưỡng môi mềm mịn, lâu trôi.
 • 9 tone màu CUỐN HÚT cho bạn thoải mái lựa chọn.

du lịch, những dịp thân mật Cam cháy là một màu sắc tinh tế kết hợp giữa cam và đỏ ấm. Nó tạo cảm giác tươi sáng và sống động, phù hợp cho mùa xuân và mùa hè, và cũng có thể được sử dụng với quần áo cùng màu hoặc tông màu nhẹ nhàng. Về cơ bản, nó phù hợp hơn cho các chuyến đi chơi hàng ngày và các hoạt động thân mật. Màu son này có thể mang lại cho mọi người cảm giác mới mẻ, trẻ trung nữ tính hơn, rất phù hợp cho những dịp như hẹn hò hay gặp gỡ người lớn tuổi.Dịp thích hợp: tiệc, bữa tối sang trọng, đi bar. Tím là màu son rất được ưa chuộng trong những năm gần đây, là màu phải có trong các bữa tiệc, bữa tối, câu lạc bộ đêm và các dịp khác, giúp bạn trở nên nổi bật giữa đám đông. Son màu tím nhìn rất cá tính và có khí chất, ngay cả khi bạn trang điểm mắt nhẹ hơn, son môi sẽ khiến lớp trang điểm trông nổi bật hơn.

Mách nhỏ 11 bí kíp giúp bạn tô son đẹp hơn Vậy đấy, bây giờ thì các nàng đã biết cách chọn son môi đúng cho tông màu da của mình chưa? Cuối cùng, điều quan trọng mà bạn cần nhớ là màu son môi của bạn là tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn cảm thấy nhìn mình dễ thương với màu son đó và bạn bè của bạn cũng có nhận xét giống như thế nhưng nó lại có chút không phù hợp với các hướng dẫn. Okey girls điều này không sao đâu, các chuyên gia sẽ chỉ cho bạn để tránh xa những sắc thái trông có vẻ kém hấp dẫn nhưng bạn sẽ xinh đẹp nhất khi bạn tự tin nhất.

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Với tinh thần mang đến cho phái mạnh những lựa chọn ưng ý và phù hợp nhất, các sản phẩm giày da của Gento không chỉ chú trọng đến kiểu dáng, mẫu mã đa dạng mà còn đặc biệt chú trọng và chăm chút đến khâu cắt may. Đến với giày da nam Gento, bạn […]
 • Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Người xưa có câu “ Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có “. Liệu thực tiễn, người mặt chữ điền có số mệnh giàu sang, như mong muốn như vậy không ? Xem ngay những nghiên cứu và phân tích dưới đây để làm rõ đặc thù, tính cách, nhân tướng học và cách […]
 • Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Hiện nay, so với những chị em phụ nữ, giày boot là item được nhiều người yêu thích. Thiết kế thời trang, ấn tượng, chắc như đinh những đôi giày boot sẽ giúp chị em trở nên thời trang và ấn tượng hơn .Vậy, giày boot nữ mặc với đồ gì ? Hãy cùng tìm […]
 • 3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  Việc sử dụng giày tương thích với phục trang rất quan trọng cho vẻ bên ngoài của dân văn phòng, và mỗi quý ông đều cần tối thiểu 3 đôi giày trong tủ đồ của mình . Giày đen Sự phối hợp vest đen cùng giày đen bóng là link không hề phá vỡ, không […]
 • Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Bạn cần phải khôn khéo chọn một mẫu giày dép thật hợp với style quần jeans đang mặc . Một chiếc quần jeans dù thời trang, sành điệu và hợp với vóc dáng đến đâu nhưng nếu kết hợp với một đôi giày không phù hợp cũng chẳng thể đẹp lên nổi. Vì thế, bạn […]
 • Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý quan tâm đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác .Bên cạnh việc bảo vệ đôi chân, giày còn có tính năng làm điển hình nổi bật dáng người và tạo sự quan tâm. Theo GQ, giày […]
 • Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Với những tín đồ thời trang chắc chẳng ai không biết đến quần culottes đã làm mưa làm gió trong thời gian qua. Với chiều dài quá đầu gối và hai ống rộng thùng thình đã làm mê mẩn biết bao cô nàng thuộc đủ phong cách khác nhau, từ trẻ trung, cá tính cho […]
 • 4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  Giày thể thao trắng luôn luôn là một item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ. Là một cô nàng trẻ trung, sành điệu, bạn chắc chắn phải luôn biết cách mix đôi sneaker của mình cùng với các kiểu trang phục sao cho bản thân trông thật xinh đẹp […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY