Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp như máy ảnh

03/11/2021 | Lượt xem: 202 haitacte

Đánh giá post

Chụp ảnh bằng điện thoại thông minh giờ đây đã trở nên phổ biến bởi tính dễ dàng và tiện lợi của nó. Nhưng làm thế nào để có một bức ảnh đẹp, sống động thì không phải ai cũng biết. Vậy thì hãy thử ngay cách chụp ảnh đẹp bằng điên thoại chuyên nghiệp như máy ảnh.

10 cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại thông minh:

1. Áp dụng quy tắc 1/3:

Có thể xem quy tắc 1/3 như thể một lựa chọn mặc định về sắp xếp bố cục tổng quan so với hầu hết những người chụp ảnh lúc bấy giờ. Cơ bản, trong quy trình sắp xếp bố cục tổng quan một bức ảnh, quy tắc này yên cầu khung hình phải được chia làm chính hình chữ nhật bằng nhau bằng 4 đường thẳng cắt nhau, trong đó 2 đường cắt khung ảnh thành 3 phần theo hàng ngang, hai đường còn lại cắt thành 3 phần theo chiều dọc. Xem thêm : Chuyển nhà trọn gói kiến vàng

Áp dụng quy tắc 1/3

Đây được ví như là quy tắc “ Thần thánh ” được những chuyên viên chụp ảnh chuyên nghiệp vận dụng. Bạn hoàn toàn có thể canh chủ thể chính trong bức hình ở vị trí 1/3 theo cả chiều ngang và chiều dọc, bức ảnh sau khi chụp sẽ có được sự hòa giải và cân đối hơn. Hiện nay, để chụp 1/3 trên điện thoại bạn hoàn toàn có thể dùng tính năng dạng lưới trên ứng dụng mặc định trên iPhone hoặc Androi.

2. Không nên đặt chủ thể ở chính giữa bức ảnh:

Tuyệt đối tránh đặt đối tượng người tiêu dùng ở TT bức ảnh. Bạn hoàn toàn có thể theo nguyên tắc 1/3 để có được bức ảnh đẹp và lôi cuốn hơn.

3. Áp dụng bố cục trung tâm và đối xứng:

Tôi đã từng nói bạn đừng đặt chủ đề chính ở giữa khung hình, và giờ tôi sẽ khuyên bạn làm điều ngược lại !

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp như máy ảnh

Đôi khi có những trường hợp đặt chủ thể ở chính giữa truung tâm khung hình thực sự mang lại hiệu suất cao cao. Cảnh đối xứng lại tương thích hoàn hảo nhất cho bố cục tổng quan TT. Bố cục phù hợp từ tâm rất tương thích với những cảnh vật có đối xứng 2 bên. Có những trường hợp đặt chủ đề chính ở TT khung hình thực sự đem lại hiệu suất cao cao. Bố cục TT rất tương thích cho cảnh vật đối xứng. Chúng cũng trông rất đẹp trong khung hình vuông vắn. Bức ảnh chụp cầu Ha’penny ở thành phố Dublin là một ví dụ hoàn hảo nhất cho bố cục tổng quan TT và đối xứng. Kiến trúc và những bậc thang dẫn lối chính là những đối tượng người tiêu dùng tuyệt vời cho bố cục tổng quan này.

4. Tránh không sử dụng ánh sáng Flast:

Ánh áng Flast chỉ nên sử dụng đều chụp những tài liệu thiết yếu, không nên sử dụng trường hợp chụp ảnh chân dung, khung cảnh. Bởi nó sẽ làm cho ảnh trở nên xấu hơn rất nhiều và phát sinh nhiều lỗi trên 1 bức ảnh.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp như máy ảnh

Một vài lỗi như : Open mắt đỏ, đôi mắt phát sáng, màu ảnh bị chói, … .. Vậy nên, sử dụng ánh sáng tự nhiên luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất nhất. Nhưng trong một số ít trường hợp, nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng ánh sáng Flash để thấy bức ảnh sáng hơn.

5. Nên cười hay không cười khi chụp ảnh?

Bạn cần biết, với một nụ cười thì cười tự nhiên sẽ không khi nào xấu cả. Và đừng nên ép gượng cười bằng cách nhăn mặt hay cười to.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp như máy ảnh

Vậy nên, nếu bạn muốn chụp hình “ tráng lệ ”, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể cười bằng “ mắt ”. Và thực hành thực tế nhiều trước gương khi đó bạn sẽ có những tấm ảnh đẹp với nụ cười xinh của mình nhé !

6.  Không nên dùng Zoom, nên đứng gần đối tượng:

Không giống như máy ảnh chuyên nghiệp dùng Zoom quang học, máy ảnh trên điện thoại đa phần sử dụng chế độ Zoom kỹ thuật. Hiệu ứng Zoom kỹ thuật số sẽ làm giảm kích thước ảnh và khiến bức ảnh không được rõ nét.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp như máy ảnh

Vậy nên, hãy chịu khó lại gần vật thể cần chụp nếu bạn đang sử dụng điện thoại nhé ! Khoảng cách tối thiểu từ Camera đến đối tượng người tiêu dùng được chụp ảnh là 90 cm – 1,2 m. Có như thế bức ảnh mới thực sự hòa giải, chủ thể cũng không quá nhỏ, cũng không quá lớn.

7. Tránh ánh sáng ngược, ánh sáng yếu:

Điện thoại chỉ chụp được ảnh đẹp và nhanh trong điều kiện kèm theo rất đầy đủ ánh sáng. Trong trường điều kiện kèm theo quá sáng hay quá tối, bạn cần sử dụng thêm phụ kiện kiểm soát và điều chỉnh ảnh sáng sao cho tương thích.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp như máy ảnh

Tuyệt với nhất là khi chụp ảnh vào một ngày trời trong xanh, nắng đẹp. Tránh chụp ngược sáng vì sẽ khiến chủ thể bị tối, đặc biệt quan trọng sẽ không nhìn rõ mặt.

8. Không nên chỉnh sửa ảnh quá mức:

Khi chỉnh sửa ảnh, chú ý quan tâm không nên chỉnh sửa quá mức. Bởi nó hoàn toàn có thể khiến sắc tố lòe loẹt và không được hòa giải. Vậy nên, cần chỉnh sắc tố hình ảnh vừa phải, và nhẹ nhất hoàn toàn có thể để bức ảnh được tụ nhiên và vừa lòng nhất.

9. Phá vỡ những quy tắc:

Đôi khi để tạo ra những bức ảnh cải tiến vượt bậc và phát minh sáng tạo, thì bạn hoàn toàn có thể phá vỡ những nguyên tắc lối mòn và có lối đi riêng.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp như máy ảnh

Với những bức ảnh phá cách, đầy phát minh sáng tạo, sẽ tạo ra những những bức hình độc lạ, một phong thái riêng của mình.

10. Chụp đẹp không bằng hay chụp

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp như máy ảnh

Chụp hay không bằng hay chụp. Cố gắng rèn luyện bằng cách chụp nhiều bức ảnh với nhiều dáng độc lạ khác nhau và bạn sẽ tìm ra được công thức cho mình. Sau một thời hạn, chắc như đinh bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời. Có khi bạn sẽ trở thành người chụp ảnh chuyên nghiệp trong tương lai.

Hướng dẫn cách tạo dáng để có bức ảnh đẹp:

Chụp ảnh khi đứng:

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp như máy ảnh

 • Bỏ tay vào túi: đây là dáng sẽ giúp bạn có được tự tin khi chụp ảnh; trông bạn sẽ không khác gì fashionista chính hiệu.
 • Đứng nghiêng người sẽ khiến bạn trông thọn gọn, mảnh mai hơn; đồng thời nó giúp khoe các đường cong cơ thể đẹp nhất.
 • Bắt chéo chân giúp mang lại cảm giác chân dài hơn, thon hơn. Đây là cách ăn gian chiều cao cực hiệu quả.
 • Chạm tay vào tóc sẽ giúp các bạn gái trông dịu dàng, nữ tính hơn.
 • Di chuyển lúc chụp là một kiểu tạo dáng rất được ưa thích.
 • Để tóc tung bay trong gió, hãy chú ý không nên để ngược hướng và khiến tóc bị rối quá.
 • Freestyle giúp bạn tự tin thể hiện phong cách mình muốn.

Chụp ảnh khi ngồi:

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp như máy ảnh

 • Cầm đồ vật, tách cafe,… sẽ khiến bức ảnh trông ấm áp và đáng yêu hơn.
 • Ngồi trên bậc thang và để chân cao chân thấp để tạo cá tính riêng.
 • Xếp chân bằng tạo cảm giác tinh nghịch.
 • Ngồi ngay ngắn khiến bức ảnh mang nét cổ điển và thu hút hơn.
 • Ngồi quay lưng với ống kính nếu bạn thích một bức ảnh deep và có tầm nhìn bao quát.

Cách chụp ảnh tự sướng đẹp:

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp như máy ảnh

 • Nghiêng đầu: là cách làm nổi bật gò má, khiến mắt bạn trông lớn hơn chút. Đây là cách tạo hiệu ứng đơn giản khiến bức ảnh đẹp hơn khi chụp thẳng.
 • Ánh sáng tốt sẽ giúp làn da, tóc của bạn trông tuyệt vời hơn.
 • Sử dụng bộ lọc hoặc các app chụp ảnh để thay đổi tone màu, chỉnh sửa chi tiết trong ảnh.
 • Đặt máy cao hơn đầu sẽ giúp mang đến những tấm ảnh có tính nghệ thuật cao.

Cách chụp ảnh chân dung đẹp:

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại chuyên nghiệp như máy ảnh

 • Nếu là người có tật nháy mắt khi chụp hình thì hãy nhắm hẳn mắt vào rồi mở ra rồi mới ấn chụp.
 • Xác định các yếu tố như: chụp góc nào đẹp? Cười thế nào đẹp nhất?
 • Chọn góc chụp ¾ khu chụp hình.
 • Tìm góc có ánh sáng phù hợp.
 • Chụp nhiều để có thể chọn lựa được bức hình xuất sắc nhất.

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Người xưa có câu “ Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có “. Liệu thực tiễn, người mặt chữ điền có số mệnh giàu sang, như mong muốn như vậy không ? Xem ngay những nghiên cứu và phân tích dưới đây để làm rõ đặc thù, tính cách, nhân tướng học và cách […]
 • Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Hiện nay, so với những chị em phụ nữ, giày boot là item được nhiều người yêu thích. Thiết kế thời trang, ấn tượng, chắc như đinh những đôi giày boot sẽ giúp chị em trở nên thời trang và ấn tượng hơn .Vậy, giày boot nữ mặc với đồ gì ? Hãy cùng tìm […]
 • 3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  Việc sử dụng giày tương thích với phục trang rất quan trọng cho vẻ bên ngoài của dân văn phòng, và mỗi quý ông đều cần tối thiểu 3 đôi giày trong tủ đồ của mình . Giày đen Sự phối hợp vest đen cùng giày đen bóng là link không hề phá vỡ, không […]
 • Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Bạn cần phải khôn khéo chọn một mẫu giày dép thật hợp với style quần jeans đang mặc . Một chiếc quần jeans dù thời trang, sành điệu và hợp với vóc dáng đến đâu nhưng nếu kết hợp với một đôi giày không phù hợp cũng chẳng thể đẹp lên nổi. Vì thế, bạn […]
 • Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý quan tâm đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác .Bên cạnh việc bảo vệ đôi chân, giày còn có tính năng làm điển hình nổi bật dáng người và tạo sự quan tâm. Theo GQ, giày […]
 • Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Với những tín đồ thời trang chắc chẳng ai không biết đến quần culottes đã làm mưa làm gió trong thời gian qua. Với chiều dài quá đầu gối và hai ống rộng thùng thình đã làm mê mẩn biết bao cô nàng thuộc đủ phong cách khác nhau, từ trẻ trung, cá tính cho […]
 • 4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  Giày thể thao trắng luôn luôn là một item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ. Là một cô nàng trẻ trung, sành điệu, bạn chắc chắn phải luôn biết cách mix đôi sneaker của mình cùng với các kiểu trang phục sao cho bản thân trông thật xinh đẹp […]
 • Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Nhắc đến váy body người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những người có thân hình chuẩn, body bốc lửa mới dám mặc. Tuy nhiên, thời nay với nhiều phong thái, sắc tố, ai cũng hoàn toàn có thể tự tin mặc chúng vào những sự kiện, những bữa tiệc rượu …Váy body hay còn […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY