Mặt dài nên để tóc gì? 30+ Kiểu tóc phù hợp nhất cho mặt gầy, dài

09/11/2021 | Lượt xem: 214 haitacte

Đánh giá post

Người mặt dài, gầy, nhỏ, hóp, … luôn cảm thấy tự ti, kém duyên. Cùng  BT Sneaker những bí kíp chọn kiểu tóc, mắt kính cho mặt dài để khuôn mặt cân đối, đầy đặn, ưa nhìn hơn, trở thành tâm điểm lôi cuốn sự quan tâm của người xung quanh .

I. Mặt dài để tóc gì?

Mặt dài nhìn sơ qua có thể bị nhầm lẫn với mặt trái xoan, mặt V line. Tuy nhiên, khuôn mặt dài có phần cằm nhọn dài hơn khiến tổng thể diện mạo mất cân đối, chênh lệch giữa các vùng trên cả khuôn mặt.

Những người mặt dài, gầy, gò má cao, … càng khiến khuôn mặt trông kém sắc, hốc hác, già nua hơn thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn tinh xảo, chú ý quan tâm thì trọn vẹn hoàn toàn có thể che đậy được bằng kiểu tóc, đeo kính, dáng lông mày, …

tóc ngắn cho mặt dài

Khuôn mặt dài gầy nhỏ nhưng vẫn xinh, duyên dáng khi đổi khác kiểu tóc tương thích. Lựa chọn kiểu tóc tương thích với dáng khuôn mặt chắc như đinh sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc che đi 1 số ít khuyết điểm, giúp tạo cảm xúc mặt cân đối, hài hòa hơn .Mặt dài hợp với kiểu tóc nào ? Bạn hoàn toàn có thể chọn tóc ngắn, tóc ngang vai tạo kiểu nhưng tuyệt nhiên không để mái tóc dài thẳng. Bởi “ quân địch ” này sẽ chỉ khiến mặt bạn sẽ dài thêm, gầy nhỏ hơn nữa .

II. 30+ kiểu tóc ngắn cho mặt dài nam nữ

Tổng hợp hơn 30 kiểu tóc “ hot ” nhất lúc bấy giờ cho cả nam và nữ chiếm hữu khuôn mặt dài không được đẹp. Theo sở trường thích nghi, tính cách và thực trạng đơn cử của khuôn mặt để lựa chọn mẫu tóc thích hợp nhất .

2.1 Kiểu tóc tương thích với khuôn mặt dài nữ

Mặt dài nếu chọn những mẫu tóc quá ngắn ( trên tai ) thì sẽ càng để lộ rõ sự bất cân đối trên khuôn mặt. Vì vậy, lựa chọn mưu trí và bảo đảm an toàn cho chị em là những kiểu tóc lỡ, ngang vai vừa nhẹ nhàng vừa che giấu tốt khuyết điểm .

[1] Tóc ngắn ngang vai uốn cụp cho mặt dài và gầy

Với người đang chiếm hữu mái tóc dài thì mẫu tóc lob ngang vai uốn cụp đuôi vô cùng thích hợp. Bạn hoàn toàn có thể nhuộm một số ít sắc tố sáng thay vì để màu đen góp thêm phần khiến khuôn mặt tươi tắn hơn .

kiểu tóc cho mặt dài

[2] Tóc ngắn gợn sóng mái thưa cho mặt dài trán cao

Đây là kiểu tóc “ làm mưa làm gió ” vô cùng được giới trẻ ưa thích với nét tươi tắn, năng động. Chút gợn sóng tích hợp với nhuộm màu chắc như đinh là sự lựa chọn tuyệt vời giúp khuôn mặt xinh đẹp hơn trước .

tóc ngắn cho mặt dài gầy

[3] Tóc ngắn không mái rẽ ngôi lệch cho mặt dài nhỏ

Với những bạn muốn phong thái “ girl lạnh nhạt ” thì tóc ngắn hơi cụp không để mái chắc như đinh là mẫu tóc thích hợp cho bạn .Đặc biệt, những bạn gái mặt dài không quen để mái thì hoàn toàn có thể thử mẫu tóc này và cảm nhận sự đổi khác giật mình của bản thân .

tóc ngắn cho mặt dài nhỏ

[4] Kiểu tóc ngang lưng cho mặt dài

Chị em phụ nữ duyên dáng thục nữ thì dáng tóc ngang sống lưng vô cùng thích hợp. Không quá ngắn, nhẹ nhàng tự nhiên vẫn che được khuyết điểm mặt dài thiếu cân đối mà không cần chăm nom nhiều .

kiểu tóc ngang lưng cho mặt dài

[5] Tóc ngắn xoăn phồng cho mặt dài

Các mẫu tóc phồng làm khuôn mặt trở nên “ mập ” hơn nên tạo cảm xúc mặt không bị quá dài. Kết hợp chút uốn xoăn nhuộm màu sáng như khói, ánh kim sẽ càng tạo ra điểm nhấn, nét đậm cá tính cho người chiếm hữu .

tóc ngắn xoăn phồng cho mặt dài

[6] Mặt quá dài nên chọn tóc xoăn ngắn

Nhắc tới tóc xoăn có rất nhiều kiểu mẫu cho bạn lựa chọn. Mặt dài thường nên để chiều dài tóc tới tầm ngang vai, làm xoăn sóng nước để tạo nét tươi tắn và khiến người xung quanh tập trung chuyên sâu vào tóc thay vì những khuyết điểm khuôn mặt .

mặt dài để tóc gì

[7] Tóc ngắn mái thưa nên chọn cho mặt dài

Tóc mái thưa vẫn chưa khi nào hết “ hot ” đặc biệt quan trọng người sở hữu dáng mặt cằm dài thì càng nên thử những kiểu tóc mái thưa .Mái thưa sẽ che bớt đi một phần chiều dài khuôn mặt nên đánh lừa cảm xúc người nhìn, trông mặt bớt dài, thon gọn hơn .

mặt dài mái thưa

[8] Mẫu tóc bob ngắn cho mặt dài

Là kiểu tóc được nhiều diễn viên Nước Hàn yêu thích, tóc bob sớm lên ngôi và bùng nổ từ năm trước. Có thể thấy đây là kiểu tóc “ cứu cánh ” cho những cô nàng mặt dài .

tóc bob xoăn cho mặt dài

[9] Kiểu tóc ngắn mái bằng kết hợp xoăn lọn cho mặt dài

Đối với những bạn không muốn cắt tóc quá ngắn thì hoàn toàn có thể để tóc tới vai và làm xoăn lọn. Hơn nữa, một chút ít mái bằng sẽ giúp mặt bạn trở nên dễ thương và đáng yêu, bầu bĩnh hơn .Độ dài của mái cũng cần quan tâm. Không nên cắt mái quá ngắn hay quá dài tới hàng lông mày là vừa đẹp và cân đối .

mặt dài hợp với kiểu tóc nào

[10] Mặt dài to hợp với kiểu tóc bồng bềnh

Kiểu tóc ngắn làm bồng khiến mặt bạn bớt dài lại dễ phối đồ, thích hợp cả đi làm đi chơi. Dự tiệc chỉ cần biến thiên đổi khác một chút ít sẽ vô cùng sang chảnh .

mặt dài và to nên để kiểu tóc nào

[11] Kiểu tóc mái dài xoăn sóng cho khuôn mặt dài gò má cao

Đây còn được gọi là kiểu “ xoăn cả đầu ”. Thay vì chỉ lựa chọn những kiểu làm xoăn ở phần đuôi thì kiểu tóc này cũng là một sự lựa chọn đáng thử cho những cô gái mặt dài .Tùy vào độ tuổi, tính cách và sở trường thích nghi của mỗi người hoàn toàn có thể chọn xoăn lọn, xoăn mì tôm, hay xoăn sóng, … .

kiểu tóc ngắn cho mặt dài

[12] Kiểu tóc lỡ giúp nàng mặt dài thêm dễ thương

Không phải làm tóc cầu kì phức tạp, chỉ đơn thuần là cắt lỡ ngang vai và để thả tự nhiên thì khuôn mặt bạn cũng đã đổi khác rất nhiều : gọn hơn, duyên dáng hơn .Đặc biệt, với mẫu tóc này bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tạo kiểu, tết tóc, … theo sở trường thích nghi. Sự tự nhiên cũng là một cách để tạo ấn tượng cho người xung quanh .

kiểu tóc lỡ cho mặt dài

[13] Mặt dài nữ không thể bỏ qua tóc ngắn ôm mặt

Tóc cụp ôm vào mặt sẽ tạo cảm xúc hai bên mặt có da có thịt hơn. Như vậy, phần cằm dài cũng trông ưa nhìn hơn. Chắc chắn, kiểu tóc ngắn ôm mặt sẽ giúp bạn luôn tự tin, điệu đàng khi ra đường .

kiểu tóc dành cho mặt dài

[14] Gương mặt dài cắt tóc ngắn năng động trẻ trung

Nếu chưa một lần cắt tóc ngắn thì đừng ngần ngại mà thử luôn những mẫu tóc năng động lúc bấy giờ. Mặt dài hay khuyết điểm về dáng mặt đều hoàn toàn có thể khắc phục với kiểu tóc này .

kiểu tóc cho khuôn mặt dài

[15] Tóc xoăn ngắn cho mặt dài nữ

Mẫu tóc xoăn ngắn này có lẽ rằng yên cầu ở bạn cầu kì hơn trong tạo kiểu và chăm nom. Tuy nhiên, sự góp vốn đầu tư thời hạn cũng không uổng khi mang lại nét đẹp, quyến rũ tuyệt vời. Nên chọn những màu sáng để mặt tươi đẹp hơn .

khuôn mặt dài hợp với kiểu tóc nào

[16] Mặt dài nên để kiểu tóc lỡ tới vai tự nhiên

Với những cô nàng thích sự đơn thuần, thuận tiện, không có nhiều thời hạn chăm nom, tạo kiểu thì nhiều lúc chỉ cần cắt ngắn và để tự nhiên .Sự “ lộn xộn ” của những sợi tóc cũng là một cách để gây ấn tượng : ngây thơ, dễ thương và đáng yêu, thuần khiết .

tóc ngắn ngang vai hàn quốc cho mặt dài

[17] Thay đổi dáng tóc tỉa theo tầng hợp mặt dài cằm nhọn

Kiểu tóc tỉa theo tầng không phải mới nhưng với cô nàng tóc dày thì nên chọn mẫu này để giảm bớt độ dày và nhẹ đầu hơn. Phụ thuộc vào màu tóc, mẫu tóc sẽ làm đổi khác khuôn mặt bạn không nhất thiết là mẫu cũ hay mới .

tóc ngắn layer cho mặt dài

[18] Mẫu tóc ngắn pixie cho mặt dài nữ đang “hot”

Tóc Pixie hay chính là tóc tém sau khi được những diễn viên nổi tiếng lựa chọn thì đang là cơn bão khiến giới trẻ phát cuồng. Tuy là một trong những kiểu tóc đậm chất ngầu, năng động nhưng khá kén khuôn mặt .Đặc điểm khuôn mặt dài nhỏ độ rộng của mặt hẹp nên nếu chọn tóc Pixie thì nên để mái, làm uốn nhẹ sẽ tương thích hơn .

kiểu tóc pixie cho mặt dài

[19] Tóc ngắn ngang cằm xoăn nhẹ trông nữ tính hơn

Bạn muốn một kiểu tóc tương thích cho mặt dài mà sành điệu vẫn giữ được nét dịu dàng êm ả, duyên dáng thì tóc ngắn tới cằm cùng xoăn đuôi là câu vấn đáp .Nhìn có vẻ như đơn thuần nhưng hiệu suất cao biến hóa diện mạo mà kiểu tóc này mang lại thật không hề nhỏ .

tóc ngắn dành cho mặt dài

[20] Mẫu tóc ngắn uốn cụp rẽ ngôi lệch màu rêu cá tính

Nếu muốn đổi khác phong thái bạn hoàn toàn có thể chọn tóc ngắn màu rêu rẽ ngôi lệch. Không ít sao Hàn nổi tiếng đã từng lựa chọn kiểu tóc này .

tóc dày mặt dài nên để kiểu gì

2.2 Tổng hợp mẫu tóc cho phái mạnh mặt dài

Nam giới không có thời hạn hay chăm chút bản thân, diện mạo như phái đẹp. Thực chất, đàn ông chỉ cần chú ý tới kiểu tóc cũng đã giúp khuôn mặt ưa nhìn, sáng lạn hơn rất nhiều .Dưới đây là 1 số ít kiểu tóc cho mặt dài nam yêu thích trong năm nay những bạn nam hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

[21] Mặt dài gầy nên để kiểu tóc nào nam?

Đa số những mẫu tóc chải lệch đều thích hợp cho khuôn mặt nam dài và gầy. Tuy Open rất lâu nhưng nếu biết tạo kiểu thì tóc chải lệch chưa khi nào hết mốt .Đặc điểm của kiểu tóc này là phần tóc mái chải lệch nên che bớt đi chiều dài khuôn mặt. Theo đó, mặt bớt gầy và cũng đầy đặn hơn .

mặt dài để tóc gì nam

[22] Nam mặt dài béo để tóc undercut tóc mái vuốt 

Khi cắt tóc tạo ra phần mái dài hơn và sử dụng keo vuốt tóc vuốt ngược ra sau tạo ra khoảng chừng cân đối giúp khuôn mặt hài hòa hơn .

undercut nam mặt dài

[23] Tóc dày mặt dài nên để kiểu gì nam?

Nam giới tóc dày “ nặng đầu ” thì nên xem xét tới kiểu tóc Textured. Bằng việc cắt tỉa bớt những lớp tóc dày nên sẽ ngăn nắp mà lại nam tính mạnh mẽ .Hai bên đầu được cắt sát chân tóc còn phần đỉnh cắt tỉa tạo kiểu mang lại nhiều điểm mới lạ so với kiểu tóc undercut truyền thống cuội nguồn .

mặt dài nên để tóc gì nam

[24] Mặt dài trán cao nam chọn kiểu tóc để mái

Một bí kíp luôn đúng ngay cả với nam và nữ là trán cao thì nên chọn kiểu để tóc mái. Bạn hoàn toàn có thể linh động nhiều mẫu mã khác nhau nhưng nên có mái là tốt nhất .Mái ngố, mái xoăn, mái chéo, … đều hoàn toàn có thể giúp mặt dài trán cao phái mạnh trở nên cân đối. Bạn hoàn toàn có thể xem xét về kiểu Free bob hiện đang được nhiều bạn ưa thích .

kiểu tóc cho mặt dài nam

[25] Có nên để tóc mái uốn xoăn cho mặt dài nam?

Kiểu tóc mái uốn xoăn phái mạnh theo phong thái lãng tử, soái ca của xứ sở Kim Chi. Nam giới mặt dài trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu tóc này. Tuy nhiên, kiểu tóc mái uốn xoăn Angular fringe cần tích hợp phục trang hài hòa và hợp lý .

mặt dài hợp với kiểu tóc nào nam

[26] Tóc xoăn cá tính cho nam giới mặt hơi dài

Quiff hiện là mẫu tóc phái mạnh ưu thích trên quốc tế. Vẫn bảo vệ che được khuyết điểm mặt dài vẫn bộc lộ được nét nam tính mạnh mẽ can đảm và mạnh mẽ của đàn ông .Tuy nhiên, điểm yếu kém của kiểu tóc này là phải biết cách chăm nom và tạo kiểu mới đẹp được nên nhiều người khá quan ngại .

mặt dài cằm nhọn nên để tóc gì nam

[27] Undercut – mẫu tóc nam mặt dài 

Undercut có lẽ rằng là kiểu tóc nam hot nhất lúc bấy giờ với nhiều kiểu biến thể tương thích với mọi dáng khuôn mặt ngay cả mặt dài cũng không ngoại lệ .Thoải mái, ngăn nắp, nam tính mạnh mẽ lại giúp khuôn mặt hài hòa hơn thì không có nguyên do gì mà bạn không thử mẫu tóc này. Nếu biết cách chải chuốt thì sẽ tuyệt vời .

kiểu tóc xoăn cho mặt dài

[28] Kiểu tóc layer cho nam mặt dài

Tóc tỉa layer sẽ không làm những chàng trai mặt gầy và dài tuyệt vọng, giúp khuôn mặt cải tổ đáng kể, chắc như đinh sẽ lôi cuốn được sự chăm sóc của nhiều bạn khác giới .

mặt dài cắt tóc nào hợp nam

[29] Kiểu tóc nam Hàn Quốc cho khuôn mặt dài

Một số đàn ông nước ta thích phong thái nam thần Nước Hàn nên “ rần rần ” chạy theo những kiểu tóc xứ Hàn. Mặt dài, hốc hác nên cắt tỉa tóc theo lớp rồi uốn xoăn để tạo điểm nhấn .

tóc dành cho mặt dài nam

[30] Khuôn mặt dài để tóc Pompadour hợp nam giới

Pompadour tạo nên sự đậm chất ngầu, can đảm và mạnh mẽ, sành điệu cho phái mạnh nên rất được phái mạnh ưu thích. Khuôn mặt dài cũng hoàn toàn có thể làm pompadour nhưng cần tạo kiểu và vuốt bóng .

mặt dài gầy nên để kiểu tóc nào nam

III. Mặt dài có nên đeo kính?

Ngoài cách che khuyết điểm mặt dài bằng kiểu tóc, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm 1 số ít gợi ý về lựa chọn gọng kính cũng giúp khuôn mặt ưa nhìn, dễ thương và đáng yêu hơn rất nhiều .Đa số người có khuôn mặt dài thường có phần trán cao rộng, gò má cao nên tốt nhất chọn những mẫu kính gọng mắt tròn, kiểu to sẽ trông bớt gầy, làm ngắn khuôn mặt lại cân đối .Các mẫu mắt kính nhỏ, vuông tuyệt đối không được chọn với người mặt dài bởi chúng chỉ khiến khuôn mặt vừa dài vừa thô .Với những bạn nữ mặt dài thì đeo kính gọng tròn làm tăng nét đáng yêu, dễ thương và đáng yêu cho khuôn mặt. Từ đó, bạn sẽ tự tin hơn mỗi khi tiếp xúc với người xung quanh .

mặt dài đeo kính gì

Mặt dài đeo kính gì nam ? Các bạn nam mặt dài muốn bộc lộ sự chững chạc, trưởng thành không muốn đeo kính gọng tròn to hoàn toàn có thể thử những mẫu gọng vuông nhưng kích cỡ mắt kính phải lớn dài hơn 2/3 chiều dài mũi .

mặt dài đeo kính gì hợp

IV. Khuôn mặt quá dài phải làm sao?

Thực chất, kiểu tóc, đeo kính hay dáng lông mày chỉ có tính năng che giấu những nét khuyết điểm xấu trên khuôn mặt dài mà không hề biến hóa dáng mặt cân đối được .Như vậy, những chiêu thức này chỉ mang đặc thù trong thời điểm tạm thời, không đem lại tác dụng lâu dài hơn cho những người mặt dài. Chỉ cần chọn sai kiểu tóc hay đeo kính không tương thích cũng hoàn toàn có thể làm bạn lộ ra diện mạo kém sắc .

kiểu tóc cho mặt dài

Hơn thế, nhiều thực trạng mặt quá dài, mặt dài góc cạnh, mặt dài to, thô, …. rất khó cải tổ nếu chỉ đổi khác một chút ít về kiểu tóc .Với những trường hợp dáng mặt thô bạnh, nhiều khuyết điểm hoàn toàn có thể vận dụng giải pháp khác tối ưu hơn :

 • Mặt quá dài thành mặt V line “chuẩn Hàn”, tự tin mọi kiểu tóc, mẫu kính
 • Thực hiện nhanh chóng chưa đầy 90 phút
 • Làm 1 lần hiệu quả nhiều năm

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Với tinh thần mang đến cho phái mạnh những lựa chọn ưng ý và phù hợp nhất, các sản phẩm giày da của Gento không chỉ chú trọng đến kiểu dáng, mẫu mã đa dạng mà còn đặc biệt chú trọng và chăm chút đến khâu cắt may. Đến với giày da nam Gento, bạn […]
 • Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Người xưa có câu “ Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có “. Liệu thực tiễn, người mặt chữ điền có số mệnh giàu sang, như mong muốn như vậy không ? Xem ngay những nghiên cứu và phân tích dưới đây để làm rõ đặc thù, tính cách, nhân tướng học và cách […]
 • Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Hiện nay, so với những chị em phụ nữ, giày boot là item được nhiều người yêu thích. Thiết kế thời trang, ấn tượng, chắc như đinh những đôi giày boot sẽ giúp chị em trở nên thời trang và ấn tượng hơn .Vậy, giày boot nữ mặc với đồ gì ? Hãy cùng tìm […]
 • 3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  Việc sử dụng giày tương thích với phục trang rất quan trọng cho vẻ bên ngoài của dân văn phòng, và mỗi quý ông đều cần tối thiểu 3 đôi giày trong tủ đồ của mình . Giày đen Sự phối hợp vest đen cùng giày đen bóng là link không hề phá vỡ, không […]
 • Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Bạn cần phải khôn khéo chọn một mẫu giày dép thật hợp với style quần jeans đang mặc . Một chiếc quần jeans dù thời trang, sành điệu và hợp với vóc dáng đến đâu nhưng nếu kết hợp với một đôi giày không phù hợp cũng chẳng thể đẹp lên nổi. Vì thế, bạn […]
 • Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý quan tâm đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác .Bên cạnh việc bảo vệ đôi chân, giày còn có tính năng làm điển hình nổi bật dáng người và tạo sự quan tâm. Theo GQ, giày […]
 • Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Với những tín đồ thời trang chắc chẳng ai không biết đến quần culottes đã làm mưa làm gió trong thời gian qua. Với chiều dài quá đầu gối và hai ống rộng thùng thình đã làm mê mẩn biết bao cô nàng thuộc đủ phong cách khác nhau, từ trẻ trung, cá tính cho […]
 • 4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  Giày thể thao trắng luôn luôn là một item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ. Là một cô nàng trẻ trung, sành điệu, bạn chắc chắn phải luôn biết cách mix đôi sneaker của mình cùng với các kiểu trang phục sao cho bản thân trông thật xinh đẹp […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY