Đi thi nên mặc áo màu gì, bước chân nào trước thì may mắn?

07/11/2021 | Lượt xem: 200 haitacte

Đánh giá post

Đi thi nên mặc áo màu gì, bước chân nào khỏi cửa trước để may mắn? Việc kiêng cữ, chọn lựa những màu sắc và hành động may mắn trước khi thi. Không chỉ mang ý nghĩa trên phương diện tâm linh như câu nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Thực tế thì màu sắc cũng tác động đến giác quan và sự cảm nhận. Vì thế lựa chọn màu áo sẽ làm chúng ta có những tác động tích cực hơn đến trạng thái tinh thần. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn những màu sắc đem lại may mắn khi thi cử. Cùng những việc nên làm hay không nên làm để mang lại nhiều vận may và thuận lợi cho sĩ tử trong kỳ thi!

Đi thi nên mặc áo màu gì?

Minh chứng khoa học cho thấy, sắc tố có tác động ảnh hưởng can đảm và mạnh mẽ đến não bộ con người. Khi đi thi mặc áo màu gì sẽ ảnh hưởng tác động đến tâm ý và trạng thái ý thức của tất cả chúng ta. Cũng như việc lựa chọn phục trang tương thích sẽ giúp bạn có tâm thái tự tin, chinh phục bài thi tốt hơn .

Còn trong quan niệm phong thủy, đi thi nên mặc áo màu gì mang lại may mắn cho sĩ tử. Trong những cuộc thi quan trọng, ngoài chuẩn bị kiến thức, tâm lý thì may mắn cũng là điều giúp ta thành công hơn.

Đi thi nên mặc áo màu gì cho may mắn?

Màu đỏ: Đây là màu sắc đại diện của may mắn. Là chủ đề màu sắc của hầu hết kỳ lễ, tết là vì vậy. Mang một số vật dụng có màu đỏ sẽ mang lại trạng thái tinh thần mạnh mẽ, não bộ được “kích thích”. Tuy nhiên, cũng vì nó khá nổi bật nên không thích hợp làm “outfit” lắm. Thay vào đó, bạn có thể mặc những chiếc áo trắng thắt nơ hoặc in họa tiết màu đỏ. Nó vẫn mang lại sự tươi mát, dịu nhẹ mà ẩn những những “chi tiết” mang đến may mắn bên mình.

đi thi nên mặc áo màu gì

Màu xanh lam: gam màu mang đến sự dịu nhẹ và tươi mới. Những chiếc áo xanh nhạt sẽ giúp bạn cảm thấy bình yên, giữ tâm lý tốt hơn.

Màu vàng: Đại diện cho trí tuệ và cũng là một màu sắc nổi bật. Màu vàng kích thích sự hưng phấn của não bộ. Gam màu này có thể giúp bạn tỉnh táo hơn và tạo tiền đề cho sự tập trung trong các cuộc thi.

Màu xanh lá cây: tông này có cả sự rực rỡ, tươi mới và là màu của “sự sống – hy vọng”. Đây cũng là màu sắc được gắn với những may mắn và thành công.

Màu trắng: gam màu chủ yếu và là đại diện của lứa tuổi học sinh, tinh khôi và tự nhiên. Những chiếc áo trắng đơn giản hay việc mặc áo đồng phục trường sẽ làm bạn có cảm giác “an toàn” và “quen thuộc”. Nếu bạn đang cần cảm giác yên tâm, hay sợ những môi trường mới, áp lực thì đây là lựa chọn an toàn.

Đi thi mặc áo màu đen có sao không? Về ý nghĩa, nhiều người cho rằng màu đen là đại diện của sự mạnh mẽ, khám phá và chinh phục. Nên mặc áo màu đen chỉ khi bạn thực sự tự tin về khả năng của bản thân. Rằng có thể chinh phục bài thi một cách dễ dàng.

Khi đi thi nên mặc áo màu gì theo phong thủy?

Trong phong thủy, việc lựa chọn đi thi nên mặc áo màu gì còn phụ thuộc vào mệnh, cung của chủ nhân.

đi thi nên mặc áo màu gì

Các bạn nam 2k3 thuộc cung Ly, hành Hỏa rất hợp với các màu tương sinh như xanh lục, xanh lá cây. Cùng một số màu “tương sinh” như: đỏ, tím, cam, hồng thuộc hành Hỏa.

Cần hạn chế các màu sắc có tính “xung khắc” như: xanh biển, đen, vàng nâu.

Các màu sắc mang tính kìm hãm, không tốt như: là trắng, ghi, xám.

Các bạn nữ 2k3 thuộc cung Càn, hành Kim nên sẽ hợp với các màu tương sinh như màu nâu, vàng hành Thổ. Cùng các màu sắc “tương hợp” như trắng, ghi, xám thuộc hành Kim.

Cần hạn chế các màu sắc có tính tương khắc gồm: đỏ, tím, cam, hồng thuộc hành Hỏa và màu đen, xanh biển thuộc hành Kim.

Khi đi thi nên bước chân nào ra đường?

Một số hành vi mang tính “ cầu may ” như bước chân nào ra đường trước cũng giúp tâm ý tự do, yên tâm hơn .

Với những người gặp chuyện may mắn bất ngờ, thường hay được trêu là “ngủ dậy bước chân nào trước”. Điều này ám chỉ một quan niệm lâu đời cho rằng bước chân đầu tiên khi xuống giường, hay ra khỏi nhà có thể mang đến vận may. Đối với những ngày làm việc đại sự, chọn bước chân nào ra đường trước cũng rất được chú ý.

Người xưa quan niệm rằng, bước chân phải ra khỏi nhà / ra đường sẽ may mắn. Mọi việc sẽ thuận lợi, suôn sẻ, hanh thông vì bước chân “đúng” ra đường trước.

Tất nhiên, một số “mẹo may mắn” trên có thể chỉ là “liệu pháp tâm lý”. Việc khi đi thi nên mặc áo màu gì bước chân nào ra khỏi nhà chỉ là tiểu tiết. Nếu bạn là người “không quá theo đuổi trường phái duy tâm”, và luôn có tâm lý vững vàng. Bạn hoàn toàn có thể tự tin để tự vượt qua những bài thi trước mắt. Nhưng cẩn thận vẫn không thừa, một vài mẹo nhỏ biết đâu lại thật sự mang thần may mắn đến “tiếp sức” thì sao!

bước chân nào ra trước thì may mắn

Những điều cần chuẩn bị trước khi đi thi

Bên cạnh việc chuẩn bị sẵn sàng tâm ý, kiến thức và kỹ năng vững vàng trước khi đi thi. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn sàng cẩn trọng và chu đáo cho bản thân. Thông qua chính sách ẩm thực ăn uống, ngủ nghỉ và những đồ vật đi thi. Tránh trường hợp sức khỏe thể chất không tốt, quên dụng cụ ở nhà khiến bạn mất bình tĩnh. Dẫn đến tác dụng triển khai bài thi không được như ý muốn !

Những điều nên làm trước khi đi thi

– Trước ngày thi hoàn toàn có thể sẽ hoảng sợ mất ngủ. Nên bạn nên ngủ thừa giấc một chút ít cho 2 – 3 ngày trước kỳ thi chính thức .
– Không nên cặm cụi “ cày khuya ” trong ngày cuối trước thềm thi tuyển. Kiến thức lúc này sẽ khó tiếp thu hiệu suất cao, hãy nghỉ ngơi để niềm tin tự do, tự tin .
– Trang phục thật sạch, ngăn nắp, vật liệu thoáng mát sẽ giúp bạn tự do hơn khi làm bài .
– Chuẩn bị 1 túi dụng cụ thi tuyển riêng để mang vào phòng thi. Đừng để lẫn nó với những đồ vật không cần hay không được mang vào phòng. Nó giúp bạn không bị luống cuống, vội vã, mất thời hạn hay quên đồ khi đi vào khu vực thi .
– Hãy mang theo một chai nước suối nhỏ, bài thi dài sẽ làm bạn thấy khát. Hơn nữa uống nước là 1 cách không thay đổi hơi thở nếu bạn quá stress nhé !
– Hãy đi vệ sinh trước khi vào thời hạn thi tuyển để tráng “ mất thời hạn ” khi làm bài. Quá trình xin ra ngoài sẽ bị theo dõi khá sát sao sẽ làm bạn thấy “ áp lực đè nén ” nữa !
– Dù phải chuẩn bị sẵn sàng nhiều thứ cho buổi sáng đi thi, nhưng nhất định đừng quên ăn sáng nhé !
– Mang một vài phụ kiện nhỏ bé mang ý nghĩa may mắn như : cỏ bốn lá, bùa cầu may, đồng xu tiền may mắn, …
khi đi thi nên mặc áo màu gì

Những điều không nên làm trước khi đi thi

– Không nên uống quá nhiều nước, ăn quá no hoặc bỏ bữa trước khi vào phòng thi
– Kiêng ăn mực, trứng, chuối, lạc, … vì theo ý niệm thì chúng gắn với rủi ro xấu hoặc điểm kém
– Không nên nói ra miệng hoặc tâm lý về những điều rủi ro xấu

– Hạn chế mặc đồ đen hoặc dùng quá nhiều vật dụng đen (mang nghĩa không tích cực khi đi thi). Có thể tham khảo phần “Đi thi nên mặc áo màu gì” ở trên để chọn màu sắc mang may mắn.

– Không ngủ quá trễ, không dậy quá muộn khiến khung hình stress. Không được thiếu tỉnh táo hay vội vã đến khu vực thi …

Trên đây là bài viết đi thi nên mặc áo màu gì, bước chân nào trước thì may mắn? Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp các sĩ tử thêm tự tin, gặp may mắn trên con đường thi cử. Đừng quên một tâm lý vững vàng, tinh thần tốt nhất là chìa khóa mang đến thành công nhé! Có người nói “may mắn chỉ đến khi bạn luôn tin và sẵn sàng đón nhận nó”. Đừng nghĩ về những điều không may, hãy bình tĩnh trong mọi tình huống và chúc bạn giành điểm cao!

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Với tinh thần mang đến cho phái mạnh những lựa chọn ưng ý và phù hợp nhất, các sản phẩm giày da của Gento không chỉ chú trọng đến kiểu dáng, mẫu mã đa dạng mà còn đặc biệt chú trọng và chăm chút đến khâu cắt may. Đến với giày da nam Gento, bạn […]
 • Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Người xưa có câu “ Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có “. Liệu thực tiễn, người mặt chữ điền có số mệnh giàu sang, như mong muốn như vậy không ? Xem ngay những nghiên cứu và phân tích dưới đây để làm rõ đặc thù, tính cách, nhân tướng học và cách […]
 • Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Hiện nay, so với những chị em phụ nữ, giày boot là item được nhiều người yêu thích. Thiết kế thời trang, ấn tượng, chắc như đinh những đôi giày boot sẽ giúp chị em trở nên thời trang và ấn tượng hơn .Vậy, giày boot nữ mặc với đồ gì ? Hãy cùng tìm […]
 • 3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  Việc sử dụng giày tương thích với phục trang rất quan trọng cho vẻ bên ngoài của dân văn phòng, và mỗi quý ông đều cần tối thiểu 3 đôi giày trong tủ đồ của mình . Giày đen Sự phối hợp vest đen cùng giày đen bóng là link không hề phá vỡ, không […]
 • Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Bạn cần phải khôn khéo chọn một mẫu giày dép thật hợp với style quần jeans đang mặc . Một chiếc quần jeans dù thời trang, sành điệu và hợp với vóc dáng đến đâu nhưng nếu kết hợp với một đôi giày không phù hợp cũng chẳng thể đẹp lên nổi. Vì thế, bạn […]
 • Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý quan tâm đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác .Bên cạnh việc bảo vệ đôi chân, giày còn có tính năng làm điển hình nổi bật dáng người và tạo sự quan tâm. Theo GQ, giày […]
 • Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Với những tín đồ thời trang chắc chẳng ai không biết đến quần culottes đã làm mưa làm gió trong thời gian qua. Với chiều dài quá đầu gối và hai ống rộng thùng thình đã làm mê mẩn biết bao cô nàng thuộc đủ phong cách khác nhau, từ trẻ trung, cá tính cho […]
 • 4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  Giày thể thao trắng luôn luôn là một item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ. Là một cô nàng trẻ trung, sành điệu, bạn chắc chắn phải luôn biết cách mix đôi sneaker của mình cùng với các kiểu trang phục sao cho bản thân trông thật xinh đẹp […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY