Bê Tráp nên đi giày gì? Cách bê tráp, những kiêng kị lưu ý cho nam&nữ

18/11/2021 | Lượt xem: 280 haitacte

2/5 - (1 bình chọn)

Tùy theo phong cách tổ chức đám cưới là cô dâu chú rể có thể lựa chọn trang phục cho đội hình bê tráp nam nữ. Bên cạnh trang phục thì việc lựa chọn giày sao cho phù hợp là điều cần thiết. Trong bài viết ngày hôm nay, BT Sneaker sẽ giải đáp thắc mắc bê tráp nên đi giày gì? Cách bê tráp và những kiêng kị cho đội hình bưng quả để mọi người cùng tham khảo nhé.

Nghi lễ bê tráp trong lễ cưới hỏi

Bê tráp hay còn được gọi là bưng quả, bưng lễ. Nghi lễ này đã có từ rất truyền kiếp nhằm mục đích mong ước trao duyên và chúc phúc cho cô dâu chú rể nên vợ nên chồng, trăm năm niềm hạnh phúc. Để nghi thức diễn ra một cách hoàn hảo nhất thì không thể nào thiếu đi đội hình bê tráp của nhà tra và đội hình bê tráp nhà gái .Đội hình bê tráp nhà trai sẽ trao tráp đám cưới cho đội nữ với ý nghĩa trao duyên, chúc phúc cho đôi bạn trẻ vợ chồng. Sau lễ trao – nhập tráp lễ thì đội bê tráp hai bên sẽ nhận được lì xì. Đây được xem là cách trao lại duyên và cũng như là lời chúc phúc của cô dâu chú rể đến đội bê tráp sẽ có một đời sống niềm hạnh phúc .

Bê tráp nên đi giày gì ?

Đội hình bê tráp gồm có đội hình nam và đội hình nữ đại diện cho hai bên gia đình nhà trai nhà gái. Để có một đội hình đồng đều và bắt mắt thì việc lựa chọn và chuẩn bị trang phục, giày cũng là điều cần thiết.

Đội hình bê tráp nam mang giày gì ?

doi-hinh-be-trap-nam-mang-giay-giVới đội hình bưng quả nam thì phục trang hoàn toàn có thể là áo sơ mi trắng tích hợp với quần tây tối màu. Phụ kiện phục trang hoàn toàn có thể là thắt nơ cổ áo hoặc càng vạt. Còn nếu đám cưới tổ chức triển khai theo phong thái truyền thống cuội nguồn thì những chàng phụ rể hoàn toàn có thể chọn mặc áo dài bưng quả cải cách .Đội hình bưng quả nam hoàn toàn có thể chọn mang giày da hoặc giày thể thao tùy thích. Tuy nhiên để bảo vệ đồng điệu và đẹp mắt thì đội hình bê tráp nam nên luận bàn và thống nhất nên mang giày gì, sắc tố như thế nào để giúp đội hình trông đồng đều và duyên dáng hơn nhé .

Đội hình bưng quả nữ mang giày gì ?

Đội hình bưng quả nữ hoàn toàn có thể chọn mặc đầm xòe công sở ngắn hoặc áo dài tùy thích. Tuy nhiên phần lớn lúc bấy giờ thì đội hình bưng quả nữ đều chọn mặc áo dài Nước Ta. Trang phục áo dài bưng quả nữ có hai loại đó là áo dài bưng quả cải cách và áo dài bưng quả truyền thống lịch sử .doi-hinh-bung-qua-nu-mang-giay-giTùy theo phong thái tổ chức triển khai lễ cưới hỏi để lựa chọn mẫu áo dài bưng quả tương thích nhất. Áo dài bưng quả thường có ít họa tiết, sắc tố nhẹ nhàng hoàn toàn có thể làm tôn lên chiếc áo dài của cô dâu. Và tích hợp với phục trang áo dài bưng quả này thì những cô nàng phụ dâu hoàn toàn có thể chọn giày cao gót, sandal cao, giày búp bê .Tùy theo độ cao của đội hình bưng quả như thế nào mà những cô nàng hoàn toàn có thể chọn mẫu giày sao cho tương thích nhất. Nếu đội hình bưng quả nữ có chiều cao nhã nhặn thì nên chọn mang giày cao gót cao. Còn nếu đội hình bưng quả cao hơn hoặc ngang bằng cô dâu thì nên chọn mang giày búp bê, giày thấp để tránh lất át hình ảnh cô dâu .Giày bưng quả cho những cô nàng phụ dâu hoàn toàn có thể khác nhau, tuy nhiên nhiều người vì muốn đội hình được đồng đều và đẹp mắt cho nên vì thế cố ý chọn giày cùng kiểu, cùng sắc tố .

Bê tráp như thế nào là đúng cách ?

Thứ tự bê tráp

Một trong những yếu tố mà gia chủ nên chú ý quan tâm đó là thứ tự bê tráp. Thứ tự này phụ thuộc vào vào số lượng tráp của nhà trai và nhà gái. Sau đây là 1 số ít gợi ý để moi người cùng tìm hiểu thêm .

Đối với lễ ăn hỏi từ 5 – 7 tráp gồm có:

 • Tráp cau
 • Tráp rượu thuốc
 • Tráp hoa quả/ rồng phượng
 • 3 – 4 loại tráp cao: tráp bánh cốm, bánh phu thê hoặc tráp hạt sen

Đối với lễ ăn hỏi từ 9 – 11 tráp gồm có:

 • Tráp cau
 • Tráp rượu thuốc
 • Tráp lợn sữa
 • Tráp hoa quả/ rồng phượng
 • Tráp bia/ nước ngọt
 • Tráp xôi
 • 3 tráp cao: tráp bánh phu thê, tráp hạt sen, tráp bánh cốm hoặc tráp trà

Bê Tráp nên đi giày gì? Cách bê tráp, những kiêng kị lưu ý cho nam&nữ

Quy trình bê tráp đúng cách

Hiện nay phong tục trao tráp không thiếu tiến trình phải trải qua 7 bước. Cụ thể như sau :

Bước 1: Chuẩn bị

Hai bên mái ấm gia đình sẽ họp mặt và thống nhất với nhau về số lượng mâm tráp đám cưới. Sau đó sẽ triển khai chuẩn bị sẵn sàng tráp hỏi cũng như đội ngũ đỡ tráp. Đến khung giờ hoàng đạo đã định sẵn thì đoạn nhà trai sẽ đến nhà gái để trao những quả lễ của mình cho nhà gái .

Bước 2: Trao lễ

Nhà trai sẽ chauanr bị đội hình theo thứ bậc trong gia đình. Người đi đầu tiên trong đội hình đi hỏi đó là ông bà, tiếp đến là bố mẹ rồi đến chú rể và đội hình bê tráp cũng như các thành viên khác trong gia đình sẽ đi dưới đội hình bê tráp. Hai gia đình sẽ tiến hành chào hỏi nhau, đoàn bê tráp của nhà trai sẽ trao lễ cho đội hình bê tráp nữ và cùng đỡ mâm quả vào nhà.

Sau khi đã trao tráp và đưa tráp lễ vào nhà thì hai bên sẽ trao lì xì cho nhau. Lì xì sẽ được cô dâu chú rể sẵn sàng chuẩn bị trước .

Bước 3: Nhận quả và mở quả

Sau khi đã trao và nhận tráp thì cả hai mái ấm gia đình sẽ cùng ngồi lại uống trà tiếp chuyện. Người đại diện thay mặt sẽ trình làng những người xuất hiện trong buổi lễ. Đại diện bên họ nhà trai sẽ có đôi lời phát biểu so với họ nhà gái, họ nhà gái cũng sẽ phát biểu đôi lời cảm ơn và đồng ý tráp của họ nhà trai và hoàn thành xong nghi thức trao duyên. Mẹ của chú rể và mẹ của cô dâu sẽ cùng nhau mở tráp .

Bước 4: Cô dâu ra mắt gia đình hai bên

Sau khi mở tráp lễ thì chú rể sẽ vào phòng để đón cô dâu ra chào hỏi mái ấm gia đình bên họ nhà trai. Mẹ cô dâu sẽ đưa cô dâu ra đời họ hàng hai bên .

Bước 5: Làm lễ gia tiên tại nhà gái

Khi đã ra đời cô dâu thì mẹ cô dâu sẽ lấy bất kỳ lễ vật trong tráp để đặt lên bàn thờ cúng tổ tiên thắp hương cúng ông bà. Bố của cô dâu sẽ là người đưa cô dâu và chú rể đến bàn thờ cúng gia tiên để cùng thắp hương .

Bước 6: Hai gia đình tiến hành bàn bạc về lễ cưới

Sau khi đã hoàn tất nghi thức cúng bài gia tiên thì họ hàng mái ấm gia đình hai bên sẽ thực thi thống nhất và họp mặt về ngày giờ đón dâu, tổ chức triển khai đám cưới .

Bước 7: Lại quả

Nhà gái sẽ chia đồ lại quả cho nhà trai, sau đó nhà gái sẽ trả lại mâm tráp cho nhà trai để mang về. Khi chia đồ lại quả thì bạn cần phải chú ý quan tâm :

 • Khi chia đồ nên dùng tay để xé chứ không được dùng kéo cắt.
 • Đồ lại quả nên chọn số lượng chẵn (thông thường là 10 lễ vật), tránh chọn số lẻ.
 • Khi trả lại mâm tráp thì phải để ngửa nắp tráp, không được đóng nắp lại.

Những đại kị dành cho đội hình bưng quả nam nữ

Đội hình bê tráp nam nữ phải là những nam thanh nữ tú, chưa có mái ấm gia đình, chưa có con. Khi chọn đội hình bưng quả nam nữ thì cô dâu chú rể cũng nên tránh chọn những người lớn tuổi hơn cô dâu chú rể. Theo ý niệm của người xưa cho rằng, việc chọn đội hình bưng quả là những người chưa có mái ấm gia đình sẽ mang lại suôn sẻ và niềm hạnh phúc cho cô dâu, chú rể .Đội hình bưng quả phải có sự đồng điệu về mặt hình thể, phục trang đồng đều. Tuyệt đối không để đội hình bưng quả tự chọn phục trang và mặc đồ không đồng nhất. Nó khiến đội hình bưng quả trông kém bắt mắt hơn .

Bài viết đã giải đáp thắc mắc Bê Tráp nên đi giày gì? Cách bê tráp và những kiêng kị lưu ý cho nam nữ bưng quả. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin tham khảo hữu ích dành cho mọi người, đặc biệt là các cặp đôi có thể chuẩn bị chu đáo hơn cho lễ cưới hỏi của mình.

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Người xưa có câu “ Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có “. Liệu thực tiễn, người mặt chữ điền có số mệnh giàu sang, như mong muốn như vậy không ? Xem ngay những nghiên cứu và phân tích dưới đây để làm rõ đặc thù, tính cách, nhân tướng học và cách […]
 • Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Hiện nay, so với những chị em phụ nữ, giày boot là item được nhiều người yêu thích. Thiết kế thời trang, ấn tượng, chắc như đinh những đôi giày boot sẽ giúp chị em trở nên thời trang và ấn tượng hơn .Vậy, giày boot nữ mặc với đồ gì ? Hãy cùng tìm […]
 • 3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  Việc sử dụng giày tương thích với phục trang rất quan trọng cho vẻ bên ngoài của dân văn phòng, và mỗi quý ông đều cần tối thiểu 3 đôi giày trong tủ đồ của mình . Giày đen Sự phối hợp vest đen cùng giày đen bóng là link không hề phá vỡ, không […]
 • Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Bạn cần phải khôn khéo chọn một mẫu giày dép thật hợp với style quần jeans đang mặc . Một chiếc quần jeans dù thời trang, sành điệu và hợp với vóc dáng đến đâu nhưng nếu kết hợp với một đôi giày không phù hợp cũng chẳng thể đẹp lên nổi. Vì thế, bạn […]
 • Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý quan tâm đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác .Bên cạnh việc bảo vệ đôi chân, giày còn có tính năng làm điển hình nổi bật dáng người và tạo sự quan tâm. Theo GQ, giày […]
 • Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Với những tín đồ thời trang chắc chẳng ai không biết đến quần culottes đã làm mưa làm gió trong thời gian qua. Với chiều dài quá đầu gối và hai ống rộng thùng thình đã làm mê mẩn biết bao cô nàng thuộc đủ phong cách khác nhau, từ trẻ trung, cá tính cho […]
 • 4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  Giày thể thao trắng luôn luôn là một item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ. Là một cô nàng trẻ trung, sành điệu, bạn chắc chắn phải luôn biết cách mix đôi sneaker của mình cùng với các kiểu trang phục sao cho bản thân trông thật xinh đẹp […]
 • Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Nhắc đến váy body người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những người có thân hình chuẩn, body bốc lửa mới dám mặc. Tuy nhiên, thời nay với nhiều phong thái, sắc tố, ai cũng hoàn toàn có thể tự tin mặc chúng vào những sự kiện, những bữa tiệc rượu …Váy body hay còn […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY