NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM CÁNH ĐỒNG LÚA CHÍN VÀNG ĐẸP NAO LÒNG Ở MIỀN BẮC

03/11/2021 | Lượt xem: 337 haitacte

Đánh giá post

Vào bất kể quá trình nào, những cánh đồng lúa bạt ngàn đều khiến không ít người từng mê mệt, từ mùa đổ ải ngập nước lấp lánh lung linh tựa những tấm gương khổng lồ, tới mùa cấy mạ non xanh mướt mắt như tấm thảm nhung trải khắp đất trời, rồi tới mùa vàng rực rỡ nhuộm cả cánh đồng .

Nhưng chắc hẳn ai cũng mê mẩn nhất là lúc những cánh đồng lúa chín vàng, chính là thời điểm bắt đầu vào mùa thu hoạch phải không nào? Cùng điểm danh những nơi ngắm lúa chín vàng đẹp đến nao lòng ở miền Bắc nước ta nhé!

Cánh đồng Tam Cốc ở Ninh Bình

Tam Cốc còn được gọi là “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động” tọa lạc ở Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Các nhiếp ảnh gia thường tìm đến đất cố đô chụp hình vào mùa lúa chín vàng khoảng từ tháng 5. Đây cũng là điểm ngắm đồng lúa vàng đẹp tại Việt Nam, bạn có thể tận mắt nhìn thấy những người nông dân thu hoạch lúa vì nơi đây vẫn còn lưu giữ nghề trồng lúa nước theo cách canh tác truyền thống.

Ở Tam Cốc, những cánh đồng lúa trải dài theo hai bên dòng sông Ngô Đồng và được bao quanh bởi các vách núi, hang động. Đồng lúa bắt đầu chín vào đầu mùa hè, khoảng giữa tháng 5. Lúa được trồng một vụ chiêm, mạ được cấy vào tháng 1 dương lịch đến Tết Nguyên Đán và gặt vào cuối tháng 5, đầu tháng 6.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM CÁNH ĐỒNG LÚA CHÍN VÀNG ĐẸP NAO LÒNG Ở MIỀN BẮC
Ở Tam Cốc, những cánh đồng lúa trải dài theo hai bên dòng sông Ngô Đồng và được bao quanh bởi các vách núi, các hang động

Nhiều du khách đến Tam Cốc vào mùa hè, và chọn khu du lịch Hang Múa Ecolodge để ngắm toàn cảnh ruộng lúa từ trên cao. Sau khi chinh phục được gần 500 bậc thang lên đỉnh núi Ngọa Long, bạn sẽ có một tầm nhìn bao quát cả vùng sông núi Ninh Bình tuyệt đẹp với những cánh đồng vàng mênh mang trù phú.

Nhìn từ xa khung cảnh vô cùng hoành tráng, nào là trời xanh bát ngát, rồi rừng cây cao chót vót phía sau và cả vẻ đẹp của ngọn tháp phủ bóng thời hạn nữa. Các bạn nên chọn khoảng chừng thời hạn chụp hình từ 9-11 h sáng, tốt nhất là chọn một ngày có nắng đẹp hoặc ngày sau mưa để cỏ và bông lúa đều xanh tươi hơn .

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM CÁNH ĐỒNG LÚA CHÍN VÀNG ĐẸP NAO LÒNG Ở MIỀN BẮC
Tốt nhất là chọn một ngày có nắng đẹp hoặc ngày sau mưa để cỏ và bông lúa đều xanh tươi hơn

Địa điểm này đã trở thành nơi được giới trẻ check-in các góc chụp rộng, toàn cảnh từ trên cao sẽ cho những bức ảnh có hiệu ứng thị giác đẹp nhất về mùa lúa chín. Một kinh nghiệm khi đi du lịch Ninh Bình là bạn nên xin phép người dân trước khi chụp ảnh và đi lại nhẹ nhàng, không giẫm vào các bông lúa gây thiệt hại nông sản.

Đến Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động Ninh Bình để ngắm và chụp các góc trung, cận cảnh ngay trên ruộng hoặc khi đang ngồi thuyền qua ruộng lúa để cảm nhận khung cảnh tuyệt đẹp thiên nhiên, những ruộng lúa chín vàng nơi non nước hữu tình này thôi nào!

Cánh đồng lúa Bắc Sơn – Lạng Sơn

Cánh đồng lúa Bắc Sơn ở thung lũng Bắc Sơn thuộc tỉnh Lạng Sơn, cách thủ đô Hà Nội khoảng 160km là một trong những cánh đồng lúa đẹp nhất tại Việt Nam không thể bỏ qua vào mùa lúa chín vàng. Ngắm nhìn những ruộng lúa vàng óng ánh, bạn hẳn sẽ cảm thấy rạo rực, tràn đầy niềm vui phơi phới.

Nơi đây, các ruộng lúa ở chỗ trũng và được bao quanh bởi núi đồi nên Bắc Sơn không chỉ có ruộng lúa nước bằng phẳng mà cũng có khá nhiều ruộng bậc thang cho du khách khám phá. Mùa lúa chín ở Bắc Sơn rơi vào khoảng cuối tháng 7 và giữa tháng 11 dương lịch hàng năm. Lúa Bắc Sơn không phải đều được gieo cấy vào cùng một thời điểm nên người dân thường thu hoạch lúa nhanh và không cùng lúc. Vì thế nên mới có cảnh ruộng bên này đã chín vàng rồi mà ruộng bên có khi còn đang cấy.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM CÁNH ĐỒNG LÚA CHÍN VÀNG ĐẸP NAO LÒNG Ở MIỀN BẮC
Từ trên dãy núi cao trông về, cánh đồng lúa nơi đây đẹp mênh mông bạt ngàn như một thảm lụa trải dài bất tận, hút tầm mắt với những sắc màu nổi bật

Từ trên dãy núi cao trông về, cánh đồng lúa nơi đây đẹp mênh mông bạt ngàn như một thảm lụa trải dài bất tận, hút tầm mắt với những sắc màu nổi bật. Đến nơi đây bạn sẽ cảm thấy bình yên biết bao khi ngắm nhìn đồng lúa nên thơ, bình dị và mộc mạc; cứ như thể được quay trở về những năm tháng tuổi thơ. Cánh đồng lúa Bắc Sơn không chỉ là điểm hẹn “săn lúa” những ngày cuối năm mà sẽ là nơi giúp bạn gạt bỏ mọi phiền muộn, thanh lọc tâm hồn, đắm say cùng thiên nhiên thanh bình, là một trong những địa điểm ngắm lúa chín vàng rất đẹp ở miền Bắc.

Hoàng Su Phì – Hà Giang

Hà Giang là tỉnh có nhiều ruộng bậc thang đẹp và cứ tháng 9 hàng năm, dân phượt lại gọi nhau đi săn ảnh mùa lúa chín. Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì nằm dưới chân Tây Côn Lĩnh hùng vĩ, là một trong những điểm ngắm lúa vàng tuyệt đẹp ở Miền Bắc Việt Nam thuộc địa phận tỉnh Hà Giang.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM CÁNH ĐỒNG LÚA CHÍN VÀNG ĐẸP NAO LÒNG Ở MIỀN BẮC
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì nằm dưới chân Tây Côn Lĩnh hùng vĩ, là một trong những điểm ngắm lúa vàng tuyệt đẹp ở Miền Bắc Việt Nam

Chỉ khi có dịp đặt chân đến ruộng bậc thang Hoàng Su Phì – Hà Giang những ngày lúa chín, bạn mới cảm nhận được trọn vẹn nét đẹp thiên nhiên của mảnh đất này. Vì thế, trong dịp du lịch những ngày cuối năm ở Hà Giang, bạn đừng bỏ lỡ dịp ngắm nhìn những cánh đồng lúa chín.

Người dân canh tác trên ruộng bậc thang, ruộng lúa tại Hoàng Su Phì quanh năm chỉ có một vụ và chín vào khoảng từ tháng 9 đến cuối tháng 10 dương lịch. Lúc này, những thửa ruộng lúa nước nằm nơi lưng chừng đồi núi sẽ trĩu bông vàng óng, trông như những vạt nắng dát lên sườn đồi lung linh, kì ảo. Trong những ngày cuối năm mảnh đất nơi vùng cao này lại được dịp khoác lên chiếc áo mới rực vàng cả góc trời, tạo nên bức tranh thiên nhiên độc đáo, diệu kỳ đến ngỡ ngàng.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM CÁNH ĐỒNG LÚA CHÍN VÀNG ĐẸP NAO LÒNG Ở MIỀN BẮC
Những thửa ruộng lúa nước nằm nơi lưng chừng đồi núi sẽ trĩu bông vàng óng, trông như những vạt nắng dát lên sườn đồi rất đẹp mắt

Mù Cang Chải – Yên Bái

Mỗi năm, cứ đến mỗi mùa lúa chín là các “phượt thủ” và các nhiếp ảnh gia lại tìm về với các vùng cao, nơi có những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp. Mù Cang Chải là một huyện vùng cao của tình Yên Bái, cách Hà Nội khoảng 280km, phía Bắc giáp huyện Văn Bàn của tỉnh Lào Cai, phía Nam giáp huyện Mường La của tỉnh Sơn La, phía Tây giáp huyện Than Uyên của tỉnh Lai Châu.

Mù Cang Chải nằm dưới chân của dãy núi Hoàng Liên Sơn, ở độ cao 1000m so với mặt biển. Muốn đến đây chúng ta sẽ phải vượt qua đèo Khau Phạ đường đi lắt léo, hành trình khá gian nan vất vả, nhưng vẫn có hàng nghìn du khách tìm đến Yên Bái để đến được địa điểm ngắm nhìn những cánh đồng lúa chín vàng tuyệt đẹp.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM CÁNH ĐỒNG LÚA CHÍN VÀNG ĐẸP NAO LÒNG Ở MIỀN BẮC
Theo tờ tạp chí danh tiếng của Mỹ National Geographic đưa tin “những thửa ruộng bậc thang của người Mông và những bức ảnh về mùa lúa chín ở Mù Cang Chải đã lọt vào top những bức ảnh đẹp nhất thế giới”

Theo tờ tạp chí danh tiếng của Mỹ National Geographic đưa tin “những thửa ruộng bậc thang của người Mông và những bức ảnh về mùa lúa chín ở Mù Cang Chải đã lọt vào top những bức ảnh đẹp nhất thế giới”. Hàng Năm có rất nhiều du khách đã đổ về Mù Căng Chải vào đúng mùa lúa chín để có cơ hội chụp cho mình những bức ảnh lưu niệm giữa những cánh đồng lúa xếp tầng bất tận với một vẻ đẹp xuyến xao tâm hồn. Ruộng bậc thang là một hình thức canh tác lúa nương của các tộc người H’ Mông, Dao, Thái,… đồng thời là tuyệt tác, “đặc sản” của núi rừng Tây Bắc.

Y Tý tỉnh Lào Cai

Y Tý nằm ở độ cao trên 2.000m, lưng tựa vào dãy núi Nhìu Cồ San, là một xã thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Thời gian gần đây, Y Tý nổi tiếng trong giới du lịch với hai “đặc sản biển” là biển mây và biển lúa vàng mỗi dịp tháng 9. Y Tý có ba  khoảng thời gian khá được các bạn trẻ yêu thích, đó là mùa lúa chín từ khoảng tuần thứ 3 của tháng 8 cho đến giữa tháng 9, mùa săn mây vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 4 hàng năm và mùa nước đổ vào khoảng tháng 5 đến tháng 6.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM NGẮM CÁNH ĐỒNG LÚA CHÍN VÀNG ĐẸP NAO LÒNG Ở MIỀN BẮC
Thời gian gần đây, Y Tý nổi tiếng trong giới du lịch với hai “đặc sản biển” là biển mây và biển lúa vàng mỗi dịp tháng 9

Trên quãng đường từ Sa Pa sang Y Tý dài khoảng 70km có rất nhiều ruộng bậc thang đẹp cho du khách thỏa thích ngắm nhìn. Một số địa điểm ngắm đồng lúa vàng siêu đẹp ở Y Tý như: Sàng Ma Sáo, Mường Hum, Tả Giàng Phình. Hãy chuẩn bị một chiếc máy ảnh đầy pin và nhiều thẻ nhớ vì chắc chắn ở đây có quá nhiều cảnh đẹp sẽ khiến bạn phải nhấc máy lên hoài không thôi.

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức

BT Sneaker shop giày chuyên các dòng sản phẩm về giày Sneaker như Adidas, Nike, Jordan, Gucci, MLB, Balenciaga, Vans, Converse,… hàng rep 1:1, giày replica siêu cấp chất lượng cao. Giày sneaker đẹp giá rẻ phù hợp với các bạn học sinh sinh viên và người làm văn phòng. Cam kết hàng chất lượng siêu tốt rep 1:1 giống y hệt chất lượng giày chính hãng. Bảo hành 1 đổi 1 trong 15 ngày nếu có lỗi do nhà sản xuất

Đặt mua các sản phẩm giày sneaker rep 1:1 tại:

Website https://btsneaker.vn

Email : giaybtsneaker@gmail.com

Số điện thoại : 0337670705

Địa chỉ : 549 Lý Thái Tổ, ẤP Bến Cam , Phước Thiền , Nhơn Trạch , Đồng Nai

Fanpage : https://www.facebook.com/btsneaker.vn

Zalo : https://zalo.me/0337670705

https://www.pinterest.com/btsneakervn/

https://www.instagram.com/btsneaker.vn/

https://btsneakervn.blogspot.com/

https://giay-sneaker-replica.business.site/


Bài viết liên quan
 • Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Với tinh thần mang đến cho phái mạnh những lựa chọn ưng ý và phù hợp nhất, các sản phẩm giày da của Gento không chỉ chú trọng đến kiểu dáng, mẫu mã đa dạng mà còn đặc biệt chú trọng và chăm chút đến khâu cắt may. Đến với giày da nam Gento, bạn […]
 • Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Người xưa có câu “ Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có “. Liệu thực tiễn, người mặt chữ điền có số mệnh giàu sang, như mong muốn như vậy không ? Xem ngay những nghiên cứu và phân tích dưới đây để làm rõ đặc thù, tính cách, nhân tướng học và cách […]
 • Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Hiện nay, so với những chị em phụ nữ, giày boot là item được nhiều người yêu thích. Thiết kế thời trang, ấn tượng, chắc như đinh những đôi giày boot sẽ giúp chị em trở nên thời trang và ấn tượng hơn .Vậy, giày boot nữ mặc với đồ gì ? Hãy cùng tìm […]
 • 3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  Việc sử dụng giày tương thích với phục trang rất quan trọng cho vẻ bên ngoài của dân văn phòng, và mỗi quý ông đều cần tối thiểu 3 đôi giày trong tủ đồ của mình . Giày đen Sự phối hợp vest đen cùng giày đen bóng là link không hề phá vỡ, không […]
 • Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Bạn cần phải khôn khéo chọn một mẫu giày dép thật hợp với style quần jeans đang mặc . Một chiếc quần jeans dù thời trang, sành điệu và hợp với vóc dáng đến đâu nhưng nếu kết hợp với một đôi giày không phù hợp cũng chẳng thể đẹp lên nổi. Vì thế, bạn […]
 • Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý quan tâm đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác .Bên cạnh việc bảo vệ đôi chân, giày còn có tính năng làm điển hình nổi bật dáng người và tạo sự quan tâm. Theo GQ, giày […]
 • Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Với những tín đồ thời trang chắc chẳng ai không biết đến quần culottes đã làm mưa làm gió trong thời gian qua. Với chiều dài quá đầu gối và hai ống rộng thùng thình đã làm mê mẩn biết bao cô nàng thuộc đủ phong cách khác nhau, từ trẻ trung, cá tính cho […]
 • 4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  Giày thể thao trắng luôn luôn là một item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ. Là một cô nàng trẻ trung, sành điệu, bạn chắc chắn phải luôn biết cách mix đôi sneaker của mình cùng với các kiểu trang phục sao cho bản thân trông thật xinh đẹp […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY