99 cách chụp ảnh bằng điện thoại đẹp lung linh như Photoshop

03/11/2021 | Lượt xem: 268 haitacte

Đánh giá post

Để tận dụng tối đa công nghệ tiên tiến camera ngày càng tân tiến trong điện thoại của bạn. Bạn vẫn cần phải biết 1 số ít mẹo và cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại .
Camera của smartphone ngày càng tiên tiến và phát triển hơn với mỗi dòng máy mới, thế hệ mới. Trong khi các ứng dụng được sử dụng để chụp, chỉnh sửa và san sẻ ảnh trở nên trực quan. Vì vậy, hàng ngày có hàng tỷ bức ảnh đang được tải lên internet. Đặc biệt là các mạng xã hội lớn như Zalo, Instagram, Facebook và Snapchat .Nguyên tắc cơ bản và cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại

Cách chụp ảnh đẹp – GIỮ ỐNG KÍNH SẠCH SẼ

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 001

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng đó là điều thường không được chú ý. Nhiều người dùng có xu hướng bỏ điện thoại vào túi và cầm tay đè lên camera. Bụi và dấu vân tay có thể che phủ ống kính camera. Ống kính bẩn thường sẽ dẫn đến hình ảnh có vẻ như có mây, mờ. Vì các loại dấu vân và bụi bẩn có thể khuếch tán ánh sáng vào ống kính. Bạn nên mang theo một miếng vải sợi, len nhỏ, hãy dùng nó để lau sạch cam trước khi chụp. Nếu không, bạn nên lau bằng áo sơ mi sạch đang mặt, không bụi sẽ giúp camera sạch hơn. Nhưng phải cẩn cẩn thận rằng các sợi chỉ của quần áo có thể làm xước ống kính.

Cách chụp ảnh đẹp – THỬ SỬ DỤNG QUY TẮC 1/3

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 002

” Quy tắc 1/3 ” là một ” quy tắc ” cơ bản và tổng hợp nhất trong bức tranh và nhiếp ảnh. Theo quy tắc này thì các bạn sẽ chia các đối tượng người dùng bức ảnh tương thích với các dòng phân loại bức ảnh theo phần ba. Cả theo chiều ngang và chiều dọc. Các đối tượng người tiêu dùng chụp ảnh hơi lệch tâm thường tạo ra hình ảnh “ cân đối ” hơn và mang lại cảm xúc về khoảng trống và hoạt động tốt hơn. Khác với các bức ảnh đặt đối tượng người dùng là TT làm chủ đề, có xu hướng dẫn đến các bức ảnh trông mất tự nhiên hơn .

Cách chụp ảnh đẹp –  áp dụng nguyên tắc 1/3

Để khởi đầu, hãy tưởng tượng một lưới phân loại bức ảnh của bạn thành chín phần. Nếu bạn không hề tưởng tượng, đừng lo ngại – hầu hết các ứng dụng máy ảnh, gồm có cả ứng dụng máy ảnh có sẵn trong thiết bị Android và iOS, đều có tùy chọn hiển thị lướib 3×3 .

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 003

Ví dụ, trong ảnh trên, thân của bức tượng voi được chỉnh sửa dọc theo một trong các trục thẳng đứng, trong khi con đường được chỉnh sửa dọc theo trục ngang. Ngoài các đường lưới, các điểm giao cắt dọc theo các tuyến cũng rất hữu dụng. Mắt của người xem được rút ra cho những điểm này ; đặt một tính năng quan trọng gần một trong những điểm giao nhau này – ví dụ như mắt của một người – sẽ tập trung chuyên sâu sự quan tâm của người xem vào tính năng đơn cử đó .
Tùy thuộc vào cảm xúc bạn đang cố gắng nỗ lực truyền tải trong một hình ảnh, một bố cục tổng quan khác hoàn toàn có thể có ích hơn. Ví dụ, nếu bạn muốn chớp lấy được sự đối xứng của một tòa nhà, việc đặt đối tượng người dùng ở TT sẽ có ý nghĩa hơn là theo quy tăc 1/3. Quy tắc 1/3 chỉ đơn thuần là phân phối một mẫu thuận tiện để tạo ra những bức ảnh mê hoặc, cân đối hơn mà thôi .

Cách chụp ảnh đẹp – CHÚ Ý ĐẾN ÁNH SÁNG

Trong chụp ảnh, thì ánh sáng được xem là quan trọng nhất. Hướng, sắc tố và độ cứng của nguồn ánh sáng hoàn toàn có thể có ảnh hưởng tác động đáng kể lên bức ảnh của bạn. Đây là nguyên do tại sao các thợ chụp ảnh chuyên nghiệp thường có áo choàng, gương phản chiếu và các thiết bị khác để thao tác ánh sáng .

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 004

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại để chụp ảnh, rất hoàn toàn có thể bạn đang ở trong trường hợp mà nguồn sáng không ít nằm trong tầm trấn áp của bạn. Như vậy, điều quan trọng là tận dụng lợi thế của ánh sáng đó tốt nhất hoàn toàn có thể .
Một nguyên tắc chung là bảo vệ nguồn sáng chính. Nguồn sáng chính hoàn toàn có thể là mặt trời hay bóng đèn. Phải nằm phía sau bạn và chiếu sáng chủ thể của bức ảnh. Hãy thử xem chủ đề từ các góc khác nhau. Ánh sáng chạm vào mặt của mẫu hoàn toàn có thể dẫn đến một bức chân dung rất khác so với ánh sáng chiếu vào mặt trước của họ .
Tất nhiên, các bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm với nhiều nguồn sáng có tính phát minh sáng tạo hơn. Hãy thử tận dụng các trường hợp ánh sáng kỳ lạ như hoàng hôn, ánh đèn điện, ánh lửa, … để có thêm những bức ảnh độc lạ .

Cách chụp ảnh đẹp – TRÁNH SỬ DỤNG FLASH

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 005

Mặc dù flash có vẻ như khá tốt khi chụp ảnh trong môi trường tự nhiên thiếu sáng. Nhưng chung quy lại nó lại có xu thế làm cho ảnh trên điện thoại trở nên xấu, không suôn sẻ hơn nếu bạn không dùng. Khi chụp ảnh, đèn flash hoàn toàn có thể tạo ra các yếu tố không mong ước. Ví như đôi mắt phát sáng, lóa màu, hoặc làn da quá mờ .. – ngay cả trên smartphone tốt nhất .
Tất nhiên, có những trường hợp mà flash là rất thiết yếu hoặc thậm chí còn rất chi là hữu dụng ( Bạn hãy thử dùng flash dưới ánh mặt trời, như một cách để chiếu sáng một chủ đề, mẫu đơn cử sẽ rất tuyệt ). Nhưng theo đa phần, bạn hãy cố gắng nỗ lực sử dụng ánh sáng tự nhiên càng tiếp tục sẽ càng tốt. Nếu bạn thật sự cần nguồn sáng tự tạo, hãy xem xét một phụ kiện đèn LED được cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ .

Cách chụp ảnh đẹp – KHÔNG BAO GIỜ SỬ DỤNG THU PHÓNG KỸ THUẬT SỐ

Hạn chế hoặc là không sử dụng tính năng “ zoom kỹ thuật số ” trên máy ảnh của bạn. Vì công dụng thu phóng trên hầu hết các điện thoại không hoạt động giải trí giống như một chiếc máy ảnh thông thường .

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 006

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 007

Khi bạn sử dụng máy ảnh có zoom quang học, ống kính sẽ kiểm soát và điều chỉnh các yếu tố quang học bên trong của nó, được cho phép nó tăng hoặc giảm độ dài tiêu cự của nó. Zoom kỹ thuật số trên điện thoại mưu trí không làm điều này. Thay vào đó, nó chỉ đơn thuần là phóng to ảnh bằng cách cắt xén ảnh, làm cho các đối tượng người tiêu dùng Open gần hơn, nhưng làm mất đi sự cân đối độ trung thực của bức ảnh .
Phải thừa nhận rằng zoom kỹ thuật số trong các điện thoại mới nhất, ví dụ điển hình như iPhone XS, đã được cải tổ rất nhiều, nhưng tất cả chúng ta vẫn nên tránh sử dụng nó .
Cách tốt nhất để chụp gần một bức ảnh ở xa là bạn phải thực sự tiến gần hơn đến nó. Ví dụ, đây là chủ đề tương tự như chụp ảnh với zoom kỹ thuật số, và sau đó chụp ảnh lại gần .
Lưu ý cách ảnh tiên phong có px ít hơn so với ảnh thứ hai. Các chi tiết cụ thể mờ hơn, sắc tố bị rửa trôi một chút ít, và nhìn chung nó là một hình ảnh phụ. Di chuyển đến gần chủ thể hơn để duy trì chất lượng hình ảnh .

Cách chụp ảnh đẹp – CHẾ ĐỘ MÁY ẢNH, HDR VÀ ​​RAW

Khi sử dụng ứng dụng máy ảnh mặc định, bạn hoàn toàn có thể nhận thấy có nhiều ” chính sách ” khác nhau để chọn, cũng như tùy chọn tự động hóa. Có năng lực là hầu hết mọi người chỉ cần rời khỏi ứng dụng trên tự động hóa. Điều này được cho phép máy ảnh kiểm soát và điều chỉnh các setup dựa trên nhiều yếu tố khác nhau trong thiên nhiên và môi trường, từ tiếp xúc với nhiệt độ màu. Đó là tốt nếu bạn vô tình chụp một cái gì đó một cách nhanh gọn. Nhưng đôi lúc bạn cần thêm một chút nữa từ máy ảnh của mình .
Sử dụng nhiều chính sách chụp đơn cử hoàn toàn có thể giúp bạn chụp chân dung tốt hơn, tạo ảnh toàn cảnh và nhiều hơn thế nữa. Bạn hãy thử qua các thiết lập khác nhau trong máy ảnh cua bạn. Chọn và tìm ra chính sách tương thích nhất với cảnh bạn đang nỗ lực chụp .

Cách chụp ảnh đẹp – chế độ HDR

Một trong những cài đặt hữu ích hơn là HDR. Đây là một hình thức chụp ảnh và xử lý giúp máy ảnh của bạn cân bằng các điểm nổi bật và bóng tối trong một cảnh, do đó cho phép nó tạo ra hình ảnh tốt hơn giống như cách mắt người nhìn thấy một hình ảnh.

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 008

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 009

Điện thoại mưu trí và hệ quản lý mới hơn, được cho phép bạn đi sâu hơn nữa vào chính sách chụp và phát minh sáng tạo. Chúng bắt chước các chính sách chụp bạn sẽ tìm thấy trong một máy ảnh tiên tiến và phát triển, ví dụ điển hình như ưu tiên khẩu độ, ưu tiên màn trập và hướng dẫn sử dụng khá đầy đủ, cũng như ISO ( độ nhạy ) và cân đối trắng .
Sử dụng các thiết lập thủ công bằng tay này được cho phép bạn trấn áp tốt hơn hình ảnh sau cuối, thay vì giao hoàn toàn bánh xe cho máy lái tự động hóa. Người dùng thông thường sẽ tìm thấy điều này quá mức thiết yếu, nhưng trong 1 số ít trường hợp, nó hoàn toàn có thể có ích. Tuy nhiên, một chiếc điện thoại không giống như một chiếc máy ảnh “ thông thường ”, thế cho nên đừng mong đợi hiệu suất tựa như, nhưng dù sao nó cũng mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn linh động hơn .

Cách chụp ảnh đẹp – chế độ RAW

Một tính năng chuyên nghiệp khác là chụp RAW không nén, mà nhiều điện thoại hiện nay cung cấp. Hầu như tất cả điện thoại thông minh đều lưu ảnh dưới dạng JPEG nén, một tiêu chuẩn tập tin phổ biến. Mặc dù JPEG là khá tốt cho hầu hết các ứng dụng. Nhưng định dạng ảnh RAW lại cung cấp cho bạn nhiều cơ hội xử lý ảnh sau hơn vì nó giữ lại nhiều dữ liệu hơn so với tệp JPEG đã được nén. Bạn có thể lấy thêm thông tin từ các điểm nổi bật và bóng đổ. Điều chỉnh chính xác cân bằng trắng hơn và kéo tổng thể nhiều hơn từ hình ảnh mà không làm giảm chất lượng như bạn làm với JPEG.

Cách chụp ảnh đẹp – THỬ NGHIỆM VỚI CÁC ỨNG DỤNG CHỈNH SỬA KHÁC NHAU VÀ LƯU ẢNH

Cách chụp ảnh đẹp bằng điện thoại và những nguyên tắc cơ bản bạn nên biết để có một tấm ảnh đẹp 0010

Các nhà phê bình đã từng từ bỏ việc tạo ra các nhạc cụ điện tử. Nhưng thay vì phá hủy âm nhạc, họ chỉ thêm các lớp bổ sung vào quá trình sáng tạo. Điều này cũng đúng với phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Khi được sử dụng đúng cách, các bộ lọc và chỉnh sửa kỹ thuật số có thể là một công cụ tuyệt vời để diễn đạt những ý thích của bạn lên bức ảnh. Ngoài các ứng dụng máy ảnh cổ, có vô số ứng dụng máy ảnh khác có sẵn cho thiết bị Android và iOS cũng như các ứng dụng chỉnh sửa ảnh. Bạn hãy thử trải nghiệm với nhiều ứng dụng và công cụ khác nhau để tìm được ứng dụng tốt nhất cho bạn nhé.

Hãy nhớ rằng nhiếp ảnh là một thẩm mỹ và nghệ thuật, và giống như bất kể thẩm mỹ và nghệ thuật nào. Việc biết đến các quy tắc đơn thuần là cực kỳ quan trọng, cũng như phá vỡ chúng. Sử dụng các mẹo nói trên để cải tổ ảnh của bạn, nhưng đừng ngại thử nghiệm .

 

Tham khảo thêm: 101 kiểu tạo dáng cực xinh khiến các bạn nam “auto-đổ” trên smartphone

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Giày da nam Gento, chất liệu đẳng cấp, chế tác công phu

  Với tinh thần mang đến cho phái mạnh những lựa chọn ưng ý và phù hợp nhất, các sản phẩm giày da của Gento không chỉ chú trọng đến kiểu dáng, mẫu mã đa dạng mà còn đặc biệt chú trọng và chăm chút đến khâu cắt may. Đến với giày da nam Gento, bạn […]
 • Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Người xưa có câu “ Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có “. Liệu thực tiễn, người mặt chữ điền có số mệnh giàu sang, như mong muốn như vậy không ? Xem ngay những nghiên cứu và phân tích dưới đây để làm rõ đặc thù, tính cách, nhân tướng học và cách […]
 • Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Hiện nay, so với những chị em phụ nữ, giày boot là item được nhiều người yêu thích. Thiết kế thời trang, ấn tượng, chắc như đinh những đôi giày boot sẽ giúp chị em trở nên thời trang và ấn tượng hơn .Vậy, giày boot nữ mặc với đồ gì ? Hãy cùng tìm […]
 • 3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  Việc sử dụng giày tương thích với phục trang rất quan trọng cho vẻ bên ngoài của dân văn phòng, và mỗi quý ông đều cần tối thiểu 3 đôi giày trong tủ đồ của mình . Giày đen Sự phối hợp vest đen cùng giày đen bóng là link không hề phá vỡ, không […]
 • Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Bạn cần phải khôn khéo chọn một mẫu giày dép thật hợp với style quần jeans đang mặc . Một chiếc quần jeans dù thời trang, sành điệu và hợp với vóc dáng đến đâu nhưng nếu kết hợp với một đôi giày không phù hợp cũng chẳng thể đẹp lên nổi. Vì thế, bạn […]
 • Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý quan tâm đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác .Bên cạnh việc bảo vệ đôi chân, giày còn có tính năng làm điển hình nổi bật dáng người và tạo sự quan tâm. Theo GQ, giày […]
 • Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Với những tín đồ thời trang chắc chẳng ai không biết đến quần culottes đã làm mưa làm gió trong thời gian qua. Với chiều dài quá đầu gối và hai ống rộng thùng thình đã làm mê mẩn biết bao cô nàng thuộc đủ phong cách khác nhau, từ trẻ trung, cá tính cho […]
 • 4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  Giày thể thao trắng luôn luôn là một item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ. Là một cô nàng trẻ trung, sành điệu, bạn chắc chắn phải luôn biết cách mix đôi sneaker của mình cùng với các kiểu trang phục sao cho bản thân trông thật xinh đẹp […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY