7 cách búi tóc ngắn đơn giản nhưng đảm bảo xinh sang, thanh lịch, diện đâu ‘chuẩn’ đó

10/11/2021 | Lượt xem: 128 haitacte

Đánh giá post

Muốn biến hóa đổi phong thái cho tóc ngắn, ngoài giải pháp uốn, nhuộm quen thuộc tất cả chúng ta còn hoàn toàn có thể tự học cách tạo kiểu đơn thuần tại nhà. Dưới đây là 7 kiểu búi tóc ngắn từ nền nã, đáng yêu và dễ thương cho đến lịch sự, sang chảnh mà bạn nên lưu ngay lại để diện quanh năm mà không bị ‘ nhạt nhòa ’ .

1. Búi tóc ngắn hai bên

Tóc búi hai bên hay tóc búi Pucca là kiểu tóc khá dễ thương và thích hợp để diện đi học hay đi chơi. Nó phù hợp với cả mái tóc dày lẫn mái tóc mỏng và chỉ cần có độ dài tầm ngang vai là bạn có thể “triển” ngay mà không cần phải đắn đo nhiều. Quan trọng nhất là phiên bản tóc ngắn búi thấp này vừa xinh xẻo vừa dễ thực hiện nên cô nàng vụng về cũng có thể dễ dàng sở hữu cho mình kiểu tóc đẹp.

Cách búi tóc ngắn hai bên:

voh-bui-toc-ngan-voh.com.vn-1

Bước 1: Chia tóc thành 2 phần bằng nhau rồi dùng dây chun buộc thành kiểu đuôi ngựa thấp.

voh-bui-toc-ngan-voh.com.vn-2

Bước 2: Gập đôi bím tóc buộc đuôi ngựa lại rồi quấn nốt đuôi tóc xung quanh phần dây chun để tạo búi tóc thấp. Trong trường hợp tóc bạn quá ngắn thì có thể dùng tay xoắn nhẹ bím tóc rồi cuộn thành hình tròn (bỏ qua bước gập đôi bím tóc) hoặc đánh rối nhẹ rồi trực tiếp gập đôi lại là được (bỏ qua bước cuộn tóc thành búi hình tròn).

voh-bui-toc-ngan-voh.com.vn-3

Bước 3: Cuối cùng dùng dây chun cố định lại phần tóc búi, thực hiện tương tự với bên còn lại là hoàn thành.

2. Búi tóc ngắn thấp

Với mái tóc ngắn ngang vai hoặc quá vai một chút, các kiểu búi thấp sẽ khá phù hợp vì vừa tạo được cảm giác gọn gàng vừa nhẹ nhàng, thanh lịch. Cách búi tóc này cũng rất đơn giản, có khả năng khiến khuôn mặt trông nhỏ hơn trông thấy lại phù hợp với nhiều hoàn cảnh. Vì vậy, muốn tìm một kiểu búi tóc ngắn đẹp để đi học, đi làm, đi chơi hay thậm chí là dự những buổi tiệc đơn giản thì bạn tuyệt đối đừng bỏ qua gợi ý sau.

Cách búi tóc ngắn thấp:

voh-bui-toc-ngan-voh.com.vn-4

Bước 1: Buộc tóc đuôi ngựa thấp, nới lỏng 1 vài sợi tóc để tạo độ phồng tự nhiên.

voh-bui-toc-ngan-voh.com.vn-5

Bước 2: Chia tóc đuôi ngựa thành 2 phần rồi xoắn lại với nhau, dùng dây chun buộc cố định phần đuôi.

voh-bui-toc-ngan-voh.com.vn-6

Bước 3: Cuộn tóc theo hình tròn quanh phần dây chun buộc tóc đuôi ngựa ở bước 1 để có được búi tóc thấp. Dùng kẹp tăm hoặc dây chun cố định lại là hoàn thành kiểu tóc búi thấp đơn giản nhưng đa năng.

3. Búi tóc ngắn với kẹp càng cua

Với những cô nàng bận rộn hay không được khéo tay cho lắm, cách búi tóc ngắn với kẹp càng cua hay kẹp cá mập này sẽ là lựa chọn không hề tuyệt đối hơn. Bởi không chỉ có cách triển khai đơn thuần, chúng còn giúp bạn khoe khéo món phụ kiện xinh xinh đồng thời tương thích với cả style đơn thuần lẫn “ chanh sả ”, sành điệu .

Cách búi tóc ngắn bằng kẹp càng cua:

voh-bui-toc-ngan-voh.com.vn-7

Bước 1: Buộc tóc đuôi ngựa thấp.

voh-bui-toc-ngan-voh.com.vn-8

Bước 2: Xoắn nhẹ đuôi tóc, cuộn ngược lên trên rồi dùng kẹp càng cua để cố định. Điều chỉnh độ phồng và tóc mái cho đến khi ưng ý là hoàn thành.

4. Búi tóc ngắn thấp kiểu cuộn lên

Muốn học cách búi tóc ngắn dự tiệc, đi làm thật lịch sự và sành điệu, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ngay kiểu búi cuộn đơn thuần dưới đây. Không chỉ tương thích với cả những mái tóc hơi ngắn một chút ít, lựa chọn này còn xử lý được thực trạng tóc thừa sau gáy gây phiền phức. Nhờ đó mà tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chiếm hữu diện mạo ngăn nắp, gọn gàng và duyên dáng hơn rất nhiều .

Cách búi tóc ngắn thấp kiểu cuộn lên:

voh-bui-toc-ngan-voh.com.vn-9

Bước 1: Buộc tóc đuôi ngựa thấp.

voh-bui-toc-ngan-voh.com.vn-10

Bước 2: Nới lỏng chun buộc tóc rồi tạo một khoảng trống ở giữa (nằm phía trên dây chun). Dùng tay nhét gọn phần đuôi tóc còn lại vào khoảng trống đó.

voh-bui-toc-ngan-voh.com.vn-11

Bước 3: Cuộn tóc một cách gọn gàng rồi kéo nhẹ phần tóc từ 2 bên lại, dùng một chiếc kẹp nhỏ để cố định là hoàn thành. Trong trường hợp tóc bạn ngắn và có thể tự cố định thì không nhất thiết phải dùng thêm kẹp, chỉ cần chú ý giấu phần dây chun buộc tóc là ổn.

5. Búi tóc ngắn thấp kiểu cuộn vào trong

Về cơ bản, cách búi tóc ngắn thấp này cũng có cách thực thi tương tự như như kiểu búi cuộn lên trên. Tuy nhiên, nó không được khuyến khích cho các trường hợp chiếm hữu mái tóc quá mỏng mảnh hay búi tóc để dự tiệc. Thay vào đó, bạn nên sử dụng cho style hàng ngày, diện đi học, đi làm, đi chơi sẽ tương thích hơn .

Cách búi tóc ngắn thấp kiểu cuộn vào trong:

voh-bui-toc-ngan-voh.com.vn-12

Bước 1: Buộc tóc đuôi ngựa thấp, nới lỏng tóc để tạo độ phồng tự nhiên.

voh-bui-toc-ngan-voh.com.vn-13

Bước 2: Từ từ luồn phần tóc đuôi ngựa vào phía dưới chun buộc tóc (hướng từ ngoài vào phía trong gáy) cho đến khi tạo thành một búi tóc ẩn nhỏ.

voh-bui-toc-ngan-voh.com.vn-14

Bước 3: Cuối cùng, dùng tay cố định thành búi tóc thấp rồi cột dây chun là hoàn thành.

6. Búi tóc ngắn tết

Để thực thi kiểu búi tóc ngắn tết, bạn cần góp vốn đầu tư một chút ít thời hạn và sự khôn khéo. Bù lại, vẻ đẹp nhẹ nhàng có chút cổ xưa của lựa chọn này sẽ đặc biệt quan trọng tương thích với những buổi tiệc nhẹ hay bộ phục trang mang phong thái dịu dàng êm ả, điệu đà mà mọi cô gái đều chiếm hữu .

Cách búi tóc ngắn tết:

voh-bui-toc-ngan-voh.com.vn-15

Bước 1: Dùng kiểu tết 3 đơn giản tết tóc theo đường chéo từ trên xuống dưới rồi cố định bằng dây chun.

voh-bui-toc-ngan-voh.com.vn-16

Bước 2: Cuộn đuôi tóc ngược lên trên, giấu vào phần tóc tết rồi dùng kẹp càng cua kẹp lại. Nới lỏng các lọn tóc tạo độ tự nhiên, nếu muốn phần tóc sau gáy gọn gàng hơn thì bạn có thể dùng thêm kẹp tăm để cố định.

7. Búi tóc ngắn thấp “lưng chừng”

Nếu bạn không thích búi tóc thấp và cũng chẳng thể búi tóc cao thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm kiểu búi tóc ngắn “ lưng chừng ” siêu đơn thuần sau. Chỉ với 3 bước, khuôn mặt sẽ sáng và tươi tắn hơn hẳn còn tóc khô rối hay tóc bết cũng được giấu một cách thật ngăn nắp .

Cách búi tóc ngắn thấp “lưng chừng”:

voh-bui-toc-ngan-voh.com.vn-17

Bước 1: Nắm gọn toàn bộ tóc ở vị trí khoảng ngang tai (cao hơn kiểu đuôi ngựa thấp) rồi xoắn lại.

voh-bui-toc-ngan-voh.com.vn-18

Bước 2: Cuộn phần tóc vừa xoắn lại ngược lên trên rồi quấn tròn thành búi tóc.

voh-bui-toc-ngan-voh.com.vn-19

Bước 3: Dùng kẹp tăm cố định lại búi tóc, chỉnh độ phồng là hoàn thành.

Tóc ngắn trẻ xinh và thời thượng nhưng lại hơi “ lép vế ” so với tóc dài ở khoản tạo kiểu. Vì vậy, muốn chiếm hữu phong thái phong phú hơn thì bạn nhớ ” nằm lòng ” 7 cách búi tóc ngắn đơn thuần ở trên để diện quanh năm mà chẳng lo bị “ một màu ” .

Source: https://btsneaker.vn
Category: Tin tức


Bài viết liên quan
 • Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Mặt chữ điền hợp kiểu tóc nào?

  Người xưa có câu “ Mặt vuông chữ điền hết tiền lại có “. Liệu thực tiễn, người mặt chữ điền có số mệnh giàu sang, như mong muốn như vậy không ? Xem ngay những nghiên cứu và phân tích dưới đây để làm rõ đặc thù, tính cách, nhân tướng học và cách […]
 • Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Giày boot nữ mặc với đồ gì đẹp? – Mix đồ cho nàng sành điệu

  Hiện nay, so với những chị em phụ nữ, giày boot là item được nhiều người yêu thích. Thiết kế thời trang, ấn tượng, chắc như đinh những đôi giày boot sẽ giúp chị em trở nên thời trang và ấn tượng hơn .Vậy, giày boot nữ mặc với đồ gì ? Hãy cùng tìm […]
 • 3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  3 mẫu giày cơ bản khi đi làm dành cho nam giới

  Việc sử dụng giày tương thích với phục trang rất quan trọng cho vẻ bên ngoài của dân văn phòng, và mỗi quý ông đều cần tối thiểu 3 đôi giày trong tủ đồ của mình . Giày đen Sự phối hợp vest đen cùng giày đen bóng là link không hề phá vỡ, không […]
 • Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Mặc quần jeans chẳng thể đẹp vì chọn sai giày kết hợp

  Bạn cần phải khôn khéo chọn một mẫu giày dép thật hợp với style quần jeans đang mặc . Một chiếc quần jeans dù thời trang, sành điệu và hợp với vóc dáng đến đâu nhưng nếu kết hợp với một đôi giày không phù hợp cũng chẳng thể đẹp lên nổi. Vì thế, bạn […]
 • Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

  Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý quan tâm đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác .Bên cạnh việc bảo vệ đôi chân, giày còn có tính năng làm điển hình nổi bật dáng người và tạo sự quan tâm. Theo GQ, giày […]
 • Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Những kiểu giày CHUẨN NHẤT để kết hợp cùng quần ống rộng

  Với những tín đồ thời trang chắc chẳng ai không biết đến quần culottes đã làm mưa làm gió trong thời gian qua. Với chiều dài quá đầu gối và hai ống rộng thùng thình đã làm mê mẩn biết bao cô nàng thuộc đủ phong cách khác nhau, từ trẻ trung, cá tính cho […]
 • 4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  4 cách phối đồ với giày thể thao trắng cho nàng tự tin xuống phố

  Giày thể thao trắng luôn luôn là một item cơ bản không thể thiếu trong tủ đồ của các bạn nữ. Là một cô nàng trẻ trung, sành điệu, bạn chắc chắn phải luôn biết cách mix đôi sneaker của mình cùng với các kiểu trang phục sao cho bản thân trông thật xinh đẹp […]
 • Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Mặc váy body mang giày gì để tăng vẻ sexy, quyến rũ giúp các nàng đánh gục mọi ánh nhìn

  Nhắc đến váy body người ta thường sẽ nghĩ ngay đến những người có thân hình chuẩn, body bốc lửa mới dám mặc. Tuy nhiên, thời nay với nhiều phong thái, sắc tố, ai cũng hoàn toàn có thể tự tin mặc chúng vào những sự kiện, những bữa tiệc rượu …Váy body hay còn […]
VÒNG QUAY MAY MẮN
 • Thử vận may Rinh phiếu giảm giá đến 20%
 • 1 lần quay mỗi ngày cho mỗi email
 • Bạn có thể nhận mã giảm giá trên Zalo, Fanpage
QUAY NGAY